Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Portland: Đêm Thơ Nhạc ‘Miên Viễn Tình Người’

12/12/201300:00:00(Xem: 1811)
PORTLAND (TMN News).- Tại hội trường Hollywood Senior Center thành phố Portland, lúc 9:00G tối Thứ Bảy ngày 7/12/2013, Quốc Nam và Đan Hùng đã cùng nhau cắt chiếc bánh danh dự mừng "57 năm thơ Quốc Nam & Một đời văn nghệ Đan Hùng", giữa tiếng vỗ tay vang dội của đông đảo đồng hương hiện diện. Trong số này có nhiều cựu Sĩ Quan Võ Bị Dalat và Trừ Bị Thủ Đức, Đại Diện Hội Phụ Nữ Mê Linh tiểu bang Washington, một số Đại Diện các cơ quan truyền thông (tuần báo Saigon Nhỏ 2 ấn bản Seattle & Portland, Global Saigon HD Radio, nhật báo Cali Today, bán nguyệt san Trẻ v.v...), quý văn nghệ sĩ (Linh Vũ, Bùi Quốc Hùng, Nguyễn Văn Hưởng, Song Phương, Thị Nội, Hoa Azer, Vũ Đăng Khoa, Hoài Trang, Ngọc Oanh, Vũ Hoàng Anh, Uyên Phương v.v...), Mặc Lâm (đặc phái viên Đài quốc tế RFA), cùng nhiều ca sĩ.

Mở đầu là phần giới thiệu 2 thi tập mới trong toàn bộ 21 tác phẩm của Quốc Nam là: Bản Thánh Ca Alpha Đỏ và Người Tình Quê Hương số 2. Hai nhân vật nói về Quốc Nam đều là cựu Sĩ Quan xuất thân khóa 13 Trường Võ Bị Dalat. Nhà báo Vũ Mạnh Hùng (nguyên Tiểu Đoàn Trưởng TĐ 20 CTCT, Giám Đốc Đài Truyền Hình Qui Nhơn) nói đôi nét về Tác Giả QN, và cựu Trung Tá Trần Văn Thư (nguyên Tổng Hội Trưởng T.H. Cựu SVSQ/TVBQGVN 1998-2002) nói về Tác Phẩm "Bản Thánh Ca Alpha Đỏ" với lời khen ngợi tốt đẹp. Tác giả Quốc Nam xuất hiện và ngỏ lời cảm tạ đến mọi người hiện diện, đặc biệt là 2 vị Niên Trưởng Võ Bị của Ông. Khi nói về mình, Quốc Nam ngắn gọn: Trong hơn nửa thế kỷ cầm bút mưu sinh ông gặp nhiều may mắn là được khá đông người Việt yêu mến, chứ tài năng thì có vô số cây bút xuất sắc hơn ông. Tiếp theo Đan Hùng đã cất giọng ngâm điêu luyện bài thơ "Người Về Từ Cõi Tử Sinh" của Quốc Nam.
oregon-van-nghe-resized
Hàng trên, hình trái, từ trái: Quốc Nam, Đan Hùng, Hoài Trang & Vũ Đăng Khoa; hình phải: Quốc Nam và Đan Hùng (bên phải) chuẩn bị cắt bánh. Hàng dưới, hình trái: Đan Hùng & Hoài Trang song ca nhạc bản "Tình Lúa Duyên Trăng"; hình phải: Hoài Trang hát bài "Dấu Vết Tình Thơ" do cô phổ nhạc từ thơ Quốc Nam. Photo by Mary Nguyễn.

Kế tiếp là phần trình diễn của Đan Hùng và ca sĩ Hoài Trang với 10 tiết mục diễn biến liên tục, thực tuyệt vời, đã được cử tọa tán thưởng nồng nhiệt. Hoài Trang đã phổ nhạc bài thơ "Dấu Vết Tình Thơ" của Quốc Nam, và cô tự đàn Tây Ban Cầm để trình diễn bài nhạc mới này.

Đươc biết trong Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ VN Toàn Cầu kỳ 3, Hoài Trang cùng 48 Phụ Nữ Tài Năng khác đến San Jose từ 4 châu lục, đã được tuyên dương là "đóng góp vào kho tàng Văn Hóa Việt Nam và sự trưởng thành của tập thể Người Việt Hải Ngoại".

Đan Hùng nổi bật với tài diễn ngâm thi ca và nhạc phẩm hài hước "Tiên Ông Dậy Thì". Ông sinh hoạt với Ban Tao Đàn Đinh Hùng của đài phát thanh Sài-Gon từ đầu thập niên 1960, và từng đoạt hạng nhất Cuộc Tuyển Lựa Ca Sĩ của Đài Saigon năm 1962. Đan Hùng là cựu Sĩ Quan cao cấp QLVNCH, xuất thân Khóa 14 Trừ Bị Thủ Đức. Trong đêm thơ nhạc "Miên Viễn Tình Người" ngày 7/12/2013, ông và ca nhạc sĩ Hoài Trang song diễn nhiều tiết mục thơ nhạc sinh động, độc đáo và đạt tới trình độ cao của nghệ thuật sân khấu.

Đêm thơ nhạc "Miên Viễn Tình Người" ngày 7 tháng 12/2013 được tổ chức bởi Hội Quán Tre Việt Oregon với 3 nghệ sĩ đứng đầu là Vũ Đăng Khoa, Hoài Trang & Ngọc Oanh. Kết thúc là dạ vũ tất niên tưng bừng. Suốt chương trình dài 5 tiếng đồng hồ được coi là tốt đẹp, hấp dẫn và thành công. Đây là một chương trình văn học nghệ thuật mới lạ tại tiểu bang Oregon, với 3 nghệ sĩ định cư ở 3 vùng thuộc Miền Tây Hoa Kỳ, gồm: Tác giả Quốc Nam (Washington), nghệ sĩ QĐ Đan Hùng (California) & ca nhạc sĩ Hoài Trang (Oregon).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.