Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Ái Hữu Cựu HS Trung Học Nguyễn Trãi Họp Mặt Tất Niên

15/01/201400:00:00(Xem: 3630)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật 12 tháng 1 năm 2014, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học Nguyễn Trãi tổ chức họp mặt tất niên, đón mừng Xuân Giáp Ngọ 2014.

Tham dự buổi họp mặt ngoài qúy Thầy, Cô Giáo và các cựu học sinh Nguyễn Trãi còn có qúy vị Hội Trưởng và phái đoàn các Trường: Nữ Trung Học Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Hội Liên Trường Trung Học Việt Nam, Phố Núi Pleiku... qúy vị Giáo Sư có: GS. Lưu Trung Khảo, GS. Lê Tinh Thông, GS. Vũ Lang, GS. Bùi Bích Hà, GS. Cao Minh Châu, GS. Trần Thị Kim Cúc, GS. Nguyễn Ngọc Lưu, GS. Mộng Thường, GS. Nguyễn Trọng Thi...

Điều hợp chương trình Hội Trưởng Mai Đông Thành.

Trước giờ khai mạc các cựu Giáo Sư và học sinh cùng lên sân khấu chụp hình lưu niệm.
trung-hoc-nguyen-trai-dsc-0962-resized
Hình ảnh trong họp mặt tất niên của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học Nguyễn Trãi.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Ban hợp ca Nguyễn Trãi lên hát "Nguyễn Trải Hành Khúc và Ly Rượu Mừng." Tiếp theo cựu học sinh Trần Đức Tâm, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy Thầy, Cô cùng các cựu học sinh, gia đình và thân hữu tham dự đêm họp mặt Tất niên, mừng Xuân Giáp Ngọ 2014. Sau đó ông mời Hội Trưởng Mai Đông Thành lên chúc Tết qúy Thầy, qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng môn Nguyễn Trải một năm mới an vui hạnh phúc. Tiếp Theo Giáo Sư Bùi Bích Hà, đại diện qúy vị Giáo Sư lên phát biểu, mở đầu: " Bà khen ngợi các em học sinh đã bỏ nhiều công sức để qui tụ lại được với nhau trong tình đồng môn, tình bạn để hằng năm chúng ta có dịp gặp nhau trong tình thầy trò, để cùng nhau chia xẻ những kỷ niệm sau những năm miệt mài dưới mái trường thân yêu ngày cũ." Bà mong các em duy trì được những sinh hoạt nầy để hằng năm có dịp gặp nhau.

Tiếp tục chương trình với phần văn nghệ mở màn do Ban Văn Nghệ Lạc Hồng dưới sự hướng dẫn của Giáo Sư Nguyễn Châu lên trình diễn bản "Làng Tôi và Dân Ca Quan Họ." qua các nhạc cụ như: Đàn Tranh, Đàn Bầu và Đàn Cò. Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng chung vui, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ qua các tiết mục như: Đón Xuân, của nhóm Tứ ca nữ Nguyễn Trải, Thơ Nhị Thập Bát Tú của Giáo Sư Vũ Lang, Vũ Điệu Cao Nguyên của nhóm Phố Núi Pleiku, Tình Khúc Mùa Xuân, Xuân Và Tuổi Trẻ, Những Bước Chân Âm Thầm, Mộng Chiều Xuân... với sự góp mặt văn nghệ của các hội cựu học sinh bạn, một chương trình văn nghệ thật xuất sắc.

trung-hoc-nguyen-trai-dsc-0961-resized
Hình ảnh trong họp mặt tất niên của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học Nguyễn Trãi.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Anh Mai Đông Thành, Hội Trưởng Cựu Học Sinh Nguyễn Trải, đồng thời cũng đương kiêm Chủ Tịch Luân Phiên Liên Trường Trung Học Việt Nam cho biết: Hội được thành lập từ năm 1988 với số hội viện thường xuyên liên lạc hơn 200 hội viên. Mục đích của hội là tạo sợi dây liên lạc giữa học sinh cùng các Thầy Cô Giáo trong tinh thần tương thân, tương ái. Ngoài ra Hội tùy theo điều kiện và hoàn cảnh cùng tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, tham gia vào công tác cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa...

Hiện tại trong Ban Chấp Hành có: Hội Trưởng, Mai Đông Thành; Phó Hội Trưởng Nội Vu, Anh Đỗ Kim Thiện; Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ, Anh Trần Đức Tâm; Tổng Thư Ký, Nguyễn Thái Bình; Thủ Qũy, Mai Diễm Trang và một số thành viện phụ trách chuyên môn.
trung-hoc-nguyen-trai-dsc-0956-resized
Hình ảnh trong họp mặt tất niên của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học Nguyễn Trãi.

Chúng tôi tiếp xúc với Anh Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ, Trần Đức Tâm, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Nguyễn Trải toàn thế giới Lần Thứ Hai được anh cho biết: Đại hội diễn ra tại Thủ Đô Tỵ Nạn (Nam California) vào các ngày 27-28-29 tháng 6 năm 2014 tại Ballroom Hilton Coata Meza, theo chương trình thì Thứ Sáu ngày 27 tháng 6 năm 2014 họp mặt từng Niên Khóa, Thứ Bảy 28 tháng 6 năm 2014 có chương trình văn nghệ tiền đại hội, Chủ Nhật 29 tháng 6 năm 2014 sẽ là ngày đại hội chính thức, trong ngày nầy có cuộc triển lãm những tác phẩm của các Thầy Cô và các học sinh Nguyễn Trải, từ khắp nơi trên thế giới gởi về tham dự, trong số có: Nhà Văn Lê Tất Điều, Lê Thiệp, Cao Xuân Huy, Võ Tá Hân, Ngô Thụy Miên... Mọi chi tiết liên lạc: Mai Đông Thành (714) 717-8291, Trần Đức Tâm (760) 481-2215 hoặc Email: dhnttg.2014@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.