Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Tất Niên Gia Đình Mũ Đỏ Hoa Thịnh Đốn/Phụ Cận

25/12/201300:00:00(Xem: 1437)
Gia đình Mũ Đỏ /Hoa Thịnh Đốn và phụ cận đã tổ chức tiệc Tất niên vào lúc 7:30Pm chiều ngày 22 Tháng 12, 2013 tại Nhà hàng Thần Tài, Falls Church, Virginia.

Cũng như những năm trước đây, tiệc tất niên của Gia Đình Mũ Đỏ luôn được gần sáu trăm quan khách tham dự trong một không khí nhộn nhịp đông vui, mặc dầu trong thời gian này có nhiều tiệc tùng, nhất là những buổi gây quỹ giúp nạn nhân bão lụt ở Philippines. Điều này cho thấy đồng hương trong vùng có nhiều cảm tình với Gia đình Mũ Đỏ/HTĐ và phụ cận. Trong dạ tiệc này có rất nhiều cựu quân nhân các quân binh chủng bạn như Không quân, Biệt Động Quân,TQLC… trong quân phục tác chiến rất oai hùng, thể hiện tình "Huynh Đệ Chi Binh". Hình ảnh các anh em đã gợi nhớ lại nét hào hùng, và cuộc đời đầy phong sương, gian khổ của các chiến sĩ VNCH, đã anh dũng chiến đấu bảo vệ quê hương.

Có rất nhiều niên trưởng trong Quân Đội tham dự, trong đó có Cựu Trung Tướng Lữ Lan, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Cựu Đại Tá Phạm Duy Tất, Cựu Đại Tá Lâm duy Tiên, Cựu Đại Tá Hoàng Ngọc Lung, …Ông Đoàn Hữu Định, CTCĐVN.HTĐ, MD&VA, TS Tạ Cự Hải, CT/LHCCSVNCH/HTĐ&Phụ cận, Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, CT Hội NV Cao Niên… cùng nhiều đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong QLVNCH và cộng đồng Hoa thịnh Đốn. Đặc biệt trong buổi họp mặt này có Captain Paul Jacobs, (USS Kirk) đã giúp di tản hằng chục ngàn người Việt Nam tỵ nạn qua Philippines trong Tháng Tư, 1975.
nhay-du-hop-ca-resized
Trong buổi tiệc.

Ông Lý Thanh Phi, Chi Hội trưởng Gia đình Mũ Đỏ vùng HTĐ và Phụ cận có lời chào mừng quan khách. Ông Phi nói, sự hiện diện đông đảo của quan khách đã làm nức lòng những cựu quân nhân Mũ Đỏ. Quý vị và chúng tôi cùng có chung một mục đích, đó là tìm những món quà để gởi về cho những anh em TPB Nhảy Dù, đã một thời hy sinh một phần thân thể trong cuộc chiến bảo vệ Miền NamViệt Nam. Trong bốn mươi năm qua, họ đã sống cuộc đời thật khổ sở, ông không mong gì hơn là trong những giây phút sắp tới, có nhiều tấm lòng vàng trãi ra, để năm hết Tết đến, các anh em TPB Nhảy Dù sẽ nhận được những món quà Tết. Chương trình được nối tiếp với phần văn nghệ chủ đề lính vui tươi.

Trong dịp này, MC Đào Hiếu Thảo giới thiệu qua về sự hình thành của Binh Chủng Nhảy Dù. MC Thảo nói, Binh Chủng Nhảy Dù thành lập ngày 1 Tháng 5, 1955 với bốn Tiểu đoàn tác chiến 1,3,5, 6 Nhảy Dù. Sau bốn năm hành quân công tác, Liên Đoàn Nhảy Dù được cải danh là Lữ Đoàn Nhảy Dù kể từ 1 Tháng 12, 1959. Để có khả năng đáp ứng theo nhu cầu đòi hỏi của chiến trường, cũng như tương xứng với lực lượng Tổng Trừ Bị của QLVNCH, các đơn vị được tuần tự thành lập và kiện toàn tổ chức.

Theo đà tiến triển của QLVNCH, hầu thích ứng với nhu cầu Quốc Phòng, các Tiểu Đoàn Nhảy Dù ngoài nhiệm vụ chiến đấu còn cố gắng kiện toàn nhân sự, nghiên cứu tổ chức nội bộ cho phù hợp với sự lớn mạnh không ngừng của Quân Đội. Bởi thế, cuối năm 1965 Bộ Tổng Tham Mưu đã chấp nhận đề nghị của Bộ Tư Lệnh Lữ Đoàn Dù, cho thành lập thêm Tiểu Đoàn 2, TĐ 9, TĐ Pháo Binh và Bộ Chỉ Huy Chiến Đoàn 3 Nhảy Dù.
nhay-du-chao-co-resized
Trong buổi tiệc.

Với tám tiểu đoàn tác chiến, ba Bộ Chỉ Huy Chiến Đoàn, một Bộ Chỉ huy Tổng Hành Dinh, một Tiểu đoàn Pháo binh, sáu đại đội Yểm Trợ Hành Quân Tiếp Vận và hai Trung Tâm Huấn luyện, Lữ đoàn Nhảy Dù được nâng cấp thành Sư Đoàn Nhảy Dù kể từ ngày 1 Tháng 12, 1965.

Trên phuơng diện hành quân diệt trừ Cộng Sản BắcViệt, kể từ ngày thành lập, các đơn vị Sư Đòan Nhảy Dù đã tham dự hơn 30,000 cuộc hành quân lớn nhỏ. Gót chân người chiến sĩ Nhảy Dỳ đã dẫm nát các căn cứ hậu cần, các mật khu trên lãnh thổ bốn Quân Khu. Sức mạnh của các chiến sĩ Nhảy Dù đã tiêu diệt gọn hằng trăm đơn vị chính quy CS Bắc Việt, và du kích địa phương.

Sau gần hai mươi năm hiện hữu bên cạnh các đại đơn vị, quân binh chủng bạn, với những chiến công thần tốc, hiển hách trong cuộc chiến bảo vệ Miền Nam Tự Do, Binh chủng Nhảy Dù được dân quân ngợi khen là lực luợng nồng cốt, hào hùng, tiên phong đã dành từng tấc đất với quân thù, đẩy lui làn sống xâm lược của quân CS Bắc Việt.

MC Đào Hiếu Thảo kết luận, ngày nay tuy quê hương đất nước dân chủ của chúng ta không còn nữa, nhưng lá cờ vàng chính nghĩa vẫn tung bay khắp các Châu lục, hình ảnh hào hùng của người lính Cộng Hòa cũng như các chiến binh Mũ Đỏ, vì dân trừ bạo vẫn được khắc ghi, lưu truyền mãi trong sử sách cũng như trong lòng người Việt Tự Do.

Chuơng trình dạ tiệc Tất niên và gây quỹ giúp TPB Nhảy Dù ở quê nhà được chấm dứt lúc 11:30Pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.