Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn 40 Bs Hải Ngoại Về Vn Làm Từ Thiện, Giúp Y Tế

01/11/200200:00:00(Xem: 3993)
PHOTO: Bác sĩ Quỳnh Kiều đang giải thích cho một nhóm BS và Chuyên Viên về chuyến đi VN ngày 5 tháng 11 năm 2002.

Phái đoàn 100 chuyên gia sẽ làm nhiều dự án từ thiện ở 3 miền
Quận Cam, Calif. (Nguyễn Ngân) - Sáng ngày 5 tháng 11 năm 2002, một phái đoàn Y sĩ Quốc Tế sẽ lên đường về Việt Nam để thực hiện nhiều dự án quan trọng nhằm cứu giúp và cải thiện chế độ chăm sóc bệnh nhân chủ yếu là các trẻ em.
Phái đòan Y-sĩ quốc tế này bao gồm khoảng 100 người trong đó có gần 40 Bác sĩ Y khoa, số còn lại là Y tá, chuyên viên kỹ thuật, các kỹ sư về nhiều lãnh vực máy móc y khoa và điện tóan, một số thiện nguyện viên để thông dịch, thiết lập bệnh án và thống kê.
Trong số 100 người có 5 BS từ Canada, 2 từ Úc, 1 từ Anh Quốùc..v..v.. còn lại là công dân Mỹ với nhiều sắc dân khác nhau trên khắp Hoa Kỳ quy tụ về.
Bác sĩ Quỳnh Kiều làm phối trí viên cho chuyến đi này và dự trù sẽ đến Hà Nội ngày 7 tháng 10 năm 2002.
Trong buổi họp tổng kết ngày 27 tháng 10 vừa qua, với 12 ngày tại Việt Nam. Phái đoàn sẽ có một chương trình làm việc nặng nề và xít sao mà chủ yếu là tập trung vào các trẻ em khuyết tật tại tỉnh miền núi Hòa Bình.
- Dự án sẽ tiến hành phẫu thuật vá môi, mổ mắt cho các em nhỏ.
- Trong khi đó 1 toán khác sẽ mở vài buổi huấn luyện về sản khoa và nhi khoa cho các bác sĩ Việt Nam đang làm việc tại những cơ sở nhi đồng.
- Một chương trình huấn luyện và tài trợ để thành lập Trung Tâm Cấp cứu cho Bệnh viện Hoà Bình.
- Một chương trình trợ cấp và huấn luyện cho cán bộ y tế địa phương (Tỉnh Hoà Bình) về cách thức xử dụng và bảo trì xe lăn cũng như phương thức vật lý trị liệu. (Trong dịp này Project VN có đem về cấp phát khoảng 150 chíếc xe lăn)
- Một khoá huấn luyện về cấp cứu, săn sóc trẻ em cũng được dự trù sẽ được mở ra tại trường Đại Học Y Khoa Saigon dành cho các bác sĩ và chuyên viên các tỉnh miền Trung và miền Nam.


- Một dự án khác cực kỳ quan trọng đối với các em bé sơ sinh. Đó là việc chích Vitamin K. Mỗi năm tại VN có khoảng 12 ngàn em bé bị thiếu chất K khiến cho các em hay bị xuất huyết não và hơn 2 ngàn em đã chết, số còn lại có cứu sống được cũng thuộc vào dạng tàn phế. Với sự vận động của BS Quỳnh Kiều (chuyên gia về Nhi Khoa) một số lượng Vitamin K đã được các hãng dược phẩm hiến tặng để giúp giảm thiểu tình trạng đau lòng này. Số lượng thuốc đủ để chích cho khoảng 90 ngàn em và trong chuyến đi này một số thiện nguyện viên sẽ trĩễn khai kế hoặch về các tỉnh, vùng, thuộc miền Trung và miền Nam (Năm vừa rồi đã thực nghiệm tại tỉnh Hà Bắc và các vùng phụ cận với 20 ngàn mũi chích, kết qủa được xem là rất khả quan). Một điều rất ngạc nhiên, mỗi mũi thuốc Vitamin K chỉ mất khoảng 50 cents, nhưng vì thiếu thông tin và phương tiện mỗi năm đã có số lượng trẻ em sơ sanh như trên bị vong mạng hay biến chứng suốt đời.
Bác sĩ Quỳnh Kiều, Phối trí viên chuyến đi, cho biết: Chúng ta ở quá xa, mỗi năm về chữa trị được một số các em, tại sao chúng ta không chuyển đạt những kiến thức mới cho người địa phương" Gặp Mạ thì má đã sưng. Nếu các Bác sĩ và chuyên viên Việt Nam khoa nhi được tiếp nhận được các thông tin về chăm sóc trẻ em thì hằng năm tôi tin rằng sẽ có hàng ngàn cháu nếu không muốn nói nhiều hơn nữa được thoát chết, bởi những nguyên nhân rất vô lý. Do đó ngoài việc chữa bệnh trực tiếp, thì sự huấn luyện cho các vị đang làm việc trực tiếp với các cháu bé Việt Nam thật là quan trọng. Tôi không muốn thấy các em Việt Nam mình bị vong mạng 1 cách vô lý".
Chương trình "Project VietNam" hằng năm đều có những cuộc quy tụ các Bác sĩ, Y tá và thiện nguyện viên về giúp trẻ em tại Việt Nam.
Theo lời ban phối trí, những ai muốn tham gia đều được sự đón nhận nồng nhiệt, tuy nhiên các chuyến đi đều phải tự túc. Ban phối trí sẽ chuẩn bị các công việc thích hợp cho từng người sau một cuộc phỏng vấn.
Ngoài ra Project VN cũng nhận các khoản đóng góp cho các dự án tương lai bằng cách bảo trợ tiền mặt từ 70 Dollars trở lên cho nhiều chương trình khác nhau hay các vật dụng Y Dược dành cho nhiều chương trình khác nhau mà các mạnh thường quân lưu tâm.
Trường hợp cần liên lạc với Project VN có thể gọi BS Quỳnh Kiều ( 714) 641-0850 Fax: (714) 434-6158 hay vô Website: projectvietnam@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.