Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thân Hữu Huế-Thừa Thiên Tiệc Mừng Tết Giáp Ngọ 2014

28/01/201400:00:00(Xem: 5182)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 1 năm 2014, Hội Thân Hữu Huế - Thừa Thiên đã tổ chức buổi tiệc mừng Tết Giáp Ngọ 2014, hơn 500 đồng hương thân hữu Huế - Thừa Thiên tham dự.

Theo Ông Bửu Lộc Phó Chủ Tịch Hội Thân Hữu Huế-Thừa Thiên, trưởng ban tổ chức buổi họp mặt cho biết: "Hội đã sinh hoạt gần 40 năm, đây là một trong những hội đầu tiên được thành lập tại hải ngoại sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975. Bác Sĩ Võ Văn Tùng, Chủ Tịch Hội và 2 Phó Chủ Tịch, Giáo Sư Thái Doãn Ngà và Ông Bửu Lộc.

Bác Sĩ Võ Văn Tùng là một trong những người đã gắn bó với hội ngay từ lúc mới thành lập đến nay, ông đã được dồng hương thân hữu Huế-Thừa Thiên qúy mến vì vậy mà chức Chủ Tịch Hội qua những lần họp mặt đều lưu nhiệm ông cùng 2 ông Phó Chủ Tịch tiếp tục điều hành hội.
resized-tiec-mung-xuan-hue-thua-thien-dsc-0255
Huế - Thừa Thiên xuân.

Về sinh hoạt của Hội Ông Bửu Lộc cho biết, mỗi năm đồng hương thân hữu Huế-Thừa Thiên họp nhau một làn vui đón Xuân, trong dịp nầy để đồng hương thân hữu có dịp trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thân thương ngày cũ. Ngoài ra cứ 3 năm lại có một lần đại hội Huế toàn thế giới."

Mở đầu chương trình với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Ông Bửu Lộc, Trưởng ban tổ chức buổi tiệc họp mặt lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của toàn thể đồng hương thân hữu Huế - Thừa Thiên, tiếp theo Ông mời Bác Sĩ Võ Văn Tùng Chủ Tịch Hội lên chúc tết đồng hương thân hữu, trong lời chúc ngắn gọn ông noi: "thay mặt hội xin cảm ơn tất cả qúy vị đã đến tham dự tiệc mừng Xuân năm nay và xin chúc mọi người Thân Tâm Thường An Lạc, mọi sự như ý."
resized-tiec-mung-xuan-hue-thua-thien-dsc-0244
Huế - Thừa Thiên xuân.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương tyrình văn nghệ thật xuất sắc dưới sự điều hợp của Ca Nhạc Sĩ Diệu Hương. Mở đầu chương trình văn nghệ với ban nhạc cổ truyền Huế lên chúc mừng đầu Xuân và sau đó mọi người cùng hát bản Ly Rượu Mừng. Chương trình tiếp nối với nhiều tiết mục do các nghệ sĩ Huế và thân hữu trình diễn.

Trong dịp nầy Ban tổ chức đã cho phát hành "Tuyển Tập Nhớ Huế" số 19 phát hành đặc biệt nhân ngày Đại Hội Nhớ Huế Hải Ngoại 2013 tại Orange County, California, dày 230 trang với nhiều bài vở giá trị qua sự đóng góp của các cây bút như: Phương Vũ Võ Tam Anh, Nhã Ca, Minh Vũ Hồ Văn Châm, Lê Bá Châu, Hoàng Đức, Võ Văn Tùng, Nguyễn Văn Sâm, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Thị Xuân Lan, Vĩnh Chánh Lê Văn Lân...

Đồng hương muốn có tuyển tập Nhớ Huế 19 liên lạc nhà sách Tú Quỳnh, Tự Lực, Văn Bút, Văn Khoa, Zippost.

Điện thoại liên lạc: (714) 531-5754, (714) 775-8828 hoặc vào Website: nhohuehaingoai.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.