Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Gây Quỹ Giúp Nạn Nhân Haiyan Và Miền Trung VN

16/01/201400:00:00(Xem: 2955)
Để chia sẻ những khổ đau của nạn nhân bão lụt Haiyan và Miền Trung Việt Nam, đang chịu cảnh màn trời chiếu đất trong mùa Đông buốt giá, một nhóm thiện nguyện gồm Ông Lý văn Phước, Hội Phật Tử/ Hoa Thịnh Đốn; Ông Lý Hiền Tài, CT Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy; Ông Đỗ Diễn Nhi, Đài Phát Thanh VN Hải Ngoại; Ông Trịnh Phước Chí, Đoàn Cải Lương Hương Miền Nam, Tuyết Mai và một ân nhân ẩn danh, cùng nhau tổ chức buổi gây quỹ để giúp nạn nhân. Buổi gây quỹ đựơc tổ chức vào lúc 7Pm chiều ngày 11 Tháng 1, 2014 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, trong đó sự hiện diện của nhiều đại diện hội đoàn như Liên Minh Dân Chủ VNTT, Hội Long Xuyên, Hội Quảng Đà, Nhà Việt Nam, Báo Văn Nghệ, Thủ Đô Thời Báo…Đặc biệt trong buổi gây quỹ từ thiện này có nhiều em, cháu thế hệ trẻ tham dự, như Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm. Ngoài tham dự buổi tiệc, các em còn quyên góp cho nạn nhân bão lụt được $1,100. Các em trong Hội Kết Đoàn, Hội Sinh Viên MAUVSA và Hoa Hậu Emily Dương, Pacific Miss Asia American… nhiều nhà hão tâm vì bận công việc không đến dự được cũng gởi ngân phiếu đến hỗ trợ, như Ông David Võ (Chủ Nhiệm Tuần Báo Việt Mỹ Magazine, $1,000), Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, TS Tạ Cự Hải, CT Liên Hội CCSVNCH, Anh Đặng Đức Hội Seed Of Hope…

Trước đây, trong cộng đồng có nhiều tổ chức đã quyên tiền, nhiều nhà thờ, nhà chùa đã tổ chức dạ tiệc gây quỹ, nhưng có đông đảo đồng hương và đại diện các hội đoàn đã đến tham dự buổi gây quỹ này, cho thấy đồng hương vùng HTĐ rất giàu lòng nhân ái, và rất đoàn kết trong mọi sinh hoạt, chính trị, đấu tranh cũng như từ thiện, xã hội.

Chương trình được điều hợp vô cùng sinh động, hào hứng từ đầu tới cuối bởi hai MC nổi tiếng trong vùng, MC Đèo văn Sách và MC Phương Liên. Mở đầu MC Đèo Văn Sách giới thiệu sơ qua những con số thiệt hại do cơn bão lụt Haiyan đưa đến hồi 8 tháng 11/2013. Với tốc độ gió gần 200 cây số một giờ, sóng biển cao 20 feet, cơn bão đã phá sập gần hết nhà cửa trên đảo và cuốn đi nhiều ngàn nhân mạng. Hơn sáu ngàn người thiệt mạng, 1,700 người bị mất tích, bốn triệu người chịu cảnh màn trời chiếu đất, gần 15 triệu người bị ảnh hưởng của cơn bão. Ngoài đói, rách, không nhà không cửa, những cơn mưa tầm tã và thời tiết lạnh lẽo mùa Đông đã làm cho đời sống của nạn nhân thêm bi thảm. Các nạn nhân rất cần trợ giúp thức ăn, nước uống, quần áo, mền chiếu trong mùa Đông giá lạnh…
hoa-thinh-don-gay-quy-bao-haiyan-resized
Hình ảnh trong dạ tiệc ở vùng Hoa Thịnh Đốn để gây quỹ giúp nạn nhân bão Haiyan và Miền Trung Việt Nam.

Nghi lễ khai mạc, chào Quốc Kỳ Mỹ Việt được bắt đầu lúc 7:30Pm. Sau đó Ông Lý văn Phước, đại diện cho Ban Tổ Chức có vài lời chào mừng quan khách và nói qua mục đích buổi dạ tiệc gây quỹ. Ông Phứơc cho biết, theo tin các hảng thông tấn, trong năm nay chi phí xây dựng nhà ở cho các nạn nhân lên tới 3 tỷ dollars và các chi phí tái thiết trong 4 năm tới, cần tới 9 tỷ nữa, cho nên dù cộng đồng người Việt khắp nơi ở hải ngoại đã quyên giúp khoản 1,4 triêu đô nhưng nếu có quyên góp thêm được vẫn cần thiết, và Ông khẩn thiết xin quý thực khách mở rộng lòng từ tâm đóng góp cho các nạn nhân. Ông bày tỏ lòng cám ơn sâu xa đến quý khách tham dự buổi tiệc từ thiện…

