Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Lệ phí Medicare Của Năm 2014

18/12/201300:00:00(Xem: 1265)
Covered California, Sở Y Tế Califorina Công Bố Thống Kê Tháng 11: 777,000 Ngàn Người California Nộp Đơn Mua Bảo Hiểm, Từ Ngày 1/1 Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Covered California Và Medi-Cal Chi Phí Thấp Hoặc Miễn Phí

SACRAMENTO, Calif. — Hôm Thứ Ba, Covered CaliforniaTM và Sở Dịch Vụ Chăm Sóc Y Tế (DHCS) công bố rằng họ đã bắt đầu hoàn thành đơn xin cho khoảng 777.000 cá nhân tìm mua bảo hiểm trong khoảng từ ngày 1 tháng 10 và 30 tháng 11 theo Đạo Luật Chăm Sóc Giá Cả Phải Chăng và Bảo Vệ Bệnh Nhân.

Giám đốc điều hành của Covered California, ông Peter V. Lee nói: "Đây là một trải nghiệm khác biệt khi người dân California bày tỏ bằng lời và hành động về mong muốn mua bảo hiểm y tế giá cả phải chăng và có chất lượng của họ". "Tham gia đăng ký và đơn xin đang gia tăng, chúng tôi tại Covered California — và các đối tác của mình — đang đẩy mạnh mục tiêu để đáp ứng nhu cầu".

Đăng ký tham gia vào tháng 11 nhiều hơn gấp đôi so với tháng 10, với 78.377 cá nhân tham gia bảo hiểm được trợ cấp hoặc không được trợ cấp thông qua Covered California và 108.000 người được xác định là có khả năng hội đủ điều kiện cho Medi-Cal, với bảo hiểm bắt đầu vào tháng 11 năm 2014.

Đối với giai đoạn 2 tháng, 109.296 cá nhân đã tham gia chương trình bảo hiểm y tế của Covered California. Trong cùng thời kỳ, 179.000 người được xác định là có khả năng hội đủ điều kiện cho Medi-Cal.

Báo cáo ban đầu trong tháng 12 cho thấy sẽ có thêm một số lượng lớn người đăng ký trong thời gian tới.

Trong tuần từ ngày 1-7 tháng 12, thêm 144.146 đơn xin của các cá nhân (trung bình 20.590 người/ngày) đã được hoàn thành, và 49.708 cá nhân đã lựa chọn chương trình (trung bình 7.100 người/ngày).

Ông Toby Douglas, Giám đốc DHCS nói: "Chúng tôi thấy được khuyến khích rất nhiều nhờ phản hồi tích cực khi ngày càng có nhiều người dân California tìm hiểu về bảo hiểm y tế có sẵn thông qua Covered California và Medi-Cal". "Quan hệ đối tác của chúng tôi với các quận và những quận khác đang giúp đặt nền móng để cải thiện đáng kể sức khỏe của tất cả các cư dân California".

covered-california-resized

Ngày 23 tháng 12 là hạn chót để khách hàng đăng ký và có được bảo hiểm cá nhân bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2014, nhưng ông Lee cũng cho hay đăng ký tham gia mở sẽ được tiếp tục tới hết ngày 31 tháng 3 đối với bảo hiểm trong quãng thời gian còn lại của năm 2014. Tham gia đăng ký Medi-Cal là liên tục trong suốt cả năm.

Ông Lee cũng nhắc cho khách hàng biết về nhiều cách họ có thể đăng ký chương trình bảo hiểm y tế Covered California và Medi-Cal, bao gồm đăng ký thực tiếp với sự hỗ trợ từ hàng ngàn Đại Lý Bảo Hiểm Được Chứng Nhận đã qua đào tạo, Tư Vấn Đăng Ký Được Chứng Nhận và nhân viên đủ điều kiện của quận cũng như tự đăng ký trực tuyến. Khách hàng có thể tìm nhân viên trợ giúp trực tiếp gần nhất trên trang CoveredCA.com.

"Chúng tôi có hàng nghìn nhân viên và đối tác nhiệt tình sẵn sàng phục vụ người dân California", ông Lee nói. "Họ được đào tạo để giúp khách hàng mua và so sánh các chương trình, sau đó mua bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu y tế và ngân sách của mình. Hãy tìm tới họ".

Trong tháng 11, 16.942 khách hàng ở độ tuổi 18-34 đã tham gia bảo hiểm. Con số này chiếm 22% khách hàng tham gia. Nhóm tuổi này chiếm khoảng 25% dân số của tiểu bang. Khách hàng ở độ tuổi từ 45-64 chiếm 45.945 người tham gia, hoặc 58% người đăng ký.

Phản hồi của khách hàng với chương trình bảo hiểm y tế Covered California và Medi-Cal là khá tích cực. Trong hai tháng đầu tiền, 2/3 số người đã hoàn thành quy trình đăng ký cho biết là nó khá "dễ dàng".

Giới Thiệu Về Covered California

Covered California là thị trường của bang về Bảo Hộ Bệnh Nhân liên bang và Đạo Luật Chăm Sóc Giá Cả Phải Chăng. Covered California, hợp tác với Sở Dịch Vụ Chăm Sóc Y Tế, có trách nhiệm tạo ra một thị trường bảo hiểm mới trong đó các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận các chương trình bảo hiểm y tế giá cả phải chăng. Với bảo hiểm bắt đầu vào năm 2014, Covered California sẽ giúp các cá nhân xác định xem họ có đủ điều kiện để được hỗ trợ phí bảo hiểm sẽ được cung cấp trên cơ sở thang trượt để giảm chi phí bảo hiểm hoặc liệu họ có đủ điều kiện cho Medi-Cal chi phí thấp hoặc không mất chi phí hay không. Sau đó người tiêu dùng có thể so sánh các chương trình bảo hiểm y tế và lựa chọn chương trình phù hợp nhất cho nhu cầu y tế và ngân sách của họ. Các doanh nghiệp nhỏ sẽ có thể mua các chương trình y tế giá cạnh tranh và cung cấp cho nhân viên của mình khả năng lựa chọn từ một loạt các chương trình và có thể đủ điều kiện cho các khoản tín dụng thuế liên bang. Covered California là một phần độc lập của chính quyền tiểu bang có nhiệm vụ giúp thị trường mới có hiệu quả cho người tiêu dùng của California. Nó được giám sát bởi năm thành viên hội đồng quản trị do Thống đốc và Cơ quan lập pháp bổ nhiệm. Để biết thêm thông tin về Covered California, vui lòng truy cập www.CoveredCA.com.

Giới thiệu về Sở Dịch Vụ Chăm Sóc Y Tế

Sở Dịch Vụ Chăm Sóc Y Tế (DHCS) hoạt động để bảo vệ và nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của tất cả các cư dân California. DHCS cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho hơn 8,5 triệu người dân California thông qua Medi-Cal, bao gồm các dịch vụ y tế, nha khoa, sức khỏe tâm thần, điều trị sử dụng chất gây nghiện và các dịch vụ và hỗ trợ dài hạn. Điều này được thực hiện thông qua việc đầu tư khoảng 70 tỉ đô la vào quỹ công dành để chăm sóc các gia đình có thu nhập thấp, trẻ em, phụ nữ mang thai, người già và người khuyết tật hàng năm. DHCS tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ có hiệu quả và có chất lượng, chủ yếu thông qua các hệ thống chăm sóc được phối hợp nhiều hơn được cung cấp bởi 21 chương trình chăm sóc do Medi-Cal quản lý nằm ở tất cả 58 quận của California. Để biết thêm thông tin về DHCS, vui lòng truy cập www.dhcs.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.