Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đừng Bỏ Em Một Mình (1)

28/12/201300:00:00(Xem: 1132)
Đừng Bỏ Em Một Mình (1)
pho-te-nguyen-manh-san-1
Pt. Nguyễn Mạnh San

Pt. Nguyễn Mạnh San
(LTS: Đây là bài viết đầu tiên, kể từ ngày tác giả về hưu, sau hơn 32 năm liên tục phục vụ trong Ngành Tư Pháp Hoa Kỳ và 20 năm liên tục phục vụ cho các anh chị em tù nhân, không phân biệt chủng tộc, mầu da hay tôn giáo, trong các trại tù tiểu bang và liên bang, cho đến ngày hôm nay).

*

Cách đây gần 2 năm, trong đề tài “Đừng Bỏ Anh Một Mình”, chúng tôi có thuật lại những mẩu chuyện về một số những vị cao niên phái nam có bồ nhí ở Việt Nam.

Ngày hôm nay chúng tôi xin trình bầy một đề tài mới lạ “Đừng Bỏ Em Một Mình”, để thuật lại những mẩu chuyện về một số những vị cao niên phái nữ, cũng có bồ nhí ở Việt Nam. Hiện tượng kỳ lạ này chứng tỏ cho các ông cao niên biết, các ông đừng có tưởng bở, là chỉ có các ông mới biết thưởng thức những món ăn đặc sản mới lạ, nặng tình quê hương đâu nhá, các bà chúng tôi cũng biết thưởng thức những món đó, chẳng thua kém gì các ông đâu. Trước khi chúng tôi xin trình bầy đề tài mới lạ này, tôi xin tóm lược lại đề tài cũ “Đừng Bỏ Anh một Mình”, để quí vị nào chưa có dịp đọc đề tài cũ này, để có thể so sánh nội dung của 2 đề tài mới và cũ có gì khác biệt nhau không?

Trong nhiều năm trước đây, chỉ thấy thiên hạ bàn tán xôn xao về những quí vị cao niên phái nam, từ Hoa Kỳ về thăm viếng quê hương Việt Nam một mình và trong một số các bác cao niên này, bị mấy cô gái đáng tuổi con cháu của mình,dụ dỗ mấy bác vào những cơn mê hồn trận tơi bời hoa lá, bằng cách cho các bác uống những viên thuốc kích thích tình dục hoặc chính các bác này, trước khi lên đường về thăm quê cha đất tổ, đã thủ sẵn trong túi áo những viên thuốc Viagra bồi bổ sinh lực, đã mua sẵn từ Hoa Kỳ mang về VN, để phòng khi lâm trận, có đủ sức dẻo dai, trường kỳ chiến đấu với quân cám dỗ tới cùng. Chính vì những cơn mê hồn trận này, làm cho các bác say mê, đến nỗi có bác quên hết cả vợ con và các cháu nội ngoại của mình, đang ngóng trông chờ từng ngày từng đêm để được xum họp lại với chồng, với bố và với ông nội ông ngoại từ VN trở về Hoa Kỳ.

Có những trường hợp, có bác không kịp nhìn thấy mặt vợ con và các cháu của mình lần cuối, vì bất thần bị những cơn máu nhồi ở tim, làm tắt thở phải chôn vùi thân xác nơi quê cha đất tổ, sau những cơn mê hồn trận với các cháu gái bồ nhí của mình.

Có bác biết trước sự việc như thế này, có ngày có thể sẽ xẩy đến cho chính bản thân mình, nhưng các bác không hề sợ hãi, lý luận rằng, chỉ cần được vui hưởng một vài giây phút huy hoàng với những bông hoa tươi thắm, trẻ đẹp, biết nói những lời âu yếm ngọt ngào bên tai các bác, rồi có phải mặc áo sơ mi gỗ, nằm sâu dưới lòng đất lạnh lẽo, thì cũng đáng đồng tiền bát gạo.

Rồi có những bác tới ngày hết phép thường niên, phải quay trở về lại Hoa Kỳ để tiếp tục đi cầy thêm một hay hai năm nữa mới tới tuổi về hưu, để được đủ điều kiện lãnh tiền già, thì những người làm việc chung hãng với các bác này, nhìn thấy lắm lúc mặt các bác trông bơ phờ, ngẩn ngơ như người mất hồn, vì các bác đang nhung nhớ trong lòng mấy em gái bồ nhí của mình ở VN và mỗi bác tự hỏi lòng mình, không biết giờ này em gái bồ nhí của mình đang làm gì nhỉ? Không biết em có dẫn đưa bác Việt kiều nào mới tới VN vào thăm động hoa vàng của mình, như em đã dẫn đưa mình khi mình mới gặp em lần đầu tiên không nhỉ? Hay không biết em có dùng tiền của mình gửi về cho em hàng tháng, để đi du hí với cậu trai trẻ nào ở VN không nhỉ?

