Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Gây Quỹ Giúp Nạn Nhân Haiyan Và Miền Trung VN

16/01/201400:00:00(Xem: 2679)
Để chia sẻ những khổ đau của nạn nhân bão lụt Haiyan và Miền Trung Việt Nam, đang chịu cảnh màn trời chiếu đất trong mùa Đông buốt giá, một nhóm thiện nguyện gồm Ông Lý văn Phước, Hội Phật Tử/ Hoa Thịnh Đốn; Ông Lý Hiền Tài, CT Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy; Ông Đỗ Diễn Nhi, Đài Phát Thanh VN Hải Ngoại; Ông Trịnh Phước Chí, Đoàn Cải Lương Hương Miền Nam, Tuyết Mai và một ân nhân ẩn danh, cùng nhau tổ chức buổi gây quỹ để giúp nạn nhân. Buổi gây quỹ đựơc tổ chức vào lúc 7Pm chiều ngày 11 Tháng 1, 2014 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, trong đó sự hiện diện của nhiều đại diện hội đoàn như Liên Minh Dân Chủ VNTT, Hội Long Xuyên, Hội Quảng Đà, Nhà Việt Nam, Báo Văn Nghệ, Thủ Đô Thời Báo…Đặc biệt trong buổi gây quỹ từ thiện này có nhiều em, cháu thế hệ trẻ tham dự, như Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm. Ngoài tham dự buổi tiệc, các em còn quyên góp cho nạn nhân bão lụt được $1,100. Các em trong Hội Kết Đoàn, Hội Sinh Viên MAUVSA và Hoa Hậu Emily Dương, Pacific Miss Asia American… nhiều nhà hão tâm vì bận công việc không đến dự được cũng gởi ngân phiếu đến hỗ trợ, như Ông David Võ (Chủ Nhiệm Tuần Báo Việt Mỹ Magazine, $1,000), Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, TS Tạ Cự Hải, CT Liên Hội CCSVNCH, Anh Đặng Đức Hội Seed Of Hope…

Trước đây, trong cộng đồng có nhiều tổ chức đã quyên tiền, nhiều nhà thờ, nhà chùa đã tổ chức dạ tiệc gây quỹ, nhưng có đông đảo đồng hương và đại diện các hội đoàn đã đến tham dự buổi gây quỹ này, cho thấy đồng hương vùng HTĐ rất giàu lòng nhân ái, và rất đoàn kết trong mọi sinh hoạt, chính trị, đấu tranh cũng như từ thiện, xã hội.

Chương trình được điều hợp vô cùng sinh động, hào hứng từ đầu tới cuối bởi hai MC nổi tiếng trong vùng, MC Đèo văn Sách và MC Phương Liên. Mở đầu MC Đèo Văn Sách giới thiệu sơ qua những con số thiệt hại do cơn bão lụt Haiyan đưa đến hồi 8 tháng 11/2013. Với tốc độ gió gần 200 cây số một giờ, sóng biển cao 20 feet, cơn bão đã phá sập gần hết nhà cửa trên đảo và cuốn đi nhiều ngàn nhân mạng. Hơn sáu ngàn người thiệt mạng, 1,700 người bị mất tích, bốn triệu người chịu cảnh màn trời chiếu đất, gần 15 triệu người bị ảnh hưởng của cơn bão. Ngoài đói, rách, không nhà không cửa, những cơn mưa tầm tã và thời tiết lạnh lẽo mùa Đông đã làm cho đời sống của nạn nhân thêm bi thảm. Các nạn nhân rất cần trợ giúp thức ăn, nước uống, quần áo, mền chiếu trong mùa Đông giá lạnh…
hoa-thinh-don-gay-quy-bao-haiyan-resized
Hình ảnh trong dạ tiệc ở vùng Hoa Thịnh Đốn để gây quỹ giúp nạn nhân bão Haiyan và Miền Trung Việt Nam.

Nghi lễ khai mạc, chào Quốc Kỳ Mỹ Việt được bắt đầu lúc 7:30Pm. Sau đó Ông Lý văn Phước, đại diện cho Ban Tổ Chức có vài lời chào mừng quan khách và nói qua mục đích buổi dạ tiệc gây quỹ. Ông Phứơc cho biết, theo tin các hảng thông tấn, trong năm nay chi phí xây dựng nhà ở cho các nạn nhân lên tới 3 tỷ dollars và các chi phí tái thiết trong 4 năm tới, cần tới 9 tỷ nữa, cho nên dù cộng đồng người Việt khắp nơi ở hải ngoại đã quyên giúp khoản 1,4 triêu đô nhưng nếu có quyên góp thêm được vẫn cần thiết, và Ông khẩn thiết xin quý thực khách mở rộng lòng từ tâm đóng góp cho các nạn nhân. Ông bày tỏ lòng cám ơn sâu xa đến quý khách tham dự buổi tiệc từ thiện…

