Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Johnny Lee Tuyên Bố Ứng Cử Nghị Viên Khu vực Số 7 Tại SJ

15/01/201400:00:00(Xem: 1958)
Trong kỳ bầu cử vào năm 2014 tại khu vực số 7 thành phố San Jose, nay có thêm một Ứng Cử Viên người Việt, anh Jonny Lee, đã tuyên bố ra tranh cử.

Lúc 11:00am ngày Thứ Bảy 11/1/2014, tại nhà hàng Crawdaddy, 779 Story Rd., San Jose, anh Johnny Lee đã tuyên bố ra ứng cử vào chức vụ Nghị viên khu vực số 7 tại thành phố San Jose.Tiệc họp mặt có khoảng gần 100 khách mời, phần đông là các nhà hoạt động chính trị trong cộng đồng các sắc dân tại San Jose. Trong số khách tham dự, ngoài các cộng đồng Mễ, Ấn Độ, Phi, Mỹ, v.v... còn có các nhà hoạt động trong cộng đồng Việt Nam. Người ta nhận thấy có Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch CĐVN, Ông Nguyễn Hữu Nhân, ông Nguyễn Mộng Hùng, Ông Phan Quang Nghiệp, Ông Nguyễn Thiếu Nhẫn thuộc Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Bắc California, người ta còn nhận thấy có cụ Hậu, nhà văn Kim Ái, Ông Võ Văn Sĩ, ông Phạm Bằng Tường, nhà báo Thư Sinh, phóng viên Trường Kỳ, phóng viên Nguyễn Đăng Trình, Ông Hoài Phong, cô Hạ Vân Đài Việt Nam AM, v.v... Đặc biệt có rất nhiều thanh niên nam nữ trẻ tuổi tham dự ủng hộ Johnny Lee.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí gia đình thân mật và rất trẻ trung. Johnny Lee đón tiếp bắt tay từng khách mời, đến từng bàn chào hỏi và ngồi uống nước chung bàn. Sau khoàng 1 giờ đồng hồ tiếp khách, ăn trưa. Lúc 12:00pm Ông Mạc Văn Thuận giới thiệu ƯCV Johnny Lee, và anh Johnny ngỏ lời chào mừng. Có nhiều bạn trẻ vỗ tay hoan hô. Rất chững chạc, rỏ ràng, và tự tin, trong vòng 15 phút Johnny đã trình bày quan điểm và lý do anh ra tranh cử vào khu vực số 7.

Anh nhấn mạnh đến nhiều lãnh vực, nhưng có 3 lãnh vực mà anh cho là quan trọng và cần phải cải tổ. Đó là các vấn đề:

1. Mở rộng cửa ngõ của chính quyền để tiếp xúc với người dân trong thành phố. Mở rộng tất cả những vấn đề liên quan đến cuộc sống của cư dân, và người dân được quyền đòi hỏi chính quyền công khai mọi vấn đề. Anh nói “Open Government” Lý do là trong quá khứ anh Johnny đã nhiều lần đến tòa thị chính SJ để hỏi những điều còn khúc mắc trong việc điều hành, hoặc những điều người dân muốn biết thì nhân viên thành phố, nghị viên đưa cho anh một tập hồ sơ, giấy tờ và chỉ vào đó nói “Về đọc”. Theo anh chính quyền thành phố có bổn phận phải giải thích cho người dân, không thể để người dân tự tìm hiều qua tài liệu.

2.An ninh: Việc thứ 2 làm cho anh lưu ý là vấn đề an ninh trong thành phố. Tội phạm gia tăng, an ninh trong khu vực không bảo đảm, cành sát chưa làm hết khả năng, v.v... Anh nói chúng ta cần tăng cường an ninh giữ gìn đời sống cho người dân.

3.Vấn đề thứ 3 anh đề cập đến là Giáo Dục và Thư Viện. Johnny đạt dấu hỏi “Tại sao chúng ta nâng cấp, xây dựng những công trình bạc triệu như Convention Center, hoặc một vài nơi khác không cần thiết trong khi đó thì các thư viện giảm giờ mở cửa, trường học thiếu phương tiện...”

Còn nhiều vấn đề khác đang xảy ra trong thành phố cần có sự thay đổi, và Johnny Lee cho biết anh ra ứng cử là để thay đổi những điều đó. Những việc mà anh đã đối diện, đã gặp phải khi tiếp xúc với chính quyền thành phố qua các công việc thiện nguyện mà anh đã tham dự.

Nói rất rất ngắn, nhưng súc tích cô đọng, bằng phong cách rất trẻ trung và đầy nhiệt huyết là hình ảnh của Johnny Lee trong lần gặp gỡ các thân hữu và đại diện cộng đồng các sắc dân trong khu vực 7. Nhiều cư dân Việt chắc hẳn chưa nghe tên của Johnny Lee trong các sinh hoạt cộng đồng. Nhưng những ai hay tham dự những hoạt động cộng đồng có thể biết Johnny Lee là người bạn trẻ có mặt trong những lần Cộng đồng VN tiếp xúc với chính quyền, anh cũng là người đứng sát cạnh CĐVN trong những lần điều trần, gần đây nhất là những lần điều trần cho Nghị quyết No Communist Zone tại Milpitas, San Jose và nhiều thành phố khác trong Hạt Santa Clara. Johnny ít nói nhưng làm việc đắc lực và tích cực.

Tưởng cũng nên biết thêm, Jonny Lee là bác sĩ, và đang làm các công việc thiện nguyên trong cộng đồng qua các tổ chức: Chủ tịch Council Appointment Advisory Commission, Chủ tịch Council District 7 Leadership, San Jose City & Evergreen College Bond Oversight Committee, West Evergreen Neighborhood Association, Milpitas Anti-Communist Zone Committee-Board of Directors.

Nên biết thêm hiện nay đã có 3 ứng cử viên Việt Nam tuyên bố ra ứng cử Khu Vực số 7 là: LS Nguyễn Tâm, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Eastside Lê Thị Cẩm Vân, Bác sĩ Johnny Lee và một người chưa bao giờ tiếp xúc với Cộng đồng (nghe tin sẽ ra ứng cử) đó là Bữu Thái Ủy viên Giáo dục Học khu McKinley Elementary.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.