Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Milpitas và Tiệc Cảm Ơn Typhoon Haiyan Fundraising

21/12/201300:00:00(Xem: 1998)
“We will nerver forget” - Thị trưởng Milpitas, Ông Jose Esteves mở đầu cho lời phát biểu trong một buổi dạ tiệc tạ ơn những hội đoàn Việt Nam tại Bắc California đã tổ chức những cuộc gây quỹ nhằm cứu trợ nạn nhân thiên tai cơn bão Haiyan tại Phi và Việt Nam vào ngày 8/11 vừa qua đã làm cho hàng chục ngàn người tử nạn và hàng trăm ngàn ngôi nhà hư hại. Tiệc do TT Milptas, Dân Biểu Mike Honda, DB Rob Bonta và Hội Aid to Children Without Parents (ACWP) đồng tổ chức.
resized-tiec-cam-on-o-milpitas
Trong buổi tiệc.

Dạ tiệc bắt đầu vào lúc 6:00pm ngày Chúa Nhật 15/12/2013 tại khách sảnh tòa thị chính Milpitas, 455 Calaveras Blvd, Milpitas. Hiện diện tại buổi tiệc có khoảng100 người đại diện cho hàng chục hội đoàn, cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ. Trong số đó có DB Lien Bang Mike Honda, TT Milpitas Jose Esteves, DB Tiểu bang Rob Bonta, TT Daily City Ray Buenaventura, NV San Jose Ash Karla, Quận trưởng Cảnh sát Santa Clara County Laurie Smith, Milpitas City Manager Tom Wilson. Về phía các hội đoàn và truyền thông Việt Ngữ Bắc Cali có đại diện của: Cư Sĩ Phật Giáo Bắc Cali, TB Thằng Mõ, Thân Hữu Miền Tây, TB Tin Việt News, TB Việt Tribune & Radio Việt Tribune, Thằng bờm Magazine, Văn Thơ Lạc Việt, Nhật Báo Cali Today, LH Cựu Quân Nhân Bắc Cali, LLSQ Thủ Đức QLVNCH, TT Việt Ngữ Văn Lang, GĐ Mũ Đỏ San Jose, GĐ Phật Tử Chánh Tâm, Thiện Tâm, LĐ Hướng Đạo Bách Việt, Vovinam và Hoa Hậu Áo Dài, Tết Festival, Friends of Huế, VACC-Norcal, Milpitas High School Club, NAFCON, Fil-am Association of Milpitas, Miss Phi Luật Tân Earth-Water 2008 Michelle Oblea, Miss Teen Philipina USA 2007, Angelica Galindez, Miss Philippine Water USA 2014, và nhiều cá nhân đại diện cho nhiều hội đoàn.

Quan khách đã đến đúng giờ và BTC đã tiếp đón nồn nhiệt với những lời chào đón thân tình. Các vị dân cử Hoa Kỳ mời tất cả dùng rượu vang khai vị và các món ăn nhẹ do nhà hàng Bloom Catering USA nấu, thưởng thức những nhạc phẩm giáng sinh. Buổi tiệc chính thức bắt đầu lúc 7:00pm trong không khí ấm cúng, đèn hoa rực rỡ. Cô Christine Phạm, LS Jimmy Nguyễn, Rav Sastre mở lời chào đón và giới thiệu các quan khách, các hội đoàn hiện diện. Sau đó, Thị trưởng Milpitas ngỏ lời chào mừng. Ông cảm ơn tất cả mọi người, những đoàn thể Việt Nam đã tổ chức những cuộc lạc quyên gây quỹ giúp đồng hương của ông tại Phi đang gặp cảnh khó khăn. DB Bob Botana (Mỹ gốc Phi Luật Tân) tiếp lời TT Milpitas cảm ơn tất cả những việc làm của cộng đồng người Việt, và các đoàn thể khác tại địa phương đã giúp đỡ người dân Phi Luật Tân. DB Mike Honda, trong phần phát biều của mình, đã nhắc lại những thiệt hại về nhân mạng, và vật chất người dân Phi đang gánh chịu.

resized-tiec-cam-on-o-milpitas-3
Trong buổi tiệc.

Tiếp theo BTC đã đọc danh sách các hội đoàn, các cơ quan truyền thông Việt ngữ, các hội đoàn các sắc dân khác đã tham gia vào công tác cứu trợ. BTC cũng nhân dịp nầy gửi ra một thông điệp trình bày lý do “Tại sao hội ACWP tham gia vào công tác cứu trợ Phi Luật Tân trong khi hội chỉ tập trung các công tác cứu trợ trẻ em mồ côi tại VN từ trước đến nay” Hội nhớ ơn chính phủ và nhân dân Phi đã mở vòng tay đón nhận người tị nạn Việt Nam trốn nạn cộng sản, đặc biệt vào ngày 17/7/1996 Chính phủ Phi Luật Tân đã mở rộng vòng tay hơn nữa cho những gia đình Việt Nam tạm cư tại Phi không bị trả về VN vì lúc đó chương trình cứu trợ tị nạn Việt đã chấm dứt. Lúc đó Hội thánh Công Giáo và CĐVN khắp nơi đã gây quỹ hàng triệu mỹ kim để lập Làng Việt Nam cho hơn 1,500 gia đình tị nạn Việt.

Tiếp tục chương trình, quan khách dùng bữa tối và thưởng thức chương trình văn nghệ, trình diễn thời trang do nhóm GG Connections của Debbie Nghiêm, Thời trang của Thúy Flores, JD Charisma, Chona Pike, và các hoa hậu Phi Luật Tân cùng trình diễn.
resized-tiec-cam-on-o-milpitas-2
Trong buổi tiệc.

Vào giữa chương trình, TS Nguyễn Hồng Dũng, được mời phát biểu thay mặt cho các quan khách Việt hiện diện. Xen kẻ vào đó là những phần đấu giá các phẩm vật (Silent Auction), và chụp hình lưu niệm. BTC cũng không quên giới thiệu các thiện nguyên viên phục vụ trong bữa tiệc.

Lời cảm ơn sau cùng của BTC đã chấm dứt dạ tiệc vào lúc 9:30pm

Tưởng cũng nên biết thêm, Hội ACWP có những hoạt động từ thiện trong hơn 25 năm qua nhằm gíup các trẻ em mồ côi cha mẹ. Hội có những chương trình trợ giúp cụ thể tùy theo hoàn cảnh như chương trình Hoa Sửa giúp cho các học sinh có cơ hội vừa học vừa làm, chương trình nuôi bò để tự lực, cấp học bổng…và nhiều chương trình khác nhằm đưa các bé mồ côi thoát khỏi cảnh nghèo đói và thất học. Hội cũng có chương trình giúp đỡ các trẻ em gái bị bán qua Cambodia làm gái mãi dâm. Hội tập hợp những nhà hoạt động trẻ có thiện tâm. Văn phòng của hội tại vùng Nam San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.