Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thơ Nhạc Yêu Nước Sôi Nổi: Yểm Trợ Tuổi Trẻ Quốc Nội

17/12/201300:00:00(Xem: 2616)
Thơ Nhạc Yêu Nước Sôi Nổi: Yểm Trợ Tuổi Trẻ Quốc Nội
WESTMINSTER (VB) -- Một chương trình thơ nhạc yêu nước đã thực hiện thành công hôm Thứ Bảy 14-12-2013 tại Hội Trường VNCR, với khán giả vào chật hội trường và đã tham dự sôi nổi bằng cách vỗ tay theo nhiều ca khúc yêu nước.

Chiều thơ nhạc này có tên là “Chương Trình Văn Học Nghệ Thuật Giới Thiệu Những Sáng Tác Nói Lên Lòng Yêu Nước, Chống Ngoại Xâm của Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Việt Oan Cùng Ra Mắt Hai Thi Tập Huỳnh Công Ánh” cũng đã gây quỹ để giúp gia đình các văn nghệ sĩ trẻ bị giam -- cụ thể là nhạc sĩ Việt Khang, nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình -- có phương tiện thăm nuôi trong thời gian bị cầm tù.

Đaị diện Nhóm Trẻ Liên Kết, cô Lữ Anh Thư cho biết mục tiêu chiều thơ nhạc trươc tiên là để người Việt hải ngoại nghe những thông điệp khao khát tự do, dân chủ từ giới trẻ trong nước để ra sức đồng hành.
tho-nhac-ruoc-co-vang-resized
Rước lá đại kỳ VNCH.

Cô Lữ Anh Thư nói, trong khi đất nước lâm nguy vì đà Hán hóa, Phố Tàu mọc lên ở nhiều tỉnh, tàu Hải giám TQ bắn tàu ngư dân Việt ở Biển Đông... nhưng khi chàng trai Việt Khang sáng tác ca khúc “Việt Nam Tôi Đâu” liền bị công an bắt giam, ghép bản án 4 năm tù vì cứ mỗi ca khúc là 2 năm tù -- vấn đề là VN còn hay mất.

Sau ca khúc “Lá Cờ Thiêng” do Hoàng Tường sáng tác và hát, lá đaị kỳ VNCH được rước lên, cả hội trường vỗ tay theo tiếng nhạc cùng với tiếng âm vang “tổ quốc ơi, quê hương ơi, cờ vàng ơi...”

Ca khúc “Liên kết Ca” của Huỳnh Công Ánh trình diễn bởi Ban Tù Ca Xuân Điềm và Nhóm Liên Kết đã làm dậy lên khí thế yêu nước.

Rồi tới bản “Hội Nghị Diên Hồng” được ca sĩ Đoàn Chính hát -- khi lời ca “toàn dân nghe chăng, sơn hà nguy biến, hận thù đằng đằng! Biên thùy rung chuyển...” nhuũng tiếng vỗ tay giữ nhịp, nghe như tiếng vó ngựa biên thùy, một số người lộ hẳn cảm xúc như nghẹn lời...
tho-nhac-gay-quy-tuoi-tre-resized
Từ trái: Võ Kỳ Phong, Lữ Anh Thư, Trần vệ, Nguyễn Xuân Nghĩa, Huỳnh Công Ánh, cô Hằng.

Trong chương trình, một số ca khúc của nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình (từng lấy tên là Hoàng Nhật Thông trước khi bị công an bắt) và của Việt Oan cũng được trình diễn.

Những chia sẻ từ hải ngoại đối với các nhạc sĩ trong tù CSVN cũng được ghi dấu qua ca khúc “Việt Khang, Em Là Ai” sáng tác bởi nhạc sĩ Xuân Điềm.

Nhà báo Hoàng Dược Thảo trong phần nói chuyện đã nói rằng bà sẽ tận lực hỗ trợ cho giới trẻ đấu tranh với tất cả các phương tiện bà có được.

Đặc biệt, ca khúc “Vì Đâu Anh Buông Súng” do Huỳnh Công Ánh sáng tác từ khi còn trong trại tù cải tạo đã được Hoàng Tường trình bày, nêu lên những cảm khái về các bí ẩn lịch sử.

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ tịch Cộng đồng, đã bước lên sân khấu, gọi nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh là “anh Hai,” nói rằng ông hãnh diện vì có một anh Hai vượt ngục và từ đó không ngừng nghỉ chống cộng; LS Nghĩa nói rằng không thể chờ Mỹ hay bất kỳ nước nào kiếm tự do dân chủ cho VN, mà chỉ có giới trẻ VN làm được.
tho-nhac-tu-ca-xuan-diem-resized
Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Cựu chiến binh VNCH Trần Vệ được giao số tiền hơn 2 ngàn đôla, và đã chuyểnc ho cô Hằng, người đang thực hiện công việc liên kết giới trẻ trong nước, để sẽ gửi về VN, tới các gia đình các thanh niên trẻ đấu tranh đang bị giam hay đang hoạt động.

