Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đông Đảo Phật Tử Ủng Hộ Gây Quỹ Xây Chùa Bát Nhã

12/12/201300:00:00(Xem: 1857)
WESTMINSTER (VB) - Nhiều chư tôn đức Tăng, Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử đã tham dự tiệc chay gây quỹ xây dựng Chùa Bát Nhã tại Nhà Hàng Seafood Palace 2, thành phố Westminster, vào chiều Chủ Nhật, ngày 8 tháng 12 năm 2013.

Trước giờ khai mạc tiệc chay, các bàn đã đầy người mua vé ủng hộ từ trước mà đồng hương Phật tử vẫn tiếp tục đến xếp hàng để vào tham dự. Ban tổ chức đã phải lấy luôn khu dành riêng cho khách nhà hàng, nhưng vẫn không đáp ứng được đủ số bàn cho người đến ủng hộ.
com-chay-gay-quy-xay-chua-bat-nha-dsc-0599-resized
Hình ảnh trong tiệc gây quỹ xây dựng Chùa Bát Nhã.

Mở đầu chương trình là phần chào quốc kỳ và hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và Phật Giáo Kỳ cũng như phút nhập từ bi quán cầu nguyện cho công cuộc xây dựng Chùa Bát Nhã được thành tựu viên mãn, với Đại Đức Thích Đồng Trực điều hợp chương trình.

Phát biểu chào mừng và khai mạc, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Santa Ana, cảm tạ sự quang lâm chứng minh của chư tôn đức Tăng, Ni và sự tham dự ủng hộ của đồng hương Phật tử.
com-chay-gay-quy-xay-chua-bat-nha-dsc-0596-resized
Hình ảnh trong tiệc gây quỹ xây dựng Chùa Bát Nhã.

Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương, San Diego, nói về ý nghĩa có mặt của ngôi chùa trong truyền thống lịch sử hai ngàn năm của Phật Giáo Việt Nam. Theo Hòa Thượng, đó là vai trò lịch sử bảo vệ và phát huy tiếng nói và nền văn hóa dân tộc. Hòa Thượng nhấn mạnh rằng, "Ngôi Chùa còn thì văn hóa Việt Nam còn." Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu tán dương công đức của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đã đi theo con đường của chư Tổ ở Việt Nam trong nỗ lực xây dựng ngôi Chùa Bát Nhã. Trong đó để dạy tiếng Việt cho các con em của đồng hương Phật tử Việt.


Ban tổ chức cũng đã cho biết lúc 8 giờ tối cùng đêm tổ chức tiệc gây quỹ, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí phải ra phi trường để đi Phi Luật Tân cùng với phái đoàn của các GHPGVNTN Hoa Kỳ, Úc Châu và Tân Tây Lan, Âu Châu, và Canada cứu trợ nạn nhân bão Haiyan tại Phi Luật Tân.
com-chay-gay-quy-xay-chua-bat-nha-dsc-0591-resized
Hình ảnh trong tiệc gây quỹ xây dựng Chùa Bát Nhã.

Tiếp theo là phần văn nghệ giúp vui do các MC Vi Lan, Phổ Ngọc, và Nguyễn Thế Phiệt điều khiển chương trình.

Tiệc gây quỹ cũng có phần đấu giá các tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo để đồng hương Phật tử có thể vừa ủng hộ tài chánh xây Chùa vừa có được những tác phẩm nghệ thuật giá trị trưng bày trong nhà.
com-chay-gay-quy-xay-chua-bat-nha-dsc-0586-resized
Hình ảnh trong tiệc gây quỹ xây dựng Chùa Bát Nhã.

Được biết hiện Chùa Bát Nhã đang tiến hành việc xây cất với giai đoạn đào móng và xây móng còn tiếp tục.

Tham dự buổi tiệc gây quỹ có Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK; Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ Chùa Huệ Quang, Santa Ana; Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Chùa Giác Lý; cùng nhiều chư tôn đức Tăng, Ni. Đặc biệt Ông Bà Tân Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Michael Võ cũng đến tham dự và ủng hộ.

Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 803 South Sullivan Street, Santa Ana, CA 92704; Điện thoai liên lạc: (714) 571-0473.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.