Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali Họp Mặt Đón Năm Mới 2014, Ra Mắt Đặc San Xuân Giáp Ngọ

15/01/201400:00:00(Xem: 2909)
Hội trường “Việt Nam Tương Tế” trên đường Westminster, lúc 11 giờ, ngày 12 tháng 1 năm 2014, những cựu Tù Nhân Chính Trị thuộc Hội Cựu Tù Chính Trị Nam California họp mặt “Tất Niên và đón năm mới Giáp Ngọ - 2014.

“Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali” là một hội đoàn chống Cộng được thành lập rất sớm, vào những năm 1990, gồm những thành viên là các Cựu Quân- Dân-Cán-Chính Viêt Nam Cộng Hòa. Sau Quốc Hận 30 tháng Tư năm 1975, những “Chiến Hữu” nầy đã bị Cộng Sản tập trung vào trong các trại tù từ Nam ra Bắc nội địa Việt nam.

Năm 1990, chương trình nhân đạo, định cư những Tù Chính Trị bắt đầu. Tất cả những cựu tù nhân nào có số năm tù từ 3 năm trở lên đều được cứu xét cùng gia đình họ định cư trên đất nước tự do Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ! Vì thế, sau một thời gian ổn định cuộc sống trên đất nước tạm dung, khắp nơi, các tiểu bang có người Việt sinh sống đông đúc, đều xuất hiện một Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị. Mục đích là người tù tập hợp lại tiếp tục đấu tranh bằng nhiều hình thức khác nhau, nhân danh những nạn nhân của Cộng Sản, kêu gọi toàn thể mọi người dân Việt tị nạn Cộng Sản toàn thế giới hảy hướng về quê nhà, đấu tranh bền bỉ cho một ngày chế độ Cộng Sản độc tài sụp đổ, đem lại tự do hạnh phúc thật sự cho toàn dân Việt. Dần dà các Khu Hội Cựu Tù địa phương lớn mạnh nên mới thành lập ra TỔNG HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ.

Khu Hội Cựu Tù Chính Trị Nam Cali, lúc ban đầu, hàng tuần có tờ “Tuần Báo Lập Trường”, do Chiến Hữu Hồ Anh Tuấn phụ trách, các vị chủ tịch Khu Hội trong thời gian 1993-1999: Nguyễn Mậu Quý – Nguyễn Vạn Hùng – Đoàn Yến – Phan Ngô – Nguyễn Huy Hùng. Trong thời gian từ 1999 trở về sau nầy, Khu Hội bỏ tờ Lập Trường và xuất bản tuần báo mang tên “Trách Nhiệm” do Chiến Hữu Lê Anh Dũng làm Chủ Bút. Các Chủ Tịch Khu Hội kế tiếp: Nguyễn Xuân Tùng – Trần Thế Cung – Nguyễn Văn Thanh – Phạm Đình Ứng – Hiện tại là CH Vỏ Đây.
cuu-tu-nhan-chinh-tri-nam-cali-01-resized
BS Đoàn Yến – Cựu Chủ Tịch Khu Hội – phát biểu.

Năm 2008, “Tuần Báo Trách Nhiệm” tạm thời đình bản chuyển qua online. Hiện nay trang http://blogtrachnhiem.blogspot.com vẫn là một trang web chống Cộng có tầm cỡ, được mọi người thương mến hợp tác. Lý do bị tạm thời đình bản chung quy cũng vì tờ báo chống Cộng mang tên Trách Nhiệm của Khu Hội Cựu Tù, thiếu tài chánh. Những cơ sở thương mại có quảng cáo trên Trách Nhiệm đều bị hăm dọa về an ninh bỡi những tên Cộng Sản nằm vùng thi hành nghị quyêt 36 của chúng tại hải ngoại cũng như hiệu quả thu nhập. Do đó tiếng nói chính thức của những NGƯỜI TÙ vô hình chung đã bị bọn Cộng Sản “đóng cửa”! Nhưng anh chị em trong Hội Tù cũng không khuất phục và kịp thời chuyển qua trang web trên online, hiện do chiến hữu Nguyễn Văn Thanh cựu Chủ Tich Khu hội đảm trách


