Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đừng Bỏ Em Một Mình (1)

28/12/201300:00:00(Xem: 1565)
pho-te-nguyen-manh-san-1
Pt. Nguyễn Mạnh San

Pt. Nguyễn Mạnh San
(LTS: Đây là bài viết đầu tiên, kể từ ngày tác giả về hưu, sau hơn 32 năm liên tục phục vụ trong Ngành Tư Pháp Hoa Kỳ và 20 năm liên tục phục vụ cho các anh chị em tù nhân, không phân biệt chủng tộc, mầu da hay tôn giáo, trong các trại tù tiểu bang và liên bang, cho đến ngày hôm nay).

*

Cách đây gần 2 năm, trong đề tài “Đừng Bỏ Anh Một Mình”, chúng tôi có thuật lại những mẩu chuyện về một số những vị cao niên phái nam có bồ nhí ở Việt Nam.

Ngày hôm nay chúng tôi xin trình bầy một đề tài mới lạ “Đừng Bỏ Em Một Mình”, để thuật lại những mẩu chuyện về một số những vị cao niên phái nữ, cũng có bồ nhí ở Việt Nam. Hiện tượng kỳ lạ này chứng tỏ cho các ông cao niên biết, các ông đừng có tưởng bở, là chỉ có các ông mới biết thưởng thức những món ăn đặc sản mới lạ, nặng tình quê hương đâu nhá, các bà chúng tôi cũng biết thưởng thức những món đó, chẳng thua kém gì các ông đâu. Trước khi chúng tôi xin trình bầy đề tài mới lạ này, tôi xin tóm lược lại đề tài cũ “Đừng Bỏ Anh một Mình”, để quí vị nào chưa có dịp đọc đề tài cũ này, để có thể so sánh nội dung của 2 đề tài mới và cũ có gì khác biệt nhau không?

Trong nhiều năm trước đây, chỉ thấy thiên hạ bàn tán xôn xao về những quí vị cao niên phái nam, từ Hoa Kỳ về thăm viếng quê hương Việt Nam một mình và trong một số các bác cao niên này, bị mấy cô gái đáng tuổi con cháu của mình,dụ dỗ mấy bác vào những cơn mê hồn trận tơi bời hoa lá, bằng cách cho các bác uống những viên thuốc kích thích tình dục hoặc chính các bác này, trước khi lên đường về thăm quê cha đất tổ, đã thủ sẵn trong túi áo những viên thuốc Viagra bồi bổ sinh lực, đã mua sẵn từ Hoa Kỳ mang về VN, để phòng khi lâm trận, có đủ sức dẻo dai, trường kỳ chiến đấu với quân cám dỗ tới cùng. Chính vì những cơn mê hồn trận này, làm cho các bác say mê, đến nỗi có bác quên hết cả vợ con và các cháu nội ngoại của mình, đang ngóng trông chờ từng ngày từng đêm để được xum họp lại với chồng, với bố và với ông nội ông ngoại từ VN trở về Hoa Kỳ.

Có những trường hợp, có bác không kịp nhìn thấy mặt vợ con và các cháu của mình lần cuối, vì bất thần bị những cơn máu nhồi ở tim, làm tắt thở phải chôn vùi thân xác nơi quê cha đất tổ, sau những cơn mê hồn trận với các cháu gái bồ nhí của mình.

Có bác biết trước sự việc như thế này, có ngày có thể sẽ xẩy đến cho chính bản thân mình, nhưng các bác không hề sợ hãi, lý luận rằng, chỉ cần được vui hưởng một vài giây phút huy hoàng với những bông hoa tươi thắm, trẻ đẹp, biết nói những lời âu yếm ngọt ngào bên tai các bác, rồi có phải mặc áo sơ mi gỗ, nằm sâu dưới lòng đất lạnh lẽo, thì cũng đáng đồng tiền bát gạo.

