Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Gia Trưởng Bank of the West Nói Về Thị Trường Mỹ, Châu Á: Kinh Tế Tăng Trưởng Ở Mỹ Và Châu Âu, Chậm Ở Châu Á

12/12/201300:00:00(Xem: 1951)
LOS ANGELES – Ngày 11 tháng 12, 2013 – Kinh Tế Gia Trưởng của Bank of the West, Scott Anderson, là người phát biểu tại Tiệc Chiêu Đãi Vành Đai Thái Bình Dương Hàng Năm Lần Thứ 19 vào ngày Thứ Ba, 10 tháng 12, ở Pasadena, California. Các nhận xét của Anderson nhấn mạnh sự tăng trưởng toàn cầu quay trở lại ở Mỹ và Châu u, viễn cảnh khả quan cho nền kinh tế Mỹ, và các vấn đề dự kiến sẽ làm chậm lại mức tăng trưởng của các thị trường Trung Quốc và Nhật.

“Tương lai của nền kinh tế Mỹ đặc biệt vẫn sáng rạn trong năm 2014,” Anderson phát biểu. “Mức tiêu dùng của người tiêu thụ có khuynh hướng tăng trưởng mạnh hơn. Sự kết hợp của sự thịnh vượng, gánh nặng nợ nần thấp, việc làm được củng cố và tăng trưởng thu nhập sẽ đẩy mức tiêu dùng của người tiêu thụ lên các tỷ lệ được thấy sau cùng ở năm 2010. Sự tăng trưởng kinh tế ở Mỹ sẽ tăng tốc độ.”

“Tuy nhiên, viễn cảnh của Châu Á thì kém lạc quan hơn,” Anderson cảnh báo. “Cả Trung Quốc lẫn Nhật đều sẽ đương đầu với một loạt các vấn đề kinh tế khác nhau, trong đó có các vấn đề mang tính cấu trúc và thất thoát vốn, hai điều gây khó khăn cho hai quốc gia này trong việc đáp ứng các mục tiêu tăng trưởng của mình trong năm tới.”

Hơn 400 khách tham dự chương trình này, chủ trì bởi Bộ Phận Ngân Hàng Vành Đai Thái Bình Dương của Bank of the West, những người có đầu tư tập trung cao vào khu vực Thương Mại Bán Sỉ và Sản Xuất. Bộ Phận Vành Đai Thái Bình Dương cũng bao gồm chủ yếu những nhà kinh doanh và chủ doanh nghiệp là người Châu Á nhập cư hoặc người Mỹ gốc Châu Á, những người có hoạt động kinh doanh ở Mỹ lẫn Châu Á.

Phó Chủ Tịch Điều Hành và Trưởng Bộ Phận Ngân Hàng Vành Đai Thái Bình Dương, Yukinori Nishio, nhận xét là bộ phận này tiếp tục hoạt động tốt. Trong nội bộ bộ phận này, vốn vay vẫn tăng lên 12% và tiền ký quỹ nòng cốt tăng trưởng 6% so với tháng 11 năm ngoái.

“Chúng tôi hân hạnh chủ trì chương trình này để chào mừng quan hệ khách hàng của chúng tôi và đồng thời nhấn mạnh các nguồn lực và khả năng toàn cầu của Bank of the West,” Yukinori Nishio, trưởng của Bộ Phận Ngân Hàng Vành Đai Thái Bình Dương, phát biểu. “Năm tới sẽ đánh dấu kỷ niệm 140 năm của ngân hàng. Từ những ngày đầu tiên với tư cách một ngân hàng cộng đồng, sự tập trung của chúng tôi vào các quan hệ và dịch vụ khách hàng ngoại hạng vẫn chưa bao giờ dao động. Chúng tôi mong tiếp tục vai trò của mình trong việc cung cấp chuyên môn về tài chính mà khách hàng Vành Đai Thái Bình Dương của chúng tôi vẫn dựa vào để đạt được các mục tiêu tài chính của mình.”

