Hội Tết Cộng Đồng 2014: Tưng Bừng

04/02/201400:00:00(Xem: 3719)
Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Tết Cộng Đồng 2014 đã được chính thức khai mạc vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 1 tháng 2 năm 2014, tham dự lễ cắt băng khánh thành có cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California, qúy vị dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố cùng cắt băng khai mạc Hội Tết Cộng Đồng 2014. Sau đó mọi người được hướng dẫn vào khán đài chính, dẫn đầu Hội BàTriệu trong đồng phục áo dài màu vàng đã rước lá đại kỳ Việt Nam Cộng Hòa vào khu hành lễ.
resized-khai-mac-hoi-cho-dsc-0231
Hội Tết Cộng Đồng tưng bừng.

Điều hợp chương trình do các MC. Ngọc Đan Thanh, Minh Phượng, Ngô Văn Quy và Diệp Miên Trường.

Điều hợp nghi thức chào quốc kỳ Viêt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do cựu Thiếu Tá Lê Xuân Trạch điều khiển theo lễ nghi quân cách, sau nghi thức chào quốc kỳ, Ca Đoàn Ngàn Khơi trình bày bản "Việt Nam Minh Châu Trời Đông." Sau đó đoàn Lân Nghĩa An Đường và đoàn Lân Phật Tử Chùa Điều Ngự cùng đội múa Rồng do võ đường South Cost thực hiện, trong khi đó hàng chục ngàn viên pháo đã nổ rang cả khu khán đài để chào mừng quan khách cùng đồng hương.
resized-khai-mac-hoi-cho-dsc-0207
Hội Tết Cộng Đồng tưng bừng.

Tiếp theo chương trình cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các chính đảng, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương tham dự. Ông tiếp: "với chủ đề Vui Xuân Xây Dựng Cộng Đồng, đây là lần đón xuân thứ 39, trong hoàn cảnh ly hương, khi ra đi chúng ta đã bỏ hết tất cả chỉ mang theo đến quê người đó là văn hóa Việt Nam, một nền văn hóa giá trị hơn năm ngàn năm lịch sử đã làm cho các dân tộc khác phải chú ý, cảm ơn chính phủ Hoa Kỳ." Tri ơn Ông Thị Trưởng, Bà Phó Thị Trưởng và các nghị viên trong Hội Đồng Thành Phố Garden Grove và ông gởi lời cảm ơn chân thành nhất đến giới trẻ trong tinh thần trong sáng, vô tư bất vụ lợi. Nhân danh Cộng Đồng Việt Nam Nam California tuyên dương anh Nguyễn Văn Hòa cùng các đoàn thể trẻ, cảm ơn các chính đảng các đoàn thể. Trân trọng ghi ơn, nghiêng mình thán phục các bạn trẻ đã thực hiện cổng Khuê Văn Các vào Thế Kỷ Thứ 10 đời Nhà Lý, đã cho trưng bày hình ảnh trận hải chiến Hoàng Sa, và triển lãm Bảo Tàng Viện Thuyền Nhân... Đầu Xuân ông kính chúc qúy vị dân cử, qúy vị Thị Trưởng cùng các Nghị Viên các thành phố, qúy vị quan khách, cùng đồng hương một năm mới tràn đầy sức khỏe và thành công mọi mặt.
resized-khai-mac-hoi-cho-dsc-0198
Hội Tết Cộng Đồng tưng bừng.

Tiếp theo Anh Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Tết Cộng Đồng 2014 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị tham dự, Anh tiếp: " sự nhiệt tình ủng hộ của tất cả qúy vị cũng như đồng hương nên dù thời gian chuẩn bị phải cần đến 6 tháng nhưng chúng tôi chỉ có 6 tuần lễ để chuẩn bị, trong khoảng thời gian như vậy nếu không có sự nhiệt tình của qúy vị cùng đồng hương thì chúng tôi không thực hiện được hoàn chỉnh như ngày hôm nay..."
resized-khai-mac-hoi-cho-dsc-0190
Hội Tết Cộng Đồng tưng bừng.

Sau đó là phần tế lễ cổ truyền do Vũ Đoàn Việt Cầm phụ trách.

Tiếp theo là lời phát biểu của qúy vị dân cữ, Trung Ương, địa phương, Quận Hạt cùng các Thành Phố, tất cả mọi người đều ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa mà ban tổ chức đã thực hiện, trong dịp nầy một số cũng đã trao đến Ban tổ chức những bằng Tưởng Lệ ghi nhận sự đóng góp của Bna tổ chức trong sinh hoạt chung của cộng đồng các sắc tộc tại địa phương.

Ông Phan Thanh Châu trong Ban tổ chức, cho biết Hội Tết Cộng Đồng 2014 đã bắt đầu mở cửa vào lúc 1 giờ trưa Thứ Sáu ngày 31 tháng 1 năm 2014 và kéo dài đến 9 giờ tối Chủ Nhật ngày 2 tháng 2 năm 2014.
resized-khai-mac-hoi-cho-dsc-0184
Hội Tết Cộng Đồng tưng bừng.

Đặc biệt Hội Tết Cộng Đồng 2014 ngoài các cuộc vui chơi thông lệ còn có một phần chủ đề "Hoàng Sa 40 Năm Nhìn Lại" có cuộc triển lãm trận hải chiến Hoàng Sa 1974 giữa hải quân VNCH và Trung Cộng để nói lên lòng quả cảm của QLVNCH trước mọi âm mưu xâm chiếm Việt Nam của Tàu Cộng, theo Ông Phan Thanh Châu cho biết với chủ đề "Hoàng Sa 40 Năm Nhìn Lại" vơi những chiến hạm của Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa, trong đó có HQ.10 của cố Trung Tá Ngụy Văn Thà. Một cuộc triển lãm đáng kể nữa, mang một ý nghĩa không kém phần quan trọng là cuộc triển lãm của Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân và Việt Nam Cộng Hòa với các hình ảnh, di vật trị giá lên đến hàng triệu đô la được chở xuống từ San Jose. Viện Bảo Tàng này mang thông điệp kể lại một cách trung thực những chuyện gì đã xảy ra sau khi Việt Nam Cộng Hòa rơi vào tay Cộng Sản, sự thống khổ của hàng triệu thuyền nhân vượt biển trên con đường tìm tự do và cuộc chiến vì Tự Do của miền Nam Việt Nam. Viện Bảo Tàng này còn mang ý nghĩa nhắc nhở nguồn gốc của sự hiện diện của người Việt tỵ nạn Cộng Sản trên xứ sở Hoa Kỳ này, nhắc nhở các thế hệ mai sau hiểu được các thế hệ đi trước đã chiến đấu và hy sinh như thế nào để các con cháu được sống trong một chế độ thực sự Tự Do Dân Chủ.

Chương trình gồm có Ca Vũ Nhạc Kịch đặc sắc, có phần thi Cổ Nhạc, Nail, Hoa Hậu và phần thi quốc phục trẻ em. Có phần lì xì đầu năm cho các em...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.