Hôm nay,  
Việt Báo Online

Le Nguyen: Quỳ Gối Dâng Đất Có Ngăn Được Giặc?

09/01/201400:00:00(Xem: 4328)
Le Nguyen: Quỳ Gối Dâng Đất Có Ngăn Được Giặc?

Quỳ Gối Dâng Đất Có Ngăn Được Giặc?

Le Nguyen

Tuyên bố của lãnh đạo tối cao Trung cộng “đừng để vấn đề Biển Đông làm ảnh hưởng đến quan hệ hai nước” được các phương tiện loa đài của Việt Cộng rầm rộ phụ họa khiến cho những người Việt còn mang hồn Việt không khỏi nổi cơn thịnh nộ với thái độ hèn nhược, ngu xuẩn của lãnh đạo đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam trước âm mưu cướp nước của giặc thù truyền kiếp Phương Bắc. Sự phẫn nộ được tiếp nối với những thông tin qua bài phỏng vấn của thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh liên quan đến cuộc đối thoại chiến lược quốc phòng Việt-Trung đăng tải trên các báo lề đảng “giải quyết tranh chấp Biển Đông không thể manh động...Quân đội Việt-Trung tuyệt đối không dùng vũ lực...giữ vững ổn định chính trị để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bằng biện pháp hoà bình...”

Đọc tin không nổi nóng sao được, khi những nội dung đối thoại của các tên “cáo già” Trung Cộng đều chứa đựng dã tâm cướp đất cướp biển Việt Nam không cần phải tốn đến một viên đạn thì quân cướp Bắc triều cần gì phải sử dụng đến vũ lực mà các loa đài của đảng phải đồng thanh phụ hoạ tranh chấp Biển Đông không thể manh động, tuyệt đối không dùng vũ lực...bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bằng biện pháp hoà bình?

Ngược giòng thời gian, xin hỏi các ông đảng nô, bút nô, báo nô mê cuồng, kể từ khi lãnh đạo đảng cộng sản bí mật đi Thành Đô bái lạy Bắc Triều để mong được trở lại làm tên lính xung kích, làm chư hầu của phe xã hội chủ nghĩa. Thực chất là tay sai của nhà nước Đại Hán và các ông có biết khẩu hiệu xã hội chủ nghĩa mang màu sắc Trung Hoa chỉ là giả tạo, nó không tồn tại trong đầu của những tên đầu sỏ bá quyền Trung Nam Hải? Xã hội chủ nghĩa mang màu sắc Trung Hoa chỉ là bộ áo rách nát nồng nặc mùi đế quốc được các tên thực dân mới khoác lên nhằm lừa mị những cái đầu đất để thực hiện tham vọng thôn tính lãnh thổ tổ tiên của dân tộc Việt Nam mà thôi.

Người dân ai cũng thấy kể từ hội nghị Thành Đô ra đời, Việt Nam lần lượt mất hàng ngàn cây số vuông đất biên giới, diện tích lãnh thổ bị mất lớn bằng tỉnh Thái Bình. Trong đó có các địa danh một thời vang danh lịch sử đấu tranh chống xâm lược Phương Bắc như Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Bãi Tục Lãm, Núi Lão Sơn và hàng chục ngàn cây số vuông biển của vịnh Bắc Bộ. Trong sự kiện mất đất mất biển này, đảng nhà nước Việt Nam trong thời gian dài cúc cung tận tụy, luôn“chấp hành nghiêm chỉnh...” rất ngoan ngoãn biết tự kiềm chế không sử dụng vũ lực giải quyết tranh chấp,”sợ” gây ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp răng môi của hai nước!

Sự ngoan ngoãn dễ bảo của đảng nhà nước cộng sản Việt Nam không dừng lại ở đó, ngay cả khi đảng nhà nước Trung cộng hành động như hải tặc thời trung cổ đánh đuổi bắn giết, cướp tàu đòi tiền chuộc của các ngư dân các tỉnh Thanh-Nghệ, Quảng-Đà, các đảo Lý Sơn, Phú Quý... Đảng, nhà nước sợ phạm “húy”chỉ dám khe khẻ kêu lên “tàu lạ”và sợ ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp của hai nước nên hất mặt lớn tiếng kêu gọi nhân dân tự chế để đảng nhà nước lo, cùng lúc với việc lặp đi lặp lại điệp khúc “Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi...” Có thể nói, cách phản đối của đảng nhà nước cộng sản Việt Nam qua câu cú rất ấn tượng “...Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi...” là tương đối có “khí thế”, ngoài cái đó ra không có một động thái nào được gọi là một nước Việt nam độc lập có chủ quyền nhằm bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của ngư dân sống gắn liền với biển đã bao đời.

