Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tiệc Tất Niên Gia Đình Mũ Đỏ Hoa Thịnh Đốn/Phụ Cận

25/12/201300:00:00(Xem: 1082)
Tiệc Tất Niên Gia Đình Mũ Đỏ Hoa Thịnh Đốn/Phụ Cận
Gia đình Mũ Đỏ /Hoa Thịnh Đốn và phụ cận đã tổ chức tiệc Tất niên vào lúc 7:30Pm chiều ngày 22 Tháng 12, 2013 tại Nhà hàng Thần Tài, Falls Church, Virginia.

Cũng như những năm trước đây, tiệc tất niên của Gia Đình Mũ Đỏ luôn được gần sáu trăm quan khách tham dự trong một không khí nhộn nhịp đông vui, mặc dầu trong thời gian này có nhiều tiệc tùng, nhất là những buổi gây quỹ giúp nạn nhân bão lụt ở Philippines. Điều này cho thấy đồng hương trong vùng có nhiều cảm tình với Gia đình Mũ Đỏ/HTĐ và phụ cận. Trong dạ tiệc này có rất nhiều cựu quân nhân các quân binh chủng bạn như Không quân, Biệt Động Quân,TQLC… trong quân phục tác chiến rất oai hùng, thể hiện tình "Huynh Đệ Chi Binh". Hình ảnh các anh em đã gợi nhớ lại nét hào hùng, và cuộc đời đầy phong sương, gian khổ của các chiến sĩ VNCH, đã anh dũng chiến đấu bảo vệ quê hương.

Có rất nhiều niên trưởng trong Quân Đội tham dự, trong đó có Cựu Trung Tướng Lữ Lan, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Cựu Đại Tá Phạm Duy Tất, Cựu Đại Tá Lâm duy Tiên, Cựu Đại Tá Hoàng Ngọc Lung, …Ông Đoàn Hữu Định, CTCĐVN.HTĐ, MD&VA, TS Tạ Cự Hải, CT/LHCCSVNCH/HTĐ&Phụ cận, Dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, CT Hội NV Cao Niên… cùng nhiều đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong QLVNCH và cộng đồng Hoa thịnh Đốn. Đặc biệt trong buổi họp mặt này có Captain Paul Jacobs, (USS Kirk) đã giúp di tản hằng chục ngàn người Việt Nam tỵ nạn qua Philippines trong Tháng Tư, 1975.
nhay-du-hop-ca-resized
Trong buổi tiệc.

Ông Lý Thanh Phi, Chi Hội trưởng Gia đình Mũ Đỏ vùng HTĐ và Phụ cận có lời chào mừng quan khách. Ông Phi nói, sự hiện diện đông đảo của quan khách đã làm nức lòng những cựu quân nhân Mũ Đỏ. Quý vị và chúng tôi cùng có chung một mục đích, đó là tìm những món quà để gởi về cho những anh em TPB Nhảy Dù, đã một thời hy sinh một phần thân thể trong cuộc chiến bảo vệ Miền NamViệt Nam. Trong bốn mươi năm qua, họ đã sống cuộc đời thật khổ sở, ông không mong gì hơn là trong những giây phút sắp tới, có nhiều tấm lòng vàng trãi ra, để năm hết Tết đến, các anh em TPB Nhảy Dù sẽ nhận được những món quà Tết. Chương trình được nối tiếp với phần văn nghệ chủ đề lính vui tươi.

Trong dịp này, MC Đào Hiếu Thảo giới thiệu qua về sự hình thành của Binh Chủng Nhảy Dù. MC Thảo nói, Binh Chủng Nhảy Dù thành lập ngày 1 Tháng 5, 1955 với bốn Tiểu đoàn tác chiến 1,3,5, 6 Nhảy Dù. Sau bốn năm hành quân công tác, Liên Đoàn Nhảy Dù được cải danh là Lữ Đoàn Nhảy Dù kể từ 1 Tháng 12, 1959. Để có khả năng đáp ứng theo nhu cầu đòi hỏi của chiến trường, cũng như tương xứng với lực lượng Tổng Trừ Bị của QLVNCH, các đơn vị được tuần tự thành lập và kiện toàn tổ chức.

Theo đà tiến triển của QLVNCH, hầu thích ứng với nhu cầu Quốc Phòng, các Tiểu Đoàn Nhảy Dù ngoài nhiệm vụ chiến đấu còn cố gắng kiện toàn nhân sự, nghiên cứu tổ chức nội bộ cho phù hợp với sự lớn mạnh không ngừng của Quân Đội. Bởi thế, cuối năm 1965 Bộ Tổng Tham Mưu đã chấp nhận đề nghị của Bộ Tư Lệnh Lữ Đoàn Dù, cho thành lập thêm Tiểu Đoàn 2, TĐ 9, TĐ Pháo Binh và Bộ Chỉ Huy Chiến Đoàn 3 Nhảy Dù.
nhay-du-chao-co-resized
Trong buổi tiệc.

