Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Chục Ngàn Đồng Hương Tiễn Đưa Việt Dzũng Lần Cuối; Hàng Chục Ngàn Đồng Hương Tham Dự Các Lễ Tưởng Niệm, Thăm Viếng, Tham Dự Thánh Lễ Và Lễ An Táng Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng

31/12/201300:00:00(Xem: 1132)
Westminster (Bình Sa) -- Được tin Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng từ trần vào ngày 20 tháng 12 năm 2013 tại Thủ Đô Tị Nạn Nam California, tin được hệ thống truyền thông loan đi đã làm cho dân Việt Nam tỵ nạn khắp nơi trên thế giới bàng hoàng thương tiếc một người trẻ đã hiến cả đời mình cho công cuộc đấu tranh vì lý tưởng tự do, dân chủ và nhân quyền cho quê hương Việt Nam. Anh cũng là sáng lập viên, thành viên trong nhiều tổ chức từ thiện, đặc biệt trong lãnh vực truyền thông anh đã đóng góp công sức không nhỏ cho công cuợc đấu tranh, anh đã sáng tác hằng trăm bản nhạc tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền mà hầu hết những người Việt tỵ nạn đều biết.
tang-le-viet-dzung-4-resized
Thánh lễ tại nhà thờ trước khi đưa linh cữu Việt Dzũng tới nghĩa trang Chúa Chiên Lành.

Mở đầu cho chương trình tang lễ, một buổi lễ tưởng niệm do Đài Truyền Hình SBTN, Trung Tâm Băng Nhạc Asia và các hội đoàn, đoàn thể đã long trọng tổ chức tại Hội trường Đài SBTN vào lúc 8 giờ tối Thứ Sáu ngày 27 tháng 12 năm 2013 và kéo dài đến 1 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 12 năm 2013, buổi lễ được trực tiếp truyền hình trên Đài SBTN và SET- 57.4. Tham dự lễ tưởng niệm về quan khách nhận thấy có qúy vị dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, địa phương, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương. Số người tham dự đã ngồi chật hội trường của đài và cả khu đậu xe phía trước.
tang-le-viet-dzung-6-resized
Thánh lễ tại nhà thờ trước khi đưa linh cữu Việt Dzũng tới nghĩa trang Chúa Chiên Lành.

Mở đầu Lễ Tưởng Niệm, Hội Đồng Liên Tôn do Giám Mục Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Ông Chu Văn Kiệm, ngoài ra còn có Linh Mục Nguyễn Thái, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Viên Lý cùng dâng lời cầu nguyện cho Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng. Trong Lễ tưởng niệm Ban tổ chức đã cho chiếu lại những hình ảnh sinh hoạt của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng, nhiều nghệ sĩ đã kể về những kỷ niệm trong những ngày tham gia công tác đấu tranh, công tác từ thiện, nhất là những buổi sinh hoạt văn nghệ, những hình ảnh đó đã làm cho hầu hết những người tham dự không ngăn được dòng nước mắt thương tiếc một người trẻ tài hoa đã hiến trọn đời mình cho lý tưởng tự do dân chủ tại quê nhà.
tang-le-viet-dzung-7-resized
Thánh lễ tại nhà thờ trước khi đưa linh cữu Việt Dzũng tới nghĩa trang Chúa Chiên Lành.

Linh cữu được quàn tại Peek Family Funeral Home Phòng số 1 từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối Thứ Bảy ngày 28 tháng 12 và từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 12 năm 2013, tại đây lúc nào đồng hương thân hữu cũng đã sắp thành hàng dài để lần lượt đến đốt nhang cầu nguyện và viếng linh cửu anh, nhiều hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức chính trị, cộng đồng cũng đã lần lược phát biểu ghi nhận những đóng góp to lớn của anh trong sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Niềm thương tiếc vô biên cũng đã thể hiện qua những lời tâm tình, với không biết bao nhiêu kỷ niệm mà anh đã để lại trong lòng mỗi người chúng ta.
tang-le-viet-dzung-front-page-resized
Thánh lễ tại nhà thờ trước khi đưa linh cữu Việt Dzũng tới nghĩa trang Chúa Chiên Lành.

Sáng Thứ Hai ngày 30 tháng 12 năm 2013 từ lúc 7:30 phần dành cho những đơn vị đọc điếu văn tưởng niệm, đến 9 giờ 30 bắt đầu di quan đến Nhà Thờ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church) 17270 Ward St. Foutain Valley, tại đây hàng ngàn người đã đứng chật thánh đường, hội trường và cả khu vực bên ngoài nhà thờ để dự Thánh lễ cầu nguyện số người tham dự qúa đông, đặc biệt có Phu Nhân Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và nhiều viên chức chính quyền Việt Nam Cộng Hòa tham dự.
tang-le-viet-dzung-resized
Thánh lễ tại nhà thờ trước khi đưa linh cữu Việt Dzũng tới nghĩa trang Chúa Chiên Lành.

Nhiều bạn bè, thân hữu về từ Canada, Boston, Washington DC và các Tiểu Bang xa, các cơ sở truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt ngữ ở các phương xa cũng về tham dự và đưa tin về tang lễ của anh.

Sau phần Thánh Lễ, lễ di quan đến nghĩa trang Chúa Chiên Lành (Good Shepherd Cemetery) số 8301 Talbert Ave, Hungtington Beach và lễ Hạ Huyệt vào lúc 12 giờ 30 trưa cùng ngày, trong niềm thương tiếc khôn nguôi của hàng ngàn người đến tiễn biệt anh lần cuối cùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.