Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Madison Nguyễn Mở Tiệc Ứng Cử Thị Trưởng San jose

17/12/201300:00:00(Xem: 1180)
San Jose- Tổng hợp- Tối Thứ Bảy 14 tháng 12 năm 2013, khoảng 400 quan khách đã đến tham dự buổi tiệc khởi động tranh cử Thị Trưởng San Jose do Phó Thị Trưởng và ban vận động tổ chức tại nhà hàng Dynasty trong khu thương xá Cenury Mall.

Trong số các diễn giả Mỹ và Việt Nam phát biểu sự ủng hộ, mở đầu là bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, ông nói rằng trong số các ứng cử viên thì Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn là người có nhiều kinh nghiệm nhất và có đủ khả năng để lãnh đạo thành phố San Jose.

Diễn giả giới thiệu ứng cử viên Madison Nguyễn là ông Bob Kieve, giám đốc công ty truyền thông Empire Broadcasting gồm đài phát thanh KLIV và KRTY, ông này là người viết diễn văn cho Tổng Thống Eisenhower. Ông ca ngợi sự dũng cảm của Madison Nguyễn từ việc chống chọi với viên đốc công từng nhục mạ cha cô trên cánh đồng Modesto, đến việc tranh đấu đòi công lý cho cô Trần Thị Bích Câu bị cảnh sát bắn chết năm 2003 và đặc biệt không đứng về thế lực của nghiệp đoàn hay phòng thương mại khi sát cánh cùng thị trưởng Chuck Reed trong việc cải cách hệ thống hưu bỗng giúp thành phố San Jose giải quyết nạn thâm hụt ngân sách.
madison-ung-ho-py-resized
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi (phải) phát biểu ủng hộ Madison Nguyễn. Các hoa hậu á hậu áo dài Bắc Cali ủng hộ Madison Nguyễn.

Ứng cử viên Madison Nguyễn đã nói bằng hai ngôn ngữ Anh và Việt Nam, trình bày chương trình làm việc nếu đắc cử thị trưởng San Jose gồm 5 điểm: 1-An ninh công cộng, sẽ lấy lại danh hiệu thành phố lớn an toàn nhất nước Mỹ cho San Jose; 2-phát triễn kinh tế tạo thêm công ăn việc làm của vùng thung lũng điện tử nổi tiếng thế giới; 3- đầu tư cải thiện hệ thống giao thông đường xá của San Jose;4- cải thiện và gia tăng các dịch vụ căn bản của thành phố để phục vụ dân chúng như mở cửa thêm giờ thư viện và các chương trình cho giới cao niên và giới trẻ; 5- đầu tư thêm về giáo dục cho tương lai của con em cư dân San Jose.

Điểm nổi bật trong diễn văn của Madison Nguyễn là sự khác biệt của cô so với các ứng cử viên khác là kinh nghiệm sống mà cô đã trải qua từ lúc vượt thoát khỏi chế độ Cộng sản cùng gia đình trên chiếc thuyền đánh cá, rồi lang thang trong các trại tị nạn ở Phi Luật Tân trong gần 3 năm, trải qua những mùa hè tuổi thơ hái trái cây trên những cánh đồng miền trung tiểu bang Cali, cố gắng học hành có bằng cao học xã hội để giảng dạy tại trường đại học cộng đồng, rồi đắc cử nghị viên hội đồng thành phố San Jose làm việc hơn 8 năm, vượt qua nhiều sóng gió trong sinh hoạt chính trị.

Quan khách được đãi ăn tối với phần trình diễn ca nhạc do Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali phụ trách. Một số chai rượu vang được mua ủng hộ với giá 1100 Mỹ Kim, số tiền tối đa mà mỗi người có thể đóng góp vào quĩ tranh cử thị trưởng của Madison Nguyễn.
madison-giua-1-resized
Ứng cử viên Madison Nguyễn khởi động tranh cử thị trưởng San Jose.

Được biết mỗi ứng cử viên thị trưởng San Jose được phép gây quỹ với số tiền lên tới 1 triệu Mỹ Kim, mỗi cá nhân đóng góp tối đa là 1100 Mỹ kim. Cuộc tranh cử chức thị trưởng San Jose hiện nay có 6 ứng cử viên. Lần bầu cử vòng một diễn ra vào Thứ Ba ngày 3 tháng 6 năm 2014. Nếu không ai được hơn 50% số phiếu bầu thì hai ứng cử viên về nhất và về nhì sẽ vào vòng bầu cử chung kết tổ chức ngày Thứ Ba 4 tháng 11 năm 2014.

Đây là lần đầu tiên tại thành phố San Jose gồm 1 triệu dân lớn thứ 10 Hoa Kỳ, có một ứng cử viên gốc Việt Nam đầy hi vọng ra tranh cử chức thị trưởng. Với số năm làm việc trong hội đồng thành phố nhiều nhất hơn 9 năm, đương kim Phó Thị Trưởng được hai nhiệm kỳ, Madison Nguyễn quả là ứng cử viên sáng giá nhất.

Với số dân gốc Việt Nam khoảng một trăm ngàn, chiếm khoảng 10% dân số San Jose, nhưng nếu cử tri đồng hương hăng hái bầu phiếu vào ngày 3 tháng 6 năm 2014 thì cơ hội vào vòng chung kết của Madison Nguyễn rất cao.

Được biết đài truyền hình SBTN vừa trình chiếu một đoạn phim tài liệu dài 20 phút về cuộc đời chính trị của Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn.

Muốn biết thêm về cuộc vận động tranh cử thị trưởng của Madison Nguyễn, xin vào trang mạng www.madisonformayor.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.