Không những ngoan ngoãn dễ bảo mà đảng nhà nước cộng sản Việt nam còn tích cực tuyên truyền phát triển mối quan hệ song phương toàn diện lên tầm cao mới, với việc tổ chức lịch giao lưu, đối thoại cấp cao của đảng, nhà nước quân đội, công an dày đặc và mỗi lần như thế các lãnh đạo cao cấp của Việt nam đều không quên xếp hàng thay phiên nhau lên diễn đàn run run nói: “...đời đời nhớ ơn sự giúp đỡ chí tình chí nghĩa...tình hữu nghị đời đời Việt-Trung là tài sản quý báu chung của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, cần được không ngừng củng cố, phát triển, truyền mãi cho các thế hệ mai sau...”Cho dù ngoài Biển Đông nổi sóng vang rền, ngư dân ta bị đuổi bắn, tàu thăm dò dầu khí trong thềm lục địa thuộc đặc quyền kinh tế bị cắt cáp. Thậm chí đồng chí 16 vàng, 4 tốt còn ngang nhiên kêu gọi đấu thầu các lô, các mỏ dầu trên lãnh thổ thuộc chủ quyền của Việt nam và đảng nhà nước cộng sản Việt nam vẫn một mực hô hào ngoại giao mềm dẽo hòa bình “không để vấn đề Biển Đông ảnh hưởng đến quan hệ hai nước?”

Trước thái độ hèn nhược của các tên tay sai hạng bét cộng sản Việt Nam không làm cho nhà nước Đại Hán dừng tay đồ tể. Nó chỉ khiến bọn bá quyền Phương Bắc càng thêm ngạo mạn hung hăng, chúng khinh bỉ phun nước bọt vào mặt lãnh đạo ngụy quyền Hà Nội, qua động thái đơn phương ra lệnh cấm đánh bắt cá trên ngư trường Việt nam và xua hàng vạn tàu chiến, tàu cá tràn ngập Biển Đông. Chúng tuyên bố thành lập thành phố Tam Sa, tiến hành thủ tục đảng cử dân bầu, bầu bán đại diện điều hành chính quyền các cấp, xây dựng hạ tầng cơ sở, mở phi cảng hải cảng, thiết lập căn cứ quân sự đưa quân đội đến đồn trú nhằm hợp thức hóa chủ quyền trên những vùng biển đảo đã cưỡng chiếm của nước ta. Thế mà lãnh đạo đảng nhà nước cộng sản Việt nam cùng với bọn báo nô, bút nô không biết vô tình hay cố ý đồng thanh phụ họa “không để vấn đề Biển Đông ảnh hưởng đến quan hệ của hai nước?” À há, “rất thông minh”cứ để giặc tự nhiên chiếm đóng thì làm gì có ảnh hưởng đến quan hệ hai đảng, hai nước?

Thời gian dài theo dõi, đọc qua nội dung các lời tuyên bố của lãnh đạo Trung cộng, hẳn mọi người trong chúng ta đều thấy, không lời tuyên bố nào của lãnh đạo Bắc triều là không có ẩn chứa mưu toan từng bước gậm dần lãnh thổ của nước ta và lãnh đạo đảng nhà nước Việt Nam cùng bộ máy truyền thông nô lệ lúc nào cũng cố tình có, vô tư có, nối giáo cho giặc một cách xuẩn ngốc và hèn hạ.

