Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Madison Nguyễn Mở Tiệc Ứng Cử Thị Trưởng San jose

17/12/201300:00:00(Xem: 1627)
San Jose- Tổng hợp- Tối Thứ Bảy 14 tháng 12 năm 2013, khoảng 400 quan khách đã đến tham dự buổi tiệc khởi động tranh cử Thị Trưởng San Jose do Phó Thị Trưởng và ban vận động tổ chức tại nhà hàng Dynasty trong khu thương xá Cenury Mall.

Trong số các diễn giả Mỹ và Việt Nam phát biểu sự ủng hộ, mở đầu là bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, ông nói rằng trong số các ứng cử viên thì Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn là người có nhiều kinh nghiệm nhất và có đủ khả năng để lãnh đạo thành phố San Jose.

Diễn giả giới thiệu ứng cử viên Madison Nguyễn là ông Bob Kieve, giám đốc công ty truyền thông Empire Broadcasting gồm đài phát thanh KLIV và KRTY, ông này là người viết diễn văn cho Tổng Thống Eisenhower. Ông ca ngợi sự dũng cảm của Madison Nguyễn từ việc chống chọi với viên đốc công từng nhục mạ cha cô trên cánh đồng Modesto, đến việc tranh đấu đòi công lý cho cô Trần Thị Bích Câu bị cảnh sát bắn chết năm 2003 và đặc biệt không đứng về thế lực của nghiệp đoàn hay phòng thương mại khi sát cánh cùng thị trưởng Chuck Reed trong việc cải cách hệ thống hưu bỗng giúp thành phố San Jose giải quyết nạn thâm hụt ngân sách.
madison-ung-ho-py-resized
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi (phải) phát biểu ủng hộ Madison Nguyễn. Các hoa hậu á hậu áo dài Bắc Cali ủng hộ Madison Nguyễn.

Ứng cử viên Madison Nguyễn đã nói bằng hai ngôn ngữ Anh và Việt Nam, trình bày chương trình làm việc nếu đắc cử thị trưởng San Jose gồm 5 điểm: 1-An ninh công cộng, sẽ lấy lại danh hiệu thành phố lớn an toàn nhất nước Mỹ cho San Jose; 2-phát triễn kinh tế tạo thêm công ăn việc làm của vùng thung lũng điện tử nổi tiếng thế giới; 3- đầu tư cải thiện hệ thống giao thông đường xá của San Jose;4- cải thiện và gia tăng các dịch vụ căn bản của thành phố để phục vụ dân chúng như mở cửa thêm giờ thư viện và các chương trình cho giới cao niên và giới trẻ; 5- đầu tư thêm về giáo dục cho tương lai của con em cư dân San Jose.

Điểm nổi bật trong diễn văn của Madison Nguyễn là sự khác biệt của cô so với các ứng cử viên khác là kinh nghiệm sống mà cô đã trải qua từ lúc vượt thoát khỏi chế độ Cộng sản cùng gia đình trên chiếc thuyền đánh cá, rồi lang thang trong các trại tị nạn ở Phi Luật Tân trong gần 3 năm, trải qua những mùa hè tuổi thơ hái trái cây trên những cánh đồng miền trung tiểu bang Cali, cố gắng học hành có bằng cao học xã hội để giảng dạy tại trường đại học cộng đồng, rồi đắc cử nghị viên hội đồng thành phố San Jose làm việc hơn 8 năm, vượt qua nhiều sóng gió trong sinh hoạt chính trị.

Quan khách được đãi ăn tối với phần trình diễn ca nhạc do Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali phụ trách. Một số chai rượu vang được mua ủng hộ với giá 1100 Mỹ Kim, số tiền tối đa mà mỗi người có thể đóng góp vào quĩ tranh cử thị trưởng của Madison Nguyễn.
madison-giua-1-resized
Ứng cử viên Madison Nguyễn khởi động tranh cử thị trưởng San Jose.

Được biết mỗi ứng cử viên thị trưởng San Jose được phép gây quỹ với số tiền lên tới 1 triệu Mỹ Kim, mỗi cá nhân đóng góp tối đa là 1100 Mỹ kim. Cuộc tranh cử chức thị trưởng San Jose hiện nay có 6 ứng cử viên. Lần bầu cử vòng một diễn ra vào Thứ Ba ngày 3 tháng 6 năm 2014. Nếu không ai được hơn 50% số phiếu bầu thì hai ứng cử viên về nhất và về nhì sẽ vào vòng bầu cử chung kết tổ chức ngày Thứ Ba 4 tháng 11 năm 2014.

Đây là lần đầu tiên tại thành phố San Jose gồm 1 triệu dân lớn thứ 10 Hoa Kỳ, có một ứng cử viên gốc Việt Nam đầy hi vọng ra tranh cử chức thị trưởng. Với số năm làm việc trong hội đồng thành phố nhiều nhất hơn 9 năm, đương kim Phó Thị Trưởng được hai nhiệm kỳ, Madison Nguyễn quả là ứng cử viên sáng giá nhất.

Với số dân gốc Việt Nam khoảng một trăm ngàn, chiếm khoảng 10% dân số San Jose, nhưng nếu cử tri đồng hương hăng hái bầu phiếu vào ngày 3 tháng 6 năm 2014 thì cơ hội vào vòng chung kết của Madison Nguyễn rất cao.

Được biết đài truyền hình SBTN vừa trình chiếu một đoạn phim tài liệu dài 20 phút về cuộc đời chính trị của Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn.

Muốn biết thêm về cuộc vận động tranh cử thị trưởng của Madison Nguyễn, xin vào trang mạng www.madisonformayor.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.