Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Gia Trưởng Bank of the West Nói Về Thị Trường Mỹ, Châu Á: Kinh Tế Tăng Trưởng Ở Mỹ Và Châu Âu, Chậm Ở Châu Á

12/12/201300:00:00(Xem: 1818)
LOS ANGELES – Ngày 11 tháng 12, 2013 – Kinh Tế Gia Trưởng của Bank of the West, Scott Anderson, là người phát biểu tại Tiệc Chiêu Đãi Vành Đai Thái Bình Dương Hàng Năm Lần Thứ 19 vào ngày Thứ Ba, 10 tháng 12, ở Pasadena, California. Các nhận xét của Anderson nhấn mạnh sự tăng trưởng toàn cầu quay trở lại ở Mỹ và Châu u, viễn cảnh khả quan cho nền kinh tế Mỹ, và các vấn đề dự kiến sẽ làm chậm lại mức tăng trưởng của các thị trường Trung Quốc và Nhật.

“Tương lai của nền kinh tế Mỹ đặc biệt vẫn sáng rạn trong năm 2014,” Anderson phát biểu. “Mức tiêu dùng của người tiêu thụ có khuynh hướng tăng trưởng mạnh hơn. Sự kết hợp của sự thịnh vượng, gánh nặng nợ nần thấp, việc làm được củng cố và tăng trưởng thu nhập sẽ đẩy mức tiêu dùng của người tiêu thụ lên các tỷ lệ được thấy sau cùng ở năm 2010. Sự tăng trưởng kinh tế ở Mỹ sẽ tăng tốc độ.”

“Tuy nhiên, viễn cảnh của Châu Á thì kém lạc quan hơn,” Anderson cảnh báo. “Cả Trung Quốc lẫn Nhật đều sẽ đương đầu với một loạt các vấn đề kinh tế khác nhau, trong đó có các vấn đề mang tính cấu trúc và thất thoát vốn, hai điều gây khó khăn cho hai quốc gia này trong việc đáp ứng các mục tiêu tăng trưởng của mình trong năm tới.”

Hơn 400 khách tham dự chương trình này, chủ trì bởi Bộ Phận Ngân Hàng Vành Đai Thái Bình Dương của Bank of the West, những người có đầu tư tập trung cao vào khu vực Thương Mại Bán Sỉ và Sản Xuất. Bộ Phận Vành Đai Thái Bình Dương cũng bao gồm chủ yếu những nhà kinh doanh và chủ doanh nghiệp là người Châu Á nhập cư hoặc người Mỹ gốc Châu Á, những người có hoạt động kinh doanh ở Mỹ lẫn Châu Á.

Phó Chủ Tịch Điều Hành và Trưởng Bộ Phận Ngân Hàng Vành Đai Thái Bình Dương, Yukinori Nishio, nhận xét là bộ phận này tiếp tục hoạt động tốt. Trong nội bộ bộ phận này, vốn vay vẫn tăng lên 12% và tiền ký quỹ nòng cốt tăng trưởng 6% so với tháng 11 năm ngoái.

“Chúng tôi hân hạnh chủ trì chương trình này để chào mừng quan hệ khách hàng của chúng tôi và đồng thời nhấn mạnh các nguồn lực và khả năng toàn cầu của Bank of the West,” Yukinori Nishio, trưởng của Bộ Phận Ngân Hàng Vành Đai Thái Bình Dương, phát biểu. “Năm tới sẽ đánh dấu kỷ niệm 140 năm của ngân hàng. Từ những ngày đầu tiên với tư cách một ngân hàng cộng đồng, sự tập trung của chúng tôi vào các quan hệ và dịch vụ khách hàng ngoại hạng vẫn chưa bao giờ dao động. Chúng tôi mong tiếp tục vai trò của mình trong việc cung cấp chuyên môn về tài chính mà khách hàng Vành Đai Thái Bình Dương của chúng tôi vẫn dựa vào để đạt được các mục tiêu tài chính của mình.”