Điển hình cho âm mưu cướp đất Việt Nam, các lãnh đạo lớn bé của Trung cộng đều không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để cướp diễn đàn, thể hiện lập trường nhất quán, xoay quanh con bài tẩy “đừng gây ảnh hưởng đến quan hệ hai đảng, hai nước” để vừa dụ dỗ vừa cưỡng bức, vừa âm thầm vừa công khai cướp đất biên giới, cướp biển ở vịnh Bắc Bộ những năm trước kia. Bây giờ bổn cũ soạn lại với luận điệu“đừng để tranh chấp Biển Đông ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp của hai đảng, hai nước” chúng trước sau như một dùng tấm bình phong xã hội chủ nghĩa với “quan hệ hai đảng, hai nước” nhằm mục đích tiếp tục cướp biển đảo của Việt Nam chứ không mảy may đặt nặng mối quan hệ Việt-Trung làm trọng tí ti nào cả. Thế mà bọn ngụy quyền Hà Nội, đám bồi bút tay sai tưởng bở thi nhau thúc đẩy, phụ họa cho tiến trình ăn cướp của Bắc triều nhanh hơn để chúng có đầy đủ cơ sở pháp lý lu loa với thế giới rằng” ...Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi...”

Có thể nói với đầu óc tỉnh táo trung bình chỉ cần bốn câu ngắn trích dẫn ở đầu bài không khó để chúng ta nhận ra dã tâm của bọn bá quyền Phương Bắc và tư duy của lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam chứa đựng gì trong phát ngôn của chúng: một là đừng để vấn đề Biển Đông làm ảnh hưởng đến quan hệ hai nước; hai làgiữ vững ổn định chính trị để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bằng biện pháp hoà bình; ba là giải quyết tranh chấp Biển Đông không thể manh động; bốn là Quân đội Việt-Trung tuyệt đối không dùng vũ lực...”

Ở câu một, ngoài mặt Tàu cộng, Việt cộng “ hợp tác”diễn trò “đừng để Biển Đông ảnh hưởng đến quan hệ hai nước” nhưng bên trong ngầm ra lệnh cho đảng đàn em giao nạp cho đảng đàn anh “quản lý” Biển Đông nếu không thảm họa sẽ xảy ra, sẽ bị dạy cho một bài học như năm 1979 và ngụy đảng Hà Nội đã ngoan ngoãn vâng lời cống nạp biển đảo, để đáp ứng đòi hỏi không gây ảnh hưởng được gọi là xấu của mối quan hệ hai đảng, hai nhà nước?

Ở câu hai với nội dung “giữ vững ổn định chính trị để bảo vệ lãnh thổ bằng biện pháp hòa bình” không ngoài mục đích thi hành chỉ đạo của Bắc triều nhằm ngăn chận, thẳng tay đàn áp những người yêu nước xuống đường chống tham vọng bành trướng của nhà nước Đại Hán, một nhà nước côn đồ nhập trở lại vai diễn xã hội chủ nghĩa để lừa gạt các tên cộng sản Việt Nam mê cuồng với mục đích, nguyên nhân sâu xa hơn là làm vô hiệu sức mạnh toàn dân, phá vỡ tinh thần đoàn kết chống ngoại xâm của dân tộc Việt nam để chúng dễ dàng thôn tính nước ta.

Ở câu ba nhấn mạnh đến việc “giải quyết tranh chấp Biển Đông không thể manh động” tức là giải quyết tranh chấp bằng con đường ngoại giao, với đối thoại song phương mềm dẽo hoà bình. Cụ thể là không đa phương hóa, không quốc tế hóa Biển đông nhằm vô hiệu vai trò trọng tài của thế giới để hai đảng dễ dàng hợp thức hoá việc giao nộp và tiếp quản Biển Đông thông qua đối thoại được gọi là hòa bình, không manh động trong tranh chấp như chúng đã từng tỏ rõ ý đồ không che dấu bất cứ đâu, bất cứ lúc nào khi có cơ hội?

Ở câu bốn nhắc lại nhận thức chung của lãnh đạo hai đảng, hai nhà nước “Quân đội Việt-Trung tuyệt đối không dùng vũ lực.” Thú thật nội dung câu nói này hơi “bị” dư vì kẻ có tham vọng bành trướng lãnh thổ được đàn em ngoan ngoản cống nạp biển đảo, không phải mất một viên đạn không tốn một giọt máu và đàn em không dám khe khẻ “ẳng” lên một tiếng cho có khí phách thì đàn anh sử dụng bạo lực để làm gì? Lãnh đạo Bắc Triều có điên không, chắc hẳn chúng không điên?

