Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thương Xá Westfield Santa Anita Mời Khách Hàng: Đón Chào Năm Ngọ Trong Lễ Hội Tết Hàng Năm Lần Thứ 2; Trung Tâm này hợp tác với các tổ chức cộng đồng địa phương để trình bày lịch sử người Mỹ gốc Châu Á và để trao tặng lại cho cộng đồng

29/01/201400:00:00(Xem: 5934)
Arcadia, CA (Ngày 28 Tháng 1, 2014) – Westfield Santa Anita, trung tâm mua sắm thượng hạng ở San Gabriel Valley, sẽ đón chào Tết Nguyên Đán bằng cách tổ chức lễ hội hàng năm lần thứ hai để mừng Năm Ngọ. Chương trình này sẽ diễn ra vào ngày Thứ Bảy, 15 Tháng Hai, từ 2 giờ chiều đến 6 giờ chiều tại The Promenade. Năm nay, Westfield Santa Anita mời các tổ chức hợp tác như Bảo Tàng Người Mỹ Gốc Hoa (CAM) và Quỹ Cộng Đồng Châu Á Thái Bình Dương (APCF) tham gia vào các lễ hội xung quanh dịp Tết Nguyên Đán để khuyến khích sự tham gia có ý nghĩa hơn nữa của khách hàng Mỹ gốc Châu Á.

Với thành công của Tết Nguyên Đán tổ chức lần đầu ở đây năm ngoái, Westfield Santa Anita nhắm vào việc khiến chương trình năm nay lớn hơn và hay hơn nữa. Lễ hội vào ngày 15 tháng Hai sẽ không chỉ bao gồm các chương trình trình diễn sống, xem bói, trình bày nghệ thuật thư pháp Trung Hoa, triển lãm nghệ thuật của học sinh và bàn mỹ nghệ cho trẻ em, mà còn có các trò chơi xí ngầu truyền thống của Trung Hoa, nơi khách tham gia có thể trúng các giải thưởng từ nhiều hãng bán lẻ khác nhau của Westfield. Thức ăn và giải khát từ một số các xe tải thức ăn nổi tiếng nhất cũng sẽ có mặt tại chương trình này.

“Chúng tôi nhận thấy khách hàng yêu thích chương trình Tết Nguyên Đán năm ngoái đến nhường nào, và chúng tôi muốn tiếp tục trên nền tảng đó để tạo ra một lễ hội lớn hơn nữa cho năm nay,” Steve Jaffe, Giám Đốc Quảng Bá Khu Vực của Westfield Santa Anita, phát biểu. “Mục tiêu của lễ hội Tết Nguyên Đán của chúng tôi năm nay, và sau đó, là tiếp tục mang cộng đồng đến với nhau ở Westfield Santa Anita.”

Trang trí Tết Nguyên Đán năm nay ở Trung Tâm này bao gồm bức tượng con ngựa vàng cao 10 bộ, được tạc với sự hợp tác của Santa Anita Park, để biểu trưng cho Năm Ngọ và di sản đua ngựa của Santa Anita. Ngoài ra, Westfield Santa Anita cũng mang về lại con rồng dài 120 bộ và ngôi chùa Trung Hoa được trưng năm ngoái.

Ngoài ra, cùng với các trang trí theo chủ đề Tết Nguyên Đán, Westfield Santa Anita cũng cung cấp cho CAM nhiều chỗ dành riêng bên trong Trung Tâm này để mang một phần của viện bảo tàng đến cho khách hàng Westfield. Các mẫu vật, những thứ sẽ được trưng bày trong khu Center Court trong một thời gian giới hạn, sẽ trình bày những món đồ truyền thống mà người Mỹ gốc Hoa dùng ở Los Angeles để chào mừng dịp lễ này, trong đó có các trang phục múa lân, mũ nón lễ hội, và mặt nạ hóa trang.

