Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gần 2/3 Dân Mỹ Đã Hết Dám Đầu Tư Vào Chứng Khoán

20/10/200200:00:00(Xem: 3574)
NEWYORK.- Theo thăm dò của hãng thông tấn AP mới đây khi thị trường chứng khoán giảm đến mức thấp nhất trong nhiều năm, gần 2 phần 3 người Mỹ, kể cả phần đông giới đầu tư, đồng ý là không nên bỏ một số vốn quan trọng nào để đầu tư vào thị trường.
Cô Jane Feldman, gíáo sư ở Nữu Ước nói rằng: " Khi thị trường chứng khoán không thể khả quan thì tương lai chúng ta cũng không thể khả quan. " Câu hỏi được đặt ra là nếu có 1.000 mỹ kim để chi tiêu, bạn thấy có nên đầu tư vào thị trường chứng khoán không" Chỉ có 29% trả lời là nên, trong khi có đến 64% trả lời không nên. Trên một nửa số người từng đầu tư vào thị trường chứng khoán và quỹ tương trợ nằm trong số những người trả lời không nên.
Cô Feldman nói tiếp: "Tôi quả thật đã mất nhiều tin tưởng vào thị trường chứng khoán." Cô ám chỉ đến nền kinh tế đang gặp khó khăn, và các vụ kết toán gian lận của một số công ty. Khoảng 2 nghìn tỉ mỹ kim đã bị xóa khỏi thị trường chứng khoán trong năm qua khi giới đầu tư hoảng hốt trước các vụ tai tiếng về kết toán gian lận xảy ra liên tiếp.

Một số người nghĩ ø phải còn lâu mới lấy lại được ïtin tưởng. Ông David Wyss, kinh tế gia, nói: đôi khi bạn gặp một khúc quanh bất chợt, nhưng tình hình hiện nay giống như thời cuối thập niên 1960, khi dân chúng bỗng mất say mê đối với thị trường chứng khoán. Thời đó cũng phải mất một thời gian khá lâu mới phục hồi được sự tin tưởng. Tuy nhiên, đa số dân chúng nóiø tỷ lệ lãi xuất và thị trường việc làm đã ảnh hưởng đến cá nhân họ nhiều nhất. Chỉ có 1 phần 5 cho biết thị trường chứng khoán mới ảnh hưởng đến họ nhiều nhất, mặc dầu tỷ lệ này lại tăng thành 1 phần 3 trong số những người có lợi tức trên 75.000 mỹ kim một năm.
Khoảng 42% số người được thăm dò cho biết họ đang có vốn đầu tư trong thị trường chứng khoán hay một quỹ tương trợ. 3 trong số 10 người nói là họ đang lo phải trì hoãn việc hồi hưu đến một tuổi già hơnï dự định trước đây vì các khó khăn của thị trường chứng khoán.
Bà Joanne Love, doanh gia ở Texas, tâm sự: các khó khăn của nền kinh tế và thị trường chứng khoán đang bắt buộc bà phải tiếp tục làm việc trái với dự định hồi hưu, vì bà cảm thấy không thể nào lấy tiền của bà ra khỏi thị trường. Bà nói thêm: mức lên xuống quá thất thường của thị trường đang gây lắm phiền nhiễu. Khi thăm dò 1.012 người lớn, 4 trong 10 người nói là tình hình tài chánh của gia đình họ đã bị ảnh hưởng của thị trường chứng khoán, mặc dầu chỉ 1 trong 10 người nói là đã bị ảnh hưởng đến mức nặng nề.Tưởng cũng nên biết các con số nêu ra trong cuộc thăm dò có thể sai trên dưới 3 %.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.