Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thánh Tượng Đức Mẹ Và Thánh Giá Chảy Dầu, Chảy Máu

25/05/200400:00:00(Xem: 6132)
Brisbane - Australia, Ngày 22 Tháng 5 Năm 2004 -- Một hiện tượng vừa xảy ra tại Inala, Brisbane - Australia: Thánh Tượng Đức Mẹ và Thánh Giá cùng chảy dầu và chảy máu. Chúng tôi theo dõi tin tức diễn tiến đang xảy ra trong hơn một tuần qua rất sốt dẻo. Chúng tôi xin mượn lời tường trình cho giáo dân trong Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Brisbane của Linh Mục Joseph Nguyễn Thanh Liêm, Quản Nhiệm đã thuật lại chi tiết về hiện tượng xảy ra như sau:
Kính thưa quí Ông Bà và Anh Chị Em rất thân mến, Trong hơn một tuần qua, hiện tượng lạ đã xẩy ra tại Trung Tâm Sinh Hoạt Mục Vụ của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam - Brisbane của chúng ta. Thế nên tuần này thay vì Lá Thư Mục Vụ hàng tuần, tôi xin mạn phép được tường trình lại một số các chi tiết của hiện tượng đã xẩy ra, để quí ông bà và anh chị em dễ theo dõi hơn. Dấu hiệu: Như lời tuyên bố của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô Đệ Nhị thì Ngày 13 Tháng 5 là Ngày Lễ Kính Đức Mẹ Fatima trong toàn thể Giáo Hội. Theo ý Đức Thánh Cha, tôi đã cùng với Cộng Đồng long trọng cử hành Thánh Lễ vào hồi 6 giờ tối Thứ Năm, Ngày 13 Tháng 5 Năm 2004 vừa qua. Sau Thánh Lễ, tôi đem một bông hồng đến nơi Thánh Tượng Đức Mẹ, đặt trong tủ kiếng của Hội Legio Maria, khi mở cửa, tôi ngửi thấy mùi thơm hoa hồng mạnh hơn, tôi cứ nghĩ rằng đó là mùi hoa hồng của bông hoa mà tôi đang cầm trên tay. Tôi đặt bông hoa hồng vào chân Đức Mẹ, đọc một Kinh Kính Mừng rồi chào Đức Mẹ ra về. Hôm sau, Thứ Sáu, Ngày 14 Tháng 5 Năm 2004, sau Thánh Lễ, theo thông lệ của Hội Legio Maria là buổi họp hàng tuần từ 7 giờ đến 8 giờ 30 tối. Tối nay, Hội Legio Maria rước Thánh Tượng Đức Mẹ từ tủ kiếng ra phòng họp như thường lệ. Cùng với các hội viên Legio Maria, tôi hướng dẫn phần lần hạt 50 kinh trong Tràng Kinh Mân Côi. Vì có công việc bận phải đi ra ngoài cùng với Cha Phêrô Nguyễn Văn Toàn và Cha Giuse Phạm Hữu Trường, nên tôi mạn phép ban Huấn Từ trước cho các hội viên (vì trong mỗi buổi họp, Cha Linh Hướng phải ban huấn từ thiêng liêng, ít nhất là 5 phút). Sau khi ban huấn từ, tôi lại ngửi thấy mùi thơm hoa hồng đặc biệt nữa tỏa ra, tôi và mọi người đều thầm nghĩ đó là mùi của hai bình hoa tươi để bên cạnh Đức Mẹ. Tôi xin Chúa ban phép lành đến cho các hội viên tham dự buổi họp rồi mạn phép đi trước. Chị Trưởng Maria Madalena Đỗ Thị Kim Chi và các hội viên Legio tiếp tục phiên họp và không có tôi ở đó nữa.