Qua bốn nội dung chính được rút ra từ các tuyên bố trong vấn đề Biển Đông từ trước đến nay của hai đảng, hai nhà nước Việt-trung và qua quan sát tình hình Biển Đông đang diễn ra trong hiện tại, chúng ta thấy biển đảo của ta lần lượt mất vào tay kẻ thù Phương Bắc. Chúng ta cũng thấy thái độ hung hăng của nhà nước Đại Hán với các nước có liên quan quyền lợi, liên quan đường biên giới biển đều bị chúng gây hấn hăm dọa cưỡng chiếm bằng vũ lực và biểu đạt thái độ sẵn sàng sử dụng bạo lực để giải quyết tranh chấp kể cả những vùng biển không thuộc diện tranh chấp.Thái độ hiếu chiến được chúng phô trương qua các cuộc tập trận bắn đạn thật có hải, lục, không quân tham dự với các vũ khí hiện đại sau nhiều chục năm âm thầm xây dựng phát triển cho tham vọng bành trướng của bá quyền nước lớn.

Dù biết nhà nước Đại Hán lưu manh hành xử như côn đồ, giả danh xã hội chủ nghĩa lừa gạt cộng sản đàn em, dù biết chúng sở hữu một lực lượng quân đội đông mạnh với nhiều vũ khí tân tiến nhằm phục vụ cho tham vọng bá quyền, dù vẫn biết Việt Nam không phải là đối thủ của chúng về mặt súng ống nhưng không vì thế mà chúng ta hèn nhược trước giặc, cứ cúi đầu quỳ gối dâng đất dâng biển đảo cho kẻ thù với ý tưởng lãng mạn là không gây ảnh hưởng đến quan hệ hai nước sẽ được bá quyền để cho yên thân?

Thực tế cho thấy, dù đảng cộng sản Việt Nam có chịu nhục lùi bước, quỳ gối lần lượt dâng từng phần lãnh thổ, hết lời năn nỉ van xin “tha tội làm tay sai trung thành” nhắc nhở xưng tụng tình nghĩa xã hội chủ nghĩa anh em vẫn không ngăn được tham vọng của bành trướng phương Bắc. Do đó, muốn giữ được độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ không còn cách nào khác là đảng cộng sản phải vất đuôi chồn cáo xã hội chủ nghĩa bước xuống, rời bỏ quyền lực chính trị để toàn dân tộc đứng lên huy động sức mạnh tòan dân lựa chọn hướng đi theo ý chí nguyện vọng của dân tộc mình, phù hợp với trào lưu tiến hóa của nhân loại để đưa dân nước thoát họa ngoại xâm và họa cộng sản.


