Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Nhận Làm Hẹn Kết Hôn Trong Ngày Lễ Tình Yêu

30/01/201400:00:00(Xem: 6437)
QUẬN CAM -- Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ cho mở thêm giờ làm việc và bắt đầu nhận làm hẹn để đến làm giấy hôn thú cho các cặp tình nhân muốn được kết hôn vào ngày Valentines Day tại ba văn phòng chi nhánh của Sở Lục Sự Quận.

Các chi nhánh của Sở Lục Sự Quận Cam gồm có một văn phòng tọa lạc trong một Tòa Án ở Santa Ana, một chi nhánh ở Laguna Hills và một chi nhánh ở Fullerton sẽ mở phòng làm nghi thức Lễ Cưới và phòng cung cấp các dịch vụ về hôn nhân từ 8:00 giờ sáng đến 5:00 giờ chiều trong ngày Valentines Day để phục vụ cho các cư dân. Thêm vào đó, các văn phòng chi nhánh còn cung cấp bãi đậu xe miễn phí.

Việc làm hẹn trước để có thể kết hôn trong ngày Valentine là điều cần thiết để chắc chắn rằng nghi thức hôn nhân sẽ được thực hiện trong một ngày mà hầu hết các cặp tình nhân đều mong muốn có được trong Ngày Tình Yêu để dánh dấu cuộc khởi đầu hôn nhân của mình trong ngày đầy ý nghĩa của tình yêu. Mọi người có thể làm cuộc hẹn làm nghi thức hôn nhân và giấy hôn thú cho mình bằng cách vào trang nhà của Sở Lục Sự tại www.ocrecorder.com để điền đơn và hệ thống làm hẹn có sẵn trên mạng. Có thể đến xin làm hôn thú và nghi thức hôn nhân mà không cần có hẹn trước, nhưng sẽ phải chờ đợi khi có phòng Nghi Lễ trống.

Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn cho biết là "Các nhân viên của tôi chú tâm để làm cho ngày này thuận tiện và lãng mạn nhất cho các cặp vợ chồng. Chúng tôi đang chuẩn bị để đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi có một kỷ niệm đẹp của một ngày cưới đầy lãng mạn trong ngày Valentine đặc biệt của họ."
luc-su-clerk-recorder-hugh-nguyen-1
Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn (giữa) nói kết hôn ngày Lễ Tình Yêu nên hẹn trước.

Ngày Valentine đã luôn là một trong những ngày bận rộn nhất trong năm để làm nghi thức kết hôn tại Sở Lục Sự Quận Cam. Năm ngoái, Sở Lục Sự quận Cam đã thực hiện nghi thức kết hôn cho 170 cặp vợ chồng mới. Kỷ lục cao nhất đã đạt được của cơ quan này là đã làm nghi thức kết hôn cho 173 cặp vợ chồng mới trong ngày Valentines Day vào năm 1997. Vào ngày Valentines Day của năm ngoái thì Sở Lục Sự cũng đã cấp 224 giấy Hôn Phối cho 224 cặp vợ chồng.


Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyên cũng chia sẻ thêm là có nhiều cặp vợ chồng Việt Nam cứ lầm tưởng rằng giấy chứng nhận hôn nhân do các tôn giáo và các vị lãnh đạo tôn giáo cấp là Chứng Chỉ Hôn Phối hợp pháp, trong nhiều trường hợp đó chỉ là giấy chứng nhận hôn phối với tính cách tôn giáo mà thôi, chứ không phải là một văn bản công nhận hôn phối hay là một chứng chỉ hôn nhân chính thức của chính phủ.

Chánh Lục Sự quận Cam Hugh Nguyen đến Hoa Kỳ khi ông chỉ 7 tuổi. Ông là người mang hai dòng máu Mỹ-Việt. Thân Phụ là một quân nhân Hoa Kỳ đã tử trận tại Việt Nam. Vào tháng 4 năm 2013, ông được bổ nhiệm vào chức vụ Orange County Clerk Recorder, và trở thành vị Chánh Lục Sự Quận gốc Việt đầu tiên giữ chức vụ này tại Hoa Kỳ. Ngay sau khi nhậm chức ông đã thực hiện được nhiều chương trình phục vụ rất sáng tạo và đã đem lại rất nhiều lợi ích cho cư dân của quận Cam. Dù rằng ông chỉ mới nhậm chức chưa đầy một năm, nhưng Ông đã được nhiều người ngưỡng mộ qua những thành quả nổ lực phục vụ và cải tiến của ông qua việc nâng cao chức năng làm việc của các chuyên viên, tăng giờ phục vụ cư dân mà không tốn thêm ngân sách mà còn tạo thêm ngân quỹ cho cơ quan, ông còn hiện đại hóa kỷ thuật và cải tiến dịch vụ của Sở Lục Sự quận Cam, và nhất là ông đã nhận thêm 2 nhân viên Việt Nam để giúp đỡ thêm cho các đồng bào Việt Nam.

Sở Lục Sự quận Cam cung cấp các dịch vụ công cộng, bao gồm: Lưu trữ các dữ kiện liên quan đến các giao dịch bất động sản; duy trì và cấp bản sao giấy khai sinh, khai tử và hôn nhân; cấp giấy phép hôn nhân và thực hiện các nghi lễ kết hôn. Thêm vào đó, Sở Lục Sự còn ghi danh tên thương mại, làm công chứng và chứng nhận trái phiếu. Sở Lục Sự cũng còn là nơi lưu trữ tất cả các văn kiện của Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.