Hiện Tượng xẩy ra: Chấm dứt phiên họp vào lúc 8 giờ 30' tối. Chị Trưởng Curia và các anh: Hùng, Chức, Thịnh cùng với các hội viên xếp gọn ghế phòng họp, thu dọn Bàn Thờ Đức Mẹ. Anh Hùng, Anh Chức và Anh Thịnh cùng tiến lại, rồi Anh Hùng là một trong ba người đã bê Thánh Tượng đi để cất vào tủ kiếng. Khi đặt Thánh Tượng vào tủ kiếng rồi, thì kìa, mọi người rất ngạc nhiên nhìn thấy những giọt dầu chảy từ môi, miệng, chảy xuống cằm của Thánh Tượng Đức Mẹ, rồi thấy mặt Thánh Tượng Đức Mẹ ướt, họ hô lớn tiếng: Có dầu chảy trên mặt Đức Mẹ! Có dầu chảy trên mặt Đức Mẹ! Thế là mọi người xúm lại chung quanh Thánh Tượng Đức Mẹ và ai nấy nhìn thấy đều rất cảm động, nhiều người đã khóc lên thành tiếng nức nở bên Mẹ. Họ cùng nhau đọc kinh rất sốt sắng trong thời gian lâu (Theo lời Chị Kim Chi và Anh Hùng kể lại). Đến khoảng 10 giờ khuya, tất cả mọi người hiện diện ở đó không muốn ra về. Nhưng vì đã khuya, nên họ phải từ giã Thánh Tượng Đức Mẹ để đóng cửa và về. Trước khi về, Chị Hải (Hậu) đã gọi điện thoại Mobile cho tôi và nói rất hốt hoảng: Cha ơi, Cha ở đâu" Cha về ngay Trung Tâm Cha nhé, Tượng Đức Mẹ đang chảy dầu, Cha về ngay đi nhé. Tôi và Cha Toàn, Cha Trường cùng với khoảng trên 10 người nữa đã cùng theo chúng tôi đến Trung Tâm Mục Vụ Cộng Đồng. Chúng tôi đến Trung Tâm, lúc bấy giờ các hội viên Legio đã về hết, tôi mở cửa tủ kiếng và cùng với quí Cha cùng với nhiều người đứng chung quanh ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt từ trong tủ bay ra. Tôi nhìn thấy dầu chảy trên má Thánh Tượng ướt đầu, mái tóc ướt, áo ướt, khăn đội đầu cũng ướt. Tôi rước Thánh Tượng từ trong tủ kiếng ra và đưa vào Phòng Thánh, đặt Thánh Tượng dưới chân Cây Thánh Giá đã treo sẵn trong phòng. Mọi người quì cầu nguyện. Đang lúc cầu nguyện thì chúng tôi thấy quí Sơ: Sơ Nga, Sơ Hạnh, Sơ Den, Sơ Hà cùng tới, đứng phía sau, mà tôi không rõ là ai đã báo tin cho các Sơ.
Chảy dầu thêm: Mọi người chúng tôi đang chăm chú quì trước Thánh Tượng thì những giọt dầu chảy, dầu đọng trên má, trên môi, trên cằm của Đức Mẹ. Vì quá sốt sắng có vài người đã tới, lấy tay quẹt vội những giọt dầu ấy vào tissues. Con gái lớn của Anh Chị Sỹ - Hồng đã lấy tay quệt hết những giọt dầu nơi cằm của Đức Mẹ. Đang khi lần hạt và cầu nguyện, chúng tôi tất cả đều thấy Thánh Tượng tiếp tục chảy dầu. Và kìa, nhìn lên Thánh Giá, Tượng Chúa Chịu Nạn sáng lên và bóng láng, như một dấu lạ, nhiều người hô lớn tiếng: "Lạy Chúa, Lạy Chúa, Tượng Chúa sáng quá!" Chúng tôi vừa càng kinh ngạc vừa mừng rỡ vì được thấy các dấu chỉ lạ lùng. Mùi thơm ngát bay tỏa khắp Phòng Thánh. Đến 1 giờ 30 sáng Thứ Bảy, Ngày 15 Tháng 5 Năm 2004, chúng tôi bái chào Thánh Tượng Mẹ, cám ơn Đức Mẹ, rồi đóng cửa Phòng Thánh, ra về nghỉ đêm.
