Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Của Rose Hills Với Đồng Hương Việt Nam

17/12/201300:00:00(Xem: 1229)
Westminster (Nguyễn Ninh Thuận)-- Người xưa thường nói “Sống cái nhà, chết cái mồ”, vì thế phong thủy rất quan trọng khi chọn lựa mộ phần vào đúng huyệt kết thì con cháu phát đạt, phú quý…

Lúc 11 giờ trưa công ty Nghĩa Trang & Nhà Quàn Rose Hills đã mở cuộc hội thảo với hơn 100 đồng hương Việt Nam về vấn đề hậu sự tại Nam Cali. tại nhà hàng Seafood Paracel, số 15583 Brookhurst, Westminster.

Đầu tiên Ông Tổng Giám Đốc Nghĩa Trang & Nhà Quàn Rose Hills, Bruce A. Lazenby lên chia sẻ với đồng hương tham dự bằng tiếng Anh và Ô. Stanley Hà phiên dịch ra việt ngữ…

Sau khi ông Bruce A. Lazenby giới thiệu về tiểu sử cá nhân của bản thân… Ông còn cho biết trước 75 ông ở trong quân đội Mỹ và đã tham chiến ở VN. Hàng năm Rose Hills có tổ chức Ngày Cựu Chiến Binh trước lễ Thanh Minh, năm 2014 sẽ là ngày 23-3-14 và mời gọi cựu quân nhân VNCH & gia đình, đồng hương đến tham dự để tham quan Rose Hills (Đồi Hồng). Ông kêu gọi mọi người nên sắp xếp cho hậu sự lúc còn sống là việc nên làm, để khi hữu sự sẽ trễ không có thời gian chuẩn bị chu đáo, đỡ tốn kém… Rose Hillđã chuẩn bị chương trình toàn diện với giá cả phải chăng để quý vị và gia đình an tâm lo hậu sự sau này. Ông giới thiệu Rose Hills được thành lập 1914 với 18 mẫu Anh, nay đã phát triển đến 1436 mẫu Anh. Rose Hills là nhà nghĩa trang và nhà quàn lớn nhất Hoa Kỳ & Thế giới. Ở đây cung cấp những trang trí & tang lễ đúng theo phong tục tập quán của Đông Tây, được thiết kế như một công viên với cảnh trí thiên nhiên tĩnh lặng là nơi an nghỉ viên mãn cho mọi người quá cố …Điều nên chuẩn bị trước là lúc sinh tiền nên mua khế ước chôn cất với đầy đủ chi tiết từ quan tài đến nghi lễ tang chế, quý vị sẽ an tâm bảo đảm khế ước vì có sự giám thị chặt chẽ của cơ quan chính quyền. Giữ được giá cả hiện tại ngày hôm nay mà quý vị quyết định mua và làm thủ tục không bị lên giá tùy tiện…Mọi người chỉ cần gọi một cú điện thoại để mua cho mọi vấn đề hậu sự của gia đình với giá cả thỏa thuận và trả góp hàng tháng…
rose-hills-nghia-trang-resized
Nói chuyện với đồng hương về nghĩa trang Rose Hills.

Năm 1993 Chùa Tây Lai Tự được thành lập để phục vụ bà con Á Châu trên một ngọn đồi cho phù hợp với phong tục tập quán và đi gần với Phật Giáo. Trong khi ông thuyết trình thì chiếu những hình ảnh của Rose Hills để giới thiệu với quan khách tham dự…Trong 10 năm Rose Hills đã phát triển không ngừng đến với các cộng đồng Châu Á như Tàu, Đại Hàn, Việt Nam và nay đặt trọng tâm tại Cộng Đồng Việt Nam nên nay mai sẽ có Làng VN hay Làng Quê Mẹ…Có nhiều chi nhánh Rose Hills ở các thành phố trong quận Cam để đáp ứng mọi yêu cầu của về tang môn như chôn hay hỏa thiêu với nhiều giá biểu khác nhau từ đơn sơ trên 2 ngàn đến 7,8,9 ngàn…

Trong phần trả lời các câu hỏi do các đồng hương nêu ra, ông trả lời:- Bất cứ bà con mọi tôn giáo nên có một chương trình chuẩn bị chỗ an nghỉ cuối đời, có thể trả góp không ảnh hưởng đến lảnh trợ cấp an sinh xã hội …

Cuối cùng là BTC mời ăn trưa và thưởng thức một chương trình văn nghệ do NS Vũ Hùng phụ trách với sự góp mặt của các ca sĩ như: Ngọc Liên, Thúy Anh, Bích Hoa, Mỹ Hạnh, Kim Bích, Ngọc Liên, Kim Thoa…

Quý vị muốn biết mọi chi tiết của Rose Hills xin liên lạc với cô Spring Xuân Trần số phone (562) 381-3683, Ông Stanley Ha ( 626 ) 202-6613/cell- Toll free 9 888 0 828-8712.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.