Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư chúc mừng Ủy viên Nhân quyền CHLB Đức và lưu ý tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam

03/02/201400:00:00(Xem: 3114)
Thư chúc mừng Ủy viên Nhân quyền CHLB Đức và lưu ý tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam
ông Christoph Strässer Uỷ viên Nhân quyền của chính phủ liên bang Đức
03/02/2014 (Diễn Đàn Việt Nam 21) - Sau khi liên hiệp cầm quyền giữa 2 đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo CDU và Dân Chủ Xã Hội SPD thành lập chính phủ mới, ông Christoph Strässer, dân biểu liên bang thuộc đảng SPD, được bổ nhiệm vào chức vụ Uỷ viên Nhân quyền của chính phủ liên bang tại Berlin thay thế ông Markus Lönning. Nhân dịp này, ngày 01/02/2014 vừa qua ông Lâm Đăng Châu đại diện Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền tại Việt Nam của Người Việt Hải Ngoại, TS Dương Hồng Ân đại diện Diễn Đàn Việt Nam 21 và ông Vũ Quốc Dụng đại diện VETO! Mạng Bảo vệ Nhân quyền - Chi nhánh Đức đã viết thư chung chúc mừng ông Christoph Strässer trong nhiệm vụ mới đồng thời lưu ý ông về những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng tại Việt Nam mà nhà nước Hà Nội đang là thành viên của Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.
Luật sư Christoph Strässer, 64 tuổi, dân biểu từ 2002 và từ năm 2005 ông là phát ngôn viên của Ủy ban Nhân quyền và Cứu trợ Nhân đạo của Khối dân biểu SPD trong Quốc hội Liên bang.
Nguyên văn bức thư chúc mừng ông Christoph Strässer như sau [tiếng Việt] - [deutsch]https://sites.google.com/site/forumvietnam21/deutschenfr/beitrag/briefanmdbstraesser20140201

ORGANISATION ZUR WAHRUNG DER MENSCHENRECHTE IN VIETNAM VON VIETNAMESEN IM AUSLAND e. V.
Postfach 6266, 30062 Hannover, Email: mrvnde@gmail.com

Herrn
Christoph Strässer, MdB,
Beauftragter für Menschenrechtspolitik und Humanitäre Hilfe der Bundesregierung
Auswärtiges Amt
11013 Berlin
Hannover, den 01. Februar 2014
Sehr geehrter Herr Strässer,
gestatten Sie uns im Namen von „ORGANISATION ZUR WAHRUNG DER MENSCHENRECHTE IN VIETNAM VON VIETNAMESEN IM AUSLAND e.V.“, „FORUM VIETNAM 21, Germany“ und „VETO! HUMAN RIGHTS DEFENDERS´ NETWORK – Deutsche Sektion“, Ihnen unsere herzlichen Glückwünsche zur Ernennung zum Menschenrechtsbeauftragten der Bundesregierung auszusprechen.
Gerade in einer Zeit, in der die Menschenrechte in vielen Ländern mit Füssen getreten werden, braucht die Bundesrepublik Deutschland einen Politiker, der für die Menschenrechte nicht nur im eigenen Land sondern auch global unnachgiebig eintritt. 
Wir möchten Sie auf die Menschenrechtsverletzungen in Vietnam aufmerksam machen. Dort sind viele Bürger inhaftiert, wurden gefoltert und bedroht, nur weil sie sich für Demokratie und Freiheit sowie Menschenrechte einsetzen. Das vietnamesische Regime, verstößt damit schwerwiegend gegen seine Rolle als Mitglied des UN-Menschenrechtsrates. Im 21. Jahrhundert ist kein Platz mehr für Diktatoren und Despoten, nicht in Vietnam und nirgendwo auf der Welt.
Wir wünschen Ihnen bei der schwierigen und sensiblen Arbeit eine glückliche Hand, eine gehörige Portion von Geduld und viel Erfolg.
Wenn Sie es wünschen, sind wir gerne bereit, Sie über aktuelle Entwicklungen der Menschenrechtssituation in Vietnam zu informieren.

Mit freundlichen Grüßen
Dang Chau Lam

Mitunterzeichner:
  • Quoc Dung Vu
    VETO! HUMAN RIGHTS DEFENDERS´ NETWORK – Deutsche Sektion
    Email: vuquocd@gmail.comhttps://sites.google.com/site/forumvietnam21/tiengviet/tiengviet-bv/tnq20140203-mdbstraesser

TỔ CHỨC BẢO VỆ NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM CỦA NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI
Postfach 6266, 30062 Hannover, Email: mrvnde@gmail.com

Kính gửi
Ông Christoph Strässer
Dân biểu liên bang
Ủy viên đặc trách chính sách nhân quyền và cứu trợ nhân đạo của chính quyền liên bang Đức
Bộ Ngoại giao

