Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang Dạ Tiệc: Kỷ Niệm 24 Năm Thành Lập, Gây Quỹ Xây Bảo Tháp...

09/01/201400:00:00(Xem: 3869)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace 2 vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 5 tháng 1 năm 2014, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã tổ chức buổi dạ tiệc gây qũy xây Bảo Tháp và Kỷ Niệm: 24 Năm Thành Lập Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang - 24 năm sinh hoạt Gia Đình Phật Tử Bảo Quang - 20 năm Chùa Bảo Quang hiến tặng bữa cơm cho những người không nhà vào mỗi Thứ Ba hằng tuần - 20 năm duy trì Tạp Chí Văn Hóa Trúc Lâm - 20 năm duy trì Trường Việt Ngữ Hùng Vương, nhân dịp nầy Hòa Thượng Viện Chủ sẽ cho ra mắt DVD Karaoke "Dòng Sông Thấp Thóang Con Thuyền" thơ Thanh Trí Cao, Nhạc sĩ Hoàng Quang Huế phổ nhạc, Nhạc Sĩ Sỹ Đan hòa âm với những tiếng hát của các Ca sĩ hàng đầu hải ngoại.

Tham dự đêm dạ tiệc về Chư Tôn Đức Tăng Ni có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Trí Phước, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Đăng Pháp, TT. Thích Linh Quang, TT. Thích Tâm Thành, TT. Thích Tâm Lương, TT. Thích Nhuận Hùng và một số qúy chư tôn đức Ni, về quan khách có Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, cựu Chánh Án Nguyễn trọng Nho và Phu Nhân, Cô Roxanne Chow, Đại diện Dân Biểu Tom Daly, Địa Hạt 69, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Ông Thị Trưởng và các Nghị Viên Thành Phố Santa Ana, Ông Thị Trưởng và các Nghị Viên Thành Phố Westminster, một số qúy vị đại diện Cộng Đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và hơn 600 đồng hương.

Điều hợp chương trình MC Đỗ Thanh, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ Thế Giới và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, chư thánh tử đạo, anh linh chiến sĩ đã vị quốc vong thân vì lý tưởng quốc gia nhất là những đồng bào đã bỏ mình trên đường vượt thoát tìm tự do.
trung-tam-van-hoa-bao-quang-dsc-0850-resized
Trong buổi lễ.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Chùa Bảo Quang lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức cùng tất cả qúy vị, Hòa Thượng tiếp: "24 năm cả một nỗ lực để duy trì các chương trình mà qúy vị đã biết, ngoài ra còn phải lo cho công tác từ thiện, văn hóa, nhân trong dịp nầy Hòa Thượng cũng đã cho ra mắt DVD Karaoke "Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền."

nhân đây HT. xin được nói lời cảm ơn đến các cấp chính quyền Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố, nhất là Thành Phố Santa Ana và Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và Phu Nhân cùng tất cả qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông, qúy ban văn nghệ, trai soạn cùng toàn thể đồng hương Phật tử đã luôn luôn yểm trợ để Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang hoàn thành những công trình như qúy vị đã thấy. Hòa Thượng cũng đã cho biết Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang là của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản. "

Sau đó phần phát biểu và trao bằng tưởng lục của qúy vị dân cử, qúy vị đại diện dân cử, chính quyền địa phương. Mở đầu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng qúy vị đại diện Dân Biểu, Giám Sát Viên và Thị Trưởng các Thành Phố lên ca ngợi những đóng góp gía trị của Hòa Thượng Quảng Thanh trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng các sắc tộc bạn tại địa phương.
trung-tam-van-hoa-bao-quang-dsc-0841-resized
Trong buổi lễ.

Trong phần phát biểu, và trao bằng tưởng lục Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, đã xin một phút riêng tư để nói lời chân thành cảm tạ Hòa Thượng Quảng Thanh về trường hợp rất đặc biệt đối với gia đình ông, đó là khi vợ của ông bị bệnh nặng, HT. Thích Quảng Thanh đã đích thân đến bên gường bệnh cầu nguyện cho bà và sau đó bà đã được bình phục, điều làm cho ông không thể nào quên đựợc, nhân dịp nầy ông xin được nói lời cảm ơn chân thành nhất đến với HT.

Tiếp theo cựu Chánh Án Nguyễn Trọng Nho trong lời tâm tình ông cho biết: "nhìn Hòa Thượng Thích Quảng Thanh khi cầu nguyện cho những người qua đời ông mới thấy đươc tấm lòng thiết tha của Hòa Thượng. Đến chùa lúc nào cũng thấy HT. làm việc dù nắng hay mưa, từ việc nặng đến việc nhẹ, từ trong chùa đến ngoài sân chùa, là một vị cao tăng mà HT. đã làm việc không ngừng nghỉ, thật là tấm gương cho Phật tử chúng ta noi theo."

Sau đó Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Tê Giới, đại diện Chư Tôn Đức Tăng Ni lên phát biểu cảm tưởng, trong phần phát biểu HT. đã ca ngợi những đóng góp giá trị của HT. Thích Quảng Thanh trong công việc hoằng dương chánh pháp, góp phần phục vụ đạo pháp và dân tộc, xây dựng cộng đồng Phật giáo mỗi ngày thêm phát triển.HT. Tiếp: "24 năm ròng rã, HT Quảng Thanh đã bỏ ra công sức qúa lớn cho công trình Chùa Bảo Quang, không có vị HT. nào mà có để can đảm để làm cái công trình vĩ đại như thế nầy..."
trung-tam-van-hoa-bao-quang-dsc-0834-resized
Trong buổi lễ.

Tiếp tục chương trình một số qúy Chư Tôn Đức, qúy vị quan khách cùng Hòa Thượng Viện Chủ lên cùng cắt bánh sinh nhật mừng phần Cắt Bánh Sinh Nhật mừng Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tròn 24 năm. Sau đó HT. Viện Chủ cũng đã tặng qùa lưu niệm cho một số qúy mạnh thường quân đã đóng gòp cho công trình nầy.

Buổi dạ tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ dưới sự điều hợp của MC. Đỗ Thanh và Thùy Linh qua các bản nhạc như: Thiền Trà, Mẹ Là Phật, Hoa Biển Cài Tim Đá, Tiếng Thu Vang Vọng, Tình Cha Như Đại Dương, Lạy Đấng Mẹ Hiền... Đặc biệt Hòa Thượng Thích Quảng Thanh qua nhạc phẩm "Dòng Sông Thấp Thoáng Con Thuyền".

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số với nhiều lô trúng giá trị, đặc biệt lô độc đắc 1 TV Sam Sung 55 in do Công Ty Good Day Insuran tặng, Giải Nhì 1 iPad trị giá $700 do Phật tử Phương Anh bảo trợ, Giải Ba 1 iPhone 5s trị giá $700 do Cali Professional Cabinet bảo trợ và nhiều lô an ủi...

Liên lạc:Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang, điện thoại số (714)360-9250.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.