Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chợ Hoa Tết Đẹp Lặng Lẽ Trên Phố Bolsa, Quận Cam

17/01/201400:00:00(Xem: 9068)
Westminster (Bình Sa)- - Chuẩn bị đón Tết, các khu thương mại, các Chợ Việt Nam trong Quận Cam đã bày bán các loại hoa Mai, Lan Cúc Trúc, các loại cây kiểng, các loại bánh mứt, trái cây, hầu hết là những thứ mà đồng hương chúng ta cần để trưng bày trong 3 ngày Tết, tất cả đều có tại các gian hàng chợ hoa Tết. Ngoài ra chợ Hoa Tết cũng đã bày bán trong các cơ sở tôn giáo, riêng tại Chùa Phổ Đà cũng đã có chợ hoa với đầy đủ các loại hoa để phục vụ đồng hương Phật tử.
cho-hoa-tet-little-saigon-resized
Chợ Hoa Tết trước thương xá Phước Lộc Thọ, Little Saigon.

Đến đâu cũng thấy cả một rừng hoa muôn màu, muôn sắc, nơi nào số người đi xem, đi mua cũng đông.

Chợ Hoa trước Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ mở cửa mỗi ngày từ 10 giờ sáng đến 10 giờ đêm.

Chợ hoa Tết là truyền thống của miền Nam từ nhiều năm trước 1975, lúc đó ban đầu lớn nhất là phố hoa Nguyễn Huệ -- truyền thống này về sau được nhà nước CSVN gọi là Đường hoa Nguyễn Huệ và chính thức khoanh vùng mỗi dịp Tết Nguyên Đán, dành cho khách đi bộ thưởng ngoạn, bắt đầu từ tết Giáp Thân năm 2004.
cho-hoa-tet-little-saigon-3-resized
Chợ Hoa Tết trước thương xá Phước Lộc Thọ, Little Saigon.

Riêng Chợ Hoa Xuân ở Little Saigon cũng chỉ mới mấy năm nay, nhiều năm trước chỉ có các cuộc triển lãm hoa lan hay kiểng bonsai, và dần dà thị trường hoa xuân hình thành, vượt ra khỏi các cuộc triển lãm và ra khỏi các vườn trồng hoa tại Garden Grove, Westminster, Santa Ana...


Tập trung chợ hoa xuân là trứớc thương xá Phước Lộc Thọ, thường là mấy tuần lễ trước Tết Nguyên Đán...
cho-hoa-tet-little-saigon-2-resized
Chợ Hoa Tết trước thương xá Phước Lộc Thọ, Little Saigon.

Chợ hoa Tết VN thực ra không riêng ở Sài Gòn, mà tất cả các tỉnh đều có, và các tỉnh thường là nhộn nhịp, sôi nổi hơn thành phố lớn vì truyền thống ăn Tết xưa ở miền quê sâu đậm hơn, và có nhiều lễ hội hơn.

Nhưng dịp Tết cũng là cơ hô kinh doanh.... Năm nay, báo Lao Động cho biết sẽ có 68 chợ hoa trên địa bàn TPSG ngày 3.2 (23 tháng chạp) bắt đầu khai mạc phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết. Thời gian những chợ hoa này kéo dài đến trưa ngày 9.2.2013 (29 tết).
cho-hoa-tet-little-saigon-1-resized
Chợ Hoa Tết trước thương xá Phước Lộc Thọ, Little Saigon.

Như thế là trễ hơn dân Mỹ gốc Việt tại Little Saigon tưng bừng chợ hoa Xuân.

Hà Nội chợ hoa Tết cũng trễ hơn ngưoòi Mỹ gốc Việt ở Quận Cam: Báo Hà Nội Mới nói rằng Hà Nội dự kiến tổ chức 47 chợ hoa Xuân Giáp Ngọ... “Thời gian hoạt động của các chợ hoa Xuân từ ngày 18-1 (ngày 18 tháng Chạp năm Quý Tỵ) đến 20h ngày 30-1 (ngày 30 tháng Chạp năm Quý Tỵ)....”

Nghĩa là, dân Mỹ gốc Việt mở chợ Hoa Tết nhiều ngày hơn, và có vẻ giữ truyền thống Tết kỹ hơn trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.