EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

San Jose: Trang Nghiêm Lễ Hội Đền Đức Thánh Trần

09/01/201400:00:00(Xem: 3926)
Lúc 11:00 am ngày Thứ Bảy 4/1/2014 Hội Đức Thánh Trần San Jose cử hành Lễ Khai Đền tại 755 E. William St. San Jose, quan khách và đồng hương đến tham dự. Trong số đó người ta nhận thấy có cựu Đề đốc Trần Văn Chơn, cựu Thiếu tướng Nguyễn Văn Chức, LS Hoàng Cơ Long, cụ Lê Nhật san, cụ ông và cụ bà Phạm Văn Tường, Cụ Bùi Đăng, cụ Phan Tuấn Bạng, Ông Nguyễn Thanh Liêm, Ông Trần Nhu, cựu Đ.Tá Vũ Văn Lộc, Ông Lại Đức Hùng Liên Hội Người Việt, Ông Chu Tấn, Ông Triệu Hà và Ông Nguyễn Văn Khánh Hội ĐPQ&NQ, Ông Đồng Kim Cang, ông Trần Điềm Hội AVVA, Ông Nguyễn Thanh Lương Hội Võ Bị, Ông Trần Ngọc Luyện, Ông Bà Nguyễn Văn Giáp, Ông Bà Phạm Đức Vượng, Ông Phạm Duy An, Ông Trần Văn Thông, Ông Nguyễn Thiêm, Ông Bà Nguyễn Văn Giáp, Ông Nguyễn Văn Diệp, Ông Phạm Duy An, …và 2 khách ngoại quốc Ông Richards Garcia, và Ông Phillp Wood…v.v.
den-tran-hung-dao-san-jose-resized
Lễ Hội Đền Đức Thánh Trần ở San Jose.

Nghi thức khai mạc bắt đầu với Lễ Cáo yết tiên hiền, và cung thỉnh Tối Linh Thần Trần Triều Hiển Thánh do Cụ Lê Nhật San dâng lễ cầu xin Đức Quốc Tổ Hùng Vương, Đức Trần Triều hiển thánh về chứng giám và độ trì cho cộng đồng người Việt. Sau đó là lễ chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt nữ và đồng bào tử nạn.

Lễ Khai Đền diễn ra theo nghi thức cổ truyền Việt Nam do ban tế lễ của đền thực hiện. Các cụ ông và cụ bà trong y phục áo gấm đỏ, gấm xanh, gấm vàng dâng hương tế lễ. Ông Nguyễn Hữu Lục là Hội Trưởng là chủ lễ.

Tiếp theo sau phần nghi lễ khai đền, ông Nguyễn Hữu Lục Hội trưởng Hội Đền Đức Thánh Trần chào mừng quan khách và cảm tạ. LS Nguyễn Tâm, cố vấn pháp luật của Đền trình bày vấn đề pháp lý và tường trình diễn tiến xin quy chế cho hội Non-Profit, ước mong sẽ là nơi cho mọi sinh hoạt về văn hóa.
den-tran-hung-dao-san-jose-1-resized
Lễ Hội Đền Đức Thánh Trần ở San Jose.

Ông Trần Hữu Bé, Phó Hội Trưởng, sơ luợc và trình bày mục đích và ý nghĩa của việc thành lập đền. Ông và chín vị hội viên đầu tiên gốm có: Ông Nguyễn Hữu Lục, cụ Bùi Thanh Tùng, Ông Trần Hữu Bé, Bà Lê Đình Vọng, bà Ngọc Bích, bà Kim Trung, Ông Nguyễn Ngạc, ông Nguyễn Văn Phi, và Ông Hoàng Trọng Đức là những người sáng lập tạm thời thay nhau để duy trì sinh hoạt của hội. Về mục đích và tôn chỉ ông Bé cho Biết “Tôn chỉ: Văn Hóa Việt, Tâm Linh Việt, và Nhân Trung Chí Dũng. Mục đích là Bảo tồn Văn Hóa Việt và hợp tác với các hội đoàn trong các công tác duy trì văn hóa…” Ông cũng cho biết hội mở cửa đón hội viên gia nhập, và trong thời gian đầu sẽ mở cửa và các ngày cuối tuần để đồng hương đến lễ bái, và mỗi hội viên tiên khởi sẽ thay nhau đảm nhận một tháng 1 lần hội họp sinh hoạt.

Sau đó là phần phát biểu của quan khách có: Cựu Th.T Nguyễn Văn Chức, Ông Vũ Văn Lộc, Ông Lại Đức Hùng, Ông Trần Nhu, và văn sĩ Sa Giang, v.v…

Cuối cùng là phần thụ lộc và chụp hình lưu niệm.

Ông Trần Hữu Bé cho biết thêm: “Tôi gia nhập và thành lập đền Đức Thánh Trần là để báo hiếu cho gia đình và tạ ơn Đức Thánh Trần.” Ông kể gia đình ông từ mấy đời đã thờ Đức Thánh Trần tại VN, có những linh ứng mà ông đã nhận biết được. Nay đến HK có điều kiện nên ủng hộ việc thành lập Đền Thánh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.