Thứ Bảy, Ngày 15 Tháng 5 Năm 2004: Sáng sớm, từ lúc 6 giờ, một số người hay biết sự việc tối hôm trước đã đến kính viếng Thánh Tượng Đức Mẹ rất sớm. Khoảng 7 giờ 30 sáng, tôi từ Nhà Xứ cũng đến cùng tham dự và đọc kinh lần hạt chung. Đến 8 giờ thì có Ông Vincent Vũ Văn Từ (Chủ Tịch Ban Mục Vụ), Ông Giuse Bùi Văn Thuyết (Phó Chủ Tịch Nội Vụ), Các Sơ, Chị Kim Chi (Trưởng Curia của Legio) và khoảng trên 20 người cùng hiện diện đọc kinh. Trong lúc đang quì đọc kinh thì tất cả mọi người đều nhìn thấy Thánh Tượng Mẹ chảy dầu từ mái tóc trên trán xuống sống mũi. Rồi dầu chảy từ khóe mắt bên phải, các giọt dầu liên tiếp nhau chảy dài xuống gò má tới cằm. Mười đầu ngón tay trên hai bàn tay Mẹ, những giọt dầu đã chảy ra và đọng lại, bóng loáng. Mé áo bên trái dầu nhỉ ra thành một đường nhỏ dọc theo tà áo. Tôi và tất cả đều nhìn thấy rõ ràng và mọi người hiện diện đều được chứng kiến tỏ tường trước mắt. Một số người òa khóc, một số người vẫn tiếp tục đọc kinh. Các bác, các anh, các chị đang giúp quán phở cũng chạy lên Phòng Thánh để nhìn hiện tượng lạ này.
Kính viếng: Tin đồn rất nhanh, suốt cả Ngày Thứ Bảy hôm đó, người người tấp nập đến kính viếng Thánh Tượng, không lúc nào ngơi và trong Phòng Thánh liên tiếp chật ních người. Họ đọc kinh lần hạt, họ cầu nguyện. Dầu Thánh trên Thánh Tượng vẫn ướt và mùi thơm bay tỏa. Chiều Thứ Bảy, tôi rước Thánh Tượng ra Nhà Nguyện, đặt trên Bàn Thờ để mọi người kính viếng. Sau Thánh lễ tối, có tới khoảng ba, bốn trăm người, xếp hàng, thay phiên nhau, tiến lên chiêm ngưỡng Thánh Tượng Mẹ. Ôi Mẹ nhân ái ! Ôi Mẹ bao dung ! Mẹ đang nhìn thấy đoàn con của Mẹ tiến lại gần, để nhìn thấy dung nhan Mẹ. Mẹ đã cho chúng con dấu chỉ để mời mọi người đến với Mẹ. Chúng con chỉ biết cầu nguyện và cám ơn Mẹ - Xin Mẹ cầu cùng Chúa ban cho chúng con sự bình an mà thôi!
Chúa Nhật, Ngày 16 Tháng 5 Năm 2004: Người người vẫn ùn ùn kéo đến viếng Thánh Tượng Mẹ, từ sáng sớm tinh sương cho đến mãi nửa đêm. Nửa khuya Chúa Nhật, sáng Thứ Hai, Ngày 17 Tháng 5, lúc Anh Ninh và Anh Cường (Con Ông Cận) đang cầu nguyện thì một trong những cỗ tràng hạt bằng gỗ (tôi mua khoảng 50 cỗ tràng hạt từ Fatima về và trao cho Anh Chị Thanh & Chi để phát cho các anh chị em tân tòng) đã chảy dầu từ Thánh Giá và cả cỗ tràng hạt thơm phức. Anh Ninh cầm lên và dầu đã ướt bàn tay của anh.
