Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư chúc mừng Ủy viên Nhân quyền CHLB Đức và lưu ý tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam

03/02/201400:00:00(Xem: 3493)
Thư chúc mừng Ủy viên Nhân quyền CHLB Đức và lưu ý tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam
ông Christoph Strässer Uỷ viên Nhân quyền của chính phủ liên bang Đức
03/02/2014 (Diễn Đàn Việt Nam 21) - Sau khi liên hiệp cầm quyền giữa 2 đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo CDU và Dân Chủ Xã Hội SPD thành lập chính phủ mới, ông Christoph Strässer, dân biểu liên bang thuộc đảng SPD, được bổ nhiệm vào chức vụ Uỷ viên Nhân quyền của chính phủ liên bang tại Berlin thay thế ông Markus Lönning. Nhân dịp này, ngày 01/02/2014 vừa qua ông Lâm Đăng Châu đại diện Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền tại Việt Nam của Người Việt Hải Ngoại, TS Dương Hồng Ân đại diện Diễn Đàn Việt Nam 21 và ông Vũ Quốc Dụng đại diện VETO! Mạng Bảo vệ Nhân quyền - Chi nhánh Đức đã viết thư chung chúc mừng ông Christoph Strässer trong nhiệm vụ mới đồng thời lưu ý ông về những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng tại Việt Nam mà nhà nước Hà Nội đang là thành viên của Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.
Luật sư Christoph Strässer, 64 tuổi, dân biểu từ 2002 và từ năm 2005 ông là phát ngôn viên của Ủy ban Nhân quyền và Cứu trợ Nhân đạo của Khối dân biểu SPD trong Quốc hội Liên bang.
Nguyên văn bức thư chúc mừng ông Christoph Strässer như sau [tiếng Việt] - [deutsch]https://sites.google.com/site/forumvietnam21/deutschenfr/beitrag/briefanmdbstraesser20140201

ORGANISATION ZUR WAHRUNG DER MENSCHENRECHTE IN VIETNAM VON VIETNAMESEN IM AUSLAND e. V.
Postfach 6266, 30062 Hannover, Email: mrvnde@gmail.com

Herrn
Christoph Strässer, MdB,
Beauftragter für Menschenrechtspolitik und Humanitäre Hilfe der Bundesregierung
Auswärtiges Amt
11013 Berlin
Hannover, den 01. Februar 2014
Sehr geehrter Herr Strässer,
gestatten Sie uns im Namen von „ORGANISATION ZUR WAHRUNG DER MENSCHENRECHTE IN VIETNAM VON VIETNAMESEN IM AUSLAND e.V.“, „FORUM VIETNAM 21, Germany“ und „VETO! HUMAN RIGHTS DEFENDERS´ NETWORK – Deutsche Sektion“, Ihnen unsere herzlichen Glückwünsche zur Ernennung zum Menschenrechtsbeauftragten der Bundesregierung auszusprechen.
Gerade in einer Zeit, in der die Menschenrechte in vielen Ländern mit Füssen getreten werden, braucht die Bundesrepublik Deutschland einen Politiker, der für die Menschenrechte nicht nur im eigenen Land sondern auch global unnachgiebig eintritt. 
Wir möchten Sie auf die Menschenrechtsverletzungen in Vietnam aufmerksam machen. Dort sind viele Bürger inhaftiert, wurden gefoltert und bedroht, nur weil sie sich für Demokratie und Freiheit sowie Menschenrechte einsetzen. Das vietnamesische Regime, verstößt damit schwerwiegend gegen seine Rolle als Mitglied des UN-Menschenrechtsrates. Im 21. Jahrhundert ist kein Platz mehr für Diktatoren und Despoten, nicht in Vietnam und nirgendwo auf der Welt.
Wir wünschen Ihnen bei der schwierigen und sensiblen Arbeit eine glückliche Hand, eine gehörige Portion von Geduld und viel Erfolg.
Wenn Sie es wünschen, sind wir gerne bereit, Sie über aktuelle Entwicklungen der Menschenrechtssituation in Vietnam zu informieren.

Mit freundlichen Grüßen
Dang Chau Lam

Mitunterzeichner:
  • Quoc Dung Vu
    VETO! HUMAN RIGHTS DEFENDERS´ NETWORK – Deutsche Sektion
    Email: vuquocd@gmail.comhttps://sites.google.com/site/forumvietnam21/tiengviet/tiengviet-bv/tnq20140203-mdbstraesser

TỔ CHỨC BẢO VỆ NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM CỦA NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI
Postfach 6266, 30062 Hannover, Email: mrvnde@gmail.com

Kính gửi
Ông Christoph Strässer
Dân biểu liên bang
Ủy viên đặc trách chính sách nhân quyền và cứu trợ nhân đạo của chính quyền liên bang Đức
Bộ Ngoại giao

11013 Berlin
Hannover ngày 01/02/2014

Thưa ông Strässer,
Nhân dịp ông được bổ nhiệm vào chức vụ Ủy viên nhân quyền của chính quyền liên bang, chúng tôi thay mặt cho TỔ CHỨC BẢO VỆ NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM CỦA NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI, DIỄN ĐÀN VIỆT NAM 21 - Đức,VETO! MẠNG BẢO VỆ NHÂN QUYỀN - Chi nhánh Đức, xin gửi đến ông những lời chúc mừng chân thành nhất.
Trong giai đoạn hiện nay, nhân quyền còn đang bị chà đạp ở nhiều quốc gia, Cộng Hòa Liên Bang Đức cần có một chính trị gia đấu tranh triệt để cho nhân quyền không chỉ ở đất nước mình mà còn ở toàn cầu. 
Chúng tôi muốn lưu ý ông về sự vi phạm nhân tại Việt Nam, nhiều người bị giam cầm, tra tấn và đe dọa chỉ vì họ dấn thân cho dân chủ, tự do cũng như nhân quyền và như vậy chế độ Việt nam đã vi phạm trầm trọng vai trò của một thành viên trong ủy ban nhân quyền liên hiệp quốc. Ở thế kỷ 21, không thể cho phép độc tài, bạo quyền còn chỗ đứng nữa ở bấtkể nơi nào, ngay cả Việt Nam.
Chúng tôi chúc ông kiên trì, may mắn và nhiều thành công trong công việc đầy khó khăn và tế nhị.
Chúng tôi sẵn sàng thông tin về hiện tình nhân quyền tại Việt Nam nếu như ông yêu cầu.

Trân trọng
Lâm Đăng Châu

Cùng ký tên:

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Dựa vào nguồn tin từ các báo chí và hãng thông tấn quốc tế, tác giả Đào Văn Bình tổng hợp các thông tin đáng chú ý trên toàn cầu trong năm 2021.
Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về “một loạt các chủ đề, bao gồm cả các cam kết ngoại giao sắp tới,” nữ phát ngôn nhân của Hội đồng An ninh Quốc gia, Emily Horne cho biết trong một tuyên bố thông báo về cuộc điện đàm. Các cuộc đàm phán diễn ra khi Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây nhận thấy sự gia tăng ồ ạt của các lực lượng Nga dọc theo biên giới, ước tính đã tăng tới 100.000 người, và làm dấy lên lo ngại rằng Moscow đang chuẩn bị xâm lược Ukraine.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.