Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu HS Trung Học Nguyễn Trãi Họp Mặt Tất Niên

15/01/201400:00:00(Xem: 3127)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật 12 tháng 1 năm 2014, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học Nguyễn Trãi tổ chức họp mặt tất niên, đón mừng Xuân Giáp Ngọ 2014.

Tham dự buổi họp mặt ngoài qúy Thầy, Cô Giáo và các cựu học sinh Nguyễn Trãi còn có qúy vị Hội Trưởng và phái đoàn các Trường: Nữ Trung Học Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Hội Liên Trường Trung Học Việt Nam, Phố Núi Pleiku... qúy vị Giáo Sư có: GS. Lưu Trung Khảo, GS. Lê Tinh Thông, GS. Vũ Lang, GS. Bùi Bích Hà, GS. Cao Minh Châu, GS. Trần Thị Kim Cúc, GS. Nguyễn Ngọc Lưu, GS. Mộng Thường, GS. Nguyễn Trọng Thi...

Điều hợp chương trình Hội Trưởng Mai Đông Thành.

Trước giờ khai mạc các cựu Giáo Sư và học sinh cùng lên sân khấu chụp hình lưu niệm.
trung-hoc-nguyen-trai-dsc-0962-resized
Hình ảnh trong họp mặt tất niên của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học Nguyễn Trãi.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Ban hợp ca Nguyễn Trãi lên hát "Nguyễn Trải Hành Khúc và Ly Rượu Mừng." Tiếp theo cựu học sinh Trần Đức Tâm, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy Thầy, Cô cùng các cựu học sinh, gia đình và thân hữu tham dự đêm họp mặt Tất niên, mừng Xuân Giáp Ngọ 2014. Sau đó ông mời Hội Trưởng Mai Đông Thành lên chúc Tết qúy Thầy, qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng môn Nguyễn Trải một năm mới an vui hạnh phúc. Tiếp Theo Giáo Sư Bùi Bích Hà, đại diện qúy vị Giáo Sư lên phát biểu, mở đầu: " Bà khen ngợi các em học sinh đã bỏ nhiều công sức để qui tụ lại được với nhau trong tình đồng môn, tình bạn để hằng năm chúng ta có dịp gặp nhau trong tình thầy trò, để cùng nhau chia xẻ những kỷ niệm sau những năm miệt mài dưới mái trường thân yêu ngày cũ." Bà mong các em duy trì được những sinh hoạt nầy để hằng năm có dịp gặp nhau.

Tiếp tục chương trình với phần văn nghệ mở màn do Ban Văn Nghệ Lạc Hồng dưới sự hướng dẫn của Giáo Sư Nguyễn Châu lên trình diễn bản "Làng Tôi và Dân Ca Quan Họ." qua các nhạc cụ như: Đàn Tranh, Đàn Bầu và Đàn Cò. Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng chung vui, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ qua các tiết mục như: Đón Xuân, của nhóm Tứ ca nữ Nguyễn Trải, Thơ Nhị Thập Bát Tú của Giáo Sư Vũ Lang, Vũ Điệu Cao Nguyên của nhóm Phố Núi Pleiku, Tình Khúc Mùa Xuân, Xuân Và Tuổi Trẻ, Những Bước Chân Âm Thầm, Mộng Chiều Xuân... với sự góp mặt văn nghệ của các hội cựu học sinh bạn, một chương trình văn nghệ thật xuất sắc.

trung-hoc-nguyen-trai-dsc-0961-resized
Hình ảnh trong họp mặt tất niên của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học Nguyễn Trãi.

Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Anh Mai Đông Thành, Hội Trưởng Cựu Học Sinh Nguyễn Trải, đồng thời cũng đương kiêm Chủ Tịch Luân Phiên Liên Trường Trung Học Việt Nam cho biết: Hội được thành lập từ năm 1988 với số hội viện thường xuyên liên lạc hơn 200 hội viên. Mục đích của hội là tạo sợi dây liên lạc giữa học sinh cùng các Thầy Cô Giáo trong tinh thần tương thân, tương ái. Ngoài ra Hội tùy theo điều kiện và hoàn cảnh cùng tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, tham gia vào công tác cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa...

Hiện tại trong Ban Chấp Hành có: Hội Trưởng, Mai Đông Thành; Phó Hội Trưởng Nội Vu, Anh Đỗ Kim Thiện; Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ, Anh Trần Đức Tâm; Tổng Thư Ký, Nguyễn Thái Bình; Thủ Qũy, Mai Diễm Trang và một số thành viện phụ trách chuyên môn.
trung-hoc-nguyen-trai-dsc-0956-resized
Hình ảnh trong họp mặt tất niên của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học Nguyễn Trãi.

Chúng tôi tiếp xúc với Anh Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ, Trần Đức Tâm, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Nguyễn Trải toàn thế giới Lần Thứ Hai được anh cho biết: Đại hội diễn ra tại Thủ Đô Tỵ Nạn (Nam California) vào các ngày 27-28-29 tháng 6 năm 2014 tại Ballroom Hilton Coata Meza, theo chương trình thì Thứ Sáu ngày 27 tháng 6 năm 2014 họp mặt từng Niên Khóa, Thứ Bảy 28 tháng 6 năm 2014 có chương trình văn nghệ tiền đại hội, Chủ Nhật 29 tháng 6 năm 2014 sẽ là ngày đại hội chính thức, trong ngày nầy có cuộc triển lãm những tác phẩm của các Thầy Cô và các học sinh Nguyễn Trải, từ khắp nơi trên thế giới gởi về tham dự, trong số có: Nhà Văn Lê Tất Điều, Lê Thiệp, Cao Xuân Huy, Võ Tá Hân, Ngô Thụy Miên... Mọi chi tiết liên lạc: Mai Đông Thành (714) 717-8291, Trần Đức Tâm (760) 481-2215 hoặc Email: dhnttg.2014@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.