Nhưng vài năm gần đây, Cộng Đồng Người Việt ở Hoa Kỳ, lại thấy có một hiện tượng lạ thường xuất hiện trong giới phái nữ, là nhiều người bàn tán xôn xao về mấy bà xồn xồn còn độc thân, chưa bao giờ lập gia đình, góa phụ hay đang có chồng con, cộng thêm với một đàn cháu nội ngoại, đùng đùng thi đua nhau về Việt Nam một mình sửa sắc đẹp, vì có một hai bà, tuổi trăng rụng xuống cầu, đã sửa sắc đẹp từ Việt Nam trở về Hoa Kỳ cho biết, là sửa sắc đẹp ở Việt Nam vừa đẹp lại vừa rẻ gấp mười lần sửa sắc đẹp ở Hoa Kỳ, hơn thế nữa, lại có dịp được thưởng thức những món ăn đặc sản nặng tình quê hương, mà không thể nào tìm thấy ở Hoa Kỳ, nên có nhiều bà rủ nhau về Việt Nam, nói là về thăm họ hàng bà con thân thuộc, chứ thực ra là về VN chỉ cốt để sửa sắc đẹp.

Trong số những bà về VN này, có vài bà tỏ ra mình là những nữ anh hùng, trong các cơn mê hồn trận với những chàng trai trẻ, vì mấy bà này cũng ham thích thưởng thức những món ăn mới lạ, không chịu thua kém đối với mấy bác cao niên anh hùng xạ điêu, như vừa mới được kể trên, nghĩa là trong thời gian mấy bà này chờ đợi hoàn tất xong cuộc giải phẫu sắc đẹp và trong lúc một thân một mình ở quê nhà, mấy bà có nhiều dịp làm quen với mấy cậu thanh niên, đáng tuổi con cháu mình, lúc đầu là chỉ để lợi dụng các cậu giúp đỡ phương tiện di chuyển đi đây đi đó khi cần, nhưng một thời gian sau, có lẽ xa vắng chồng con và các cháu khá lâu, cảm thấy lẻ loi, cô độc, nên đã để cho các cậu trai trẻ, khỏe mạnh, đẹp trai dụ dỗ các bà vào những cơn mê hồn trận lúc nào không hay và khổ một nỗi một khi các bà đã nếm hương vị ăn quen nhưng nhịn không quen, nên biết nói sao bây giờ, đến khi quay trở về lại Hoa Kỳ, nếu chồng có điều gì ngờ vực, chất vấn mình, thì đành phải mượn những câu hát để che dấu cho hành động tội lỗi của mình, nào là thương nhau cởi áo cho nhau, về nhà chồng hỏi qua cầu gió bay.

Còn nếu chồng mình vẫn không chịu tin vào những lời giải thích này của mình, thì đành phải chấp nhận đưa nhau ra tòa, xin chia tay mỗi người mỗi nơi vậy.

Sau khi đã chia tay với nhau rồi, để chứng tỏ thật sự dốc lòng ăn năn sám hối tội lỗi của mình, thì mình sẽ thề hứa với Thượng Đế, kể từ nay con sẽ ăn chay niệm Phật và tu tại gia một mình cho tới khi lìa trần.

Tiếp theo đây là 2 câu chuyện có thực, điển hình cho những sự việc đã xẩy ra,vừa mới được kể lại trên đây như sau.

(Còn tiếp)

