Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Kế Toán Trưởng Ra Lệnh Thực Hiện Các Biện Pháp Buộc Các Chính Quyền Địa Phương Chưa Nộp Báo Cáo Tài Chính Phải Thi Hành Pháp Luật

24/01/201400:00:00(Xem: 1308)
SACRAMENTO – Hôm nay, Kế Toán Trưởng Tiểu Bang, ông John Chiang, thông báo ông sẽ phái một ban kiểm toán và kế toán đến 20 quận đặc biệt trong khắp Tiểu Bang để thu thập các dữ liệu tài chính còn thiếu, những dữ liệu mà theo luật pháp buộc phải báo cáo cho Tiểu Bang từ hơn một năm trước. Trong số 20 công sở này, Kế Toán Trưởng sẽ kiểm tra ít nhất ba quận đã không tuân theo các yêu cầu báo cáo trong hai năm liền hoặc lâu hơn nữa.

“Trách nhiệm chính phủ sẽ không còn ý nghĩa gì nữa nếu công chúng không được biết các dữ liệu tài chính cơ bản, nêu lên một cách chi tiết số tiền thu thuế đang được quản lý như thế nào,” ông Chiang phát biểu. “Trong số hơn 5200 công sở địa phương của California, 20 quận này đã lờ đi bổn phận báo cáo pháp luật của mình, do đó buộc văn phòng của tôi phải can thiệp để lấy các dữ liệu còn thiếu và kiểm tra những người vi phạm tồi tệ nhất.”

Theo Bộ Luật Chính Phủ mục 53891, hàng năm, các chính quyền địa phương buộc phải đệ trình lên Văn Phòng Kế Toán Trưởng Tiểu Bang một bản báo cáo về các giao dịch tài chính, trong đó có các con số về doanh thu, chi tiêu, và nợ dài hạn, trong vòng 90-110 ngày kể từ khi kết thúc tài khóa năm đó. Hàng năm, Kế Toán Trưởng phát hành các chỉ thị về báo cáo tài chính trên trang mạng. Theo sau vụ xì-căng-đan năm 2010 ở thành phố City of Bell, ông đã sửa đổi các chỉ thị về báo cáo để bao gồm các bản báo cáo chi tiết về lương và chi phí phúc lợi của nhân viên. Các dữ liệu đó hiện được dùng để hỗ trợ trang mạng của Kế Toán Trưởng dành cho vấn đề thù lao của nhân viên - publicpay.ca.gov.

Tháng Mười năm ngoái, ông Chiang đã cảnh báo hơn 120 chính quyền địa phương là họ trễ hạn nộp báo cáo tài chính đã hơn một năm. Trong lá thư của ông, ông Chiang đã ghi chú là việc tiếp tục không khai báo có thể là dấu hiệu cho thấy các vấn đề kiểm tra nội bộ nghiêm trọng thường liên quan đến việc chi tiêu hoặc quản lý tài chính không được kiểm tra, và có thể sẽ khiến tiểu bang phải thực hiện việc kiểm toán. Tất cả chín thành phố và 97 trong số 117 quận đặc biệt mà Văn Phòng Kế Toán Trưởng liên lạc đã nộp bản báo cáo sau đó. Tất cả 58 hạt (county) của Tiểu Bang trước đó đã nộp bản báo cáo như yêu cầu.

20 chính quyền địa phương không nộp báo cáo mà ban nhân viên của Kế Toán Trưởng sẽ ghé thăm được liệt kê dưới đây. Chữ in nghiêng là ba cơ quan sẽ bị kiểm tra về vấn đề kiểm soát nội bộ.

Quận (District) => H?t (County)

Biggs-West Gridley Water District => Butte

Klamath Community Services District => Del Norte

Smith River Cemetery District => Del Norte

Reclamation District No. 2070 => Lake

Sierra Foothills Public Utility District => Madera

Westport County Water District => Mendocino

South Dos Palos County Water District => Merced

Spreckels Memorial District => Monterey

Spreckels Community Services District => Monterey

Feather River Canyon Community Services District => Plumas

Indian Valley Ambulance Service Authority => Plumas

Indian Valley Community Services District => Plumas

San Martin County Water District => Santa Clara

Downieville Fire Protection District => Sierra

Happy Camp Fire Protection District => Siskiyou

Hornbrook Community Services District => Siskiyou

Burbank Paradise Fire Protection District => Stanislaus

Western Hills Water District => Stanislaus

Atwell Island Water District => Tulare

County Service Area No. 20 => Tuolumne

Các bản báo cáo kiểm toán thực hiện từ nỗ lực thi hành pháp luật này, cùng với các dữ liệu tài chính còn thiếu – một khi đã được thu thập – sẽ được trình bày trên trang mạng của Kế Toán Trưởng. Có thể đọc bản thông cáo báo chí này bằng Tiếng Tây Ban Nha hay Tiếng Hoa. Để biết thêm tin tức, xin theo dõi Kế Toán Trưởng ở Twitter ở @CAController, và trên Facebook ở California State Controller's Office.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.