Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Phối Hợp Chống CS Và Tay Sai 40 Năm Ngày Mất Hoàng Sa: Biểu Tình Trước Sứ Quán TQ Phản Đối Chiếm Hoàng Sa

18/01/201400:00:00(Xem: 4596)
Los Angerles (Bình Sa) - - Trong chuỗi sinh hoạt tưởng niệm 40 năm Trung Cộng cưỡng chiếm Hoàng Sa, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy Ban Phối Hợp Chống Cộng Sản và Tay Sai, trong đó có Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và một số các hội đoàn, đoàn thể và khoảng 500 đồng hương Nam California, Los Angeles, San Diego tham dự cuộc biểu tình trước tòa Lãnh Sự Trung Cộng.

Đoàn người biểu tình đã tập trung tại trụ sở cộng đồng trên đường Magnolia để làm lễ chào cờ xuất phát cuộc biểu tình vào lúc 9 giờ sáng, ngoài số đồng hương còn có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Mục Sư David Huỳnh, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và Nghị Viên Sergio Contreras, Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai; Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng NVQG Nam Cali; Ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch và Bà Kim Trang Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego; Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia; Ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ; Ông Phan Ngọc Lượng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali; Ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali; Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, là một trong những nguời đã yểm trợ xe bus để chở đồng hương đến địa điểm biểu tình, Ông Lê Quang Dật, Phụ Tá Chủ Tịch Phong Trào Yểm trợ Tư Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam; Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng và một số đại diện các hội Đồng Hương, các hội đoàn, đoàn thể...
resized-bieu-tinh-dsc-1027
Hình ảnh biểu tình trước tòa lãnh sự Trung Cộng ở Los Angeles.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm. Ông Phan Kỳ Nhơn Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của quan khách cùng đồng hương tham dự. Sau đó các vị trong Ban tổ chức hướng dẫn đồng hương lên 5 chiếc xe Bus đang chờ sẵn, một số đã dùng phương tiện cá nhân cùng xuất phát đến địa điểm biểu tình. Tại đây một số đồng hương cũng đã có mặt cùng một số những thành viên trong Pháp Luân Công cũng đã căng những tấm biểu ngữ phản đối Trung Cộng đàn áp tự do, dân chủ và cưởng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam. Sau một tiếng đồng hồ, đoàn người biểu tình đã tập trung trước Lãnh Sự Quán trung Cộng, tại đây một rừng cờ vàng và cờ Hoa Kỳ tung bay trước gió với những tầm biểu ngữ như: "Boycott Made In China" -"China Has No Part In Southeast Asia Sea" -China Dream Absorb Asia Bully Europe Crush USA cùng với những tiếng hô "Hoàng Sa, Trường Sa Việt Nam," "Đã Đảo Cộng Sản Việt Nam Tay Sai Cho Giặc." "Đả Đảo Cộng Sản Trung Cộng." Trong lúc nầy Ban Tù Ca Xuân Điềm cũng đã hát những bản nhạc đấu tranh, trong tinh thần yêu nước đã thể hiện trên nét mặt mọi người qua khí thế đấu tranh chống Tàu cộng xâm lược.

Trước khi kết thúc cuộc biểu tình đoàn biểu tình đã tuần hành một vòng chung quanh khu phố có Tòa Lãnh Sự Trung Cộng để cùng hô to những câu khẩu hiệu bằng Anh ngữ: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.
resized-bieu-tinh-dsc-1021
Hình ảnh biểu tình trước tòa lãnh sự Trung Cộng ở Los Angeles.

Trong dịp nầy Ban tổ chức đã cho phổ biến bản Tuyên Cáo ngày 14 tháng 2 năm 1974 của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa tuần hành phản đối Trung Cộng chiếm Hoàng Sa. (bằng Anh Ngữ và Việt Ngữ) với nội dung:


"Nghĩa vụ cao cả và cấp thiết nhất của chính phủ là bảo vệ chủ quyền, độc lập và sự vẹn toàn lãnh thổ của quốc gia. Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa cương quyết làm tròn nghĩa vụ nầy bất luận những khó khăn trở ngại có thể phải bất chấp những sự phản đối không căn cứ dầu xuất phát từ đâu.

