Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Madison Nguyễn Mở Tiệc Ứng Cử Thị Trưởng San jose

17/12/201300:00:00(Xem: 1192)
San Jose- Tổng hợp- Tối Thứ Bảy 14 tháng 12 năm 2013, khoảng 400 quan khách đã đến tham dự buổi tiệc khởi động tranh cử Thị Trưởng San Jose do Phó Thị Trưởng và ban vận động tổ chức tại nhà hàng Dynasty trong khu thương xá Cenury Mall.

Trong số các diễn giả Mỹ và Việt Nam phát biểu sự ủng hộ, mở đầu là bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, ông nói rằng trong số các ứng cử viên thì Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn là người có nhiều kinh nghiệm nhất và có đủ khả năng để lãnh đạo thành phố San Jose.

Diễn giả giới thiệu ứng cử viên Madison Nguyễn là ông Bob Kieve, giám đốc công ty truyền thông Empire Broadcasting gồm đài phát thanh KLIV và KRTY, ông này là người viết diễn văn cho Tổng Thống Eisenhower. Ông ca ngợi sự dũng cảm của Madison Nguyễn từ việc chống chọi với viên đốc công từng nhục mạ cha cô trên cánh đồng Modesto, đến việc tranh đấu đòi công lý cho cô Trần Thị Bích Câu bị cảnh sát bắn chết năm 2003 và đặc biệt không đứng về thế lực của nghiệp đoàn hay phòng thương mại khi sát cánh cùng thị trưởng Chuck Reed trong việc cải cách hệ thống hưu bỗng giúp thành phố San Jose giải quyết nạn thâm hụt ngân sách.
madison-ung-ho-py-resized
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi (phải) phát biểu ủng hộ Madison Nguyễn. Các hoa hậu á hậu áo dài Bắc Cali ủng hộ Madison Nguyễn.

Ứng cử viên Madison Nguyễn đã nói bằng hai ngôn ngữ Anh và Việt Nam, trình bày chương trình làm việc nếu đắc cử thị trưởng San Jose gồm 5 điểm: 1-An ninh công cộng, sẽ lấy lại danh hiệu thành phố lớn an toàn nhất nước Mỹ cho San Jose; 2-phát triễn kinh tế tạo thêm công ăn việc làm của vùng thung lũng điện tử nổi tiếng thế giới; 3- đầu tư cải thiện hệ thống giao thông đường xá của San Jose;4- cải thiện và gia tăng các dịch vụ căn bản của thành phố để phục vụ dân chúng như mở cửa thêm giờ thư viện và các chương trình cho giới cao niên và giới trẻ; 5- đầu tư thêm về giáo dục cho tương lai của con em cư dân San Jose.

Điểm nổi bật trong diễn văn của Madison Nguyễn là sự khác biệt của cô so với các ứng cử viên khác là kinh nghiệm sống mà cô đã trải qua từ lúc vượt thoát khỏi chế độ Cộng sản cùng gia đình trên chiếc thuyền đánh cá, rồi lang thang trong các trại tị nạn ở Phi Luật Tân trong gần 3 năm, trải qua những mùa hè tuổi thơ hái trái cây trên những cánh đồng miền trung tiểu bang Cali, cố gắng học hành có bằng cao học xã hội để giảng dạy tại trường đại học cộng đồng, rồi đắc cử nghị viên hội đồng thành phố San Jose làm việc hơn 8 năm, vượt qua nhiều sóng gió trong sinh hoạt chính trị.

Quan khách được đãi ăn tối với phần trình diễn ca nhạc do Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali phụ trách. Một số chai rượu vang được mua ủng hộ với giá 1100 Mỹ Kim, số tiền tối đa mà mỗi người có thể đóng góp vào quĩ tranh cử thị trưởng của Madison Nguyễn.
madison-giua-1-resized
Ứng cử viên Madison Nguyễn khởi động tranh cử thị trưởng San Jose.

Được biết mỗi ứng cử viên thị trưởng San Jose được phép gây quỹ với số tiền lên tới 1 triệu Mỹ Kim, mỗi cá nhân đóng góp tối đa là 1100 Mỹ kim. Cuộc tranh cử chức thị trưởng San Jose hiện nay có 6 ứng cử viên. Lần bầu cử vòng một diễn ra vào Thứ Ba ngày 3 tháng 6 năm 2014. Nếu không ai được hơn 50% số phiếu bầu thì hai ứng cử viên về nhất và về nhì sẽ vào vòng bầu cử chung kết tổ chức ngày Thứ Ba 4 tháng 11 năm 2014.

Đây là lần đầu tiên tại thành phố San Jose gồm 1 triệu dân lớn thứ 10 Hoa Kỳ, có một ứng cử viên gốc Việt Nam đầy hi vọng ra tranh cử chức thị trưởng. Với số năm làm việc trong hội đồng thành phố nhiều nhất hơn 9 năm, đương kim Phó Thị Trưởng được hai nhiệm kỳ, Madison Nguyễn quả là ứng cử viên sáng giá nhất.

Với số dân gốc Việt Nam khoảng một trăm ngàn, chiếm khoảng 10% dân số San Jose, nhưng nếu cử tri đồng hương hăng hái bầu phiếu vào ngày 3 tháng 6 năm 2014 thì cơ hội vào vòng chung kết của Madison Nguyễn rất cao.

Được biết đài truyền hình SBTN vừa trình chiếu một đoạn phim tài liệu dài 20 phút về cuộc đời chính trị của Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn.

Muốn biết thêm về cuộc vận động tranh cử thị trưởng của Madison Nguyễn, xin vào trang mạng www.madisonformayor.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.