Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Milpitas và Tiệc Cảm Ơn Typhoon Haiyan Fundraising

21/12/201300:00:00(Xem: 2198)
“We will nerver forget” - Thị trưởng Milpitas, Ông Jose Esteves mở đầu cho lời phát biểu trong một buổi dạ tiệc tạ ơn những hội đoàn Việt Nam tại Bắc California đã tổ chức những cuộc gây quỹ nhằm cứu trợ nạn nhân thiên tai cơn bão Haiyan tại Phi và Việt Nam vào ngày 8/11 vừa qua đã làm cho hàng chục ngàn người tử nạn và hàng trăm ngàn ngôi nhà hư hại. Tiệc do TT Milptas, Dân Biểu Mike Honda, DB Rob Bonta và Hội Aid to Children Without Parents (ACWP) đồng tổ chức.
resized-tiec-cam-on-o-milpitas
Trong buổi tiệc.

Dạ tiệc bắt đầu vào lúc 6:00pm ngày Chúa Nhật 15/12/2013 tại khách sảnh tòa thị chính Milpitas, 455 Calaveras Blvd, Milpitas. Hiện diện tại buổi tiệc có khoảng100 người đại diện cho hàng chục hội đoàn, cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ. Trong số đó có DB Lien Bang Mike Honda, TT Milpitas Jose Esteves, DB Tiểu bang Rob Bonta, TT Daily City Ray Buenaventura, NV San Jose Ash Karla, Quận trưởng Cảnh sát Santa Clara County Laurie Smith, Milpitas City Manager Tom Wilson. Về phía các hội đoàn và truyền thông Việt Ngữ Bắc Cali có đại diện của: Cư Sĩ Phật Giáo Bắc Cali, TB Thằng Mõ, Thân Hữu Miền Tây, TB Tin Việt News, TB Việt Tribune & Radio Việt Tribune, Thằng bờm Magazine, Văn Thơ Lạc Việt, Nhật Báo Cali Today, LH Cựu Quân Nhân Bắc Cali, LLSQ Thủ Đức QLVNCH, TT Việt Ngữ Văn Lang, GĐ Mũ Đỏ San Jose, GĐ Phật Tử Chánh Tâm, Thiện Tâm, LĐ Hướng Đạo Bách Việt, Vovinam và Hoa Hậu Áo Dài, Tết Festival, Friends of Huế, VACC-Norcal, Milpitas High School Club, NAFCON, Fil-am Association of Milpitas, Miss Phi Luật Tân Earth-Water 2008 Michelle Oblea, Miss Teen Philipina USA 2007, Angelica Galindez, Miss Philippine Water USA 2014, và nhiều cá nhân đại diện cho nhiều hội đoàn.

Quan khách đã đến đúng giờ và BTC đã tiếp đón nồn nhiệt với những lời chào đón thân tình. Các vị dân cử Hoa Kỳ mời tất cả dùng rượu vang khai vị và các món ăn nhẹ do nhà hàng Bloom Catering USA nấu, thưởng thức những nhạc phẩm giáng sinh. Buổi tiệc chính thức bắt đầu lúc 7:00pm trong không khí ấm cúng, đèn hoa rực rỡ. Cô Christine Phạm, LS Jimmy Nguyễn, Rav Sastre mở lời chào đón và giới thiệu các quan khách, các hội đoàn hiện diện. Sau đó, Thị trưởng Milpitas ngỏ lời chào mừng. Ông cảm ơn tất cả mọi người, những đoàn thể Việt Nam đã tổ chức những cuộc lạc quyên gây quỹ giúp đồng hương của ông tại Phi đang gặp cảnh khó khăn. DB Bob Botana (Mỹ gốc Phi Luật Tân) tiếp lời TT Milpitas cảm ơn tất cả những việc làm của cộng đồng người Việt, và các đoàn thể khác tại địa phương đã giúp đỡ người dân Phi Luật Tân. DB Mike Honda, trong phần phát biều của mình, đã nhắc lại những thiệt hại về nhân mạng, và vật chất người dân Phi đang gánh chịu.

resized-tiec-cam-on-o-milpitas-3
Trong buổi tiệc.

Tiếp theo BTC đã đọc danh sách các hội đoàn, các cơ quan truyền thông Việt ngữ, các hội đoàn các sắc dân khác đã tham gia vào công tác cứu trợ. BTC cũng nhân dịp nầy gửi ra một thông điệp trình bày lý do “Tại sao hội ACWP tham gia vào công tác cứu trợ Phi Luật Tân trong khi hội chỉ tập trung các công tác cứu trợ trẻ em mồ côi tại VN từ trước đến nay” Hội nhớ ơn chính phủ và nhân dân Phi đã mở vòng tay đón nhận người tị nạn Việt Nam trốn nạn cộng sản, đặc biệt vào ngày 17/7/1996 Chính phủ Phi Luật Tân đã mở rộng vòng tay hơn nữa cho những gia đình Việt Nam tạm cư tại Phi không bị trả về VN vì lúc đó chương trình cứu trợ tị nạn Việt đã chấm dứt. Lúc đó Hội thánh Công Giáo và CĐVN khắp nơi đã gây quỹ hàng triệu mỹ kim để lập Làng Việt Nam cho hơn 1,500 gia đình tị nạn Việt.

Tiếp tục chương trình, quan khách dùng bữa tối và thưởng thức chương trình văn nghệ, trình diễn thời trang do nhóm GG Connections của Debbie Nghiêm, Thời trang của Thúy Flores, JD Charisma, Chona Pike, và các hoa hậu Phi Luật Tân cùng trình diễn.
resized-tiec-cam-on-o-milpitas-2
Trong buổi tiệc.

Vào giữa chương trình, TS Nguyễn Hồng Dũng, được mời phát biểu thay mặt cho các quan khách Việt hiện diện. Xen kẻ vào đó là những phần đấu giá các phẩm vật (Silent Auction), và chụp hình lưu niệm. BTC cũng không quên giới thiệu các thiện nguyên viên phục vụ trong bữa tiệc.

Lời cảm ơn sau cùng của BTC đã chấm dứt dạ tiệc vào lúc 9:30pm

Tưởng cũng nên biết thêm, Hội ACWP có những hoạt động từ thiện trong hơn 25 năm qua nhằm gíup các trẻ em mồ côi cha mẹ. Hội có những chương trình trợ giúp cụ thể tùy theo hoàn cảnh như chương trình Hoa Sửa giúp cho các học sinh có cơ hội vừa học vừa làm, chương trình nuôi bò để tự lực, cấp học bổng…và nhiều chương trình khác nhằm đưa các bé mồ côi thoát khỏi cảnh nghèo đói và thất học. Hội cũng có chương trình giúp đỡ các trẻ em gái bị bán qua Cambodia làm gái mãi dâm. Hội tập hợp những nhà hoạt động trẻ có thiện tâm. Văn phòng của hội tại vùng Nam San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.