Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Năm Mới Giáp Ngọ Bằng Quyết Định Cai Thuốc Lá

16/01/201400:00:00(Xem: 2692)
SAN DIEGO, CA – Ngày đầu Năm Mới là một cơ hội mới để đặt ra các mục tiêu mới, hoặc cố gắng thêm với mục tiêu cũ. Để mừng Năm Giáp Ngọ, được cho là biểu tượng sức khỏe và mạnh mẽ trong văn hóa Á Châu, quí vị cũng có thể tìm thấy sức khỏe và mạnh mẽ hầu vượt thắng sự trăng trói của nicotine và thuốc lá.

Bác sĩ Joanna Lee, giám đốc chương trình tại Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu, phát biểu, “Đây luôn luôn là một thời điểm tốt đẹp để quyết định bỏ hút và chặn đứng xích xiềng của nghiện ngập. Nhưng Năm Mới cũng là thời điểm đặc biệt thích hợp để bắt đầu lại và đặt ra mục tiêu cai thuốc lá.”

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu là một chương trình điện thoại miễn phí toàn quốc dành cho người nói tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Hoa đang muốn cai thuốc. Trung Tâm Cai Thuốc cung ứng nhiều dịch vụ, như phát tài liệu tự áp dụng, giới thiệu những chương trình thích hợp, tư vấn cá nhân qua điện thoại, và băng dán Nicotine miễn phí đủ dùng trong 2 tuần lễ khởi sự.

Sau đây là 10 lời khuyên hàng đầu của cố vấn cai nghiện để có thể bỏ thuốc thành công:

1) Tìm ra lý do tại sao muốn bỏ thuốc. Quí vị muốn nâng cao sức khỏe? Muốn tiết kiệm tiền? Bất cứ điều gì làm quí vị phấn khởi, xin hãy ghi ra. Có lý do mạnh để thúc đẩy quí vị bắt đầu, và sẽ giúp quí vị kiên định không hút trong những khi bị cám dỗ hút lại.

2) Gọi cho Trung Tâm Cai Thuốc! Đừng ngại liên lạc Trung Tâm, chúng tôi có mặt Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, giờ miền Tây (giờ California):

Tiếng Việt: 1-800-778-8440

Tiếng Hàn: 1-800-556-5564

Tiếng Hoa: 1-800-838-8917 (Phổ Thông và Quảng Đông)

Những người gọi cho Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu có gấp đôi cơ may thành công bỏ thuốc vĩnh viễn. Một cố vấn được huấn luyện về cách cai nghiện sẽ giúp quí vị thảo ra một kế hoạch cá nhân nhằm bỏ thuốc, vị này cũng theo dõi hỗ trợ suốt hành trình đó. Miễn phí và có hiệu quả! Quí vị còn nhận được nhiều khích lệ và hướng dẫn khác từ Trung Tâm Cai Thuốc trên Facebook tại www.Facebook.com/AsianSmokersQuitline.

3) Lập Kế Hoạch. Nghĩ tới những lúc muốn hút thuốc. Có kế hoạch làm một điều gì khác vào những lúc đó, để giữ cho đôi tay bận rộn và trí óc rời xa điếu thuốc. Những yếu tố kích động thường là sự căng thẳng, rượu, và các cơ hội xã giao. Quí vị định làm gì để bước qua những lúc ấy mà không hút thuốc? Chẳng hạn: Uống nước, nói chuyện với người không hút thuốc, đi bộ.


4) Tìm sự hỗ trợ của bạn bè và gia đình. Thảo luận kế hoạch cai thuốc của mình với những người mình tín nhiệm. Cho họ biết những gì họ làm được để giúp mình. Đổi lại, họ sẽ được hưởng một bầu khí trong lành hơn, một đời sống lâu dài, hạnh phúc – mà vẫn có sự hiện diện của quí vị trong đó!

5) Ấn Định Ngày Cai Thuốc. Chọn một ngày bắt đầu bỏ thuốc. Điều đó chứng tỏ là bạn thực lòng.

6) Bỏ Thuốc Vào Ngày Đã Chọn. Nghe có vẻ hiển nhiên, đúng không? Nhưng ngày chọn bỏ thuốc có ích lợi gì nếu quí vị không thực sự ngưng hút thuốc? Có kế hoạch là tốt – nhưng thực hiện còn tốt hơn.

7) Sử Dụng Một Vật Trợ Cai. Các liệu pháp sử dụng một cái gì đó thay thế Nicotine, và những thứ thuốc do FDA đã chấp thuận cho sử dụng, rất là ích lợi, và có thể được bảo hiểm sức khỏe hoặc Medicare chi trả. Những sản phẩm như miếng dán Nicotine và kẹo nhai làm cho việc bỏ thuốc dễ dàng hơn. Chúng cũng làm tăng cơ may thành công. Nói chuyện với bác sĩ xem về thứ trợ cai thích hợp với mình.

8) Biến nhà cửa và xe cộ của mình thành nơi không khói thuốc. Làm như vậy sẽ giúp quí vị tránh xa hút thuốc. Và khi khả năng ngửi được cải thiện, thì cái mũi của quí vị sẽ cám ơn quí vị đó!

9) Hình dung mình là người không hút thuốc. Sau khi bỏ thuốc rồi, quí vị còn cần phải chọn lựa. Quí vị là người hút thuốc mà chỉ lúc này mới không hút? Hay quí vị là người không hút thuốc? Đối với người không hút, thì dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không hút. Vậy hãy tự chọn và xem mình như người không hút thuốc.

10) Cố gắng liên tục. Hầu hết mọi người đều phải cố gắng vài lần mới có thể cai thuốc vĩnh viễn được. Trượt ngã không nhất thiết là quay về hút lại – nhưng nếu có như vậy, xin hãy nhớ rằng mỗi lần cố gắng là mỗi lần đưa mình lại gần mục tiêu hơn. Nếu cố gắng liên tục, quí vị sẽ thành công!

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu (www.AsianSmokersQuitline.org), do Đại Học California San Diego, điều hành, nhận giúp đỡ miễn phí qua đường điện thoại toàn quốc, dành cho người nói tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Hoa muốn cai thuốc, đồng thời hỗ trợ cả những người đang mưu tìm sự giúp đỡ cho người hút thuốc. Ngân sách dành cho dịch vụ mới trên toàn quốc là do Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.