Thứ Hai, Ngày 17 Tháng 5 Năm 2004: Như hai ngày trước, những giọt dầu chảy vẫn còn đọng trên mái tóc, trên khăn, trên viền áo. Mọi người vẫn tấp nập tới cầu nguyện và lần hạt. Đến khoảng 4 giờ chiều cùng ngày, khi tôi đưa một Thánh Tượng Đức Mẹ nhỏ hơn Thánh Tượng lớn đang chảy dầu và tôi còn đang cầm trên tay để quì trước bàn thờ để cầu nguyện. Tôi dâng những ý nguyện của mọi người muốn xin khấn và tạ ơn Đức Mẹ, cùng xin cho Cộng Đồng được bình an, các gia đình được bình an và mỗi người được bình an, đặc biệt là xin Mẹ giúp cho Cộng Đồng chúng con có một Nhà Nguyện và Hội Trường rộng rãi để đáp ứng nhu cầu cho nhiều người đến tham dự các dịp đại lễ. Con xin Mẹ, nếu Mẹ nhận lời con cầu xin thì xin Mẹ cho con bất cứ một dấu chỉ nào. Sau 2 phút thì dầu chảy lênh láng trên mặt Thánh Tượng Đức Mẹ (tượng nhỏ). Có khoảng hơn 20 người đang hiện diện ở đó đã nhìn thấy rõ như vậy. Mọi người hết sức cảm động và nhìn lên các tượng để bên cạnh thì Vexillium của Legio cũng chảy dầu, mấy cỗ tràng hạt cũng chảy dầu và trong vài phút sau, các tượng để chung quanh đều chảy dầu. Nhưng lạ thay, từ Vexillium cho đến các tượng khác chỉ có dầu chảy khoảng 5 phút rồi từ từ khô hết, trừ Thánh Tượng của Ông Bà Ái đem đến thì còn mùi thơm và rất thơm, nhưng không còn dầu. Tôi đã rước Thánh Tượng ấy đem ra Nhà Thờ cho mọi người hôn kính. Buổi tối Thứ Hai này nhiều người đã tình nguyện ở lại để canh thức suốt đêm để lần hạt và cầu nguyện cho đến sáng.

Thứ Ba, Ngày 18 Tháng 5 Năm 2004: Các Thánh Tượng đều không chảy dầu. Duy nhất chỉ có một cỗ tràng hạt trong số 50 cỗ khác do tôi mua năm ngoái tại Fatima và đem về để tặng cho anh chị em tân tòng, Chị Kim Chi để trong hộp lấy ra đưa cho tôi thì dầu chảy nhiều, nhất là Thánh Giá của cỗ tràng hạt này, mùi thơm ngào ngạt. Thứ Tư, Ngày 19 Tháng 5 Năm 2004: Từ sáng sớm đã có nhiều người thay phiên nhau ngồi chật ních trong Phòng Thánh để cầu nguyện và lần hạt. Cho mãi đến chiều, thì dầu chảy lai láng trên một khung ảnh trong có hình (nửa người) của Chúa Giêsu (ngồi ghé). Dầu thấm ra cả phía tấm carton phía sau khung ảnh. Tượng Đức Mẹ (tượng nhỏ) cũng chảy dầu bóng loáng từ mặt, cổ, vai, áo Đức Mẹ, cùng với vài Thánh Giá trong số nhiều cỗ tràng hạt đặt gần Đức Mẹ. Tôi rước Ảnh Chúa Giêsu cùng với Thánh Tượng Đức Mẹ chảy dầu ra giữa Nhà Thờ để mọi người cùng hôn kính. Mùi dầu thơm phức. Khoảng 3 trăm người hiện diện trong Nhà Thờ đã chứng kiến và hôn kính. Đến 6 giờ chiều là Thánh Lễ. Tôi đặt Thánh Tượng Mẹ bên cạnh bàn thờ, Ảnh Chúa chảy dầu giữa bàn thờ và dâng lễ. Khi đang truyền phép và nâng Mình Thánh lên, tôi thấy một tia dầu chảy dài, rất đậm, từ trên tóc, đỉnh đầu của Chúa trên khung ảnh chảy xuống tới phía dưới khung ảnh và phản chiếu ánh sáng đèn trước bàn thờ lung linh. Tôi dừng lại giây lát và nâng Ảnh Chúa lên cao cho mọi người thấy. Sau khi dâng Mình và Máu Thánh Chúa, trước khi đọc lời tung hô sau truyền phép. Dầu chảy thấm trên tấm vải bàn thờ. Sau Thánh Lễ cả Nhà Thờ cùng xếp hàng lên, cứ 5 người một lần lên quan sát tận mắt, và tất cả đều đã thấy hiện tượng lạ lùng này. Rất nhiều người đã thay phiên nhau quây quần bên Thánh Tượng để đọc kinh lần hạt đến nửa khuya.
