Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Hội Tiền Giang-hậu Giang Ra Mắt Đặc San Số 6

10/12/200200:00:00(Xem: 3818)
PHOTO: Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm trình bày nội dung Đặc San Tiền Giang-Hậu Giang số 6.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Cuốn Đặc San Tiền Giang-Hậu Giang số 6 in trên giấy trắng, bìa láng rất đẹp đã được long trọng ra mắt trước hơn 400 đồng hương của Liên Hội Ái Hữu Tiền Giang và Hậu Giang bao gồm các tỉnh: Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Châu Đốc, Gò Công, Mỹ Tho, Long Xuyên, Sóc Trăng, Tân An, Trà Vinh và Vĩnh Long vào lúc 12 giờ trưa ngày chủ nhật 8 tháng 12 năm 2002 tại nhà hàng Paracel trên đường Brookhurst nhân buổi họp mặt cuối năm.
Sau nghi thức chào cờ và bài tưởng niệm rất cảm động của nhà thơ nữ Nhất Phương. Ông Nguyễn Minh Chiêu đã trình bày về bối cảnh hình thành xã hội và địa lý vùng châu thổ đồng bằng sông Cửu Long trong nhiều thập niên qua cho đến ngày nay.
Tiếp đến Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm trình bày về nội dung mà Đặc San Tiền Giang-Hậu Giang số đã chuyên chở đến đồng hương, trong đó ông đã đề cập về những tiến bộ của các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long nhưng đồng thời cũng nhấn mạnh đến yếu tố tâm lý hoài cổ, ý thức lưu giữ những kỷ niệm đẹp về phần đất mà mọi người đã từng có thời sinh sống, từ đó các thế hệ nối tiếp sau này có cơ hội tìm biết đến quá khứ của dân tộc.


Trong cuốn số 6 này các tỉnh đều được dành 1 phần riêng biệt theo thứ tự A-B-C để trình bày về các sắc thái riêng biệt của tỉnh nhà. Với yếu tố địa lý, dầu là mang 1 cái tên riêng nào đó 12 tỉnh miền Tây Nam Bộ vẫn có những mối liên hệ không thể tách rời, với ý niệm này nên trong cuốn đặc san số 6 chúng ta có thể có được một cái nhìn bao quát về một vùng đất giàu có phía nam Tổ Quốc Việt Nam. Nhưng cũng đồng thời cũng phô diễn được nhiều vẻ đẹp rất cá biệt của từng phần đất nhỏ. Trong Đặc San Tiền Giang-Hậu Giang số 6 với chiều dày của gần 400 trang giấy chúng ta nhìn được nhiều hình ảnh thân thương của đất nước và con người của 12 tỉnh miền Tây với bút pháp rất "Nam Bộ" của các cây viết chuyên nghiệp và tài tử.
Trong dịp họp mặt khá đông đủ của đại diện 12 tỉnh Nam Bộ ông Châu văn Để đã nói qua về nguyên nhân và quá trình thành lập Liên Hội cũng như tình hình chung trong suốt thời gian thực hiện Đặc San Tiền Giang-Hậu Giang từ số 1 cho đến số 6.
Ban Tổ Chức cũng đã giới thiệu đại diện của 12 hội ái hưũ có chân trong Liên Hội đồng thời trao tặng một số quà lưu niệm cho qúy vị đại diện các tỉnh trong Liên Hội.
Một chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn đã được mọi người tán thưởng, dĩ nhiên là chương trình không thể thiếu bộ môn cải lương truyền thống.
Đặc San Tiền Giang-Hậu Giang không thấy đề giá bán, nhưng có thể liên lạc về ban biên tập số 8321 Westminster Blvd, Westminster, Ca 92683 để có thể biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.