20/10/2018(Xem: 27)
Ông Hegel, một triết gia người Đức vào thế kỷ 18 đã để lại một câu nói nổi tiếng cho nhân loại về cái giá mà chúng ta phải trả cho sự Tự Do:
20/10/2018(Xem: 18)
Bão mạnh và sóng thần ở châu Á khiến hàng ngàn người thiệt mạng, hàng ngàn người mất tích; tàn phá nhà cửa, tài sản công và tư, thiệt hại vô kể. Bão lớn quét qua miền Đông và Đông nam nước Mỹ cũng lấy đi mạng sống của ba mươi người và hàng ngàn người còn mất tích… Hàng trăm ngàn người vẫn còn phải chịu đựng sự lụt lội, mất điện, lạnh giá, thiếu nước uống. Trong khi đó, gió Santa Ana như mọi năm đã thổi về, mang hơi nóng hầm hập sau cơn mưa rỉ rả một ngày một đêm của miền Tây nam. Lá thu cuốn theo gió, tràn ra đường nhựa, chạy đuổi theo xe cộ ngược xuôi. Những hàng dây điện giăng mắc qua các phố nhỏ lung lay như đưa võng dưới cơn nắng vàng hanh. Có mùi gì khét lẹt như khói xăng hay tro ẩm của nạn cháy rừng tháng trước, còn phảng phất trong không khí của ngày vào thu. Trời vần vũ mây xám. Phố chợ vẫn tấp nập những người là người. Các bích chương quảng cáo bầu cử với tên ứng viên rất lớn và nổi bật, trưng đầy ở các góc đường.
20/10/2018(Xem: 15)
Đỗ Mười, cựu Tổng Bí thư và cựu Thủ tướng, Trần Đại Quang, đương kim Chủ tịch nước, cả hai chết trước sau chỉ mươi ngày. Theo thói lề dân gian, «miệng ăn cá, ăn mấm», thường nói đó là «chết trùng». Cái chết trước nhằm giờ linh, kéo theo cái chết sau của người thân trong họ. Quang và Mười, về liên hệ, còn hơn 2 người trong họ, tuy không cùng huyết thống, nhưng cùng đảng là cùng nhịp thở giống nhau, cùng giấc mơ giống nhau, cùng động tâm giống nhau nên sự ứng nghiệm của giờ linh phải bén nhạy hơn những người cùng máu huyết mà suy nghĩ lại khác nhau, nguyện vọng không giống nhau. Theo kinh nghiệm dân gian đó, không biết có ai đang chờ coi «giờ trùng» sẽ còn ứng nghìệm ở đồng chí nào khác nữa của hai người đó hay không?
20/10/2018(Xem: 12)
(Lời Tòa Soạn: Tác giả bài viết là ông Thắng Đỗ, hành nghề Kiến Trúc Sư tại San Jose và đã từng giữ chức Chủ Tịch Ủy Ban Quy Hoạch Thành Phố)
19/10/2018(Xem: 996)
Song Ngọc- người đã viết những ca khúc hay góp phần vào kho tàng âm nhạc Miền Nam tự do. Miền Nam đã mất vào tay Cộng Sản vào cuối tháng 4 năm 1975 để từ đó bao nhiêu di sản văn hóa văn minh của Việt Nam Cộng Hòa
19/10/2018(Xem: 301)
Vào lúc 1:30pm, ngày thứ Bảy 13/10/2018 một cuộc họp mặt các vị dân cử với cử tri cộng đồng người Việt tại San Jose do Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí Bắc California tổ chức đã diễn ra tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ San Jose
19/10/2018(Xem: 347)
Hán Hóa, Đàn Áp, Cấm Đạo, Diệt DânTộc Duy-Ngô: Chánh Sách Trung Cộng Đối Với Tân Cương Một Triệu Người Duy Ngô – Hồi Giáo Đang Ở Tù. - Từ Mùa Xuân 2017, TQ Bắt và Nhốt các công dân Hán Hồi giáo của Tỉnh Tây-Turkestan hay Xinjiang-Tân Cương
19/10/2018(Xem: 671)
Tổng Bí thư đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng nhận thêm chức Chủ tịch nước từ chiều ngày 23/10/2018, sau cuộc bỏ phiếu kín của Quốc hội nhưng liệu tam đầu chế gồm ông, bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 14 Ủy viên Bộ Chính trị có dám công bố bản kê khai tài sản cho dân kiểm tra để làm gương, hay vì, như lời ông nói: “khó, nhạy cảm và phức tạp” nên cứ im đi cho đẹp lòng nhau?
18/10/2018(Xem: 748)
Blogger “Mẹ Nấm” là một trong những nhà tranh dấu nhân quyền tôi quan tâm trong thời gian qua. Vào tháng 3 năm 2017, cô đã xứng đáng được chính quyền Hoa Kỳ trao giải “Phụ Nữ Can Đảm Quốc Tế.” Cô thật sự là một người phụ nữ can đảm
18/10/2018(Xem: 670)
Việc đứng lên tranh đấu cho người dân Việt Nam, chống lại tham nhũng và chỉ trích các chính sách sai trái của chính quyền không phải là “tuyên truyền chống phá nhà nước”, mà là yêu nước, đơn giản là như vậy
18/10/2018(Xem: 657)
vào Thứ Bẩy, ngày 3 tháng 11/2018 tại hội trường Việt Báo, Westminster, từ 7.00pm-10.30pm... viết cho tình yêu tuổi trẻ, tình bạn xa xưa, tình yêu của mẹ và nỗi nhớ quê hương vùng trời cũ Saigon xưa.
17/10/2018(Xem: 491)
Điều này sẽ làm cho đất nước ngày càng tụt hậu, xoi mòn khả năng phát triển Kinh tế, Tự do, Dân chủ…90 triệu đồng bào ta tiếp tục sẽ là nạn nhân của Chuyên chính Vô sản, họ sẽ bị gạt sang một bên, đứng bên lề
17/10/2018(Xem: 1630)
Trong suốt thời gian bị giam cầm một cách bất công, Mẹ Nấm cho thấy sự can đảm và tiếp tục đấu tranh cho quyền tự do phát biểu. Mẹ Nấm là một niềm khích lệ cho tất cả chúng ta, và tôi sung sướng được biết
17/10/2018(Xem: 2334)
Trưa thứ Tư, ngày 17.10.2018 Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và gia đình đã đáp chuyến máy bay EVA 398 rời Hà Nội, quá cảnh tại Taipei và sẽ đến Houston trên chuyến bay EVA 52 vào lúc 11 khuya cùng ngày
17/10/2018(Xem: 1161)
Nhạc sĩ SONG NGỌC vừa qua đời tại Houston - Texas tối chủ nhật, 14/10/2018. Ông là tác giả của nhiều nhạc phẩm nổi tiếng trong đó có HÀ NỘI NGÀY THÁNG CŨ, một nhạc phẩm bất hủ về Hà Nội.
Tin công nghệ
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.