Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Johnny Lee Tuyên Bố Ứng Cử Nghị Viên Khu vực Số 7 Tại SJ

15/01/201400:00:00(Xem: 2407)
Trong kỳ bầu cử vào năm 2014 tại khu vực số 7 thành phố San Jose, nay có thêm một Ứng Cử Viên người Việt, anh Jonny Lee, đã tuyên bố ra tranh cử.

Lúc 11:00am ngày Thứ Bảy 11/1/2014, tại nhà hàng Crawdaddy, 779 Story Rd., San Jose, anh Johnny Lee đã tuyên bố ra ứng cử vào chức vụ Nghị viên khu vực số 7 tại thành phố San Jose.Tiệc họp mặt có khoảng gần 100 khách mời, phần đông là các nhà hoạt động chính trị trong cộng đồng các sắc dân tại San Jose. Trong số khách tham dự, ngoài các cộng đồng Mễ, Ấn Độ, Phi, Mỹ, v.v... còn có các nhà hoạt động trong cộng đồng Việt Nam. Người ta nhận thấy có Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch CĐVN, Ông Nguyễn Hữu Nhân, ông Nguyễn Mộng Hùng, Ông Phan Quang Nghiệp, Ông Nguyễn Thiếu Nhẫn thuộc Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Bắc California, người ta còn nhận thấy có cụ Hậu, nhà văn Kim Ái, Ông Võ Văn Sĩ, ông Phạm Bằng Tường, nhà báo Thư Sinh, phóng viên Trường Kỳ, phóng viên Nguyễn Đăng Trình, Ông Hoài Phong, cô Hạ Vân Đài Việt Nam AM, v.v... Đặc biệt có rất nhiều thanh niên nam nữ trẻ tuổi tham dự ủng hộ Johnny Lee.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí gia đình thân mật và rất trẻ trung. Johnny Lee đón tiếp bắt tay từng khách mời, đến từng bàn chào hỏi và ngồi uống nước chung bàn. Sau khoàng 1 giờ đồng hồ tiếp khách, ăn trưa. Lúc 12:00pm Ông Mạc Văn Thuận giới thiệu ƯCV Johnny Lee, và anh Johnny ngỏ lời chào mừng. Có nhiều bạn trẻ vỗ tay hoan hô. Rất chững chạc, rỏ ràng, và tự tin, trong vòng 15 phút Johnny đã trình bày quan điểm và lý do anh ra tranh cử vào khu vực số 7.

Anh nhấn mạnh đến nhiều lãnh vực, nhưng có 3 lãnh vực mà anh cho là quan trọng và cần phải cải tổ. Đó là các vấn đề:

1. Mở rộng cửa ngõ của chính quyền để tiếp xúc với người dân trong thành phố. Mở rộng tất cả những vấn đề liên quan đến cuộc sống của cư dân, và người dân được quyền đòi hỏi chính quyền công khai mọi vấn đề. Anh nói “Open Government” Lý do là trong quá khứ anh Johnny đã nhiều lần đến tòa thị chính SJ để hỏi những điều còn khúc mắc trong việc điều hành, hoặc những điều người dân muốn biết thì nhân viên thành phố, nghị viên đưa cho anh một tập hồ sơ, giấy tờ và chỉ vào đó nói “Về đọc”. Theo anh chính quyền thành phố có bổn phận phải giải thích cho người dân, không thể để người dân tự tìm hiều qua tài liệu.


2.An ninh: Việc thứ 2 làm cho anh lưu ý là vấn đề an ninh trong thành phố. Tội phạm gia tăng, an ninh trong khu vực không bảo đảm, cành sát chưa làm hết khả năng, v.v... Anh nói chúng ta cần tăng cường an ninh giữ gìn đời sống cho người dân.

3.Vấn đề thứ 3 anh đề cập đến là Giáo Dục và Thư Viện. Johnny đạt dấu hỏi “Tại sao chúng ta nâng cấp, xây dựng những công trình bạc triệu như Convention Center, hoặc một vài nơi khác không cần thiết trong khi đó thì các thư viện giảm giờ mở cửa, trường học thiếu phương tiện...”

Còn nhiều vấn đề khác đang xảy ra trong thành phố cần có sự thay đổi, và Johnny Lee cho biết anh ra ứng cử là để thay đổi những điều đó. Những việc mà anh đã đối diện, đã gặp phải khi tiếp xúc với chính quyền thành phố qua các công việc thiện nguyện mà anh đã tham dự.

Nói rất rất ngắn, nhưng súc tích cô đọng, bằng phong cách rất trẻ trung và đầy nhiệt huyết là hình ảnh của Johnny Lee trong lần gặp gỡ các thân hữu và đại diện cộng đồng các sắc dân trong khu vực 7. Nhiều cư dân Việt chắc hẳn chưa nghe tên của Johnny Lee trong các sinh hoạt cộng đồng. Nhưng những ai hay tham dự những hoạt động cộng đồng có thể biết Johnny Lee là người bạn trẻ có mặt trong những lần Cộng đồng VN tiếp xúc với chính quyền, anh cũng là người đứng sát cạnh CĐVN trong những lần điều trần, gần đây nhất là những lần điều trần cho Nghị quyết No Communist Zone tại Milpitas, San Jose và nhiều thành phố khác trong Hạt Santa Clara. Johnny ít nói nhưng làm việc đắc lực và tích cực.

Tưởng cũng nên biết thêm, Jonny Lee là bác sĩ, và đang làm các công việc thiện nguyên trong cộng đồng qua các tổ chức: Chủ tịch Council Appointment Advisory Commission, Chủ tịch Council District 7 Leadership, San Jose City & Evergreen College Bond Oversight Committee, West Evergreen Neighborhood Association, Milpitas Anti-Communist Zone Committee-Board of Directors.

Nên biết thêm hiện nay đã có 3 ứng cử viên Việt Nam tuyên bố ra ứng cử Khu Vực số 7 là: LS Nguyễn Tâm, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Eastside Lê Thị Cẩm Vân, Bác sĩ Johnny Lee và một người chưa bao giờ tiếp xúc với Cộng đồng (nghe tin sẽ ra ứng cử) đó là Bữu Thái Ủy viên Giáo dục Học khu McKinley Elementary.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.