Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Họp Mặt Tất Niên Hàng Không VNCH

14/01/201400:00:00(Xem: 2604)
Westminster/Nguyễn Ninh Thuận-.Trưa Chủ Nhật 12-1-14 khí trời Nam Cali. nắng ấm thật đẹp. Nền trời trong xanh, không gợn một giải mây trắng nào lững lờ trôi… Trên đường đi đến nhà hàng Seafood Palace Số 6731 Westminster BLV. #122, Westminster tham dự buổi tiệc họp mặt tất niên của Hàng Không VNCH, chúng tôi liên tưởng đến màu xanh áo dài của các người đẹp Hàng Không Việt Nam Cộng Hòa ngày nào tung bay trước gió trong ánh nắng vàng đậm tình quê hương mà thấy bùi ngùi nhớ đến những ngày tháng năm cũ… Bước vào nhà hàng thấy bàn ghế được sắp xếp theo hình chữ U, để một khoảng trống cho sàn nhảy sẽ đón chào nhưng bước chân điệu nghệ của các anh chị trong dịp chào đón Xuân về… MC Kim Yến & Mạnh Cường.

Nhà hàng nhỏ thật ấm cúng cho gần 150 quan khách quây quần bên nhau gồm các anh chị em gia đình Hàng không VNCH, đại diện các hội đoàn, đoàn thể thân hữu gần 20 anh chị em CLBTNS như: Quỳnh Giao, Nghiêm Tú Lan, Huỳnh Anh, Ý Thu, Ninh Thuận, Nga Nguyễn, Ông Bà HT/QNĐN Đoàn Ngọc Đa & Kim Loan, BS Phạm Gia Cổn, Như An, Ánh Nga, Thu Trang, Bích Thủy…

Đây là buổi họp mặt thân hữu cuối năm để buồn lại cho đất trời không một chút lưu luyến và những sầu khổ gởi cho gió thoảng mây bay đến tận phương trời xa xa…mà tất cả mọi người đến bên nhau đem niềm vui hên cho một năm mới rộng mở trước mắt. Để đón chào mùa Xuân nơi xứ lạ quê người trong tình thân dân tộc Việt, người đến với người, tìm đến bên nhau qua tiếng cười rộn rã, câu ca tiếng hát thay vạn lời nói. Đó là chủ đề trưa họp mặt. Mở đầu chương trình nhiều anh chị em lên sân khấu cùng hát bài “ Ly Rượu Mừng ”
hang-khong-vn-tat-nien-resized
Trong buổi họp mặt tất niên.

Tiếp theo là chương trình văn nghệ thật hay do quan khách tham dự cùng góp tiếng hát như các anh chị: Như An (Em Còn Nhớ Mùa Xuân)- Minh Châu (Câu Chuyện Đầu Năm)- Kim Loan (Gái Xuân)-Ánh Nga (Không Còn Mủa Thu)-Đặc biệt Thu Trang hát bài Nắng Chiều của cố Nhạc Sĩ Lê Trọng Nguyễn để tặng Chị Nga Nguyễn cố vấn hội HKVN cũng là hiền thê cố NS/LT Nguyễn hiện đang có mặt- Mạnh Cường (Mùa Xuân Của Mẹ)- Hồng Đào & Mạnh Tuất (Một Ngày Vui Mùa Đông)- Tiến Thịnh (Gửi Người Em Gái)- Kim Yến (Hãy Yêu Như Chưa Yêu Lần Nào)- Ý Thu (Hoa Cài Mái Tóc)- Thi Huệ (Anh Cho Em mùa Xuân)- Tôn Thất Quang (Đồn Vắng Chiều Xuân)- Huỳnh Anh (Mùa Thu Lá Khô) Anh Đức (Nếu Một Chiều Xuân)- Chị Mai (Đón Xuân)… Trong khi hát từng cặp anh chị dìu nhau ra sàn nhảy.

Xen kẽ giữa chương trình văn nghệ, Cô Hội Trưởng Bích Thủy lên chào mừng & cám ơn quan khách tham dự. Cô mời quý anh chị trong Hội Hàng Không Việt Nam có ngày sinh nhật vào tháng 12 & tháng 1 cùng lên cắt bánh sinh nhật, trong đó có HT-CLBTNS/ Quỳnh Giao cũng có ngày sinh nhật cuối tháng 12 vừa rồi với bài hát Happy Birthday rộn ràng niềm vui với hoa hồng đỏ thắm chan hòa.

Chị Nga Nguyễn, cố vấn của Hội cho chúng tôi biết Hội Hàng Không VNCH có 2 buổi họp mặt- một vào tháng 7 là Đại Hội và tháng 1 hàng năm là ngày Tân niên. Hội HKVNCH thành lập năm 2004, sinh hoạt được 9 năm nay, trải qua mấy đời Hội Trưởng mỗi nhiệm kỳ 2 năm. Đầu tiên là Bác Trần Phước Thành, rồi đến Nga Nguyễn 2009, nay là cố vấn của hội. Monique 2011, Bích Thủy 2012 đến nay. Mấy năm trước có gởi tiền giúp anh chị em trong ngành gặp khó khăn ở quê nhà.

Năm 2007-2008 Nga Nguyễn đã quyên góp bạn hữu 3 lần, mỗi lần $400 để giúp bạn trong ngành còn kẹt ở VN gặp cơn nguy khốn…

Muốn biết chi tiết & sinh hoạt của Hội HKVNCH xin liên lạc với Nga Nguyễn ở (626) 757-0541.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.