Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thơ Nhạc Yêu Nước Sôi Nổi: Yểm Trợ Tuổi Trẻ Quốc Nội

17/12/201300:00:00(Xem: 2903)
WESTMINSTER (VB) -- Một chương trình thơ nhạc yêu nước đã thực hiện thành công hôm Thứ Bảy 14-12-2013 tại Hội Trường VNCR, với khán giả vào chật hội trường và đã tham dự sôi nổi bằng cách vỗ tay theo nhiều ca khúc yêu nước.

Chiều thơ nhạc này có tên là “Chương Trình Văn Học Nghệ Thuật Giới Thiệu Những Sáng Tác Nói Lên Lòng Yêu Nước, Chống Ngoại Xâm của Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Việt Oan Cùng Ra Mắt Hai Thi Tập Huỳnh Công Ánh” cũng đã gây quỹ để giúp gia đình các văn nghệ sĩ trẻ bị giam -- cụ thể là nhạc sĩ Việt Khang, nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình -- có phương tiện thăm nuôi trong thời gian bị cầm tù.

Đaị diện Nhóm Trẻ Liên Kết, cô Lữ Anh Thư cho biết mục tiêu chiều thơ nhạc trươc tiên là để người Việt hải ngoại nghe những thông điệp khao khát tự do, dân chủ từ giới trẻ trong nước để ra sức đồng hành.
tho-nhac-ruoc-co-vang-resized
Rước lá đại kỳ VNCH.

Cô Lữ Anh Thư nói, trong khi đất nước lâm nguy vì đà Hán hóa, Phố Tàu mọc lên ở nhiều tỉnh, tàu Hải giám TQ bắn tàu ngư dân Việt ở Biển Đông... nhưng khi chàng trai Việt Khang sáng tác ca khúc “Việt Nam Tôi Đâu” liền bị công an bắt giam, ghép bản án 4 năm tù vì cứ mỗi ca khúc là 2 năm tù -- vấn đề là VN còn hay mất.

Sau ca khúc “Lá Cờ Thiêng” do Hoàng Tường sáng tác và hát, lá đaị kỳ VNCH được rước lên, cả hội trường vỗ tay theo tiếng nhạc cùng với tiếng âm vang “tổ quốc ơi, quê hương ơi, cờ vàng ơi...”

Ca khúc “Liên kết Ca” của Huỳnh Công Ánh trình diễn bởi Ban Tù Ca Xuân Điềm và Nhóm Liên Kết đã làm dậy lên khí thế yêu nước.

Rồi tới bản “Hội Nghị Diên Hồng” được ca sĩ Đoàn Chính hát -- khi lời ca “toàn dân nghe chăng, sơn hà nguy biến, hận thù đằng đằng! Biên thùy rung chuyển...” nhuũng tiếng vỗ tay giữ nhịp, nghe như tiếng vó ngựa biên thùy, một số người lộ hẳn cảm xúc như nghẹn lời...
tho-nhac-gay-quy-tuoi-tre-resized
Từ trái: Võ Kỳ Phong, Lữ Anh Thư, Trần vệ, Nguyễn Xuân Nghĩa, Huỳnh Công Ánh, cô Hằng.

Trong chương trình, một số ca khúc của nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình (từng lấy tên là Hoàng Nhật Thông trước khi bị công an bắt) và của Việt Oan cũng được trình diễn.

Những chia sẻ từ hải ngoại đối với các nhạc sĩ trong tù CSVN cũng được ghi dấu qua ca khúc “Việt Khang, Em Là Ai” sáng tác bởi nhạc sĩ Xuân Điềm.

Nhà báo Hoàng Dược Thảo trong phần nói chuyện đã nói rằng bà sẽ tận lực hỗ trợ cho giới trẻ đấu tranh với tất cả các phương tiện bà có được.

Đặc biệt, ca khúc “Vì Đâu Anh Buông Súng” do Huỳnh Công Ánh sáng tác từ khi còn trong trại tù cải tạo đã được Hoàng Tường trình bày, nêu lên những cảm khái về các bí ẩn lịch sử.

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ tịch Cộng đồng, đã bước lên sân khấu, gọi nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh là “anh Hai,” nói rằng ông hãnh diện vì có một anh Hai vượt ngục và từ đó không ngừng nghỉ chống cộng; LS Nghĩa nói rằng không thể chờ Mỹ hay bất kỳ nước nào kiếm tự do dân chủ cho VN, mà chỉ có giới trẻ VN làm được.
tho-nhac-tu-ca-xuan-diem-resized
Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Cựu chiến binh VNCH Trần Vệ được giao số tiền hơn 2 ngàn đôla, và đã chuyểnc ho cô Hằng, người đang thực hiện công việc liên kết giới trẻ trong nước, để sẽ gửi về VN, tới các gia đình các thanh niên trẻ đấu tranh đang bị giam hay đang hoạt động.

Đóng góp trong chương trình có Đoàn Chính, Hoàng Tường, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Kim Sơn, Võ Kỳ Phong, Mỹ Lan, Trần Thiện Anh Chí, Hát Bội Quang Trung Bắc Tiến với Hoàng Ngọc Ân, Điều hợp chương trình: Lữ Anh Thư - Võ Kỳ Phong.

Nhà báo Phan Tấn Hải đã nói về 2 tập thơ của Huỳnh Công Ánh -- và nói rằng xuyên suốt những sáng tác từ nhạc tới thơ, trong tận cùng Huỳnh Công Ánh là người yêu nước nồng nhiệt.

Hiện diện trong chiều thơ nhạc có nghị viên Chris Phan, các nhà báo, văn nghệ sĩ như Trần Dạ Từ, Nhã Ca, Đặng Phú Phong, Trạch Gầm, Ngọc Hoài Phương, Bùi Bỉnh Bân...

Trong số người tham dự, có những vị tới từ rất xa để ủng hộ, như từ Texas, San Jose...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.