Thứ Năm, Ngày 20 Tháng 5 Năm 2004: Các Thánh Tượng không chảy dầu, nhưng các giọt dầu vẫn còn đọng lại trên các dấu vết cũ. Một vài ký giả của Báo South West nghe tin đồn đã đến để quan sát và lấy tin tức vào lúc 9 giờ 30 sáng. Rồi mấy ký giả của Báo Catholic Leader cũng đến vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày để phỏng vấn tôi và một vài người đã lãnh nhận được ơn của Đức Mẹ. Báo Courier Mails cũng gọi điện thoại để xin phỏng vấn, nhưng tôi từ chối vì các hiện tượng đều còn mới mẻ. Mặc dù, các báo chí biết đến, nhưng riêng cá nhân tôi, tôi không hề báo cho bất cứ ai trong họ trước, hoàn toàn họ đến bất ngờ. Vì thế, tôi đã đề nghị với họ là xin dè dặt vì tôi không muốn rùm beng lên. Họ cũng đồng ý và chỉ xin sơ lược một chút tin tức nhỏ mà thôi.
THÁNH GIÁ Và TƯợNG ĐỨC MẸ CHẢY MÁU
Thứ Sáu, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2004: Tính đến hôm nay, Thánh Tượng Đức mẹ đã chảy dầu được đúng một tuần. Tuy chảy không nhiều lắm vào buổi sáng, nhưng đủ để làm chứng cho mọi người đến kính viếng được chiêm ngưỡng tận mắt. Đến khoảng 3 giờ chiều, khi nhiều người đang quì trong Phòng Thánh, sốt sắng cầu nguyện, thì bỗng kinh ngạc vì có vài người nhìn thấy máu tự nhiên chảy ra từ phía vạt áo và dưới chân Mẹ. Lúc đó, tôi không có mặt tại đó. Anh Châu Thế Cường đã vội gọi Mobile phone cho tôi và vào giờ đó, tôi đang đọc Sách Nguyện trong Nhà Nguyện nhỏ của Nhà Xứ St. Mark's. Nhận được tin tôi chạy sang Trung Tâm ngay. Vừa vào tới bàn, trước Thánh Tượng Đức Mẹ, tôi chỉ thấy có khoảng vài ba giọt máu dưới áo Mẹ. Tôi quì cầu nguyện chung với mọi người, chỉ trong vòng 5 phút sau, máu nhỏ ra thêm dần, thêm dần và nhiều hơn. Khi nhìn lên Cây Thánh Giá nhỏ để gần chân Thánh Tượng Mẹ, tôi và mọi người đều nhìn thấy có rất nhiều giọt máu chảy ra từ Thánh Giá, từ miệng, cằm, thắt lưng, tay và chân Chúa, rồi vài cỗ tràng hạt bên cạnh cũng chảy máu. Chiếc Vexillium của Hội Legio cũng chảy dầu lênh láng và có nhiều giọt máu phía trước, phía sau. Nhìn cỗ chuỗi trên tay tôi và cỗ chuỗi trên tay Anh Đạt cũng chảy máu. Máu dính đầy hai bàn tay tôi với mùi thơm phức. Tôi bỏ vào trong túi áo để tay cầm Thánh Giá cầu nguyện. Máu đã thấm vào túi áo của tôi, mùi thơm ngào ngạt. Đã gần giờ Chầu (vì theo thông lệ hàng tuần, Cộng Đồng có nửa giờ chầu Chúa trước Thánh Lễ mỗi chiều Thứ Sáu.) - Tôi và Ông Chủ Tịch Vincent Vũ Văn Từ, Ông Bà Thanh & Chi, Cụ Tính, Ông Cao Hồng cùng rước Thánh Tượng Đức Mẹ đang chảy máu và Thánh Giá có máu lên bàn thờ chính của Nhà Nguyện, rồi đặt Mình Thánh để chầu. Sau giờ chầu, tôi cử hành Thánh Lễ, trong Nhà Nguyện có ít nhất là khoảng trên dưới 6 trăm người tham dự.