Rồi có những bác tới ngày hết phép thường niên, phải quay trở về lại Hoa Kỳ để tiếp tục đi cầy thêm một hay hai năm nữa mới tới tuổi về hưu, để được đủ điều kiện lãnh tiền già, thì những người làm việc chung hãng với các bác này, nhìn thấy lắm lúc mặt các bác trông bơ phờ, ngẩn ngơ như người mất hồn, vì các bác đang nhung nhớ trong lòng mấy em gái bồ nhí của mình ở VN và mỗi bác tự hỏi lòng mình, không biết giờ này em gái bồ nhí của mình đang làm gì nhỉ? Không biết em có dẫn đưa bác Việt kiều nào mới tới VN vào thăm động hoa vàng của mình, như em đã dẫn đưa mình khi mình mới gặp em lần đầu tiên không nhỉ? Hay không biết em có dùng tiền của mình gửi về cho em hàng tháng, để đi du hí với cậu trai trẻ nào ở VN không nhỉ?

Nhưng vài năm gần đây, Cộng Đồng Người Việt ở Hoa Kỳ, lại thấy có một hiện tượng lạ thường xuất hiện trong giới phái nữ, là nhiều người bàn tán xôn xao về mấy bà xồn xồn còn độc thân, chưa bao giờ lập gia đình, góa phụ hay đang có chồng con, cộng thêm với một đàn cháu nội ngoại, đùng đùng thi đua nhau về Việt Nam một mình sửa sắc đẹp, vì có một hai bà, tuổi trăng rụng xuống cầu, đã sửa sắc đẹp từ Việt Nam trở về Hoa Kỳ cho biết, là sửa sắc đẹp ở Việt Nam vừa đẹp lại vừa rẻ gấp mười lần sửa sắc đẹp ở Hoa Kỳ, hơn thế nữa, lại có dịp được thưởng thức những món ăn đặc sản nặng tình quê hương, mà không thể nào tìm thấy ở Hoa Kỳ, nên có nhiều bà rủ nhau về Việt Nam, nói là về thăm họ hàng bà con thân thuộc, chứ thực ra là về VN chỉ cốt để sửa sắc đẹp.

Trong số những bà về VN này, có vài bà tỏ ra mình là những nữ anh hùng, trong các cơn mê hồn trận với những chàng trai trẻ, vì mấy bà này cũng ham thích thưởng thức những món ăn mới lạ, không chịu thua kém đối với mấy bác cao niên anh hùng xạ điêu, như vừa mới được kể trên, nghĩa là trong thời gian mấy bà này chờ đợi hoàn tất xong cuộc giải phẫu sắc đẹp và trong lúc một thân một mình ở quê nhà, mấy bà có nhiều dịp làm quen với mấy cậu thanh niên, đáng tuổi con cháu mình, lúc đầu là chỉ để lợi dụng các cậu giúp đỡ phương tiện di chuyển đi đây đi đó khi cần, nhưng một thời gian sau, có lẽ xa vắng chồng con và các cháu khá lâu, cảm thấy lẻ loi, cô độc, nên đã để cho các cậu trai trẻ, khỏe mạnh, đẹp trai dụ dỗ các bà vào những cơn mê hồn trận lúc nào không hay và khổ một nỗi một khi các bà đã nếm hương vị ăn quen nhưng nhịn không quen, nên biết nói sao bây giờ, đến khi quay trở về lại Hoa Kỳ, nếu chồng có điều gì ngờ vực, chất vấn mình, thì đành phải mượn những câu hát để che dấu cho hành động tội lỗi của mình, nào là thương nhau cởi áo cho nhau, về nhà chồng hỏi qua cầu gió bay.

Còn nếu chồng mình vẫn không chịu tin vào những lời giải thích này của mình, thì đành phải chấp nhận đưa nhau ra tòa, xin chia tay mỗi người mỗi nơi vậy.

Sau khi đã chia tay với nhau rồi, để chứng tỏ thật sự dốc lòng ăn năn sám hối tội lỗi của mình, thì mình sẽ thề hứa với Thượng Đế, kể từ nay con sẽ ăn chay niệm Phật và tu tại gia một mình cho tới khi lìa trần.

Tiếp theo đây là 2 câu chuyện có thực, điển hình cho những sự việc đã xẩy ra,vừa mới được kể lại trên đây như sau.