Các điểm khác trong bài trình bày của Anderson bao gồm các nhấn mạnh về tình hình kinh tế Mỹ hiện thời:

Sản xuất là điểm sáng chói rõ rệt. Sản xuất kỹ nghệ tăng trưởng mạnh hơn hồi đầu những năm 2000, và năng suất tăng trưởng mạnh và giá năng lượng thấp hơn đang giúp các nhà sản xuất Mỹ có khả năng cạnh tranh mạnh hơn trên toàn cầu.

Tài sản hộ gia đình đã khôi phục hoàn toàn kể từ Cuộc Đại Khủng Hoảng Kinh Tế (Great Recession). Tài sản này giờ đây vào khoảng $8.2 ngàn tỷ mỹ kim cao hơn mức cao điểm trước đây, và gánh nặng nợ nần của các hộ gia đình ở các mức thấp kỷ lục.

Trở ngại tài chính từ Washington giảm đi, và ảnh hưởng của các chính sách thắt lưng buộc bụng đang mang lại ít tác động tiêu cực hơn cho sự tăng trưởng GDP của Mỹ.

Đối với thị trường nhà, giá nhà ở Mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra của cải cho các hộ gia đình, lòng tự tin của người tiêu thụ và mức tiêu dùng trong năm nay. Tuy nhiên, Anderson cảnh báo là khả năng mua được nhà sẽ là vấn đề. “Trong khi thị trường nhà phát triển vô cùng tích cực, trong tương lai, thị trường này phải có khả năng tiêu hóa được mức tăng trưởng nhanh chóng về giá nhà và tỷ lệ lãi suất. Khả năng có thể mua nổi nhà đã là điểm sáng trong năm ngoái, nhưng kể từ lúc đó trở đi đã giảm xuống lại các mức của năm 2010. Khả năng có thể mua nổi nhà thuận buồm xuôi gió lại có khả năng trở thành cơn gió ngược chiều trong năm 2014.”

Sơ Lược về Bộ Phận Ngân Hàng Vành Đai Thái Bình Dương ở Bank of the West

Thông qua Bộ Phận Ngân Hàng Vành Đai Thái Bình Dương của Bank of the West, các cá nhân và nhà kinh doanh người Châu Á và người Mỹ gốc Châu Á được cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hành cho doanh nghiệp, công ty, cá nhân, và dịch vụ ngân hàng quốc tế bởi 180 giám đốc quan hệ song ngữ, những người tập trung vào Vành Đai Thái Bình Dương. Ngoài tiếng Anh, họ còn làm việc bằng ngôn ngữ của khách hàng, trong đó có tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Đài Loan, Nhật, Đại Hàn, và tiếng Việt. Thông qua các văn phòng ngân hàng đại diện ở New York và các văn phòng ngân hàng công ty ở Chicago, San Francisco, San Jose và Los Angeles, các khách hàng của Bank of the West, những người có thể có hoạt động kinh doanh ở Mỹ và Châu Á, có thể được cung cấp các dịch vụ tín dụng và ký quỹ - trong đó có quản lý tiền mặt, ngoại hối, tài chính thương mại, và các dịch vụ ngân hàng khác.

Để phục vụ con số tăng trưởng các chi nhánh ở Mỹ của các công ty có trụ sở chính ở Châu Á, Bank of the West điều hành các văn phòng đại diện ở Tokyo và Đài Bắc. Cùng với Network Business Development Desk (Bàn Phát Triển Doanh Nghiệp Mạng Lưới) của BNP Paribas China, với các chi nhánh ở Thượng Hải, Bắc Kinh, Tianjin, Quảng Châu, và một đại diện ở Chengdu – Bank of the West có thể đích thân hồi đáp cho khách hàng cả ở phương Đông lẫn phương Tây.

Sơ Lược về Bank of the West:

Thành lập năm 1874, Bank of the West với tài sản $65 tỷ mỹ kim (www.bankofthewest.com), thành viên của FDIC và là hãng cho vay mua nhà bình đẳng, cung cấp nhiều loại dịch vụ cá nhân, thương mại, quản lý tài sản, và ngân hàng quốc tế. Bank of the West điều hành hơn 600 địa điểm ngân hàng bán lẻ và thương mại ở 19 tiểu bang miền Tây và Trung Tây. Bank of the West là một chi nhánh của BNP Paribas, hãng có mặt ở 80 quốc gia với gần 200.000 nhân viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.