Thánh Lễ chiều nay, có Chị Maria Huỳnh Vũ Bảo Châu được lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội và Thêm Sức. Khi dâng Thánh Lễ và đang đọc lời truyền phép thì tôi vô cùng sửng sốt vì có hai giọt máu lớn lăn từ trên đầu Cây Thánh Giá (đang để trên Bàn Thờ), chảy ra và lăn xuống dọc theo Thánh Giá, từ từ ngấm vào Thánh Giá gỗ, còn hai giọt nhỏ hơn thì đọng lại trên thanh gỗ ngang của Thánh Giá. Dâng Mình và Máu Thánh xong, trước khi tuyên xưng đức tin, tôi không thể nào cầm được sự xúc động và đã khóc rất nhiều trên bàn thánh. Nhiều người đã lên đỡ tôi, và đứng bên cạnh đã chứng kiến và thấy tỏ tường như vậy. Sau Thánh Lễ, mọi người trong Nhà Nguyện đã lần lượt xếp hàng lên chiêm ngưỡng hoặc hôn Thánh Giá và Thánh Tượng Đức Mẹ có máu, nhưng máu có mùi rất thơm mà không có mùi tanh.
Chảy dầu tại Tượng Khác nữa: Hội Legio rước Thánh Tượng Đức Mẹ (tượng nhỏ hơn) từ trong tủ kiếng ra để họp, thì Thánh Tượng này đang chảy dầu, rồi Cây Thánh Giá khác của tôi để bên cạnh cũng đang chảy dầu lênh láng. Chiếc Vexillium đang rướm máu phía sau. Tòa Giám Mục: Mấy sáng qua, tôi đã nói chuyện với Cha Frank và rồi Thứ Tư vừa qua, tôi cũng đã gọi điện thoại báo tin cho Tòa Giám Mục. Nhưng Đức Tổng Giám Mục thì bận vắng nhà. Đức Cha Joseph đi dự Conference chưa về. Tôi đã nhắn tin lại cho các ngài. Tối nay, Thứ Sáu, các sự kiện xẩy ra liên tiếp, tôi gọi Mobile phone cho Đức Cha Joseph ngay và ngài đang ở Nerang để ban Phép Thêm Sức, ngài nói, ngài không thể về kịp tối nay và ngày Thứ Bảy. Ngài sẽ ghé thăm Cộng Đồng và quan sát hiện tượng này vào khoảng 3 giờ đến 3 giờ 30 chiều Chúa Nhật, Ngày 23 Tháng 5 Năm 2004 khi ngài đi Ipswich trở về.
Thứ Bảy, Ngày 22 Tháng 5 Năm 2004: Buổi sáng nay không có gì xảy ra. Thánh Tượng Đức Mẹ và Thánh Giá vẫn được mọi người đến tôn thờ và kính viếng. Sau Thánh Lễ chiều, vào khoảng lúc 7 giờ 30 thì bỗng nhiên nhiều người nhìn thấy Thánh Giá khác nơi Tượng Đài Thánh Tuân (Thánh Tuân cầm trên tay) đã từ từ chảy dầu và nhỉ máu từ phía hai tay, cạnh sườn và đầu gối Chúa. Mọi người ùn ùn kéo tới để quan sát trong khi Đài Truyền Hình Số 9 đang quay phim và phỏng vấn một số giáo dân, cũng chạy đến để thâu hình tại chỗ. Sự việc còn đang xôn xao thì trong Nhà Thờ, mọi người lại nhìn thấy Thánh Giá lớn treo trên tường, giữa Gian Cung Thánh cũng chảy máu trên mạo gai và miệng, các dấu đinh của hai tay phải, trái và hai khuỷu tay, cạnh sườn Chúa, dấu đinh nơi chân. Nhà thờ lúc này đông nghẹt người và ai nấy đều xúc động, quây quần quanh Gian Cung Thánh để cầu nguyện. Có những lúc vì quá xúc động trước hiện tượng kinh ngạc này, nhiều người đã khóc nức nở và không nói nên lời.
