Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hội Hoa Kỳ Tuyên Dương Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh

17/01/201400:00:00(Xem: 2736)
SANTA ANA -- Ngày Chủ Nhật 5 tháng 1 năm 2013, tại Trung Tâm Công Giáo, thành phố Santa Ana, từ 11 giờ sáng đến 2 giờ chiều, lễ tưởng niệm 100 ngày mất của Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh đã được tổ chức một cách trang trọng. Sau thánh lễ Misa Công Giáo, do bốn vị Linh Mục chủ lễ với sự tham dự của gần 300 quan khách, nghi thức tưởng niệm đã khởi đầu với lời cám ơn chân tình của Bác Sĩ Nguyễn Thị Hoàng Lan, người bạn đường của Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh. Tiếp theo, Nhà Văn Chu Tất Tiến, người bạn thân thiết của Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh, cũng là người trong Ban Tổ Chức, đọc Tiểu Sử của Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh. Theo bản tiểu sử này, Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh, Chủ Tịch Cơ Quan Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ, một y sĩ duy nhất là thành viên thuộc bẩy (7) Viện Y Khoa Hoa Kỳ: Dị Ứng, Hen Xuyễn và Miễn Dịch, Phổi, Tuyến Nội Tiết, Dinh về Thận, Nội Khoa Hoa Kỳ. Ông cũng là Giáo Sư Thỉnh Giảng của Đại Học Y Khoa UCLA, Giáo Sư của trường University of Southern California, Keck School of Medicine, Los Angeles, California.

Điều khá đặc biệt, tuy ông ở Hoa Kỳ, nhưng lại là người Á Châu duy nhất là Hội viên của Viện Y Khoa Hoàng Gia Anh (Fellow of the Royal Society of Medicine) và là một trong những “Chủ Bút” (Editor) của tập san Y Khoa của Hoàng Gia Anh.

Đáng nói nhất là việc ông không mở phòng mạch tư mà dùng tất cả thời gian của vài thập niên vừa qua, để khám và điều trị miễn phí cho những người không có bảo hiểm, hay những người ở xa mới đến. Bên cạnh đó, ông chỉ chú tâm vào việc nghiên cứu các phương pháp trị bệnh mới qua việc sử dụng Vitamin, và những công trình của ông đã được y giới quốc tế ghi nhận là góp phần quan trọng trong việc chữa trị thành công bệnh Parkinson, bệnh Autism, bệnh Alzheimer, cũng như tìm ra các phương pháp điều trị bệnh Lao phổi, bệnh Tiểu sót của phụ nữ, và bệnh Tâm Thần.

Vì những việc làm giá trị đó, mà Quốc Hội Hoa Kỳ đã tuyên dương ông, và ghi tên ông vào hồ sơ lưu trữ (record) của Quốc Hội. Nhân dịp lễ tưởng niệm này, bà Dân Biểu Loretta Sanchez đã nhờ nhà văn Chu Tất Tiến trao “Record” là lá thư của bà gửi ông Chủ Tịch Quốc Hội, về trường hợp hiếm có Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh, cho bà quả phụ, Bác Sĩ Nguyễn Thị Hoàng Lan.

Tiếp theo, Dược Sĩ Nguyễn Thức, đại diện cho Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng trao một bằng tuyên dương những việc làm từ thiện và sự nghiên cứu của Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh. Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí cũng nhân danh thị xã Westminster để cám ơn và trao bằng tuyên dương cho bà quả phụ.

Sau đó, là phần dùng cơm trưa nhẹ và phát biểu cảm tưởng chân tình của các vị Bác Sĩ, thân hữu của người quá cố. Tất cả những lời phát biểu đều chú trọng đến một điểm then chốt, Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh đúng là một y sĩ trọn đời tận hiện cho mục tiêu phục vụ nhân loại. Phần văn nghệ tiếp theo với những tiếng hát, tuy không phải chuyên nghiệp, nhưng lại rất phong phú của các vị Y Sĩ, Dược Sĩ, và thân hữu của Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh đã gửi đến người quá vãng những lời chia xẻ thật thắm thiết.

Lễ tưởng niệm đã chấm dứt đúng 2 giờ trưa, theo như thiệp mời đã ấn định.

Trần Trung

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.