Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mừng Năm Mới Giáp Ngọ Bằng Quyết Định Cai Thuốc Lá

16/01/201400:00:00(Xem: 2838)
SAN DIEGO, CA – Ngày đầu Năm Mới là một cơ hội mới để đặt ra các mục tiêu mới, hoặc cố gắng thêm với mục tiêu cũ. Để mừng Năm Giáp Ngọ, được cho là biểu tượng sức khỏe và mạnh mẽ trong văn hóa Á Châu, quí vị cũng có thể tìm thấy sức khỏe và mạnh mẽ hầu vượt thắng sự trăng trói của nicotine và thuốc lá.

Bác sĩ Joanna Lee, giám đốc chương trình tại Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu, phát biểu, “Đây luôn luôn là một thời điểm tốt đẹp để quyết định bỏ hút và chặn đứng xích xiềng của nghiện ngập. Nhưng Năm Mới cũng là thời điểm đặc biệt thích hợp để bắt đầu lại và đặt ra mục tiêu cai thuốc lá.”

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu là một chương trình điện thoại miễn phí toàn quốc dành cho người nói tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Hoa đang muốn cai thuốc. Trung Tâm Cai Thuốc cung ứng nhiều dịch vụ, như phát tài liệu tự áp dụng, giới thiệu những chương trình thích hợp, tư vấn cá nhân qua điện thoại, và băng dán Nicotine miễn phí đủ dùng trong 2 tuần lễ khởi sự.

Sau đây là 10 lời khuyên hàng đầu của cố vấn cai nghiện để có thể bỏ thuốc thành công:

1) Tìm ra lý do tại sao muốn bỏ thuốc. Quí vị muốn nâng cao sức khỏe? Muốn tiết kiệm tiền? Bất cứ điều gì làm quí vị phấn khởi, xin hãy ghi ra. Có lý do mạnh để thúc đẩy quí vị bắt đầu, và sẽ giúp quí vị kiên định không hút trong những khi bị cám dỗ hút lại.

2) Gọi cho Trung Tâm Cai Thuốc! Đừng ngại liên lạc Trung Tâm, chúng tôi có mặt Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, giờ miền Tây (giờ California):

Tiếng Việt: 1-800-778-8440

Tiếng Hàn: 1-800-556-5564

Tiếng Hoa: 1-800-838-8917 (Phổ Thông và Quảng Đông)

Những người gọi cho Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu có gấp đôi cơ may thành công bỏ thuốc vĩnh viễn. Một cố vấn được huấn luyện về cách cai nghiện sẽ giúp quí vị thảo ra một kế hoạch cá nhân nhằm bỏ thuốc, vị này cũng theo dõi hỗ trợ suốt hành trình đó. Miễn phí và có hiệu quả! Quí vị còn nhận được nhiều khích lệ và hướng dẫn khác từ Trung Tâm Cai Thuốc trên Facebook tại www.Facebook.com/AsianSmokersQuitline.

3) Lập Kế Hoạch. Nghĩ tới những lúc muốn hút thuốc. Có kế hoạch làm một điều gì khác vào những lúc đó, để giữ cho đôi tay bận rộn và trí óc rời xa điếu thuốc. Những yếu tố kích động thường là sự căng thẳng, rượu, và các cơ hội xã giao. Quí vị định làm gì để bước qua những lúc ấy mà không hút thuốc? Chẳng hạn: Uống nước, nói chuyện với người không hút thuốc, đi bộ.


4) Tìm sự hỗ trợ của bạn bè và gia đình. Thảo luận kế hoạch cai thuốc của mình với những người mình tín nhiệm. Cho họ biết những gì họ làm được để giúp mình. Đổi lại, họ sẽ được hưởng một bầu khí trong lành hơn, một đời sống lâu dài, hạnh phúc – mà vẫn có sự hiện diện của quí vị trong đó!

5) Ấn Định Ngày Cai Thuốc. Chọn một ngày bắt đầu bỏ thuốc. Điều đó chứng tỏ là bạn thực lòng.

6) Bỏ Thuốc Vào Ngày Đã Chọn. Nghe có vẻ hiển nhiên, đúng không? Nhưng ngày chọn bỏ thuốc có ích lợi gì nếu quí vị không thực sự ngưng hút thuốc? Có kế hoạch là tốt – nhưng thực hiện còn tốt hơn.

7) Sử Dụng Một Vật Trợ Cai. Các liệu pháp sử dụng một cái gì đó thay thế Nicotine, và những thứ thuốc do FDA đã chấp thuận cho sử dụng, rất là ích lợi, và có thể được bảo hiểm sức khỏe hoặc Medicare chi trả. Những sản phẩm như miếng dán Nicotine và kẹo nhai làm cho việc bỏ thuốc dễ dàng hơn. Chúng cũng làm tăng cơ may thành công. Nói chuyện với bác sĩ xem về thứ trợ cai thích hợp với mình.

8) Biến nhà cửa và xe cộ của mình thành nơi không khói thuốc. Làm như vậy sẽ giúp quí vị tránh xa hút thuốc. Và khi khả năng ngửi được cải thiện, thì cái mũi của quí vị sẽ cám ơn quí vị đó!

9) Hình dung mình là người không hút thuốc. Sau khi bỏ thuốc rồi, quí vị còn cần phải chọn lựa. Quí vị là người hút thuốc mà chỉ lúc này mới không hút? Hay quí vị là người không hút thuốc? Đối với người không hút, thì dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không hút. Vậy hãy tự chọn và xem mình như người không hút thuốc.

10) Cố gắng liên tục. Hầu hết mọi người đều phải cố gắng vài lần mới có thể cai thuốc vĩnh viễn được. Trượt ngã không nhất thiết là quay về hút lại – nhưng nếu có như vậy, xin hãy nhớ rằng mỗi lần cố gắng là mỗi lần đưa mình lại gần mục tiêu hơn. Nếu cố gắng liên tục, quí vị sẽ thành công!

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu (www.AsianSmokersQuitline.org), do Đại Học California San Diego, điều hành, nhận giúp đỡ miễn phí qua đường điện thoại toàn quốc, dành cho người nói tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Hoa muốn cai thuốc, đồng thời hỗ trợ cả những người đang mưu tìm sự giúp đỡ cho người hút thuốc. Ngân sách dành cho dịch vụ mới trên toàn quốc là do Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.