Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Ông Hồ, Hoàng Ra Dành Ghế Hubert Võ; Houston Dậy Sóng... Al Hoàng: Nếu Đắc Cử, Sẽ Đối Thoaị Với Hà Nội; Nghi Ho: Cần Giảm Thuế

11/01/201400:00:00(Xem: 4872)
HOUSTON (VB) -- Hai ứng cử viên gốc Việt trong Đảng Cộng Hòa đang tranh nhau đòi bứng ghế Dân Biểu Tiểu Bang Texas của Hubert Võ, đương nhiệm chức Dân Biểu và là người của Đảng Dân Chủ.

Cuộc tranh ghế này cho thấy Houston, nơi cũng có tòa lãnhs uụ quán CSVN, đang trở thành nơi có ảnh hưởng lớn của cử tri gốc Việt.

Nghi Ho (47 tuổi, hiện là ủy viên Học Khu Alief thuộc Houston) sẽ tranh giành trước hết trong kỳ bầu sơ bộ Cộng Hòa với Al Hoang (51 tuổi, người vừa mất ghế nghị viên Houston khi tái tranh cử).

Và người thắng sơ bộ Cộng Hòa trong cuộc bầu sơ bộ ngày 4 tháng 3-2014 sẽ tranh cử kình với Dân Biểu Hubert Võ, 57 tuổi, người không có đối thủ trong sơ bộ Dân Chủ.

Hiện thời Hubert Võ là một trong 5 dân biểu tiểu bang Texas là người gốc Á -- trong đó, 3 người là gốc Hoa, một người gốc Đaì Loan.

Trong địa hạt của Hubert Võ trong bầy cử 2012 có 44,000 cử tri ghi danh, trong đó 8% có mang họ Việt Nam.


Đảng Cộng Hòa tinr ằng người cử tri gốc Việt thuộc Cộng Hòa đã bỏ phiếu cho Hubert Võ, ứng viên Dân Chủ, chỉ vì Võ là gốc Việt. Đó cũng là lý do kỳ này, Cộng Hòa muốn đưa người Việt ra giành ghế của Võ.

Al Hoang là luật sư hình sự, từng bị tù ở VN hơn một năm khi về nước đầu thập niên 1990s để hoạt động lật đổ CS. Bây giờ, Al Hoàng nói rằng: “Nếu tôi đắc cử, tôi sẽ tích cực đối thoại với Hà Nội.”

Nghi Ho là chuyên gia tài chánh, nhấn mạnh về giáo dục, nói rằng ông từng làm việc trong Hải quân Hoa Kỳ, nói ông không dính vào chuyện chính trị với CSVN.

Al Hoàng cũng nêu lập trường chống phá thai, trong khi Nghi Ho nói ưu tiên là giảm thuế, còn phá thai là tùy quý bà, quý cô.

Hubert Võ bày tỏ tự tin rằng ông đã gắn bó sâu hơn với cử tri, còn chuyện có ai tranh ghế thì đã quen rồi.

Bản tin lược dịch theo Texas Tribune.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.