“Viện Bảo Tàng Người Mỹ Gốc Hoa rất phấn khởi chào mừng Tết Nguyên Đán 2014 với Westfield Santa Anita,” Steve Wong, Giám Đốc Điều Hành của CAM, phát biểu. “Các mẫu vật trưng bày chỉ là một phần nhỏ của hơn 7.500 mẫu vật nằm trong Bảo Tàng Người Mỹ Gốc Hoa ở Đài Tưởng Niệm Lịch Sử El Pueblo, ở khu trung tâm Los Angeles.”

Trong tinh thần trao tặng lại cho cộng đồng trong dịp Tết Nguyên Đán, Westfield Santa Anita cũng trưng bày Cây Ước Nguyện để gây quỹ cho APCF, một mạng lưới các tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các chương trình và dịch vụ phù hợp về mặt ngôn ngữ và văn hóa cho những người gặp khó khăn. Cây Ước Nguyện được tài trợ bởi ngân hàng First General Bank, và những người trao tặng cho APCF sẽ có thể treo lên cây các “ước nguyện” tốt đẹp của mình cho năm mới.

“Trao tặng lại cho cộng đồng là một phần quan trọng của văn hóa First General Bank,” Cliff Hsu, CEO của First General Bank, phát biểu. “Chương trình trao tặng thêm cho bằng số tiền mỗi người khác tặng của chúng tôi, cho đến mức $5.000 tiền trao tặng cho APCF thông qua Cây Ước Nguyện, là một bước nhỏ để làm tăng nhận thức về những gì cộng đồng có thể cùng thực hiện để giúp những người gặp khó khăn.”

“Chúng tôi rất phấn khởi về sự hợp tác khai mào này với Westfield Santa Anita và sự rộng lượng của First General Bank,” Debra Fong, Giám Đốc Điều Hành của APCF, phát biểu. “Chúng tôi cảm ơn cơ hội này vì trong khi ăn mừng Tết Nguyên Đán chúng tôi có thể trao tặng một cách rộng lượng và tạo sự khác biệt trong cộng đồng chúng ta.”

“Chúng tôi biết Tết Nguyên Đán có ý nghĩa đến mức nào đối với các cộng đồng đa dạng quanh Trung Tâm này, vì vậy chúng tôi mời các tổ chức hợp tác như CAM, APCF, và Santa Anita Park tham gia để đón mừng Năm Ngọ với chúng tôi và để tạo tiền đề cho một năm 2014 hào hứng, khỏe mạnh, và thịnh vượng,” Jaffe phát biểu.

Chương trình Tết Nguyên Đán Westfield Santa Anita sẽ diễn ra vào ngày 15 Tháng Hai, năm 2014, từ 2 giờ chiều đến 6 giờ chiều trên The Promenade, tọa lạc ở số 400 S. Baldwin Ave, Arcadia. Chương trình này miễn phí và mở cửa cho công chúng.

Sơ Lược về Westfield Santa Anita

Westfield Santa Anita, với các cửa hàng Nordstrom, Macys, Rạp Chiếu Phim AMC Theatres, và JCPenney, cung cấp nhiều loại mặt hàng năng động, với các nhãn hiệu ưa chuộng như Forever 21, Sephora, Michael Kors, Sport Chalet, và Abercrombie & Fitch. Các lựa chọn ẩm thực ngon bao gồm The Cheesecake Factory, California Pizza Kitchen, Wood Ranch BBQ, Red Robin, Hai Di Lao Hot Pot và Benihana. The Promenade ở Westfield Santa Anita có khu vực bán lẻ mới rộng 115.000 bộ vuông, trong một môi trường ngoài trời lịch lãm. Chương trình khôi phục trị giá 120 triệu mỹ kim này giới thiệu thêm 30 cửa hàng và nhà hàng mới, các sân trong với cảnh trí mỹ miều, có điểm nhấn là cây xanh rậm, các lối đi thú vị, đài phun nước, và kiến trúc lấy cảm hứng từ địa phương. Một số các nhãn hiệu nổi tiếng được cung cấp trong khu mua sắm tuyệt đẹp này bao gồm Banana Republic, Coach, Chicos, Williams-Sonoma, Talbots, Blu Aveda Salon Store, và abercrombie kids.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.