Trước việc Trung Cộng trắng trợn xâm chiếm bằng vũ lực quần đão Trường Sa của Việt Nam Cộng Hòa, Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa thấy cần phải tuyên cáo long trọng trước công luận thế giới cho bạn cũng như thù biết rỏ ràng: Quần đão Hoàng Sa và quần đão Trường Sa là những phần bất khả phân của lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa, không bao giờ chịu khuất phục trước bạo lực mà từ bỏ tất cả hay một phần chủ quyền của mình trên những quần đảo ấy. Chừng nào còn một hòn đảo thuộc phần lãnh thổ ấy của Việt Nam Cộng Hòa bị nước ngoài chiếm giữ bằng bạo lực thì chừng ấy Chính Phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa còn đấu tranh để khôi phục những quyền lợi chính đáng của miình.
resized-bieu-tinh-dsc-1016
Hình ảnh biểu tình trước tòa lãnh sự Trung Cộng ở Los Angeles.

Kẻ xâm chiếm phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi tình trạng căng thẳng có thể do đó mà có.

Trong dịp nầy, Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa cũng long trọng tái xác nhận chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa trên những hòn đảo nằm ỏ ngoài khơi bờ biển Trung Phần và bờ biển Nam Phần Việt Nam, từ trước tới nay vẫn được coi là một phần lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa trên những dữ kiện địa lý, lịch sử, pháp lý và thực tại không thể chối cãi được.

Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa cương quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia trên những hòn đảo ấy bằng mọi cách.

Trung thành với chính sách hòa bình cố hữu của mình. Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa sẵn sàng giải quyết bằng đường lồi thương lượng những vụ tranh chấp quốc tế có thể xãy ra về những hải đảo ấy, nhưng nhất định không vì thế mà từ bỏ chủ quyền của Việt Nam Cộng Hòa trên những phần đất nầy."
resized-bieu-tinh-dsc-1005
Hình ảnh biểu tình trước tòa lãnh sự Trung Cộng ở Los Angeles.

Sau đó có bản Tuyên Cáo của Bộ Ngoại Giao Việt Nam Cộng Hòa ngày 19 tháng 1 năm 1974 có đoạn: "Sau khi mạo nhận ngày 11 tháng 1 năm 1974 chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam Cộng Hòa Trung Cộng đã đưa Hải Quân dến khu vực Hoàng Sa và đổ bộ quân lính lên các đảo Cam Tuyền (Hữu Nhật-TNO) Quang Hòa và Duy Mộng. Lực lượng Hải Quân trung Cộng gồm có 11 chiến đỉnh thuộc nhiều loại và trọng lượng khác nhau, kể cả một tàu loại Komar có trang bị hỏa tiễn. Để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và nền an ninh quớc gia trước cuộc xâm lăng quân sự nầy, các lực lượng Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa trấn đóng trong khu vực nầy đã ra lệnh cho bọn xâm nhập phải rời khu vực.

Thay vì tuân lệnh, các tàu Trung Cộng kể từ 18 tháng 1 năm 1974 lại có những hành động khiêu khích như đâm thẳng vào các chiến đỉnh Việt Nam. Sáng 19 tháng 1 năm 1974, hồi 10 giờ 20 một hộ tống hạm Trung Cộng thuộc loại Koronstadt đã khai hỏa bắn vào khu trục hạm "Trần Khánh Dư" mang số HQ - 04 của Việt Nam Cộng Hòa. Để tự vệ các chiến hạm Việt Nam đã phản pháo và gây hư hại cho hộ tống hạm Trung Cộng...

Tuyên cáo cũng đã kết luận: Trong suốt lịch sử, dân tộc Việt Nam đã đánh bại nhiều cuộc ngoại xâm. Ngày nay, chính phủ và nhân dân Việt Nam Cộng Hòa cũng nhất định bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ quốc gia."

Ý kiến bạn đọc
19/01/201408:00:00
Khách
Các em du học sinh trước đây "hăng hái" chống Trung quốc lắm mà? Sao không tổ chức cuộc biểu tình cầm cờ đỏ chống Tàu trước sứ quán Tàu ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.