Các điểm khác trong bài trình bày của Anderson bao gồm các nhấn mạnh về tình hình kinh tế Mỹ hiện thời:

Sản xuất là điểm sáng chói rõ rệt. Sản xuất kỹ nghệ tăng trưởng mạnh hơn hồi đầu những năm 2000, và năng suất tăng trưởng mạnh và giá năng lượng thấp hơn đang giúp các nhà sản xuất Mỹ có khả năng cạnh tranh mạnh hơn trên toàn cầu.

Tài sản hộ gia đình đã khôi phục hoàn toàn kể từ Cuộc Đại Khủng Hoảng Kinh Tế (Great Recession). Tài sản này giờ đây vào khoảng $8.2 ngàn tỷ mỹ kim cao hơn mức cao điểm trước đây, và gánh nặng nợ nần của các hộ gia đình ở các mức thấp kỷ lục.

Trở ngại tài chính từ Washington giảm đi, và ảnh hưởng của các chính sách thắt lưng buộc bụng đang mang lại ít tác động tiêu cực hơn cho sự tăng trưởng GDP của Mỹ.

Đối với thị trường nhà, giá nhà ở Mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra của cải cho các hộ gia đình, lòng tự tin của người tiêu thụ và mức tiêu dùng trong năm nay. Tuy nhiên, Anderson cảnh báo là khả năng mua được nhà sẽ là vấn đề. “Trong khi thị trường nhà phát triển vô cùng tích cực, trong tương lai, thị trường này phải có khả năng tiêu hóa được mức tăng trưởng nhanh chóng về giá nhà và tỷ lệ lãi suất. Khả năng có thể mua nổi nhà đã là điểm sáng trong năm ngoái, nhưng kể từ lúc đó trở đi đã giảm xuống lại các mức của năm 2010. Khả năng có thể mua nổi nhà thuận buồm xuôi gió lại có khả năng trở thành cơn gió ngược chiều trong năm 2014.”

Sơ Lược về Bộ Phận Ngân Hàng Vành Đai Thái Bình Dương ở Bank of the West

Thông qua Bộ Phận Ngân Hàng Vành Đai Thái Bình Dương của Bank of the West, các cá nhân và nhà kinh doanh người Châu Á và người Mỹ gốc Châu Á được cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hành cho doanh nghiệp, công ty, cá nhân, và dịch vụ ngân hàng quốc tế bởi 180 giám đốc quan hệ song ngữ, những người tập trung vào Vành Đai Thái Bình Dương. Ngoài tiếng Anh, họ còn làm việc bằng ngôn ngữ của khách hàng, trong đó có tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Đài Loan, Nhật, Đại Hàn, và tiếng Việt. Thông qua các văn phòng ngân hàng đại diện ở New York và các văn phòng ngân hàng công ty ở Chicago, San Francisco, San Jose và Los Angeles, các khách hàng của Bank of the West, những người có thể có hoạt động kinh doanh ở Mỹ và Châu Á, có thể được cung cấp các dịch vụ tín dụng và ký quỹ - trong đó có quản lý tiền mặt, ngoại hối, tài chính thương mại, và các dịch vụ ngân hàng khác.

Để phục vụ con số tăng trưởng các chi nhánh ở Mỹ của các công ty có trụ sở chính ở Châu Á, Bank of the West điều hành các văn phòng đại diện ở Tokyo và Đài Bắc. Cùng với Network Business Development Desk (Bàn Phát Triển Doanh Nghiệp Mạng Lưới) của BNP Paribas China, với các chi nhánh ở Thượng Hải, Bắc Kinh, Tianjin, Quảng Châu, và một đại diện ở Chengdu – Bank of the West có thể đích thân hồi đáp cho khách hàng cả ở phương Đông lẫn phương Tây.

Sơ Lược về Bank of the West:

Thành lập năm 1874, Bank of the West với tài sản $65 tỷ mỹ kim (www.bankofthewest.com), thành viên của FDIC và là hãng cho vay mua nhà bình đẳng, cung cấp nhiều loại dịch vụ cá nhân, thương mại, quản lý tài sản, và ngân hàng quốc tế. Bank of the West điều hành hơn 600 địa điểm ngân hàng bán lẻ và thương mại ở 19 tiểu bang miền Tây và Trung Tây. Bank of the West là một chi nhánh của BNP Paribas, hãng có mặt ở 80 quốc gia với gần 200.000 nhân viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.