Trong lời mời gọi đóng góp, MC Phương Liên nói rất ngắn nhưng vô cùng có ý nghĩa. Cô Liên nói, có nhiều người nêu ý kiến, trận bão Haiyan đã xảy ra từ hồi tháng 11, đã có nhiều tổ chức quyên góp, gây quỹ rồi, bây giờ tổ chức gây quỹ nữa thì quá muộn, sẽ không có bao nhiêu người hưởng ứng…MC Phương Liên trả lời: “Hành trình Nhân đạo” không bị giới hạn bởi thời gian và không gian. Giờ phút nào, trong lòng chúng ta còn lòng nhân ái, biết xót thương, cảm thông nỗi khổ của những nạn nhân kém may mắn, thì chúng ta nên tiếp tục cuộc hành trình nhân đạo để giúp đỡ, để xoa dịu phần nào nỗi khốn khổ các nạn nhân đang chịu đựng…

MC Phương Liên nói tiếp, trong lúc chúng ta may mắn có đời sống bình an ở đây, nhiều người ngại mưa gió, ngại thời tiết lạnh lẽo mùa Đông, không dám ra đường… thử hỏi trong mùa Đông giá rét này còn biết bao nạn nhân đang chịu cảnh màn trời chiếu đất, đói rách, họ khổ như thế nào?…Ước mong quý vị mở rộng lòng nhân ái, đóng góp để chia sẻ những khổ đau cùng cực của những nạn nhân bão lụt Haiyan và Miền Trung VN.
hoa-thinh-don-gay-quy-bao-haiyan-1-resized
Hình ảnh trong dạ tiệc ở vùng Hoa Thịnh Đốn để gây quỹ giúp nạn nhân bão Haiyan và Miền Trung Việt Nam.

Trong buổi gây quỹ này có chiếu một đoạn video clip ngắn về cảnh tàn phá khốc liệt của cơn bảo, video clip này do nhóm trẻ thực hiện, thêm lời mời gọi rất tha thiết của hai MC Đèo văn Sách và Phương Liên, đã khơi dậy từ tâm của rất nhiều quan khách. Những tấm ngân phiếu và tiền mặt của ân nhân được liên tục chuyển lên sân khấu. Số tiền đóng góp được $8,288. Tiền bán vé được $12,880, chi phí trả cho nhà hàng, ca sĩ, ban nhạc, in ấn flyers $9550… Kết toán, BTC còn được $11, 618.

Sự thành công về mặt văn nghệ cũng như tài chính của buỗi gây quỹ này có được là nhờ sự đóng góp mạnh mẽ của một ân nhân ẫn danh (thi ân bất cầu báo). Kế đến Anh Hoàng Lộc, chẳng những Anh phụ trách âm thanh miễn phí mà còn bỏ tiền mượn hai người khiêng nhiều dụng cụ âm thanh nặng nề đến nhà hàng từ lúc ba bốn giờ chiều. Anh Nguyễn Anh Hoàng, Ban nhạc Thunder đã hỗ trợ BTC với giá cả tượng trưng. Ca sĩ Tuấn Cường đến từ CA, đóng góp tiếng hát miễn phí. Ca sĩ người Phi Archie, cũng hát miễn phí. Ca sĩ Đèo văn Sách không hát trong chương trình này, anh dành hết nỗ lực cho việc mời gọi gây quỹ. Còn rất nhiều tấm lòng vàng cùng chung tay đóng góp.

Thêm vào sự thành công của chương trình văn nghệ phải kể đến sự đóng góp của các ca sĩ Huyền Linh, Thu Thảo, Nhất Lĩnh, Đoàn Cải Lương Hương Miền Nam do Nhạc sĩ Trịnh Phước Chí điều hành. Màn vũ thật đẹp mắt của Ban vũ Đông Phương do Nghệ sĩ Huyền Phần hướng dẫn, trong vũ khúc “Hình ảnh người em không đợi”.

Trong phần trình diễn đợt hai, Ca sĩ Diễm Liên và Thiền Vỵ trình diễn vô cùng sôi nổi, tuyệt vời, nhiều bản nhạc êm dịu, kích động thật hay, đã hấp dẫn, lôi cuốn khán giả khiêu vũ liên tục, tới giờ nhà hàng đóng cửa mà quan khách không muốn ra về. Sự thành công của buổi gây quỹ này, một phần nhờ có nhiều ca sĩ điêu luyện, ban nhạc xuất sắc, âm thanh tuyệt hão, thêm vào đó là từ tâm nhiệt thành của những người trong BTC, đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn. Tất cả những yếu tố trên đã hòa quyện vào nhau đưa buổi gây quỹ tới sự thành công mỹ mãn, ngoài sự dự đoán của nhiều người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.