Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiếp ảnh gia Tony Lê Thuận Thắng Thêm 3 Giải Quốc Tế

11/01/201400:00:00(Xem: 6053)
LITTLE SAIGON, Westminster -- Bước vào năm 2014 nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận vẫn liên tục cống hiến cho đam mê nhiếp ảnh nghệ thuật.

Tony Lê Kim Thuận mới nhận được (3) Grand Prize Vàng Danh Dự Nhiếp Anh Quốc Tế: Lifetime Constellation Award; High Lifetime Achievement Global Award; Special Medal for Artwork and Author.

Vào ngày 10 tháng 01 năm 2014. Nag. Tony Lê Kim Thuận vừa đón nhận giải thưởng danh dự là 2 Cúp Vàng Grand Prize và 2 Honor Certificate, và 1 Plaque Vàng Đặc Biệt về Tác Giả và Tác Phẩm - Special Medal for Artwork and Author; do các tổ chức nhiếp ảnh quốc tế tại Âu châu và Á Châu trao tặng đặc biệt để tôn vinh nghệ sĩ nghiếp ảnh ưu tú của tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới federation internationale de lart photographique-FIAP về cống hiến và kỹ năng nhiếp ảnh có giá trị cao.

Ông Thuận là người Mỹ gốc Việt được ủy hội nghệ thuật TAMA và PESGSPC thăng thưởng lượng giá tuyển chọn 1 trong tổng số 5 nhà nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế dự tuyển để nhận giải thưởng này. Cúp Vàng Grand Prize: Lifetime Constellation Award được khắc ghi tên ông Thuận trên bảng vàng và lời vinh danh, ca ngợi nhuũng đóng góp của ông thuận cho Nhiếp Ảnh -- do hội đại học liên trường ngôn ngữ nghệ thuật English-Greek PESGSPC Cyprus tại Âu châu trao tặng.
resized-nhiep-anh-1
Hình nhiếp ảnh của Tony Lê Kim Thuận.

Đồng thời liên đoàn nhiếp ảnh TAMA quốc gia Cyprus cũng hòa nhịp tuyên dương nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận, hội trưởng hội bạn ảnh quốc tế ICS Image Colleague Society, International về những dự án phát triển giáo dục nhiếp ảnh nghệ thuật có hiệu quả và đường lối mới kỹ thuật ý tưởng tạo hình có giá trị cao về học thuật và nghệ thuật do ông Thuận soạn thảo; cũng rất lấy làm vinh dự trao tặng ông Thuận hai (2) giải thưởng là một Văn bằng danh dự với một Cúp Vàng Grand Prize: High Achievement Global Photographic Award đặc biệt này đến nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận.

Tại Malaysia nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận cũng đươc tổ chức văn hóa thành phố Johor và hội nhiếp ảnh Photographic Society of Batu Pahat Malaysia trao tặng Kim Bảng Vàng Đặc Biệt về tác giả và tác phẩm - Special Medal for Art-Work and Author với các đề án phát triển nhiếp ảnh thiếu nhi xuyên quốc gia Young-Photographer Cross-Countries dưới 21 tuổi. Ông Thuận hiện là chủ tịch salon thi ảnh quốc tế thiếu nhi tại Âu châu được tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP công nhận và bảo trợ cho chươnng trình này dưới danh xưng Auspice de la FIAP – Young Photographer Project - Cyprus.
resized-nhiep-anh-2
Hình nhiếp ảnh của Tony Lê Kim Thuận.

Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận hiện nay là chủ tịch điều hợp chương trình phát triển nhiếp ảnh cho thiếu nhi Young Photographer Project do liên doàn nhiếp ảnh tây Âu (Tama, PESGSPC Học viện ngôn ngữ nghệ thuật Anh Văn, Học viện ngôn ngữ nghệ thuật Greek) tổ chức theo chương trình phát triển giáo dục nhiếp ảnh xuyên văn hóa ICS Cross-Culture Photography Education do ông Thuận biên soạn và điều hành.

Ngoài ra, ông Thuận còn kiêm nhiệm các chức vụ quan trọng khác trong các tổ chức nhiếp ảnh quốc tế, như: Chủ tịch hệ thống hội nhiếp ảnh nghệ thuật ICS (Images Colleague Society, International) gồm các tổ chức hội đại diện của 35 nước trên thế giới và là giám đốc điều hành chương trình thi tiểu luận án nhiếp ảnh bằng chuổi hình ảnh photo essay – projected electronic image division của tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ Photographic Society of America-PSA.
resized-nhiep-anh-3
Hình nhiếp ảnh của Tony Lê Kim Thuận.

Nhiếp ảnh gia Lau Tick Ngee chủ tịch danh dự liên đoàn nhiếp ảnh Malaysia đã phát biểu trong buổi lể vinh danh ông Thuận.

Nhiều thông tin về Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận có thể xem ở www.icsphoto.us.

Hội Bạn Ảnh Quốc Tế ICS sẽ cố gắng liên tục mở lớp nhiếp ảnh miễn phí “Sơ cấp, Sơ cấp bậc 1, và Sơ cấp bậc 2”, để phục vụ cộng đồng tại trung tâm văn hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, dưới sự bảo trợ của nghệ sĩ Thanh Trí Cao tức Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.