Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Tiệc Tất Niên Hội Cựu Chiến Binh Việt Mỹ AVVA

23/01/201400:00:00(Xem: 1724)
Gìn giữ một tập quán tốt đẹp, Hội Cựu Chiến Binh Việt Mỹ AVVA hằng năm đều đặn tổ chức ngày Hội Tất Niên tại văn phòng sinh hoạt của hội trên đường Mayhew Dr., San Jose. Tiệc Hội Ngộ Tất Niên năm 2014 chào đón Xuân Giáp Ngọ đã được tổ chức vào lúc 11:00am ngày Chúa Nhật 19/1/2014. Có nhiều hội viên, gia đình và các đại diện hội đoàn đến tham dự chung vui. Người ta ghi nhận có: Cựu Th.Tá Trần Ngãi, Nhà văn Thanh Thương Hoàng, nhà văn Lê Diễm, nhà thơ Ngọc Bích, nhà thơ Hoài Niệm, Bà Nguyễn Kim Trung Ông Trần Điềm, Ông Triệu Hà, Ông Nguyễn Văn Khánh, Ông Trần Song Nguyên, Ông Nguyễn Văn Lý, Ông Tôn Thất Tuấn, Bà Thái Trang….Các Hội đoàn có: Hội Biệt Động Quân Bắc CA, Hội ĐPQ&NQ, Gia đình Lực Lượng Đặc Biệt, liên đoàn Hướng Đạo Bách Việt, Hội Đền Đức Thánh Trần….v.v.
san-jose-hoi-avva-tat-nien-resized

Hội AVVA, Chapter 201 trong nhiều năm liên tục đã tổ chức Tiệc Tất Niên để các cựu chiến binh và gia đình có dịp gặp nhau, giúp cho thế hệ con cháu hiểu các hoạt động, và sự hy sinh của cha anh hầu nối tiếp tinh thần hào hùng chiến đấu giữ nước, bảo vệ tự do dân chủ của các quân nhân Quân lực VNCH. Đây cũng là dịp để Hội tường trình về những thành quả trong các công tác tương trợ trong các sinh hoạt cộng đồng Việt Mỹ, thăm viếng các thương bệnh binh đang hưu dưỡng hay trị bịnh tại các bịnh viện tại Bắc California.

Lễ khai mạc diễn ra lúc 11:30am với nghi thức chào cờ Việt Mỹ, phút mặc niệm và dâng hương đọc sớ trước bàn thờ Tổ Quốc tế chiến sĩ trận vong. Các vị đại diện Hội cùng dâng hương. Ông Phan Nguyễn, Đồng Kim Cang chủ lễ, Ông Nguyễn Hữu Lục, tuyên úy, dâng hương và đọc văn tế. Bài Văn tế xướng lên trong không khí trang nghiêm trầm hương nghi ngút. “Chúng tôi, Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, Nuôi chí phục thù, siết chặt tay nhau. Cùng toàn thể hội AVVA chương 201, nghiêng mình đốt tuần nhang đồng đội tưởng nhớ đến sắc áo màu cờ, tuẩn tiết hy sinh gìn giữ cõi bờ, chết liệt oanh….Ghi ơn 58,000 tử sĩ Hoa Kỳ hy sinh vì tự do, vì chính nghĩa đã quên mình. Dâng chung rượu ân tình Huynh Đệ chi binh….”
san-jose-hoi-avva-tat-nien-2-resized

Sau lễ, mọi người được mời tham dự Tiệc Tất Niên. Những chiếc bàn dài trải khăn trắng tinh khiết dưới hàng cây thông tháp bút thấp thoáng trong ánh nắng chiều rải những vạt nắng xiên khoai trên khoảng sân rộng. Có hai tấm biểu ngữ lớn mang lời Chúc Mừng Năm Mới và nhớ ơn các chiến sĩ Việt Mỹ hy sinh trong cuộc chiến giữ nước vừa qua.

Ông Đồng Kim Cang thay mặt Hội, ngỏ lời cảm ơn sự hiện đông đủ của các hội viên và gia đình. Ông tường trình những công tác đã thực hiện trong năm qua. Thông báo một số tin tức của hội, chẳng hạn như số Hội Viên ngày càng cao niên và ra đi, nhưng thế hệ tiếp nối chưa đông đủ. Ông gửi lờn mời gọi nhiều người cùng tham dự vào sinh hoạt của hội như thân nhân và gia đình của các cựu chiến binh, thân nhân các quân nhân mất tích…v.v.
san-jose-hoi-avva-tat-nien-1-resized

Trong dịp tất niên Hội AVVA không thể quên những hội viên tích cực, không thể thiếu những món quà nhỏ gửi đến hội viên và thân hữu. Hội trân trọng sự đóng góp đó và trao những văn bằng lưu niệm ghi nhận sự đóng góp của hội viên và thân nhân. Trong số người nhận văn bằng tri ân có em Phạm Hồng Dziễm, ái nữ của hội viên Phạm Phong. Phạm Hồng Dziễm vừa mới định cư tại Hoa Kỳ 3 năm, hiện nay đang học lớp 11 trường Overfelt High School. Mặc dù mới đến HK đoàn tụ cùng gia đình, nhưng Hồng Dziễm đã tỏ ra là một học sinh xuất sắc. Sự cố gắng của em đã mang lại kết quả tốt đẹp. Trong lễ tốt nghiệp lớp 10 em đúng hạng 3 trong tổng số 356 học sinh cùng cấp. Em được chọn là học sinh xuất sắc được có tên trong phái đoàn học sinh Hoa Kỳ tham dự chưong trình Global Glimpse 2 tuần lễ trao đổi văn hóa với nước Nicaragua ở Nam Mỹ. Ông Phạm Phong cho biết Hồng Dziễm đã biết lo cho tương lai khi em mới đạt chân lên đất Mỹ. Hồng Dziễm nói cùng cha mẹ “Con chẳng có gì dâng cho mẹ cha. Con biết gia đình mình nghèo, con phải cố gắng học hành để trả ơn cha mẹ.”

Phần cuối cùng của chương trình là văn nghệ “Cây Nhà Lá Vườn” “Lính hát vợ nghe” thật vui nhộn và tràn ngập không khí Xuân Vui Tươi và Xuân Sum Họp. Những nhạc phẩm nói về lính, về mùa xuân của lính đóng ở tiền đồn..”nếu mai không ở anh đâu biết Xuân về hay chưa…” được các ca sĩ “lính” tận tình trình diễn tạo những trận cười bất tận.

Tiệc chấm dứt lúc 5:00pm sau lời cảm tạ của ông Trần Điềm. Mọi người còn ở lại sau cùng đã chụp chung một tấm hình kỷ niệm trước khi ra về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.