Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chợ Hoa Tết Đẹp Lặng Lẽ Trên Phố Bolsa, Quận Cam

17/01/201400:00:00(Xem: 8272)
Westminster (Bình Sa)- - Chuẩn bị đón Tết, các khu thương mại, các Chợ Việt Nam trong Quận Cam đã bày bán các loại hoa Mai, Lan Cúc Trúc, các loại cây kiểng, các loại bánh mứt, trái cây, hầu hết là những thứ mà đồng hương chúng ta cần để trưng bày trong 3 ngày Tết, tất cả đều có tại các gian hàng chợ hoa Tết. Ngoài ra chợ Hoa Tết cũng đã bày bán trong các cơ sở tôn giáo, riêng tại Chùa Phổ Đà cũng đã có chợ hoa với đầy đủ các loại hoa để phục vụ đồng hương Phật tử.
cho-hoa-tet-little-saigon-resized
Chợ Hoa Tết trước thương xá Phước Lộc Thọ, Little Saigon.

Đến đâu cũng thấy cả một rừng hoa muôn màu, muôn sắc, nơi nào số người đi xem, đi mua cũng đông.

Chợ Hoa trước Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ mở cửa mỗi ngày từ 10 giờ sáng đến 10 giờ đêm.

Chợ hoa Tết là truyền thống của miền Nam từ nhiều năm trước 1975, lúc đó ban đầu lớn nhất là phố hoa Nguyễn Huệ -- truyền thống này về sau được nhà nước CSVN gọi là Đường hoa Nguyễn Huệ và chính thức khoanh vùng mỗi dịp Tết Nguyên Đán, dành cho khách đi bộ thưởng ngoạn, bắt đầu từ tết Giáp Thân năm 2004.
cho-hoa-tet-little-saigon-3-resized
Chợ Hoa Tết trước thương xá Phước Lộc Thọ, Little Saigon.

Riêng Chợ Hoa Xuân ở Little Saigon cũng chỉ mới mấy năm nay, nhiều năm trước chỉ có các cuộc triển lãm hoa lan hay kiểng bonsai, và dần dà thị trường hoa xuân hình thành, vượt ra khỏi các cuộc triển lãm và ra khỏi các vườn trồng hoa tại Garden Grove, Westminster, Santa Ana...


Tập trung chợ hoa xuân là trứớc thương xá Phước Lộc Thọ, thường là mấy tuần lễ trước Tết Nguyên Đán...
cho-hoa-tet-little-saigon-2-resized
Chợ Hoa Tết trước thương xá Phước Lộc Thọ, Little Saigon.

Chợ hoa Tết VN thực ra không riêng ở Sài Gòn, mà tất cả các tỉnh đều có, và các tỉnh thường là nhộn nhịp, sôi nổi hơn thành phố lớn vì truyền thống ăn Tết xưa ở miền quê sâu đậm hơn, và có nhiều lễ hội hơn.

Nhưng dịp Tết cũng là cơ hô kinh doanh.... Năm nay, báo Lao Động cho biết sẽ có 68 chợ hoa trên địa bàn TPSG ngày 3.2 (23 tháng chạp) bắt đầu khai mạc phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết. Thời gian những chợ hoa này kéo dài đến trưa ngày 9.2.2013 (29 tết).
cho-hoa-tet-little-saigon-1-resized
Chợ Hoa Tết trước thương xá Phước Lộc Thọ, Little Saigon.

Như thế là trễ hơn dân Mỹ gốc Việt tại Little Saigon tưng bừng chợ hoa Xuân.

Hà Nội chợ hoa Tết cũng trễ hơn ngưoòi Mỹ gốc Việt ở Quận Cam: Báo Hà Nội Mới nói rằng Hà Nội dự kiến tổ chức 47 chợ hoa Xuân Giáp Ngọ... “Thời gian hoạt động của các chợ hoa Xuân từ ngày 18-1 (ngày 18 tháng Chạp năm Quý Tỵ) đến 20h ngày 30-1 (ngày 30 tháng Chạp năm Quý Tỵ)....”

Nghĩa là, dân Mỹ gốc Việt mở chợ Hoa Tết nhiều ngày hơn, và có vẻ giữ truyền thống Tết kỹ hơn trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.