Tin Tức Truyền Hình và Báo Chí: Đài Truyền Hình Số 7 và số 9 hay tin và lập tức tới Nhà Nguyện Trung Tâm để thâu hình và phỏng vấn một vài người. Báo Catholic Leader và Báo South West cũng đến để lấy thêm tin tức sốt dẻo này. Tóm lại: Sự việc về hiện tượng xẩy ra chung quanh vấn đề Thánh Tượng Đức Mẹ và Thánh Giá chảy dầu và chảy máu tại Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Brisbane của chúng ta trong tuần qua là có thật. Nhưng dấu hiệu như thế nào của Chúa và Đức Mẹ thì hoàn toàn không ai biết. Đức Mẹ chẳng nói với bất cứ ai. Đức Mẹ cũng chẳng hiện ra với bất cứ ai. Đức Mẹ lại càng không tỏ cho ai biết ý riêng của Đức Mẹ. Thế nên, tốt nhất là kính xin quí ông bà và anh chị em trong Cộng Đồng đừng thêm bớt chi cả. Đừng chú giải hay giải thích những gì sai lạc, làm mất đi tình bác ái, yêu thương giữa mọi người. Đây không phải là phép lạ, và đây cũng không phải là Đức Mẹ khóc như có vài dư luận đồn đãi. Việc xẩy ra chỉ là một hiện tượng lạ Thánh Tượng Đức Mẹ và Thánh Giá chảy dầu và chảy máu mà thôi. Dĩ nhiên ai muốn tin thì tin, tùy theo niềm tin riêng của mình ở nơi mỗi người, không ai đòi buộc phải tin, hay bảo mình đừng tin. Niềm tin là do riêng mỗi cá nhân đối với Thiên Chúa. Tại Rockingham bên Perth trước đây, Thánh Tượng Đức Mẹ Lộ Đức cũng đã chảy dầu. Tại Robina, Gold Coast cũng có các Thánh Tượng chảy dầu và giờ này thì tại Trung Tâm Sinh Hoạt Mục Vụ của Cộng Đồng chúng ta, không những Thánh Tượng chảy dầu mà còn chảy máu nữa. Thánh Tượng Đức Mẹ và Ảnh Chúa Giêsu, Thánh Giá, tràng hạt, chẳng ai biết được sẽ còn tiếp tục chảy dầu và chảy máu nữa hay không - Nhưng dù còn chảy dầu và chảy máu hay không chảy dầu và chảy máu nữa, thì đối với chúng ta có đức tin Công Giáo từ khi chúng ta lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội rồi. Hiện tượng lạ xẩy ra là để tăng thêm niềm tin cho chúng ta mà thôi. Dấu chỉ của Chúa và Đức Mẹ muốn chúng ta như thế nào thì không ai biết, và tương lai sẽ như thế nào cũng chẳng ai hay. Chúng ta hãy hoàn toàn tin tưởng và phó thác trong tay Chúa và Đức Mẹ. Chúng ta hãy cầu nguyện để xin Chúa ban ơn lành và bình an xuống cho chúng ta qua sự che chở của Mẹ Maria. Chúng ta cũng hãy cầu xin cho từng người được bình an, cho mỗi gia đình được bình an, cho Cộng Đồng được bình an, cho Giáo Hội và tổ quốc được bình an. Xin Chúa và Mẹ Maria luôn gìn giữa quí ông bà và anh chị em mọi ngày. Tuần tới, nếu có sự gì xảy ra tiếp, tôi sẽ tường trình cùng quí ông bà và anh chị em sau. Rất thân ái.
Linh Mục Quản Nhiệm JOSEPH NGUYỄN THANH LIÊM
(VNN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.