(Còn tiếp)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quốc gia nào cũng có nhà nước nên vai trò của chính quyền không thể tránh. Nhưng quả lắc khi nghiêng về nhà nước quá xa thì bóp nghẹt thị trường tự do còn khi chuyển sang tư nhân quá mức lại tạo ra bất ổn (khủng hoảng kinh tế) và hố sâu giàu nghèo. Một nghịch lý khác là khi xã hội xáo trộn, kinh tế suy trầm thì một bên là Mác Xít trỗi dậy, bên kia là Phát Xít nổi lên như xảy ra vào các thập niên 1930 hay 2010.
Trong cú sốc ban đầu do COVID-19 gây ra, các chính phủ và ngân hàng trung ương ứng phó bằng những đợt bơm tiền mặt khổng lồ là chuyện có thể dễ hiểu. Nhưng hiện nay, các nhà hoạch định chính sách cần lùi một bước và xem lại các hình thức kích hoạt nào thật sự cần thiết và nguy cơ nào gây nhiều hại hơn lợi. Các chính phủ trên khắp thế giới đang phản ứng mạnh mẽ với cuộc khủng hoảng COVID-19 bằng cách ứng phó kết hợp về tài chính và tiền tệ, nó đã đạt tới 10% GDP toàn cầu. Tuy nhiên, theo Cơ quan Kinh tế và Xã hội thuộc Liên Hiệp Quốc đánh giá tổng quát mới nhất, các biện pháp vực dậy này có thể không thúc đẩy cho tiêu dùng và đầu tư nhiều như các nhà hoạch định chính sách hy vọng.
Bạch Thái Bưởi, theo Wikipedia: “Là một doanh nhân người Việt đầu thế kỷ 20. Lúc sinh thời, ông được xếp vào danh sách bốn người giàu có nhất Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ 20 (nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xường, tứ Bưởi)… Xuất thân từ tầng lớp nghèo, ông luôn quan tâm đến đời sống của giới thợ thuyền. Ông dành chế độ an sinh cho các nhân viên của mình. Ông trợ cấp cho học sinh nghèo có chí du học… Năm 1921, Bạch Thái Bưởi cho ra đời tờ báo hàng ngày mang tên Khai hóa nhật báo với tôn chỉ: ‘Một là giúp đồng bào ta tự khai hoá, dạy bảo lẫn nhau... mở mang con đường thực nghiệp. Hai là giãi bày cùng Chính phủ bảo hộ những yêu cầu thiết thực, chính đáng của quốc dân. Ba là diễn giải những ý kiến, những lợi ích, tác hại của các công việc Chính phủ đang làm...’
Sự căng thẳng thẳng giữa nước Mỹ và Trung cộng mỗi ngày mỗi gia tăng. Thật vậy, kể từ ngày 25-9-2018, tổng thống Donald Trump đọc trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kêu gọi các nước trên Thế giới: “Chống lại xã hội chủ nghĩa và những đau khổ do nó đã gây ra cho nhân loại.” Mời xem link: https://youtu.be/q6XXNWC5Koc?t=95. Từ đấy, khiến cho Trung cộng lo âu phập phồng vì cả Thế giới phê phán chủ nghĩa cộng sản gay gắt.
Kết quả bầu cử Thị xã vòng nhì hôm 28/6 vừa qua khoát cho nước Pháp bộ áo mới màu xanh. Bộ áo Pháp lần đầu tiên được mặc. Các Thị xã xưa nay do Thị trưởng xã hội, phe Hữu hay thuộc xu hướng khác nay phần lớn lọt vào tay đảng Xanh. Cả những Thị xã cho tới nay vẫn nằm trong tay cộng sản cũng bị đảng Xanh cướp mất. Giới chánh trị đều ngẩn ngơ trước thực tế hoàn toàn bất ngờ này. Nhiều nhà chánh trị học, nhà báo chánh trị bắt tay ngay vào việc tìm hiểu tại sao bổng nhiên xuất hiện làn sóng xanh chiếm gần hết các thành phố lớn nhỏ của Pháp? Tại sao chỉ có 4/10 người đi bầu? Vậy người được bầu thắng cử hay làn sóng cử tri vắng mặt mới thật sự thắng cử?