Với tám tiểu đoàn tác chiến, ba Bộ Chỉ Huy Chiến Đoàn, một Bộ Chỉ huy Tổng Hành Dinh, một Tiểu đoàn Pháo binh, sáu đại đội Yểm Trợ Hành Quân Tiếp Vận và hai Trung Tâm Huấn luyện, Lữ đoàn Nhảy Dù được nâng cấp thành Sư Đoàn Nhảy Dù kể từ ngày 1 Tháng 12, 1965.

Trên phuơng diện hành quân diệt trừ Cộng Sản BắcViệt, kể từ ngày thành lập, các đơn vị Sư Đòan Nhảy Dù đã tham dự hơn 30,000 cuộc hành quân lớn nhỏ. Gót chân người chiến sĩ Nhảy Dỳ đã dẫm nát các căn cứ hậu cần, các mật khu trên lãnh thổ bốn Quân Khu. Sức mạnh của các chiến sĩ Nhảy Dù đã tiêu diệt gọn hằng trăm đơn vị chính quy CS Bắc Việt, và du kích địa phương.

Sau gần hai mươi năm hiện hữu bên cạnh các đại đơn vị, quân binh chủng bạn, với những chiến công thần tốc, hiển hách trong cuộc chiến bảo vệ Miền Nam Tự Do, Binh chủng Nhảy Dù được dân quân ngợi khen là lực luợng nồng cốt, hào hùng, tiên phong đã dành từng tấc đất với quân thù, đẩy lui làn sống xâm lược của quân CS Bắc Việt.

MC Đào Hiếu Thảo kết luận, ngày nay tuy quê hương đất nước dân chủ của chúng ta không còn nữa, nhưng lá cờ vàng chính nghĩa vẫn tung bay khắp các Châu lục, hình ảnh hào hùng của người lính Cộng Hòa cũng như các chiến binh Mũ Đỏ, vì dân trừ bạo vẫn được khắc ghi, lưu truyền mãi trong sử sách cũng như trong lòng người Việt Tự Do.

Chuơng trình dạ tiệc Tất niên và gây quỹ giúp TPB Nhảy Dù ở quê nhà được chấm dứt lúc 11:30Pm.

