Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali Họp Mặt Xuân Giáp Ngọ

29/01/201400:00:00(Xem: 6091)
Garden Grove (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California tổ chức buổi họp mặt đón Xuân, đây là dịp để các niên trưởng cùng các chiến hữu có dịp gặp nhau hàn huyên tâm sự, ôn lại những kỷ niệm vui buồn, của một thời đã vào sanh ra tử trên các chiến trường để bảo vệ quê hương, đồng thời cũng là dịp để trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống tại quê người.

Buổi tiệc năm nay được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật 26 tháng 1 năm 2014 tại nhà hàng Hồng. Tham dự buổi tiệc ngoài qúy vị niên trưởng và gia đình Thủy Quân Lục Chiến Nam California còn có sự hiện diện của một số thân hữu thuộc các hội đoàn bạn.
resized-thuy-quan-luc-chien-dsc-0212
Hình ảnh trong họp mặt xuân Giáp Ngọ của Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali.

Điều hợp chương trình chiến hữu Lý Khải Bình

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do toán hầu kỳ Young Marines phụ trách, tiếp theo Ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California lên giới thiệu các niên trưởng tham dự và ngỏ lời chào mừng, cảm ơn sự hiện diện của qúi vị quan khách, qúi Niên Trưởng cùng toàn thể đại gia đình Thủy Quân Lục Chiến Nam California tham dự buổi tiệc, nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ 2014 Ông chúc tất cả một năm mới "Vạn Sự Như Ý."

Sau đó Chương trình tiếp nối với phần giới thiệu các em Young Marines do cô Thu Hà hướng dẫn lên nhận bao lì xì đầu năm theo thông lệ Mừng Xuân Mới. Nhân dịp nầy cô Thanh đại diện văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đã có những phần qùa tặng cho các em Young Marines.
resized-thuy-quan-luc-chien-dsc-0164
Hình ảnh trong họp mặt xuân Giáp Ngọ của Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do ban Văn Nghệ Thủy Quân Lục Chiến và các Ca Sĩ thân hữu như Khánh Vân, Xuân Thanh, Lan Hương… trình diễn. Mở màn với bản "Đón Xuân" do ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến trình bày. Tiếp theo Bác Sĩ, ca sĩ Trung Chỉnh là một BS. Quân Y phục vụ trong binh chủng TQLC, hiện là Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại lên ngỏ lời chúc mừng đến các Niên Trưởng và anh chị em trong đại gia đình TQLC một năm mới An Vui Hạnh Phúc. Sau đó ông hát bản "Đầu Xuân Lính Chúc."

Tiếp theo chương trình BS. Trương Minh Cường lên hát bản nhạc do ông sáng tác trong tù đó là bản "Giọt Máu Quê Hương" ông cho mọi người biết đây là lần thứ hai ông hát cho BS. Trung Chỉnh nghe, trong bản nhạc có những lời như: "Tổ quốc lâm nguy, chúng ta những người Việt Nam trên thế giới thề một ngày giải phóng quê hương không để một tất đất lọt vào tay giặc." Trước khi trình diễn ông đã yêu cầu mũ xanh Lý Khải Bình và phu nhân lên gắn lon Thiếu Tá Thủy Quân Lục Chiến lên vai ông trong bộ quân phục của binh chủng đễ nhớ về những ngày cùng anh em trong binh chủng chiến đấu bên nhau. Sau đó Bác Sĩ cũng đã lên hát bản "Áo Lụa Hà Đông"
resized-thuy-quan-luc-chien-dsc-0143
Hình ảnh trong họp mặt xuân Giáp Ngọ của Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ. Với nhiều tiết mục đặc sắc trong đó có nhạc cảnh "3 tháng quân trường" do anh chị em TQLC Nam Cali trình diễn.

Chương trình tiếp nối với phần hái lộc đầu xuân.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với ông Hội Trưởng Nguyễn Phục Hưng được ông cho biết: hằng năm hội tổ chức họp mặt vào ngày tất niên để chuẩn bị đón năm mới, đây là dịp để anh em gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn sau một năm, và cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời bên nhau vào sanh ra tử trên các nẽo đường đất nước. Kết thúc buổi họp mặt, toàn thể anh chị em cùng lên sân khấu hát bài "Thủy Quân Lục Chiến Hành Khúc" và bản "Cờ Bay, Cờ Bay."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.