Những năm gần đây sự việc Trung Quốc chiếm đảo, vét cát dưới đáy biển xây dựng căn cứ quân sự, xây phi trường, đặt tên lửa tại biển Đông khiến người ta vô tâm quên mất rằng cánh tay dài của Đại Hán đã vươn qua biển thò đến tận Phnom Penh tự thuở nào. Dưới mắt nhiều quan sát viên quốc tế thì Campuchia ngày nay là một tỉnh của Trung Quốc, và Thủ tướng Hun Sen là một bí thư tỉnh ủy của Đảng Cộng sản Trung Quốc, không hơn không kém.Trung Quốc thiết lập căn cứ quân sự trên đất Campuchia là mối đe dọa nghiêm trọng cho các quốc gia khác trong vùng Đông Nam Á, và Hoa Kỳ chắc chắn không thể không nhận ra hiểm họa to lớn đó. Trong buổi tường trình lên Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ hôm tháng Giêng năm 2019, Giám đốc Sở Tình báo Quốc gia, lúc đó là ông Dan Coats, đã cảnh báo rằng “Campuchia đang có nguy cơ biến thành một quốc gia độc tài, và điều đó sẽ mở đường cho Trung Quốc thiết lập các căn cứ quân sự trên miền đất ấy.”
Ngày 22 tháng 6 năm 2020, dự luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông được đưa ra tại quốc hội của Đảng Cộng Sản Trung Hoa để thông qua, và đêm 30 tháng 6 rạng sáng ngày 1 tháng 7, 2020, sau một phiên họp kín của Ủy Ban Thường Vụ Đại Biểu Nhân Dân (mà thế giới gọi là quốc hội bù nhìn tại Bắc Kinh) dự luật này đã trở thành luật. Ngày mà Luật An Ninh Quốc Gia về Hồng Kông này ra đời cũng trùng ngày mà Hồng Kông được trao trả lại cho China 23 năm trước 01-07-1997 theo thể chế “một nước hai chế độ” (one country two systems). Theo đó Hồng Kông vẫn còn quyền tự trị trong 50 năm từ 1997 đến 2047, và trên lý thuyết Hồng Kông chỉ lệ thuộc vào Bắc Kinh về quân sự và ngoại giao mà thôi.
“Ngày 11/07/1995: Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt thông báo quyết định bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.” Với quyết định lịch sử này, Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng sản đã ghi dấu “gác lại qúa khứ, hướng tới tương lai” được 25 năm vào ngày 11/07/2020. Nhưng thời gian ¼ Thế kỷ bang giao Mỹ-Việt đã đem lại những bài học nào cho hai nước cựu thù, hay Mỹ và Việt Nam Cộng sản vẫn còn những cách biệt không hàn gắn được ?
Trước 1975, ở bùng binh ngã Sáu (kế góc đường Gia Long và Lê Văn Duyệt) có cái biển nhỏ xíu xiu: Sài Gòn – Nam Vang 280 KM. Mỗi lần đi ngang qua đây, tôi đều nhớ đến cái câu ca dao mà mình được nghe từ thưở ấu thơ: Nam Vang đi dễ khó về… Bây giờ thì đi hay về từ Cambodia đều dễ ợt nhưng gần như không còn ma nào muốn hẻo lánh tới cái Xứ Chùa Tháp nghèo nàn này nữa. Cũng nhếch nhác ngột ngạt thấy bà luôn, ai mà tới đó làm chi… cho má nó khi. Thời buổi này phải đi Sing mới đã, dù qua đây rất khó và về thì cũng vậy – cũng chả dễ dàng gì.
Càng gần ngày tranh cử, càng nhiều người biểu lộ yêu mến Tổng thống Donald Trump và ngược lại cũng lắm người bày tỏ chán ghét ông Trump. Có những người ghét ông chỉ vì họ yêu chủ nghĩa xã hội, yêu chủ nghĩa vô chính phủ, lợi dụng cơ hội ông George Floyd bị cảnh sát đè cổ chết đã chiếm khu Capitol Hill, nội đô Seattle, tiểu bang Washington, trong suốt ba tuần trước khi bị giải tán. Nhân 244 năm người Mỹ giành được độc lập từ Anh Quốc, và sau biến cố George Floyd, thử xem nền dân chủ và chính trị Hoa Kỳ sẽ chuyển đổi ra sao?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.