16/06/2019(Xem: 220)
Gần hai phần ba thế kỷ qua, họ vẫn mang tương lai của cả dân tộc này ra đánh cược đều đều. Lần nào họ cũng thắng và nhân dân thì luôn luôn đại bại.
16/06/2019(Xem: 168)
hai đại diện của PTGDVNHN là TS Nguyễn Bá Tùng và KS Đỗ Như Điện đến từ California đã trao bản tuyên dương tượng trưng cho Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2019 cho vị đại diện của HT Thích Không Tánh là BS Đỗ Văn Hội, và vị đại diện của của MS Nguyễn Hồng Quang là MS Huỳnh Quốc Bình
16/06/2019(Xem: 435)
Mấy ngày qua tin giật gân phổ biến trên liên mạng làm cho thiên hạ lưu ý và bàn tán rùm beng, đó là vụ quán bún, tạm gọi là quán bún "không bán nước" bị "giới hữu trách của cộng sản Việt Nam (csVN) cưỡng chế".
16/06/2019(Xem: 1313)
Trên mạng bỗng nhiên thiên hạ bàn ngang tán dọc về chữ Bậu chữ Qua, thôi thì mình cũng bàn qua chơi theo thiển ý... bậu nghĩa là em, dùng trong cách nói thân mật. Người Thái có tiếng phậu cũng theo nghĩa tương tợ.... Tại sao người VN ở Miền Bắc không có tiếng bậu thân thương như ở Miền Nam?
16/06/2019(Xem: 840)
Thành kính tưởng niệm Ba tôi nhân Father’s Day... Cụ Điệp Linh Nguyễn Văn Ngữ – người đã từ bỏ cuộc sống an nhàn, đầy tiện nghi của một công chức trong “vùng bị chiếm” thanh bình, theo tiếng gọi thanh niên, ra “vùng giải phóng” để chống Tây.
16/06/2019(Xem: 1204)
Người Việt chúng mình ở Montreal thường gặp cộng đồng da đen ở thành phố này. Nếu gặp người da đen ở Montreal, từ người lái taxi cho đến cô y tá hoặc cảnh sát viên, thì xác suất đúng đến 90% đó là người Haiti
16/06/2019(Xem: 378)
LGT: Pat Higgiston dạy toán và tôn giáo tại trường trung học. Ông làm cố vấn cho một nhóm thiền học sinh và lãnh đạo chuyến du lãm hàng năm để nghiên cứu về biến đổi khí hậu tại các cộng đồng ven biển. Ông tốt nghiệp bằng Thạc Sĩ Giáo Dục từ Trường Brooklyn College và bằng Thạc Sĩ Thần Học từ Trường Union Theological Seminary. Ông hiện sống tại Quận Brooklyn, New York. Bài viết sau đây của ông được đăng trong trang mạng Lion’s Roar.
15/06/2019(Xem: 861)
Vâng chúng con đã rất thương Thầy. Trong trên 20 năm qua, chúng con đã đi theo Thầy trên con đường phụng sự đạo pháp và dân tộc. Qua xuốt thời gian đó, chúng con đã hiểu Thầy rất rõ. Thầy rất thẳng thắn, không sợ một ai, một thế lực nào. Thầy không thiên vị những người có quyền thế điạ vị. Thầy không khinh thường những người nghèo khó
15/06/2019(Xem: 513)
Tôi kính mong Thầy sẽ viết một bài về những điều tâm sự của tôi với Thầy trên đây cho giới con cháu của chúng ta đọc, để giới trẻ chúng nó sẽ hiểu thấu thêm được nỗi lòng của tuổi già cô độc, làm Cha Mẹ thương con như thế nào, không hề mong đợi con cái phải báo đền Cha Mẹ bằng vật chất, tiền bạc, của cải, mà chỉ mong được gặp mặt con cháu đến thăm
15/06/2019(Xem: 784)
Từ thuở đứt phim, ‘đứng hình’, vết thương vẫn còn đang rỉ máu. Quê người tạm dung đã mấy chục năm mà tui vẫn coi là xứ lạ! Xứ lạ mà may gặp được người quen là mừng lắm đó!
15/06/2019(Xem: 766)
Cuộc chiến đi qua đã hơn 44 năm rồi Những người lính Thiết giáp trẻ năm xưa bây giờ đã già hết rồi. Dấu ấn thời gian để lại hình ảnh những mái tóc bạc... Lưu lạc nơi xứ người quá lâu. họ nhớ quê hương. nhớ thân bằng quyến thuộc. nhớ từng địa danh mà họ đã đặt chân qua từng vùng chiến trận trong suốt cuộc đời chinh chiến của họ.
15/06/2019(Xem: 1246)
tờ Telegraph (Anh) cho biết: “Cảnh sát Nhật Bản đã bắt đầu công bố hình ảnh và tên tuổi của hàng trăm đàn ông và phụ nữ bị cho là mất tích trong 6 thập niên qua, có thể là do tình báo Bắc Hàn bắt cóc”.
15/06/2019(Xem: 653)
Hôm 17 tháng 5, chúng tôi hẹn nhau tại một địa điểm ở Paris X, gặp nhau, thăm hỏi nhau và ăn trưa, nói chuyện vui với nhau nhơn có một người bạn ở Poitiers lên Paris. Việc hẹn gặp nhau, chúng tôi thường làm khi có cơ hội.
14/06/2019(Xem: 927)
Thưa Thầy, con kính mời Thầy nói vài lời mời đồng hương Phật tử đén tham dự lễ Phật Đản ở chùa Bảo Quang trong chương trình Cái nhà là nhà của ta hàng tuần Thầy nhé.
14/06/2019(Xem: 546)
Hôm qua, vừa nghe tin anh bạn già Võ Nhơn Trí đã thực sự ra đi. Buồn quá! Đầu tháng năm, ở Paris, sau khi tham dự biểu tình ngày Quốc Hận, nhờ anh bạn ngụ tại trung tâm thủ đô tổ chức một buổi họp mặt để các bạn già gặp nhau.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.