Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đại Lễ Giáng Sinh Tại Giáo Xứ Saint Barbara

27/12/201300:00:00(Xem: 2661)
Santa Ana (Bình Sa)- - Giáo xứ Saint Barbara là giáo xứ có đông giáo dân Việt Nam nhất trong các giáo xứ thuộc giáo phận Orange, nên đại lễ Giáng Sinh năm nay đã có nhiều giờ lễ khác nhau cho ba sắc dân Việt, Mỹ, Mễ.

Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh dành cho người Việt được cử hành lúc 3 giờ chiều ngày 24.12.2013, sau đó vào lúc 7 giờ 30 tối một thánh lễ Vọng Chúa Giáng Sinh thứ hai cử hành cũng cho người Việt, và lúc 10 giờ đêm có Thánh lễ cho người Mỹ. Tất cả các thánh lễ đều có hàng ngàn giáo dân tham dự cả trong nhà thờ lẫn dưới hội trường.

Sáng ngày 25.12 là ngày kỷ niệm Chúa Giáng Sinh. Vào lúc 6 giờ 30 sáng, cha Trần Văn Kiểm, Phó xứ Saint Barbara đã cử hành Thánh lễ Giáng Sinh tại thánh đường. Nhà thờ không còn chỗ trống dù ngày hôm trước đã có nhiều thánh lễ cử hành.
st-barbara-le-giang-sinh-resized
Một số hình ảnh đại lễ Giáng Sinh tại Cộng đoàn Saint Barbara.

Linh mục Trần Văn Kiểm trong bài giảng, nhắc lại sự tích làm hang đá máng cỏ trong nhà thờ, nguyên là do Thánh Phanxico Assisi, lúc đó đang làm Linh mục coi sóc một xứ đạo, cha muốn làm cho mọi người nhớ lại lịch sử ngày Chúa giáng trần, Cha nhờ một giáo dân tìm cho ngài những nhân vật đóng vai Đức Mẹ, Thánh Giuse, mục đồng và Thiên Thần, nhưng ngài không tìm đâu ra một em bé đóng vai Chúa Hài Đồng để đặt trong máng cỏ. Khi người giáo dân làm sẵn hang đá, máng cỏ trong nhà thờ, lúc đang cử hành Thánh lễ, bỗng một người đem đến cho ngài một em bé, cha Phanxico đã bồng em bé trên tay và giảng về Chúa Hài Nhi, sau bài giảng, cha đặt em bé vào trong máng cỏ giữa tiếng vỗ tay vang dội của mọi người. Từ đó, phong tục làm hang đá, máng cỏ lan rộng như ngày nay.
st-barbara-le-giang-sinh-1-resized
Một số hình ảnh đại lễ Giáng Sinh tại Cộng đoàn Saint Barbara.

Sau khi kể sự tích, cha Trần Văn Kiểm nói với giáo dân về món quà vô giá, món quà có một không hai mà Thiên Chúa ban tặng cho nhân loại, món quà đó chính là Đức Giêsu, Ngôi Hai Thiên Chúa đã từ trời cao xuống trần trong thân phận nghèo hèn, sinh trong hang bò lừa để dạy cho nhân loại bài học khiêm hạ. Món quà Thiên Chúa ban chính là món quà của Tình Yêu, vì thế, Linh mục khuyên giáo dân, trong mùa Giáng sinh này, hãy thành tâm hối cải, từ bỏ những thói hư tật xấu, yêu thương, giúp đỡ người nghèo khó, tật nguyền, bệnh hoạn. Đừng làm ngơ trước những đau khổ của người khác, nhất là đừng gây oán, gây thù cho nhau. Hãy sống cho đúng lời Chúa dạy: "Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con. Người ta sẽ căn cứ dấu này mà nhận ra các con là môn đệ của Thầy là các con hãy mến thương nhau".

Cuối Thánh lễ, vị đại diện Ban Chấp Hành Cộng Đoàn lên chúc quý Linh mục, tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa một mùa Noel an bình, thánh thiện. Linh mục Trần Văn Kiểm cũng chúc lại mọi người tràn đầy niềm vui Giáng Sinh, được Chúa Hài Đồng ban muôn phúc lành để sống hạnh phúc và ngày càng yêu thương nhau hơn.

Sau thánh lễ, mọi người ra ngoài hang đá máng cỏ chiêm ngắm Chúa Hài Đồng, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.