Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Tất Niên Gia Đình Mũ Đỏ Hoa Thịnh Đốn/Phụ Cận

25/12/201300:00:00(Xem: 1632)
Gia đình Mũ Đỏ /Hoa Thịnh Đốn và phụ cận đã tổ chức tiệc Tất niên vào lúc 7:30Pm chiều ngày 22 Tháng 12, 2013 tại Nhà hàng Thần Tài, Falls Church, Virginia.

Cũng như những năm trước đây, tiệc tất niên của Gia Đình Mũ Đỏ luôn được gần sáu trăm quan khách tham dự trong một không khí nhộn nhịp đông vui, mặc dầu trong thời gian này có nhiều tiệc tùng, nhất là những buổi gây quỹ giúp nạn nhân bão lụt ở Philippines. Điều này cho thấy đồng hương trong vùng có nhiều cảm tình với Gia đình Mũ Đỏ/HTĐ và phụ cận. Trong dạ tiệc này có rất nhiều cựu quân nhân các quân binh chủng bạn như Không quân, Biệt Động Quân,TQLC… trong quân phục tác chiến rất oai hùng, thể hiện tình "Huynh Đệ Chi Binh". Hình ảnh các anh em đã gợi nhớ lại nét hào hùng, và cuộc đời đầy phong sương, gian khổ của các chiến sĩ VNCH, đã anh dũng chiến đấu bảo vệ quê hương.

Có rất nhiều niên trưởng trong Quân Đội tham dự, trong đó có Cựu Trung Tướng Lữ Lan, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Cựu Đại Tá Phạm Duy Tất, Cựu Đại Tá Lâm duy Tiên, Cựu Đại Tá Hoàng Ngọc Lung, …Ông Đoàn Hữu Định, CTCĐVN.HTĐ, MD&VA, TS Tạ Cự Hải, CT/LHCCSVNCH/HTĐ&Phụ cận, Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, CT Hội NV Cao Niên… cùng nhiều đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong QLVNCH và cộng đồng Hoa thịnh Đốn. Đặc biệt trong buổi họp mặt này có Captain Paul Jacobs, (USS Kirk) đã giúp di tản hằng chục ngàn người Việt Nam tỵ nạn qua Philippines trong Tháng Tư, 1975.
nhay-du-hop-ca-resized
Trong buổi tiệc.

Ông Lý Thanh Phi, Chi Hội trưởng Gia đình Mũ Đỏ vùng HTĐ và Phụ cận có lời chào mừng quan khách. Ông Phi nói, sự hiện diện đông đảo của quan khách đã làm nức lòng những cựu quân nhân Mũ Đỏ. Quý vị và chúng tôi cùng có chung một mục đích, đó là tìm những món quà để gởi về cho những anh em TPB Nhảy Dù, đã một thời hy sinh một phần thân thể trong cuộc chiến bảo vệ Miền NamViệt Nam. Trong bốn mươi năm qua, họ đã sống cuộc đời thật khổ sở, ông không mong gì hơn là trong những giây phút sắp tới, có nhiều tấm lòng vàng trãi ra, để năm hết Tết đến, các anh em TPB Nhảy Dù sẽ nhận được những món quà Tết. Chương trình được nối tiếp với phần văn nghệ chủ đề lính vui tươi.

Trong dịp này, MC Đào Hiếu Thảo giới thiệu qua về sự hình thành của Binh Chủng Nhảy Dù. MC Thảo nói, Binh Chủng Nhảy Dù thành lập ngày 1 Tháng 5, 1955 với bốn Tiểu đoàn tác chiến 1,3,5, 6 Nhảy Dù. Sau bốn năm hành quân công tác, Liên Đoàn Nhảy Dù được cải danh là Lữ Đoàn Nhảy Dù kể từ 1 Tháng 12, 1959. Để có khả năng đáp ứng theo nhu cầu đòi hỏi của chiến trường, cũng như tương xứng với lực lượng Tổng Trừ Bị của QLVNCH, các đơn vị được tuần tự thành lập và kiện toàn tổ chức.

Theo đà tiến triển của QLVNCH, hầu thích ứng với nhu cầu Quốc Phòng, các Tiểu Đoàn Nhảy Dù ngoài nhiệm vụ chiến đấu còn cố gắng kiện toàn nhân sự, nghiên cứu tổ chức nội bộ cho phù hợp với sự lớn mạnh không ngừng của Quân Đội. Bởi thế, cuối năm 1965 Bộ Tổng Tham Mưu đã chấp nhận đề nghị của Bộ Tư Lệnh Lữ Đoàn Dù, cho thành lập thêm Tiểu Đoàn 2, TĐ 9, TĐ Pháo Binh và Bộ Chỉ Huy Chiến Đoàn 3 Nhảy Dù.
nhay-du-chao-co-resized
Trong buổi tiệc.

Với tám tiểu đoàn tác chiến, ba Bộ Chỉ Huy Chiến Đoàn, một Bộ Chỉ huy Tổng Hành Dinh, một Tiểu đoàn Pháo binh, sáu đại đội Yểm Trợ Hành Quân Tiếp Vận và hai Trung Tâm Huấn luyện, Lữ đoàn Nhảy Dù được nâng cấp thành Sư Đoàn Nhảy Dù kể từ ngày 1 Tháng 12, 1965.

Trên phuơng diện hành quân diệt trừ Cộng Sản BắcViệt, kể từ ngày thành lập, các đơn vị Sư Đòan Nhảy Dù đã tham dự hơn 30,000 cuộc hành quân lớn nhỏ. Gót chân người chiến sĩ Nhảy Dỳ đã dẫm nát các căn cứ hậu cần, các mật khu trên lãnh thổ bốn Quân Khu. Sức mạnh của các chiến sĩ Nhảy Dù đã tiêu diệt gọn hằng trăm đơn vị chính quy CS Bắc Việt, và du kích địa phương.

Sau gần hai mươi năm hiện hữu bên cạnh các đại đơn vị, quân binh chủng bạn, với những chiến công thần tốc, hiển hách trong cuộc chiến bảo vệ Miền Nam Tự Do, Binh chủng Nhảy Dù được dân quân ngợi khen là lực luợng nồng cốt, hào hùng, tiên phong đã dành từng tấc đất với quân thù, đẩy lui làn sống xâm lược của quân CS Bắc Việt.

MC Đào Hiếu Thảo kết luận, ngày nay tuy quê hương đất nước dân chủ của chúng ta không còn nữa, nhưng lá cờ vàng chính nghĩa vẫn tung bay khắp các Châu lục, hình ảnh hào hùng của người lính Cộng Hòa cũng như các chiến binh Mũ Đỏ, vì dân trừ bạo vẫn được khắc ghi, lưu truyền mãi trong sử sách cũng như trong lòng người Việt Tự Do.

Chuơng trình dạ tiệc Tất niên và gây quỹ giúp TPB Nhảy Dù ở quê nhà được chấm dứt lúc 11:30Pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.