11013 Berlin
Hannover ngày 01/02/2014

Thưa ông Strässer,
Nhân dịp ông được bổ nhiệm vào chức vụ Ủy viên nhân quyền của chính quyền liên bang, chúng tôi thay mặt cho TỔ CHỨC BẢO VỆ NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM CỦA NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI, DIỄN ĐÀN VIỆT NAM 21 - Đức,VETO! MẠNG BẢO VỆ NHÂN QUYỀN - Chi nhánh Đức, xin gửi đến ông những lời chúc mừng chân thành nhất.
Trong giai đoạn hiện nay, nhân quyền còn đang bị chà đạp ở nhiều quốc gia, Cộng Hòa Liên Bang Đức cần có một chính trị gia đấu tranh triệt để cho nhân quyền không chỉ ở đất nước mình mà còn ở toàn cầu. 
Chúng tôi muốn lưu ý ông về sự vi phạm nhân tại Việt Nam, nhiều người bị giam cầm, tra tấn và đe dọa chỉ vì họ dấn thân cho dân chủ, tự do cũng như nhân quyền và như vậy chế độ Việt nam đã vi phạm trầm trọng vai trò của một thành viên trong ủy ban nhân quyền liên hiệp quốc. Ở thế kỷ 21, không thể cho phép độc tài, bạo quyền còn chỗ đứng nữa ở bấtkể nơi nào, ngay cả Việt Nam.
Chúng tôi chúc ông kiên trì, may mắn và nhiều thành công trong công việc đầy khó khăn và tế nhị.
Chúng tôi sẵn sàng thông tin về hiện tình nhân quyền tại Việt Nam nếu như ông yêu cầu.

Trân trọng
Lâm Đăng Châu

Cùng ký tên:

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020, nói rằng họ sẽ điều động các tàu tuần tra Bảo Vệ Bờ Biển vào phía tây Thái Bình Dương để chống lại các hoạt động ‘gây bất ổn’ bởi Trung Quốc tại các vùng đánh cá tranh chấp của Biển Đông, theo bản tin của AP cho biết.
Đức Giáo Hoàng Francis đã kêu gọi ra luật để bảo vệ các cặp đồng tính, theo bình luận mà ngài đã đưa ra trong một phim tài liệu mới đánh dấu sự đột phá từ giáo điều Công Giáo, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020.
Cuối cùng thì Phi Luật Tân cũng phải chịu khuất phục trước sức ép của Trung Cộng để cho họ dự phần chia chát quyền lợi dầu hỏa tại Biển Đông mà điển hình là việc công ty năng lược của Phi Luật Tân đang thương lượng với công ty Dầu Khí Quốc Gia TQ để khai thác dầu khí chung trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 10 năm 2020.
Hàng ngàn người đã tham dự các cuộc biểu tình khắp nước Pháp để ủng hộ Samuel Paty, thầy giáo bị chặt đầu sau khi đưa ra hình cartoon của Tiên Tri Muhammad cho học sinh của ông xem, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020.
Tại Bangkok, Thái Lan, hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, hàng chục ngàn người đã tiếp tục biểu tình ủng hộ dân chủ theo sau một cuộc đàn áp của chính quyền hôm Thứ Sáu, mà đã chứng kiến cảnh sát chống bạo loạn xịt vòi nước có chứa chất kích ứng hóa học vào đám đông đang kêu gọi Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha từ chức, theo bản tin của VOX tường thuật.
Một người tị nạn Nga 18 tuổi gốc Chechen đã được xác nhận là nghi can trong vụ chặt đầu một thầy giáo hôm Thứ Sáu tại một vùng ngoại ô Paris, theo chính quyền Pháp cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020 qua bản tin CNN.
Azerbaijan và Armenia đã đồng ý một cuộc “ngưng bắn nhân đạo” trong cuộc xung đột vì tranh giành khu vực Nagorno Karabakh hôm Thứ Bảy – một tuần sau khi cuộc hưu chiến do Nga làm trung gian đã gãy đổ, theo tuyên bố từ các bộ ngoại giao của hai nước cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Chính quyền Thái Lan đã tuyên bố “tình trạng cực kỳ khẩn cấp” tại thủ đô Bangkok, sau một ngày nữa biểu tình chống chính quyền mà đã chứng kiến nhiều người biểu tình chận và hạch hỏi một đoàn xe hoàng gia bất chấp luật nghiêm cấm bất cứ sự chỉ trích nào đối với chế độ quân chủ, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Quân đội Trung Quốc nên “đặt hết tâm trí và năng lực trong việc chuẩn bị cho chiến tranh,” theo Chủ Tịch Tập Cận Bình tuyên bố hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 trong chuyến viếng thăm của ông tới căn cứ quân sự tại Quảng Đông, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Thứ Tư.
Cuba, TQ và Nga hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 đã được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc – hành động mà Hoa Kỳ gán nhãn hiệu là “sự chế nhạo” của mục tiêu có chủ đích của cơ quan này và như là bằng chứng mà Washington là đúng để rời hỏi hội đồng này vào năm 2018, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.