15/10/2018(Xem: 155)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
15/10/2018(Xem: 130)
14/10/2018(Xem: 816)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Bower Museum 2002 N. Main St., Santa Ana, California vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba, ngày 9 Tháng Mười, năm 2018. Ca Sĩ Hồng Nhung đã tổ chức buổi tiếp tân giới thiệu những sản phẩm và hướng dẫn cách dùng 5G Chrome ABG (Apple Beauty Gel) Apple Dip Powder.
14/10/2018(Xem: 179)
13/10/2018(Xem: 203)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho niên học tới.
13/10/2018(Xem: 186)
12/10/2018(Xem: 361)
SANTA ANA, Calif.--Hình ảnh một nhà sư thường gắn liền với thi ca... Đó là truyền thống của nhà Thiền. Trưởng lão Hòa Thượng Thích Quảng Thanh không chỉ là một khuôn mặt thi ca đượm nét Thiền Tông như thế, ông còn là một nhà thư pháp, một họa sĩ, một nhiếp ảnh gia, một nghệ nhân về bonsai và phong thủy.
12/10/2018(Xem: 255)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018 tại nhà hàng Mon Cheri Restaurant, số 12821 Habor Blvd Suite # H 1b, Thành phố Garden Grove, Nghị viên Phát Bùi tái ứng cử chức nghị viên Thành Phố Garden Grove Địa Hạt 4 đã tổ chức buổi tiệc gây qũy, với khoảng 300 quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, một số các hội đồng hương, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.
12/10/2018(Xem: 168)
11/10/2018(Xem: 262)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 22 tại hải ngoại, buổi lễ đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 07 tháng 10 năm 2018.
11/10/2018(Xem: 386)
Westminster (VB)- - Sáng Thứ Ba ngày 9 tháng 10 năm 2018, ứng cử viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Địa Hạt 3 trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 năm 2018, ông Duy Nguyễn đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trong dịp nầy ông cũng đã cho biết về mục đích ông ra ứng cử kỳ nầy là vì:
11/10/2018(Xem: 280)
SAN FRANCISCO – Ngày 1 tháng 10 năm 2018 – Hôm nay, Wells Fargo & Company (NYSE: WFC) công bố ra mắt Control Tower, một trải nghiệm kỹ thuật số mới giúp đơn giản hóa đời sống tài chính trực tuyến của khách hàng, cung cấp cho khách hàng là người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ của Wells Fargo trên toàn quốc thông qua Wells Fargo Online® và Wells Fargo Mobile®Banking.
11/10/2018(Xem: 168)
Vào ngày Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ sẽ tổ chức lễ Khánh Thành Trung Tâm sinh hoạt vừa được xây cất mang tên Trung Tâm TỰ DO tại công viên Mile Square Park. Cuộc lễ sẽ bắt đầu từ 10 giờ sáng cho đến 11 giờ trưa.
11/10/2018(Xem: 158)
10/10/2018(Xem: 873)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster, Thành phố Westminster, vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 05 tháng 10 năm 2018, Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đã tổ chức buổi dạ tiệc “Chiều Hành Quân 2” gây qũy cho Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại số 9842 Bolsa Ave #205 Thành Phố Westminster, Nam California do Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Hội Trưởng; BS. James Việt Trần, Hội Phó cùng một số đông Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, Luật Sư và những người trẻ thành công trong các lãnh vực quân sự, thương mại, kinh doanh...
Tin công nghệ
Tháng 10/2018, Google chính thức ngừng bỏ thầu dự án Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI), một hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ có giá trị tới 10 tỷ USD. Công ty đưa ra quyết định bỏ thầu sau khi bị nhân viên phản đối và lo ngại dự án có thể vi phạm các nguyên tắc đạo đức về AI mà Google đã tự đặt ra.
Nhìn từ xa, tổng thể M16 trông giống một con đại bàng. Nhưng khi tiến gần hơn một chút, có thể thấy tinh vân Đại Bàng lại chứa một vùng sáng, tựa như một cửa sổ mở ra vào trung tâm của một vỏ khí bụi tối lớn hơn. Qua khung cửa sổ, toàn bộ một cụm sao mở xuất hiện với nhiều ngôi sao mới đang hình thành. Trong lỗ hổng đó, những chiếc cột cao và những vầng viên tròn của bụi đen cùng khí phân tử lạnh nằm bên những ngôi sao trẻ màu xanh.
Tính đến tháng 10/2018, HTC đang lâm vào khủng hoảng, nhưng điều đó không thể ngăn cản hãng thử nghiệm các sản phẩm mới.
Hồi năm 2017, Google phát hành sản phẩm tai nghe Pixel Buds, không chỉ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant mà còn hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực bằng Google Translate. Kể từ đó, nhiều chiếc tai nghe hỗ trợ Google Assistant được các hãng khác ra mắt, nhưng thiếu tính năng dịch. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết sẽ mở khoá tính năng dịch theo thời gian thực cho mọi tai nghe có Google Assistant.
Khoảng giữa tháng 10/2018, bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen hoàn toàn mới, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã có thể tạo ra thành công một con chuột con là con của 2 con chuột mẹ mà không cần tới chuột đực.
Tháng 10/2018, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Electrek cho biết Tesla đã sản xuất được chiếc Model 3 thứ 100,000. Đây là cột mốc quan trọng của hãng trong việc sản xuất xe điện, vì chỉ 1 năm trước đó, hồi tháng 07/2017, Tesla chỉ xuất xưởng được vỏn vẹn 30 chiếc Model 3. Hiện hãng đang có tốc độ xuất xưởng 5000 xe Model 3 mỗi tháng.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, BMW cho biết sẽ chi ra 3.6 tỷ Euro để nâng tỷ lệ cổ phần của mình từ 50% lên 75% trong liên doanh với hãng xe Trung Quốc. Thỏa thuận mới sẽ cho phép BMW trở thành hãng xe nước ngoài đầu tiên nắm quyền kiểm soát một doanh nghiệp ở Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple công bố mua lại công nghệ quản lý điện năng của hãng Dialog với giá 300 triệu USD, và thoả thuận sẽ trả thêm 300 triệu USD để mua lại công ty trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Apple còn thuê 300 kỹ sư của Dialog để phục vụ cho dự án riêng để đẩy nhanh việc phát triển chip quản lý điện năng và sạc cho iPhone.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Reuters cho biết, Amazon đã phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ tuyển dụng, nhưng kế hoạch không thành vì công ty phát hiện hệ thống phân biệt giới tính, chống lại nữ giới.
Đây không phải là khoảnh khắc mới mẻ của một tinh vân xa xôi được Kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại, mà đám mây bụi sáng kì ảo trong ảnh là cảnh tượng của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, tầng thứ nhất của tên lửa đã quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại trường đại học kỹ thuật Eindhoven, Hà Lan và đại học Keio, Nhật Bản đã phát triển một bộ xét nghiệm chẩn đoán có nguồn gốc từ giấy, với giá thành rẻ nhưng có thể kiểm tra nhanh khá nhiều dạng bệnh truyền nhiễm.
Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là bí mật. Công ty Hàn Quốc được xác nhận đang phát triển smartphone màn hình gập trong nhiều năm. Khoảng giữa tháng 10/2018, DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung đã khẳng định rằng sẽ hé lộ về thiết bị mới tại Hội nghị SDC 2018 vào tháng 11/2018. Tuy nhiên, smartphone màn hình gập của Samsung sẽ không bán ra trong năm 2018.