Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhóm Ca Sĩ Quỳnh Hoa Mồng 1 Hát Giúp Vui Nursing Home

04/02/201400:00:00(Xem: 3331)
Nhóm Ca Sĩ Quỳnh Hoa Mồng 1 Hát Giúp Vui Nursing Home
Westminster (Nguyễn Ninh Thuận)-Ba ngày Tết, bà con người Việt náo nức đón Xuân về trong những buổi họp mặt bà con thân hữu, đi Chùa, nhà Thờ, Hội chợ, diễn hành… Ngày Mồng Một Tết nhóm ca sĩ Quỳnh Hoa quy tụ các ca sĩ đầy lòng nhân ái cùng Ban Nhạc Lê Tín, phóng viên các báo và Đài SET lúc 9 giờ sáng đến Garden Grove Convalescent Hospital số 12882 Shackelford Ln, GG, CA, 92841 và sau đó 1 giờ trưa sang Mission Palms Healthcare Center số 240 Hospital Circle, Westminster, CA.92683 đem câu ca tiếng hát giúp vui các cụ già đang dưỡng bệnh tại hai Nursing Home trên.
resized-quynh-hoa-tham-nursing-home-4
Văn nghệ giúp vui các cụ tại nursing home.

Cô Kim Đỗ, nhân viên Mission Palms Healthcare đại diện chăm lo cho các cụ người Việt chia sẻ với chúng tôi: “Tôi vào đây làm được 4 năm, trong khi tôi vào nghề 17 năm nay. Ở đây có 98% các cụ là VN, có 99 giường nằm & 150 nhân viên thay đổi 3 ca làm trong tuần. Nursing Home này có trên 30 chục năm, mới vô cộng đồng VN 7,8 năm nay, mở cửa từ 8 giờ sáng-10 giờ tối, gia đình có thể thăm viếng trong thời gian này. Người nằm ở đây lâu nhất là 8 năm nay! Hàng tuần có các hội đoàn của nhà Thờ, Chùa & các hội đoàn hay các nhóm thiện nguyện vào thăm các cụ. Trong những dịp Tết, lễ sẽ có quà tặng các cụ. Có 3 đầu bếp VN nên hợp khẩu vị các cụ với thức ăn Mỹ Việt tùy ý thích…Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ khác nhau về hồi phục và điều dưỡng chuyên nghiệp trong cùng một cơ sở hầu giúp bệnh nhân hồi phục sau giải phẩu, thương tich hoặc bệnh nặng với nhiều Bác sĩ & y tá chăm sóc tận tình 24/24. Nhiều dịch vụ săn sóc ngắn và dưỡng bệnh dài hạn với các bệnh lãng trí, mất trí nhớ…”

- Cô Kelly Ly cho biết: “Cụ Tạ Mới, dù tuổi đã 104 nhưng rất minh mẫn, cụ già yếu nên vào đây dưỡng bệnh…”
resized-quynh-hoa-tham-nursing-home-3
Văn nghệ giúp vui các cụ tại nursing home.

- Ô. Trần Trọng An Sơn, đi đứng khó khăn, nhưng năm mới vào thăm bạn Ô. là Nguyễn Khả Nhơn đã già đau hơn 20 chục năm và vào đây 4 năm. Vợ Ô. Nhơn cho biết ở đây thức ăn hợp khẩu vị người Việt và nhiều dịch vụ xã hội, xem phim, ca nhạc, sinh hoạt theo các tôn giáo, đi du ngoạn tùy theo sức khỏe bệnh nhân …

Mở đầu chương trình giúp vui văn nghệ, nhóm ca sĩ Quỳnh Hoa hợp ca bài Ly Rượu Mừng (Bảo Nam, Quỳnh Hoa, BS Thái, anh Trì, Lệ Ngọc..) và các ca sĩ:- Bảo Nam (Ca Trù 3 miền) –Quỳnh Hoa (Cánh Thiệp Đầu Xuân) –Lệ Ngọc (Đồn Vắng Chiều Xuân)- Hồng Duyên (Xuân Đã Về)- Mai Lan (Khúc Nhạc Ngày Xuân)- BS Thái& Thùy Trang (Chiều Xuân) – Việt Thắng- Ngọc Vân (Mùa Xuân Đầu Tiên) –BS Thái (Câu Chuyện Đầu Năm)… Đặc biệt BS Vương Đức Hậu cùng Phu Nhân vào thăm bà cụ đang nằm dưỡng bệnh đã giúp vui bài hát Tình Tự Mùa Xuân và chị Huỳnh Kim Liên từ New York được cô em kết nghĩa Trương Thu Huyền (Phila.) hợp cùng các chi em kết nghĩa của chị Liên là Quỳnh Hoa, Ninh Thuận, Trương Minh Hương, chị Thy Mai, Anh Trần Đạo Đông, Huỳnh Văn Sang, anh Hữu, Anh Quang và gần 10 anh chị em khác từ các tiểu bang xa về tổ chức sinh nhật thứ 70 tại nhà hàng Seafood Place, cùng đến thăm các cụ ờ Nursing Home và hát bài Mộng Chiều Xuân giúp vui cho các cụ trong tiệc mừng Xuân Giáp Ngọ. Góp phần giúp vui cho các cụ, 3 con lân trắng, đỏ vàng & những Ô.. Địa biểu diễn múa Lân thật vui nhộn. Sau đó là cắt bánh chia vui với các cụ trong một ngày vui đầu năm mở đầu cho một Mùa Xuân như ý…

17/10/2019(Xem: 204)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 102)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1246)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 2368)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 183)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 286)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 1016)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 585)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 942)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 207)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 251)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 293)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 239)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 250)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 269)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.