Trong lời mời gọi đóng góp, MC Phương Liên nói rất ngắn nhưng vô cùng có ý nghĩa. Cô Liên nói, có nhiều người nêu ý kiến, trận bão Haiyan đã xảy ra từ hồi tháng 11, đã có nhiều tổ chức quyên góp, gây quỹ rồi, bây giờ tổ chức gây quỹ nữa thì quá muộn, sẽ không có bao nhiêu người hưởng ứng…MC Phương Liên trả lời: “Hành trình Nhân đạo” không bị giới hạn bởi thời gian và không gian. Giờ phút nào, trong lòng chúng ta còn lòng nhân ái, biết xót thương, cảm thông nỗi khổ của những nạn nhân kém may mắn, thì chúng ta nên tiếp tục cuộc hành trình nhân đạo để giúp đỡ, để xoa dịu phần nào nỗi khốn khổ các nạn nhân đang chịu đựng…

MC Phương Liên nói tiếp, trong lúc chúng ta may mắn có đời sống bình an ở đây, nhiều người ngại mưa gió, ngại thời tiết lạnh lẽo mùa Đông, không dám ra đường… thử hỏi trong mùa Đông giá rét này còn biết bao nạn nhân đang chịu cảnh màn trời chiếu đất, đói rách, họ khổ như thế nào?…Ước mong quý vị mở rộng lòng nhân ái, đóng góp để chia sẻ những khổ đau cùng cực của những nạn nhân bão lụt Haiyan và Miền Trung VN.
hoa-thinh-don-gay-quy-bao-haiyan-1-resized
Hình ảnh trong dạ tiệc ở vùng Hoa Thịnh Đốn để gây quỹ giúp nạn nhân bão Haiyan và Miền Trung Việt Nam.

Trong buổi gây quỹ này có chiếu một đoạn video clip ngắn về cảnh tàn phá khốc liệt của cơn bảo, video clip này do nhóm trẻ thực hiện, thêm lời mời gọi rất tha thiết của hai MC Đèo văn Sách và Phương Liên, đã khơi dậy từ tâm của rất nhiều quan khách. Những tấm ngân phiếu và tiền mặt của ân nhân được liên tục chuyển lên sân khấu. Số tiền đóng góp được $8,288. Tiền bán vé được $12,880, chi phí trả cho nhà hàng, ca sĩ, ban nhạc, in ấn flyers $9550… Kết toán, BTC còn được $11, 618.

Sự thành công về mặt văn nghệ cũng như tài chính của buỗi gây quỹ này có được là nhờ sự đóng góp mạnh mẽ của một ân nhân ẫn danh (thi ân bất cầu báo). Kế đến Anh Hoàng Lộc, chẳng những Anh phụ trách âm thanh miễn phí mà còn bỏ tiền mượn hai người khiêng nhiều dụng cụ âm thanh nặng nề đến nhà hàng từ lúc ba bốn giờ chiều. Anh Nguyễn Anh Hoàng, Ban nhạc Thunder đã hỗ trợ BTC với giá cả tượng trưng. Ca sĩ Tuấn Cường đến từ CA, đóng góp tiếng hát miễn phí. Ca sĩ người Phi Archie, cũng hát miễn phí. Ca sĩ Đèo văn Sách không hát trong chương trình này, anh dành hết nỗ lực cho việc mời gọi gây quỹ. Còn rất nhiều tấm lòng vàng cùng chung tay đóng góp.

Thêm vào sự thành công của chương trình văn nghệ phải kể đến sự đóng góp của các ca sĩ Huyền Linh, Thu Thảo, Nhất Lĩnh, Đoàn Cải Lương Hương Miền Nam do Nhạc sĩ Trịnh Phước Chí điều hành. Màn vũ thật đẹp mắt của Ban vũ Đông Phương do Nghệ sĩ Huyền Phần hướng dẫn, trong vũ khúc “Hình ảnh người em không đợi”.

Trong phần trình diễn đợt hai, Ca sĩ Diễm Liên và Thiền Vỵ trình diễn vô cùng sôi nổi, tuyệt vời, nhiều bản nhạc êm dịu, kích động thật hay, đã hấp dẫn, lôi cuốn khán giả khiêu vũ liên tục, tới giờ nhà hàng đóng cửa mà quan khách không muốn ra về. Sự thành công của buổi gây quỹ này, một phần nhờ có nhiều ca sĩ điêu luyện, ban nhạc xuất sắc, âm thanh tuyệt hão, thêm vào đó là từ tâm nhiệt thành của những người trong BTC, đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn. Tất cả những yếu tố trên đã hòa quyện vào nhau đưa buổi gây quỹ tới sự thành công mỹ mãn, ngoài sự dự đoán của nhiều người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.