Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nam Taekwondo Center Khai Trương Võ Đường Mới, Chúc Mừng Năm Mới, Vinh Danh Các Em Học Sinh Giỏi

14/01/201400:00:00(Xem: 5873)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ 30 trưa Chủ Nhật 12 tháng 1 năm 2014,Việt Nam Taekwondo Center tổ chức lễ khai trương Võ Đường mới tọa lạc tại số 14871 Moran St, Thành Phố Westminster, CA 92683. (Bên cạnh Tòa Soạn Báo Viễn Đông). Nhân dịp nầy Võ Đường vinh danh các em học sinh giỏi và chúc mừng năm mới đến mọi người.

Tham dự lễ khai trương về quan khách có: Thượng Nghị Tiểu Bang Lou Correa, Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster và các Nghị Viên; Ông Tống Hoàng và Bà Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhuận, Chủ Nhiệm, Chủ Bút Nhật Báo Viễn Đông; Phái đoàn Tổng Hội Phát Triễn Võ Thuật Thế Giới có: Võ Sư Lý Hoàng Tùng; Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị; Giáo Sư Phạm Công Huyền, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành; Võ Sư Nguyễn Phước Phillip, Phó Chủ Tịch kiêm Chủ Nhiệm Thế Giới Văn Học Võ Thuật; và phái đoàn, ngoài ra còn có các Võ Sư thuộc các Võ Đường Nam California, qúy vị phụ huynh và khoảng 200 võ sinh và Võ Sư của Võ Đường Việt Nam Taekwondo Center. Võ Đường có phù hiệu với những dòng chữ như: "Tổ Quốc Bất Khuất-Danh Dự - Kỷ Luật - Trách Nhiệm-Đạo Đức - Nhã Nhặn- Đoàn Kết"
vo-duong-taekwondo-1-resized
Từ phải sang: VS Trương Văn Hai, BS Quỳnh Kiều, VS.BS Kiều Quang Chẩn, Thị Trưởng Trí Tạ, TNS Lou Correa tặng thưởng võ sinh.

Sau phần nghi thức khai mạc, Bác Sĩ Võ Sư Kiều Quang Chẩn Giám Đốc Điều Hành Võ Đường Việt Nam Taekwondo Center, Võ Sư Trương Văn Hai, Giám Đốc Kỹ Thuật và Bác Sĩ Quỳnh Kiều lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị dân cử, qúy vị quan khách, qúy vị Võ Sư, qúy vị phụ huynh đã yểm trợ, giúp đỡ cho võ đường trong thời gian qua. Tiếp theo Giáo Sư Phạm Công Huyền, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới lên chúc mừng Võ Đường Việt Nam Taekwondo Center càng ngày càng phát triển lớn mạnh để phục vụ cộng đồng nhất là giới trẻ tại hải ngoại, Ông cũng không quên cảm ơn Ông Tống Hoàng và Bà Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhuận đã tạo điều kiện thuận lợi cho Võ Đường hoạt động. Sau đó Võ Sư Từ Võ Hạnh, Trưởng Bộ Môn Bắc Phong Võ Đạo, Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Võ Học lên trao bằng Tưởng Lệ cho Bác Sĩ Kiều Quang Chẩn và Võ Sư Trương Văn Hai. Tiếp theo Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhuận lên chúc mừng võ đường đạt nhiều thành qủa tốt đẹp và Bà cũng khuyến khích các em, Bà cho biết trước đây Bà cũng đã học võ có (Đệ Nhất Đẵng Huyền Đai).

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị Dân cử, mọi người đều ca ngợi những đóng góp giá trị của võ đường trong sinh hoạt chung của cộng đồng.
vo-duong-taekwondo-3-resized
Trong buổi lễ khai trương.

Tiếp tục chương trình các võ sinh lên biểu diễn các thế võ thật ngoạn, nhiều tràng pháo tay vang dội cả võ đường. Sau đó là phần phát thưởng cho các em học sinh (học chữ) xuất sắc có điểm từ 3.85 đến 4.2, trong lúc nầy Ban tổ chức mời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên trao phần thưởng cho các em.

Được biết Việt Nam Taekwondo Center được thành lập đến nay là 21 năm do Bác Sĩ Võ Sư Kiều Quang Chẩn và Võ Sư Trương Văn Hai, mục đích của Võ Đường là đào tạo các em Thanh Thiếu Niên hải ngoại có một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện và bất khuất, lễ phép đối với người lớn tuổi, thương yêu cha mẹ và giúp đỡ mọi người có đức dục, trí dục, thể dục để duy trì và bảo tồn văn hóa Việt tại quê người. Học phí rất nhẹ nhằm khuyến khích các em học chữ giỏi, học võ giỏi đào tạo cho các em có căn bản và kỷ thuật võ học để tự vệ bản thân, biết tôn trọng pháp luật.

Hiện nay võ đường có 2 lớp mỗi ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu bắt đầu từ 3 giờ chiều đến 7 giờ tối. Thứ Bảy, Chủ Nhật từ 7 giờ sáng đến 1 giờ chiều với sự hướng dẫn của Võ Sư Trương Văn Hai, Võ Sư Đinh Ngọc Đạo và một số huấn luyện viên trẻ từ 2 đẳng đến 5 đẳng.
vo-duong-taekwondo-2-resized
Trong buổi lễ khai trương.

Mọi chi tiết liên lạc Võ Đường: (714) 492-0022.

Về thành tích hoạt động của Võ Đường trong thời gian qua đã đạt được 27 huy chương trong đó có 9 vàng, 9 bạc, 9 đồng đứng hạng Ba trong 62 võ đường tại Hoa Kỳ.

Tham dự giải Taekwondo Championship tổ chức tại Long Beach đã đoạt 31 huy chương trong đó có: 10 vàng, 10 bạc, 11 đồng. Đoạt cúp nhiều huy chương của giải California Open 2004.

Võ đường có số vận động viên được tuyển chọn trong đội tuyển USA II tham dự giải LG4 Taekwondo Championship Việt Nam Open 2004-2005 đoạt 4 vàng, 5 đồng đứng hạng 4 trong 12 đội của 6 quốc gia dự giải năm 2004-2005. Võ Sư Trương Văn Hai và Võ Sư Đinh Ngọc Đạo được bằng khen của Tổng Thống Bill Clinton năm 2000 và bằng khen của Tổng Thống W. Bush năm 2001-2002-2003. Được Tổng Cuộc Taekwondo Nam Mỹ mời tham dự giải Taekwondo Championship Thế giới tổ chức tại Barazil 2003.

Võ Sư Bác Sĩ Kiều Quang Chẩn, Giám Đốc Điều Hành có 5 đẳng Thế Giới (WIF) nguyên là Đại Úy Y Sĩ Tiểu Đoàn I Nhảy Dù Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa...

Võ Sư Trương Văn Hai Giám Đốc Kỷ Thuật có 7 Đẳng Thế Giới (WIF), 5 Đẳng Quốc Tế (ITF) cựu vô địch Việt Nam 1966-1967-1968 với 5 Huy chương vàng toàn quốc -Senior Coach đội tuyển quốc gia Mỹ dự giải World cup 2001-2002 tại Việt Nam, Nhật. Được Tổng cuộc Nam Mỹ mời dự giải Junior Taekwondo Championship tổ chức tại Barazil 2003...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.