Đóng góp trong chương trình có Đoàn Chính, Hoàng Tường, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Kim Sơn, Võ Kỳ Phong, Mỹ Lan, Trần Thiện Anh Chí, Hát Bội Quang Trung Bắc Tiến với Hoàng Ngọc Ân, Điều hợp chương trình: Lữ Anh Thư - Võ Kỳ Phong.

Nhà báo Phan Tấn Hải đã nói về 2 tập thơ của Huỳnh Công Ánh -- và nói rằng xuyên suốt những sáng tác từ nhạc tới thơ, trong tận cùng Huỳnh Công Ánh là người yêu nước nồng nhiệt.

Hiện diện trong chiều thơ nhạc có nghị viên Chris Phan, các nhà báo, văn nghệ sĩ như Trần Dạ Từ, Nhã Ca, Đặng Phú Phong, Trạch Gầm, Ngọc Hoài Phương, Bùi Bỉnh Bân...

Trong số người tham dự, có những vị tới từ rất xa để ủng hộ, như từ Texas, San Jose...

17/10/2018(Xem: 450)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử các cơ chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức buổi đại hội cộng đồng để bầu Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021.
17/10/2018(Xem: 261)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Rose Center, 14140 All America Way, thành phố Westminster, vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 14 tháng 10, 2018, Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí hằng năm, đây là năm Thứ 14, để khám, chữa bệnh cho cư dân trong vùng Nam California.
17/10/2018(Xem: 157)
16/10/2018(Xem: 622)
Trong khoảng hai tuần qua, tôi đã nhận được rất nhiều lời nhắn cùng emails liên quan đến ý nguyện cứu giúp nạn nhân người Indonesia sau biến cố động đất và tsunami xẩy ra tại quốc gia này vào ngày 28 tháng 9, 2018 vừa qua, giết hại gần 2000 người
16/10/2018(Xem: 312)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hằng tuần để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2018.
16/10/2018(Xem: 360)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại Mile Square Park trong khu Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy 13/10/2018, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu Trung Tâm Tự Do (Freedom Hall).
16/10/2018(Xem: 143)
15/10/2018(Xem: 221)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
15/10/2018(Xem: 232)
14/10/2018(Xem: 216)
13/10/2018(Xem: 245)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho niên học tới.
13/10/2018(Xem: 230)
12/10/2018(Xem: 439)
SANTA ANA, Calif.--Hình ảnh một nhà sư thường gắn liền với thi ca... Đó là truyền thống của nhà Thiền. Trưởng lão Hòa Thượng Thích Quảng Thanh không chỉ là một khuôn mặt thi ca đượm nét Thiền Tông như thế, ông còn là một nhà thư pháp, một họa sĩ, một nhiếp ảnh gia, một nghệ nhân về bonsai và phong thủy.
12/10/2018(Xem: 296)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018 tại nhà hàng Mon Cheri Restaurant, số 12821 Habor Blvd Suite # H 1b, Thành phố Garden Grove, Nghị viên Phát Bùi tái ứng cử chức nghị viên Thành Phố Garden Grove Địa Hạt 4 đã tổ chức buổi tiệc gây qũy, với khoảng 300 quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, một số các hội đồng hương, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.
12/10/2018(Xem: 189)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.
Khoảng giữa tháng 10/2018, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, LG Display và Lenovo đã ký thoả thuận hợp tác phát triển máy tính bảng màn hình gập. Sản phẩm đầu tay của liên minh dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 13 inch, và có thể sẽ ra mắt trong năm 2019.
Khoảng giữa tháng 10/2018, 4 tháng kể từ lần đầu tiên tiết lộ những thông tin về mẫu xe điện Taycan, Porsche cho biết đã đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6.95 tỷ USD) và tuyển dụng khoảng 1,200 người để phục vụ cho dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Zuffenhausen, Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung Electronics, hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới, đã giới thiệu thương hiệu Exynos Auto – sản phẩm sẽ được sử dụng trong các bộ vi xử lý tùy chỉnh cho xe hơi. Công ty cũng giới thiệu thương hiệu ISOCELL Auto cho các cảm biến hình ảnh.
Từng xuất hiện nhiều dự đoán cho rằng, chiếc Samsung Galaxy S10 sẽ xuất hiện với bốn biến thể khác nhau, nhưng theo bản ghi danh chính thức được tiết lộ cho thấy Samsung sẽ chỉ ra mắt 3 phiên bản thiết bị mới, có vẻ như để cạnh tranh trực tiếp với bộ ba mới ra mắt của Apple: iPhone XS, XS Max và XR
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017
Sao Mộc trông hơi khác một chút trong ánh sáng cực tím. Để giải thích tốt hơn về những chuyển động đám mây của sao Mộc và giúp tàu vũ trụ Juno robot của NASA nghiên cứu bối cảnh hành tinh của những vùng nhỏ mà nó nhìn thấy, Kính viễn vọng Không gian Hubble sẽ được định hướng để thường xuyên ghi lại hình ảnh toàn bộ hành tinh khổng lồ này
Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.