Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạch Tuyết Ra Cd Kinh Phật: Nhạc Cải Lương Kinh Pháp Cú

21/10/200200:00:00(Xem: 4483)
QUẬN CAM - Nghệ sĩ Bạch Tuyết đã phổ nhạc Kinh Pháp Cú và in thành CD, dự kiến sẽ ra mắt nguôn bộ 2 CD này vào Chủ nhật 27 tháng 10 năm 2002, tại Quận Cam.
Kinh Pháp Cú là một trong những bộ kinh nổi tiếng nhất của Phật Giáo, thuộc loại gối đầu giường, dùng cả trong Nam Tông và Bắc Tông, có lẽ cũng là bộ kinh được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới, vì đặc tính tiếp cận với mọi thành phần cả trí thức lẫn bình dân, và thích hợp cho cả những người có đức tin khác - và đặc biệt là tính thi ca của từng đoạn 4 câu đã mang tính bất tử.
Tuy nhiên, khi phổ thành Trường Ca Cải Lương Kinh Pháp Cú, có thể nghệ sĩ Bạch Tuyết phải cắt bớt để chọn lựa, vì bộ kinh này chắc chắn là dài hơn thời lượng của 2 đĩa CD.
Trong lời giới thiệu, nghệ sĩ Bạch Tuyết khi phổ thành trường ca cải lương Kinh Pháp Cú đã dựa vào cả 2 bản dịch Việt Ngữ - của Hòa Thượng Minh Châu, một vị đại sư Nam Tông, và của Hòa Thượng Thiện Siêu, một đại sư Bắc Tông.
Dươi đây là nguyên văn thư mời tham dự buổi ra mắt bộ CD Kinh Pháp Cú quảng diễn ra cải lương này.
Trường Ca Cải Lương Kinh Pháp Cú Do Nghệ sĩ Bạch Tuyết, Cải Lương Chi Bảo, chuyển thể & trình diễn.
Chủ lễ :

Thượng tọa Thích Pháp Châu, Trụ trì Chùa Việt Nam Orange County.
Hội đồng Tăng già chứng minh :
- Hòa thượng Thích Mãn Giác
- Hòa thượng Thích Chơn Thành
- Hòa thượng Thích Hành Đạo
- Hòa thượng Thích PhướcThuận
- Thượng tọa Thích Minh Mẫn
- Sư bà Thích Nữ Diệu Từ
- Ni sư Thích Nữ Như Ngọc
- Sư cô Thích Nữ Chân Đạo
Ban Bảo Trợ:
- Hội đồng Nhân sĩ Phật giáo
- Câu lạc bộ Văn hóa Dân tộc
- Một số Đài phát thanh Phật giáo Orange County
- Gia đình Phật tử Lâm Tỳ Ni
- Quang Duc Foundation, Trung tâm Từ thiện Xã hội Quảng Đức
Trân Trọng Kính Mời đồng hương đến tham dự lễ ra mắt CD Trường Ca Cải Lương Kinh Pháp Cú, do Nghệ sĩ Bạch Tuyết, Cải lương Chi bảo, chuyển thể và trình bày, với sự phụ họa của một số nghệ sĩ ca tài tử.
Tổ chức lúc 2 giờ chiều ngày Chủ nhật 27 tháng 10 năm 2002, tại Chùa Việt Nam Orange County, 12292 Magnolia St., Garden Grove CA. 92841. Liên lạc : (714) 530-5010, (714) 534-7263
Tiền thu được sẽ góp vào quỹ xây dựng Chùa Tổ Cải Lương tại Bạc Liêu, quê hương của cố Nghệ sĩ Sáu Lầu.
Mong sẽ được đón tiếp quý đồng bào, Phật tử, và giới hâm mộ nghệ thuật cải lương tại địa điểm và thời giờ nói trên.
Garden Grove, ngày 18 tháng 10 / 2002
TM. Ban tổ chức
Trần Văn Chi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.