Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thẩm Phán (về hưu) Phan Quang Tuệ tuyên bố ra tranh cử dân biểu quốc hội liên bang, đơn vị 11 California

16/01/201400:00:00(Xem: 5416)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Thẩm Phán (về hưu) Phan Quang Tuệ tuyên bố ra tranh cử dân biểu quốc hội liên bang, đơn vị 11 California.

Thẩm Phán (về hưu) Phan Quang Tuệ đã tuyên bố ra tranh cử chức vụ dân biểu quốc hội liên bang, đơn vị 11 California. Thẩm Phán Tuệ chính thức công bố quyết định tranh cử này tại Rotary Club thành phố Walnut Creek, California, ngày 14 tháng Giêng, 2014 khi ông được mời làm diễn giả nói chuyện với hội viên của tổ chức này tại nhà hàng Scott’s Seafood, Walnut Creek.

Trước đó một ngày, Dân biểu George Miller thuộc đảng Dân Chủ thông báo sẽ không tái tranh cử cho nhiệm kỳ tới. Dân Biểu Miller liên tiép đắc cử dân biểu quốc hội liên bang từ năm 1994 và là Dân Biểu đương nhiệm của đơn vị 11 California.

tham-phan-phanquangtue5-content

Thẩm Phán Tuệ, 71 tuổi, có vợ, 4 con trai và 8 cháu nội. Hai ông bà là cư dân của thành phố Danville, California, thuộc đơn vị 11, từ năm 1995. Thẩm Phán Tuệ và gia đình đến Hoa Kỳ sau khi SaiGon thất thủ vào cuối tháng Tư năm 1975. Từng là một luật sư ở Việt Nam với chức vụ cuối cùng là Công Cán Ủy Viên Văn Phòng Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện, ông đã hoàn tất chương trình luật tại Đại Học Luật Khoa Drake tại Des Moines, Iowa. Sau 4 năm làm Thẩm Phán Hành Chánh tại Bộ Nhân Dụng Tiểu Bang Iowa, ông được bổ nhiệm làm Assistant Attorney General (Phó Biện Lý tiểu bang) với Bộ Tư Pháp Tiểu Bang Iowa năm 1987.

Thẩm Phán Tuệ và gia đình dọn về Tiểu Bang California từ năm 1988. Ông là Luật Sư Công Tố Sở Di Trú, Immigration & Naturalization Service (INS), tại San Francisco 1988-1993. Từ năm 1993 đến 1995, ông là Thẩm Phán Hành Chánh với Ban Kháng Cáo Trợ Cấp Thất Nghiệp (Unemployment Insurance Appeals Board) tại Sacramento. Ông được Bộ Trưởng Tư Pháp Janet Reno bổ nhiệm làm Thẩm Phán Di Trú vào tháng Ba 1995 và phục vụ tại Toà Án Di Trú San Francisco cho tới khi về hưu cuối năm 2012.

Người liên lạc: Bà Phan Ngọc Vân, email: vaphan@pacbell.net, điện thoại (925) 984-0980

PRESS RELEASE

Retired Judge Tue Phan-Quang announces run for California’s 11thCongressional District.

FOR IMMEDIATE RELEASE

Retired Judge Tue Phan-Quang has announced his candidacy for California’s 11thCongressional District. The announcement was made on January 14, 2014 at the Walnut Creek Rotary Club where he was a guest speaker. The 11thDistrict covers a large portion of Contra Costa County in the East Bay.

Democratic incumbent George Miller announced on January 13 that he will not seek reelection.

Judge Tue is 71 years old, married with 4 sons and 8 grandchildren. He and his wife have been residents of Danville, California since 1995. Judge Tue immigrated to the United States after the fall of Saigon in April 1975. A trained attorney in Vietnam, he completed his law studies at Drake University Law School in Des Moines, Iowa. He was a Hearing Officer with the Iowa Department of Job Service for 4 years. He was appointed Assistant Attorney General with the Iowa Department of Justice in 1987.

Judge Tue moved his family to California in 1988. He was a trial attorney with the Immigration & Naturalization Service, District Counsel Office in San Francisco from 1988-1993. From 1993-1995 he was an Administrative Law Judge with the California Unemployment Insurance Appeals Board in Sacramento. He was appointed Immigration Judge In March 1995 in San Francisco where he served until his retirement in December 2012.

Contact person: Van N. Phan. Email: vaphan@pacbell.net. Telephone: (925) 984-0980. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.