Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cô Thứ 2 Bị Bắt Vụ Đánh Chết Cô Phạm, Cảnh Sát Nhờ Người Dân Giúp Tìm Phụ Nữ Thứ 3

25/01/201400:00:00(Xem: 5289)
SANTA ANA (VB) -- Một phụ nữ thứ nhì đã bị bắt và sẽ bị lập hồ sơ khởi tố về tội sát nhân khi vụ đánh chết cô Kim Phạm, 23 tuổi, bên ngoài một quán rượu Santa Ana.

Cảnh sát nói phụ nữ naỳ 27 tuổi, cư dân Santa Ana, nhưng không cho biết tên.

Phụ nữ đầu tiên bị truy tố là cô Vanesa Zavala, 25 tuổi, khi ra tòa hôm Thứ Ba đã khai là vô tội.

Cảnh sát nói là đang truy nã phụ nữ thứ ba, có hình kèm bản tin, không gọi là nghi can mà chỉ gọi rằng đó là “người quan tâm.”

Cảnh sát nói cô Phạm bị đan1h chết đêm Thứ Sáu, rạng Thứ Bảy, lúc đó cô Phạm đang đứng xếp hàng cùng với các bạn bên ngoài vũ trường The Crosby ở Santa Ana, thì một cuộc gây gỗ từ lời nói dẫn tới tay chân đấm đá.

Điều tra viên nói rằng cô Phạm bị đá và đấm cho tới khi bất tỉnh. Cô bị tuyên bố là chết não bộ và hôm Thứ Ba bị gỡ ống trợ sinh.

Điều tra viên nói chỉ có 3 phụ nữ Mỹ Latin liên hệ vụ đánh chết cô Kim Phạm. Tin lúc đầu nói có 2 nam thanh niên nữa, nhưng sau xác nhận từ các lời khai và từ băng hình là chỉ có 3 cô vây đánh cô Kim Phạm.

Hiện thời tiền thưởng cho ai báo tin cho cảnh sát dẫn tới việc bắt và kết tội kẻ sát nhân là 11,000 đôla (trong đó có 1,000 đôla từ Thượng nghị sĩ Lou Correa).

Giám sát viên Janet Nguyễn chiều Thứ Sáu đưa ra thông báo, mời gọi cư dân giúp việc điều tra.
resized-search-kim-pham-interest
Cảnh sát nhờ tìm phụ nữ này.

Bản thông cáo trích như sau.

Sau vụ ẩu đả làm chết một cư dân Westminster, cô Annie Hương Kim Phạm, Giám Sát Viên Janet Nguyễn kêu gọi bất cứ ai có thông tin liên quan đến sự việc nên báo cảnh sát. Giám Sát Viên Janet Nguyễn, đại diện Địa Hạt 1, bao gồm Santa Ana, và có văn phòng chỉ cách nơi xảy ra vụ đánh nhau chỉ vài khoảng đường, cũng đưa ra tuyên bố ủng hộ gia đình nạn nhân trong cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Santa Ana mới đây.


“Tôi thật sự bị sốc khi nghe tin về vụ đánh nhau này. Là một người mẹ có hai đứa con, tôi cảm thấy rất buồn mỗi khi nghe và đọc những gì gia đình cô Annie Hương Kim Phạm phải trải qua,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Tôi xin thành thật chia buồn cùng gia đình và bạn bè của nạn nhân.”

Cô Annie Hương Kim Phạm, 23 tuổi, bị đánh bên ngoài một quán bar ở khu trung tâm Santa Ana đêm Thứ Sáu rạng sáng Thứ Bảy. Sau đó, cô hoàn toàn hôn mê và sống bằng ống trợ thở, và qua đời sau khi gia đình quyết định rút ống. Thành phố Santa Ana và Downtown, Inc. treo giải thưởng $10,000 cho ai có được thông tin liên quan đến vụ đánh nhau.

Tại cuộc họp báo ở Sở Cảnh Sát Santa Ana hôm Thứ Sáu, Giám Sát Viên Janet Nguyễn được cho biết, hai trong ba người có thể là nghi can đã bị bắt. Cảnh sát có hình người thứ ba, nhưng chưa tìm được.

“Tôi cảm ơn Sở Cảnh Sát Santa Ana và Văn Phòng Biện Lý Quận Cam đã điều tra không ngừng nghỉ,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Tôi sẽ tiếp tục làm việc với hai cơ quan công lực này cho tới khi tìm ra người thứ ba.”

Bất cứ ai muốn thông tin chi tiết vụ đánh nhau có thể gọi cảnh sát Santa Ana qua số điện thoại 714-245-8390, hoặc chương trình Ngăn Chặn Tội Phạm Quận Cam qua số điện thoại 1-855-TIP-OCCS.

“Santa Ana là một thành phố tuyệt vời, có bề dày lịch sử và văn hoá. Bi kịch này không tiêu biểu cho thành phố và cư dân ở đây,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói trong một lá thư gởi đến Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, và lá thư này được đọc tối Thứ Ba. “Với sự giúp đỡ và ủng hộ của cộng đồng, chúng ta có thể bảo đảm cá nhân, hoặc những cá nhân, chịu trách nhiệm trong vụ đánh chết người sẽ bị trừng phạt.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.