Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Kế Toán Trưởng Ra Lệnh Thực Hiện Các Biện Pháp Buộc Các Chính Quyền Địa Phương Chưa Nộp Báo Cáo Tài Chính Phải Thi Hành Pháp Luật

24/01/201400:00:00(Xem: 1803)
SACRAMENTO – Hôm nay, Kế Toán Trưởng Tiểu Bang, ông John Chiang, thông báo ông sẽ phái một ban kiểm toán và kế toán đến 20 quận đặc biệt trong khắp Tiểu Bang để thu thập các dữ liệu tài chính còn thiếu, những dữ liệu mà theo luật pháp buộc phải báo cáo cho Tiểu Bang từ hơn một năm trước. Trong số 20 công sở này, Kế Toán Trưởng sẽ kiểm tra ít nhất ba quận đã không tuân theo các yêu cầu báo cáo trong hai năm liền hoặc lâu hơn nữa.

“Trách nhiệm chính phủ sẽ không còn ý nghĩa gì nữa nếu công chúng không được biết các dữ liệu tài chính cơ bản, nêu lên một cách chi tiết số tiền thu thuế đang được quản lý như thế nào,” ông Chiang phát biểu. “Trong số hơn 5200 công sở địa phương của California, 20 quận này đã lờ đi bổn phận báo cáo pháp luật của mình, do đó buộc văn phòng của tôi phải can thiệp để lấy các dữ liệu còn thiếu và kiểm tra những người vi phạm tồi tệ nhất.”

Theo Bộ Luật Chính Phủ mục 53891, hàng năm, các chính quyền địa phương buộc phải đệ trình lên Văn Phòng Kế Toán Trưởng Tiểu Bang một bản báo cáo về các giao dịch tài chính, trong đó có các con số về doanh thu, chi tiêu, và nợ dài hạn, trong vòng 90-110 ngày kể từ khi kết thúc tài khóa năm đó. Hàng năm, Kế Toán Trưởng phát hành các chỉ thị về báo cáo tài chính trên trang mạng. Theo sau vụ xì-căng-đan năm 2010 ở thành phố City of Bell, ông đã sửa đổi các chỉ thị về báo cáo để bao gồm các bản báo cáo chi tiết về lương và chi phí phúc lợi của nhân viên. Các dữ liệu đó hiện được dùng để hỗ trợ trang mạng của Kế Toán Trưởng dành cho vấn đề thù lao của nhân viên - publicpay.ca.gov.

Tháng Mười năm ngoái, ông Chiang đã cảnh báo hơn 120 chính quyền địa phương là họ trễ hạn nộp báo cáo tài chính đã hơn một năm. Trong lá thư của ông, ông Chiang đã ghi chú là việc tiếp tục không khai báo có thể là dấu hiệu cho thấy các vấn đề kiểm tra nội bộ nghiêm trọng thường liên quan đến việc chi tiêu hoặc quản lý tài chính không được kiểm tra, và có thể sẽ khiến tiểu bang phải thực hiện việc kiểm toán. Tất cả chín thành phố và 97 trong số 117 quận đặc biệt mà Văn Phòng Kế Toán Trưởng liên lạc đã nộp bản báo cáo sau đó. Tất cả 58 hạt (county) của Tiểu Bang trước đó đã nộp bản báo cáo như yêu cầu.


20 chính quyền địa phương không nộp báo cáo mà ban nhân viên của Kế Toán Trưởng sẽ ghé thăm được liệt kê dưới đây. Chữ in nghiêng là ba cơ quan sẽ bị kiểm tra về vấn đề kiểm soát nội bộ.

Quận (District) => H?t (County)

Biggs-West Gridley Water District => Butte

Klamath Community Services District => Del Norte

Smith River Cemetery District => Del Norte

Reclamation District No. 2070 => Lake

Sierra Foothills Public Utility District => Madera

Westport County Water District => Mendocino

South Dos Palos County Water District => Merced

Spreckels Memorial District => Monterey

Spreckels Community Services District => Monterey

Feather River Canyon Community Services District => Plumas

Indian Valley Ambulance Service Authority => Plumas

Indian Valley Community Services District => Plumas

San Martin County Water District => Santa Clara

Downieville Fire Protection District => Sierra

Happy Camp Fire Protection District => Siskiyou

Hornbrook Community Services District => Siskiyou

Burbank Paradise Fire Protection District => Stanislaus

Western Hills Water District => Stanislaus

Atwell Island Water District => Tulare

County Service Area No. 20 => Tuolumne

Các bản báo cáo kiểm toán thực hiện từ nỗ lực thi hành pháp luật này, cùng với các dữ liệu tài chính còn thiếu – một khi đã được thu thập – sẽ được trình bày trên trang mạng của Kế Toán Trưởng. Có thể đọc bản thông cáo báo chí này bằng Tiếng Tây Ban Nha hay Tiếng Hoa. Để biết thêm tin tức, xin theo dõi Kế Toán Trưởng ở Twitter ở @CAController, và trên Facebook ở California State Controller's Office.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lễ Vu Lan báo hiếu, làm con phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ của mình...
Chúng ta là những người gốc Việt tỵ nạn, phải bỏ xứ sở ra đi tìm tự do và tạo cuộc sống mới tại hải ngoại, phát triển, gìn giữ ngôn ngữ, văn học nghệ thuật, văn hóa trong cộng đồng gốc Việt tỵ nạn hải ngoại.
Nguyễn Ngọc Ngạn là một hiện tượng trong sinh hoạt văn học nghệ thuật của cộng đồng người Việt hải ngoại...
Ông Shawn Steel đại diện cho Đảng Cộng Hòa California, cho biết họ cố gắng tuyển dụng các ứng cử viên cực hữu cho cuộc bầu cử hội đồng quản trị Học Khu Cerritos trong năm nay.
Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 1 số 8058 Lampson Ave Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 30 tháng 7 năm 2022, Hội Hoàn Nhiên đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt nhằm phục vụ cộng đồng được tốt hơn, nhất là về phương diện sức khỏe.
Tại Hội trường Thành phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 7 năm 2022, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 32 Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Trưởng Đảng Tân Đại Việt.
Vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California. Đại nhạc hội sẽ được tổ chức ngoài trời từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối tại trước tiệm Lee’s Sandwiches, 9261 Bolsa Ave, Westminster. Vào cửa miễn phí, được tổ chức bởi ban vận động tranh cử của Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức Dân Biểu tiểu Bang, Địa hạt 70.
SCE lại tiếp tục cắt dịch vụ của những khách hàng doanh nghiệp nào không trả hóa đơn, và cảnh báo về những kẻ mạo danh đang tìm cách lừa tiền.
Vào khoảng trung tuần tháng Bảy 2022, Việt Báo có làm một cuộc thăm dò ý kiến của một số cư dân vùng Little Saigon Quận Cam về những vấn đề thời sự nóng bỏng hiện nay. Cư dân được hỏi ý kiến thuộc mọi đảng phái, lứa tuổi, tôn giáo khác nhau
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.