Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạch Tuyết Ra Cd Kinh Phật: Nhạc Cải Lương Kinh Pháp Cú

21/10/200200:00:00(Xem: 4880)
QUẬN CAM - Nghệ sĩ Bạch Tuyết đã phổ nhạc Kinh Pháp Cú và in thành CD, dự kiến sẽ ra mắt nguôn bộ 2 CD này vào Chủ nhật 27 tháng 10 năm 2002, tại Quận Cam.
Kinh Pháp Cú là một trong những bộ kinh nổi tiếng nhất của Phật Giáo, thuộc loại gối đầu giường, dùng cả trong Nam Tông và Bắc Tông, có lẽ cũng là bộ kinh được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới, vì đặc tính tiếp cận với mọi thành phần cả trí thức lẫn bình dân, và thích hợp cho cả những người có đức tin khác - và đặc biệt là tính thi ca của từng đoạn 4 câu đã mang tính bất tử.
Tuy nhiên, khi phổ thành Trường Ca Cải Lương Kinh Pháp Cú, có thể nghệ sĩ Bạch Tuyết phải cắt bớt để chọn lựa, vì bộ kinh này chắc chắn là dài hơn thời lượng của 2 đĩa CD.
Trong lời giới thiệu, nghệ sĩ Bạch Tuyết khi phổ thành trường ca cải lương Kinh Pháp Cú đã dựa vào cả 2 bản dịch Việt Ngữ - của Hòa Thượng Minh Châu, một vị đại sư Nam Tông, và của Hòa Thượng Thiện Siêu, một đại sư Bắc Tông.
Dươi đây là nguyên văn thư mời tham dự buổi ra mắt bộ CD Kinh Pháp Cú quảng diễn ra cải lương này.
Trường Ca Cải Lương Kinh Pháp Cú Do Nghệ sĩ Bạch Tuyết, Cải Lương Chi Bảo, chuyển thể & trình diễn.
Chủ lễ :

Thượng tọa Thích Pháp Châu, Trụ trì Chùa Việt Nam Orange County.
Hội đồng Tăng già chứng minh :
- Hòa thượng Thích Mãn Giác
- Hòa thượng Thích Chơn Thành
- Hòa thượng Thích Hành Đạo
- Hòa thượng Thích PhướcThuận
- Thượng tọa Thích Minh Mẫn
- Sư bà Thích Nữ Diệu Từ
- Ni sư Thích Nữ Như Ngọc
- Sư cô Thích Nữ Chân Đạo
Ban Bảo Trợ:
- Hội đồng Nhân sĩ Phật giáo
- Câu lạc bộ Văn hóa Dân tộc
- Một số Đài phát thanh Phật giáo Orange County
- Gia đình Phật tử Lâm Tỳ Ni
- Quang Duc Foundation, Trung tâm Từ thiện Xã hội Quảng Đức
Trân Trọng Kính Mời đồng hương đến tham dự lễ ra mắt CD Trường Ca Cải Lương Kinh Pháp Cú, do Nghệ sĩ Bạch Tuyết, Cải lương Chi bảo, chuyển thể và trình bày, với sự phụ họa của một số nghệ sĩ ca tài tử.
Tổ chức lúc 2 giờ chiều ngày Chủ nhật 27 tháng 10 năm 2002, tại Chùa Việt Nam Orange County, 12292 Magnolia St., Garden Grove CA. 92841. Liên lạc : (714) 530-5010, (714) 534-7263
Tiền thu được sẽ góp vào quỹ xây dựng Chùa Tổ Cải Lương tại Bạc Liêu, quê hương của cố Nghệ sĩ Sáu Lầu.
Mong sẽ được đón tiếp quý đồng bào, Phật tử, và giới hâm mộ nghệ thuật cải lương tại địa điểm và thời giờ nói trên.
Garden Grove, ngày 18 tháng 10 / 2002
TM. Ban tổ chức
Trần Văn Chi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.