Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali Họp Mặt Đón Năm Mới 2014, Ra Mắt Đặc San Xuân Giáp Ngọ

15/01/201400:00:00(Xem: 2600)
Hội trường “Việt Nam Tương Tế” trên đường Westminster, lúc 11 giờ, ngày 12 tháng 1 năm 2014, những cựu Tù Nhân Chính Trị thuộc Hội Cựu Tù Chính Trị Nam California họp mặt “Tất Niên và đón năm mới Giáp Ngọ - 2014.

“Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali” là một hội đoàn chống Cộng được thành lập rất sớm, vào những năm 1990, gồm những thành viên là các Cựu Quân- Dân-Cán-Chính Viêt Nam Cộng Hòa. Sau Quốc Hận 30 tháng Tư năm 1975, những “Chiến Hữu” nầy đã bị Cộng Sản tập trung vào trong các trại tù từ Nam ra Bắc nội địa Việt nam.

Năm 1990, chương trình nhân đạo, định cư những Tù Chính Trị bắt đầu. Tất cả những cựu tù nhân nào có số năm tù từ 3 năm trở lên đều được cứu xét cùng gia đình họ định cư trên đất nước tự do Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ! Vì thế, sau một thời gian ổn định cuộc sống trên đất nước tạm dung, khắp nơi, các tiểu bang có người Việt sinh sống đông đúc, đều xuất hiện một Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị. Mục đích là người tù tập hợp lại tiếp tục đấu tranh bằng nhiều hình thức khác nhau, nhân danh những nạn nhân của Cộng Sản, kêu gọi toàn thể mọi người dân Việt tị nạn Cộng Sản toàn thế giới hảy hướng về quê nhà, đấu tranh bền bỉ cho một ngày chế độ Cộng Sản độc tài sụp đổ, đem lại tự do hạnh phúc thật sự cho toàn dân Việt. Dần dà các Khu Hội Cựu Tù địa phương lớn mạnh nên mới thành lập ra TỔNG HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ.

Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali, lúc ban đầu, hàng tuần có tờ “Tuần Báo Lập Trường”, do Chiến Hữu Hồ Anh Tuấn phụ trách, các vị chủ tịch Khu Hội trong thời gian 1993-1999: Nguyễn Mậu Quý – Nguyễn Vạn Hùng – Đoàn Yến – Phan Ngô – Nguyễn Huy Hùng. Trong thời gian từ 1999 trở về sau nầy, Khu Hội bỏ tờ Lập Trường và xuất bản tuần báo mang tên “Trách Nhiệm” do Chiến Hữu Lê Anh Dũng làm Chủ Bút. Các Chủ Tịch Khu Hội kế tiếp: Nguyễn Xuân Tùng – Trần Thế Cung – Nguyễn Văn Thanh – Phạm Đình Ứng – Hiện tại là CH Vỏ Đây.
cuu-tu-nhan-chinh-tri-nam-cali-01-resized
BS Đoàn Yến – Cựu Chủ Tịch Khu Hội – phát biểu.

Năm 2008, “Tuần Báo Trách Nhiệm” tạm thời đình bản chuyển qua online. Hiện nay trang http://blogtrachnhiem.blogspot.com vẫn là một trang web chống Cộng có tầm cỡ, được mọi người thương mến hợp tác. Lý do bị tạm thời đình bản chung quy cũng vì tờ báo chống Cộng mang tên Trách Nhiệm của Khu Hội Cựu Tù, thiếu tài chánh. Những cơ sở thương mại có quảng cáo trên Trách Nhiệm đều bị hăm dọa về an ninh bỡi những tên Cộng Sản nằm vùng thi hành nghị quyêt 36 của chúng tại hải ngoại cũng như hiệu quả thu nhập. Do đó tiếng nói chính thức của những NGƯỜI TÙ vô hình chung đã bị bọn Cộng Sản “đóng cửa”! Nhưng anh chị em trong Hội Tù cũng không khuất phục và kịp thời chuyển qua trang web trên online, hiện do chiến hữu Nguyễn Văn Thanh cựu Chủ Tich Khu hội đảm trách


