Hôm nay,  

PGHH Nam Cali mở Đại Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ

03/01/201400:00:00(Xem: 2200)
Santa Ana (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 12 năm 2013 tại hội quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA, 92704. Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Đản Sinh Đức Huỳnh Giáo Chủ, khoảng 300 quan khách, đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng đạo tham dự.

Quan khách có Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, HT. Thích Minh Mẫn Viện Chủ Chùa Huệ Quang, Giáo Sư Phạm Cao Dương và Phu nhân, ngoài ra còn có qúy vị cựu viên chức Việt nam Cộng Hòa phục vụ tại các Tỉnh Miến Nam.

Mở đầu lễ, đoàn lân của Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo trình diễn một màn thật ngoạn mục để chào mừng Đản Sanh và quan khách tham dự.
dan-sanh-duc-huynh-giao-chu-dsc-0711-resized
Hình ảnh PGHH đại lễ.

Tiếp theo Đồng đạo Ngô Văn Ẩn, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quan khách và đồng đạo, ông tiếp: "để tưởng nhớ đến công đức vô lượng của vị đã sáng lập đạo Phật Giáo Hòa Hảo là Đức Thầy, thế danh ngài là Huỳnh Phú Sổ sinh vào ngày 25 tháng 11 năm Kỷ Mùi (tức ngày 15 tháng 10 năm 1920) một hài nhi ra đời tại Làng Hòa Hảo, Quận Tân Châu, Tỉnh Châu Đốc thuộc Miền Nam nước Việt, và 19 năm sau đó trở thành Giáo Chủ, người đã khai sáng nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo, một nền đạo dân tộc đã tạo ra những đổi thay lớn lao trong xã hội Miền Nam Việt Nam và đóng một vai trò quan trọng không những trong sinh hoạt tín ngưởng mà còn trong lịch sử đấu tranh nước nhà... Thuở nhỏ vừa học xong bậcTiểu học thì đau ốm liên miên, nên ngài phải rời nhà trường về nhà dưỡng bịnh, đến năm 1939 sau khi hướng dẫn thân phụ đi thăm viếng các am động trong vùng Thất Sơn và Tà Lơn, những núi non hùng vĩ ở miền Tây Nam Việt, ngài đại ngộ, và sau đó vào ngày 18 tháng 5 năm Kỷ Mão đúng vào ngày 4 tháng 7 năm 1939 Ngài làm lễ cáo Hoàng Thiên, tuyên bố lập đạo cứu đời, khai sáng nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo. Để ghi nhớ công ơn, hằng năm vào ngày 25 tháng 11 âm lịch, nơi nào có tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo cư ngụ đều có tổ chức ngày Đại Lễ thiêng liêng nầy...


Tiếp theo phần nghi thức tôn giáo do qúy vị chức sắc trong hội và qúy Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Thích Minh Mẫn lên dâng hương cầu nguyện. Sau đó đồng đạo Lưu Văn Kiệm, Phó Hội Trưởng lên nói về ý nghĩa ngày Đản sanh, mở đầu ông sơ lược về thân thế và sự nghịệp của Đức Huỳnh Giáo Chủ và ông cho biết: "Sau khi lễ cáo Hoàng Thiên, ngài viết Sấm Giảng, những tác phẩm của ngài đa số văn vần, trong Sấm Giảng "Khuyên Người Đời Tu Học" theo thể thơ lục bát dài 912 câu xuất bản vào đầu năm 1939, cũng trong năm nầy Ngài đã cho xuất bản rất nhiều sách cũng viết theo thể thơ lục bát, trong đó có "Thất Ngôn Trường Thiên" gồm 846 câu, ngài viết ngày 20 tháng 10 năm 1939. Tác phẩm của ngài viết văn vần nhiều nên rất có tác dụng đến dân ở vùng quê ít học, những tác phẩm của ngài dễ đọc và cũng dễ nhớ, tất cả những Giáo pháp của ngài theo pháp môn "Học Phật Tu Nhân."
dan-sanh-duc-huynh-giao-chu-dsc-0706-resized
Hình ảnh PGHH đại lễ.

Mặc dù Ngài phải đương đầu với bọn Pháp tặc, bọn vô thần, lòng từ bi của ngài vẫn không sờn mẽ: "Dù cho xoay chuyển đất trời, Lòng ta chí dốc độ đời mà thôi." Với nguyện độ cứu đời mạt hạ, cứu nước Việt Nam duy trì nòi giống, cứu thế giới nầy khỏi cơn hoại diệt của nền văn minh vật chất...

Hòa Thượng Thích Minh Tuyên trong lời phát biểu đã ca ngợi: "Đức Huỳnh Giáo Chủ là một vĩ nhân của thời đại, ngài đã khuyên người đời tu học theo giáo pháp "Học Phật Tu Thân" cho hầu hết những người dân Miền Nam uống nước Cữu Long Giang, ăn gạo đồng lầy Nam Bộ đều tôn qúy ngài là bậc giáo chủ."

Sau đó ông Nguyễn Thanh Liêm và cô Thúy lên dìễn ngâm Sấm Giảng của Đức Thầy.

Tiếp theo là lời cảm tạ của Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California và sau đo ông mời mọi người cùng thưởng thức các món ăn chay đặc biệt do ban tổ chức khoản đãi..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.