Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Trang Nghiêm Lễ Hội Đền Đức Thánh Trần

09/01/201400:00:00(Xem: 3673)
Lúc 11:00 am ngày Thứ Bảy 4/1/2014 Hội Đức Thánh Trần San Jose cử hành Lễ Khai Đền tại 755 E. William St. San Jose, quan khách và đồng hương đến tham dự. Trong số đó người ta nhận thấy có cựu Đề đốc Trần Văn Chơn, cựu Thiếu tướng Nguyễn Văn Chức, LS Hoàng Cơ Long, cụ Lê Nhật san, cụ ông và cụ bà Phạm Văn Tường, Cụ Bùi Đăng, cụ Phan Tuấn Bạng, Ông Nguyễn Thanh Liêm, Ông Trần Nhu, cựu Đ.Tá Vũ Văn Lộc, Ông Lại Đức Hùng Liên Hội Người Việt, Ông Chu Tấn, Ông Triệu Hà và Ông Nguyễn Văn Khánh Hội ĐPQ&NQ, Ông Đồng Kim Cang, ông Trần Điềm Hội AVVA, Ông Nguyễn Thanh Lương Hội Võ Bị, Ông Trần Ngọc Luyện, Ông Bà Nguyễn Văn Giáp, Ông Bà Phạm Đức Vượng, Ông Phạm Duy An, Ông Trần Văn Thông, Ông Nguyễn Thiêm, Ông Bà Nguyễn Văn Giáp, Ông Nguyễn Văn Diệp, Ông Phạm Duy An, …và 2 khách ngoại quốc Ông Richards Garcia, và Ông Phillp Wood…v.v.
den-tran-hung-dao-san-jose-resized
Lễ Hội Đền Đức Thánh Trần ở San Jose.

Nghi thức khai mạc bắt đầu với Lễ Cáo yết tiên hiền, và cung thỉnh Tối Linh Thần Trần Triều Hiển Thánh do Cụ Lê Nhật San dâng lễ cầu xin Đức Quốc Tổ Hùng Vương, Đức Trần Triều hiển thánh về chứng giám và độ trì cho cộng đồng người Việt. Sau đó là lễ chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt nữ và đồng bào tử nạn.

Lễ Khai Đền diễn ra theo nghi thức cổ truyền Việt Nam do ban tế lễ của đền thực hiện. Các cụ ông và cụ bà trong y phục áo gấm đỏ, gấm xanh, gấm vàng dâng hương tế lễ. Ông Nguyễn Hữu Lục là Hội Trưởng là chủ lễ.

Tiếp theo sau phần nghi lễ khai đền, ông Nguyễn Hữu Lục Hội trưởng Hội Đền Đức Thánh Trần chào mừng quan khách và cảm tạ. LS Nguyễn Tâm, cố vấn pháp luật của Đền trình bày vấn đề pháp lý và tường trình diễn tiến xin quy chế cho hội Non-Profit, ước mong sẽ là nơi cho mọi sinh hoạt về văn hóa.
den-tran-hung-dao-san-jose-1-resized
Lễ Hội Đền Đức Thánh Trần ở San Jose.

Ông Trần Hữu Bé, Phó Hội Trưởng, sơ luợc và trình bày mục đích và ý nghĩa của việc thành lập đền. Ông và chín vị hội viên đầu tiên gốm có: Ông Nguyễn Hữu Lục, cụ Bùi Thanh Tùng, Ông Trần Hữu Bé, Bà Lê Đình Vọng, bà Ngọc Bích, bà Kim Trung, Ông Nguyễn Ngạc, ông Nguyễn Văn Phi, và Ông Hoàng Trọng Đức là những người sáng lập tạm thời thay nhau để duy trì sinh hoạt của hội. Về mục đích và tôn chỉ ông Bé cho Biết “Tôn chỉ: Văn Hóa Việt, Tâm Linh Việt, và Nhân Trung Chí Dũng. Mục đích là Bảo tồn Văn Hóa Việt và hợp tác với các hội đoàn trong các công tác duy trì văn hóa…” Ông cũng cho biết hội mở cửa đón hội viên gia nhập, và trong thời gian đầu sẽ mở cửa và các ngày cuối tuần để đồng hương đến lễ bái, và mỗi hội viên tiên khởi sẽ thay nhau đảm nhận một tháng 1 lần hội họp sinh hoạt.

Sau đó là phần phát biểu của quan khách có: Cựu Th.T Nguyễn Văn Chức, Ông Vũ Văn Lộc, Ông Lại Đức Hùng, Ông Trần Nhu, và văn sĩ Sa Giang, v.v…

Cuối cùng là phần thụ lộc và chụp hình lưu niệm.

Ông Trần Hữu Bé cho biết thêm: “Tôi gia nhập và thành lập đền Đức Thánh Trần là để báo hiếu cho gia đình và tạ ơn Đức Thánh Trần.” Ông kể gia đình ông từ mấy đời đã thờ Đức Thánh Trần tại VN, có những linh ứng mà ông đã nhận biết được. Nay đến HK có điều kiện nên ủng hộ việc thành lập Đền Thánh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.