Ngày 12 tháng 1 năm 2014, các Chiến Hữu Tù Chính Trị vui mừng gặp lại nhau, tay bắt mặt mừng, trên tay mỗi người trân trọng cuốn Đặc San Xuân Giáp Ngọ 2014 mang tên TRÁCH NHIỆM (Tiếng nói của Cựu Tù Chính Trị Việt Nam). Sách dày 320 trang, khổ lớn, giấy in dày, trắng đẹp – Do Chiến Hữu Trần Thế Cung Cựu Chủ Tịch Khu Hội Nam Cali phụ trách layout.

Có mặt trong buổi Mừng Tất Niên phái đoàn của Tổng Hội Cựu Tù Chính Trị, do Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý, Chủ Tịch, hướng dẫn. Phái Đoàn gồm: Chiến Hữu Cao Gia, Chiến Hữu Nguyễn Như Được. Khu Hội Los Angeles có Chiến Hữu Lê Xoa, CH Trần Ngọc Thành và CH Dương Minh Nhựt.Về phía quan khách có Cựu Tr Tá Vũ Trọng Mục, LLCTCT – Phái Doàn VNQDĐ có ông Nguyễn Thành Tâm dẫn đầu – Ngoài ra còn có sự hiện diện của Cựu Đại Ta Lê Khắc Lý, Bà Minh Nguyệt Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch lâm thời Cộng Đồng VN/NCL và phái đoàn, Cựu Hội Trưởng Tây Sơn Bình Định Phạm Đình Tòng, Ông Đinh kim Phương Hội Phó TSBĐ.
cuu-tu-nhan-chinh-tri-nam-cali-02-resized
Đặc San Xuân Giáp Ngọ.

Ở hàng ghế VIP của Khu Hội, BS Đoàn Yến, TrT Nguyễn Văn Nam, Trt Hoàng Đức Hậu, Tht Dư Văn Hạ, CH Trần Thế Cung, CH Nguyễn Văn Thanh, TP Phạm Đình Hưng, ĐT Lê Bá Khiếu, CH Lê Ngọc Diệp, CH Phạm Huy Hoàn, CH Nguyễn Trọng Khiêm… và nhiều chiến hữu có mặt mà người viết không nhớ tên kể cả rất nhiều Phu Nhân và các ca sĩ thân hữu tự nguyện đến giúp vui! Hội Trường hết chỗ ngồi và đầy ắp tiếng cười, tiếng hát!

Phụ trách điều khiển chương trình là CH Lê Anh Dũng – Giới thiệu quan khách: CH Nguyễn Hữu Cúc – Báo cáo tài chánh: CH Nguyễn Văn Nu – Phát hành ĐS Xuân Giáp Ngọ 2014: CH Trần Thế Cung. BS Đoàn Yến phát biểu chúc sức khỏe mọi người và hướng đấu tranh tương lai. Đại Tá Nguyễn Văn Quý, Chủ Tịch Tổng Hội phát biểu về hoạt động của Tổng Hội năm vừa qua, chúc mọi người sức khỏe. Đại Tá Lê Khắc Lý phát biểu và chúc tết các cựu tù chính trị vạn sự như ý nhân dịp họp mặt nầy!

Giúp vui là những bài hát đấu tranh của Việt Khang, Việt Dzũng và các bài hát mùa xuân do các anh chị em thiện nguyện viên thân hữu. Buổi sinh hoạt chấm dứt lúc 2:30PM với những lời chúc thọ cho nhau. Xét cho cùng, sau bao nhiêu năm tù và trải qua bao năm tháng tha hương tị nạn Cộng Sản trên đất Tự Do, người TÙ CHÍNH TRỊ giờ đây ai cũng trên bảy mươi tuổi, sức khỏe ngày càng xuống dốc, nhưng tinh thần luôn hướng về tổ quốc và ước ao một ngày quang phục lại quê cha!

letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.