Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2014: 60,000 Di Dân Lậu Vị Thành Niên Vào Mỹ

01/02/201400:00:00(Xem: 4100)
WASHINGTON - 1 phúc trình của HĐ Giám Mục Hoa Kỳ (CCB) phỏng đoán 60,000 trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi xâm nhập Hoa Kỳ năm 2014 không có người lớn cùng đi - con số tương ứng năm 2013 là 25,000 và năm 2004 dưới 6000 ám chỉ bạo động tại Mexico và nơi khác tại Trung Mỹ là 1 phần lực đẩy.

Thực tế này là áp lực với các nhà lập pháp trong việc tìm kiếm giải pháp cải tổ chính sách di trú.

Cuộc khảo sát của CCB mà báo Wall Street Journal có đuợc kể ra sự gia tăng chưa từng có từ 2011 số di dân vị thành niên không có người trưởng thành đi kèm tại các cổng biên giới miền nam Hoa Kỳ - đa số đuợc thả và giao cho thân nhân sinh sống tại Hoa Kỳ. Chúng thường đuợc chăm sóc bởi Phòng định cư của Bộ y tế xã hội. Phân tích báo cáo của CCB cho thấy 95% di dân vị thành niên đến từ Honduras, Guatemala, El Salvador, là 3 nước tràn ngập trong bạo động có tổ chức, tham nhũng và ma túy.


Giám đốc về chính sách di trú Kevin Appleby của CCB nhận xét: thành phần này là 1 loại di dân khác, tương tự dân châu Phi trốn chạy nội chiến, họ di cư vì mạng sống, khác ý niệm di trú thông thường tại Tây Bán Cầu.

Phúc trình của CCB đuợc phổ biến cùng ngày Hạ Viện thảo luận 1 số cải tổ cho nhập tịch trẻ em đuợc cha mẹ đưa tới Hoa Kỳ trái luật, và ngưng tống xuất người lớn. Vào dịp này, chủ tịch Hạ Viện John Boehner tuyên bố "Chúng ta sẽ giải quyết từng bước, theo lẽ thường, bắt đầu với việc củng cố an ninh biên giới và thực thi luật pháp quốc gia"

Ý kiến bạn đọc
01/02/201408:00:00
Khách
Những người Mễ khôn hơn dân Mỹ ! Họ mạo hiểm vào nước Mỹ thành công, sẽ được đảng Dân Chủ cấp tiền nuôi nấng tử tế bằng tiền đóng thuế của ngươời dân, và người dân Mỹ cũng rất vui lòng bỏ thăm bầu cho đảng Dân Chủ, vì họ là đảng của người nghèo. Đảng Dân Chủ lấy tiền đâu để chu cấp cho những người nầy ? Bằng tiền đóng thuế của tất cả người dân, không kể giàu nghèo, chớ không phải chỉ lấy tiền của dân giàu như họ vẫn tuyên truyền lừa gạt. Chỉ tội nghiệp dân Mỹ, lời hứa ngọt ngào lúc nào cũng dễ nghe ! Còn nữa, những người già nghe hứa, chương trình Obamacare sẽ không ảnh hưởng đến những người đang thụ hưởng Medicare lại nói láo ! Obama cắt giảm 617 tỷ ngân sách dành cho Medicare, vì thế, bắt đầu từ năm 14, những người đang hưởng Medicare khi đi khám, chữa bịnh, mua thuốc, sẽ thấm thía khi biết được mình sẽ phải móc túi ra rất nhiều cho mọi thứ đều gia tăng !
Chỉ khoảng 1/10 dân Mỹ có lợi nhờ vào Obamacare (tức khoảng 30 triệu người). Số còn lại, khoảng 90%, sẽ phải trả chi phí bảo hiểm gia tăng, có khi đến 100%, tuỳ theo tình trạng mỗi người và tiểu bang nơi mình cư ngụ !
Cám ơn ngài Tổng Thống Obama và đảng Dân Chủ !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.