Ngày 12 tháng 1 năm 2014, các Chiến Hữu Tù Chính Trị vui mừng gặp lại nhau, tay bắt mặt mừng, trên tay mỗi người trân trọng cuốn Đặc San Xuân Giáp Ngọ 2014 mang tên TRÁCH NHIỆM (Tiếng nói của Cựu Tù Chính Trị Việt Nam). Sách dày 320 trang, khổ lớn, giấy in dày, trắng đẹp – Do Chiến Hữu Trần Thế Cung Cựu Chủ Tịch Khu Hội Nam Cali phụ trách layout.

Có mặt trong buổi Mừng Tất Niên phái đoàn của Tổng Hội Cựu Tù Chính Trị, do Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý, Chủ Tịch, hướng dẫn. Phái Đoàn gồm: Chiến Hữu Cao Gia, Chiến Hữu Nguyễn Như Được. Khu Hội Los Angeles có Chiến Hữu Lê Xoa, CH Trần Ngọc Thành và CH Dương Minh Nhựt.Về phía quan khách có Cựu Tr Tá Vũ Trọng Mục, LLCTCT – Phái Doàn VNQDĐ có ông Nguyễn Thành Tâm dẫn đầu – Ngoài ra còn có sự hiện diện của Cựu Đại Ta Lê Khắc Lý, Bà Minh Nguyệt Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch lâm thời Cộng Đồng VN/NCL và phái đoàn, Cựu Hội Trưởng Tây Sơn Bình Định Phạm Đình Tòng, Ông Đinh kim Phương Hội Phó TSBĐ.
cuu-tu-nhan-chinh-tri-nam-cali-02-resized
Đặc San Xuân Giáp Ngọ.

Ở hàng ghế VIP của Khu Hội, BS Đoàn Yến, TrT Nguyễn Văn Nam, Trt Hoàng Đức Hậu, Tht Dư Văn Hạ, CH Trần Thế Cung, CH Nguyễn Văn Thanh, TP Phạm Đình Hưng, ĐT Lê Bá Khiếu, CH Lê Ngọc Diệp, CH Phạm Huy Hoàn, CH Nguyễn Trọng Khiêm… và nhiều chiến hữu có mặt mà người viết không nhớ tên kể cả rất nhiều Phu Nhân và các ca sĩ thân hữu tự nguyện đến giúp vui! Hội Trường hết chỗ ngồi và đầy ắp tiếng cười, tiếng hát!

Phụ trách điều khiển chương trình là CH Lê Anh Dũng – Giới thiệu quan khách: CH Nguyễn Hữu Cúc – Báo cáo tài chánh: CH Nguyễn Văn Nu – Phát hành ĐS Xuân Giáp Ngọ 2014: CH Trần Thế Cung. BS Đoàn Yến phát biểu chúc sức khỏe mọi người và hướng đấu tranh tương lai. Đại Tá Nguyễn Văn Quý, Chủ Tịch Tổng Hội phát biểu về hoạt động của Tổng Hội năm vừa qua, chúc mọi người sức khỏe. Đại Tá Lê Khắc Lý phát biểu và chúc tết các cựu tù chính trị vạn sự như ý nhân dịp họp mặt nầy!

Giúp vui là những bài hát đấu tranh của Việt Khang, Việt Dzũng và các bài hát mùa xuân do các anh chị em thiện nguyện viên thân hữu. Buổi sinh hoạt chấm dứt lúc 2:30PM với những lời chúc thọ cho nhau. Xét cho cùng, sau bao nhiêu năm tù và trải qua bao năm tháng tha hương tị nạn Cộng Sản trên đất Tự Do, người TÙ CHÍNH TRỊ giờ đây ai cũng trên bảy mươi tuổi, sức khỏe ngày càng xuống dốc, nhưng tinh thần luôn hướng về tổ quốc và ước ao một ngày quang phục lại quê cha!

letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.