Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kinh Tế Gia Trưởng Bank of the West Nói Về Thị Trường Mỹ, Châu Á: Kinh Tế Tăng Trưởng Ở Mỹ Và Châu Âu, Chậm Ở Châu Á

12/12/201300:00:00(Xem: 1370)
Kinh Tế Gia Trưởng Bank of the West Nói Về Thị Trường Mỹ, Châu Á: Kinh Tế Tăng Trưởng Ở Mỹ Và Châu Âu, Chậm Ở Châu Á
LOS ANGELES – Ngày 11 tháng 12, 2013 – Kinh Tế Gia Trưởng của Bank of the West, Scott Anderson, là người phát biểu tại Tiệc Chiêu Đãi Vành Đai Thái Bình Dương Hàng Năm Lần Thứ 19 vào ngày Thứ Ba, 10 tháng 12, ở Pasadena, California. Các nhận xét của Anderson nhấn mạnh sự tăng trưởng toàn cầu quay trở lại ở Mỹ và Châu u, viễn cảnh khả quan cho nền kinh tế Mỹ, và các vấn đề dự kiến sẽ làm chậm lại mức tăng trưởng của các thị trường Trung Quốc và Nhật.

“Tương lai của nền kinh tế Mỹ đặc biệt vẫn sáng rạn trong năm 2014,” Anderson phát biểu. “Mức tiêu dùng của người tiêu thụ có khuynh hướng tăng trưởng mạnh hơn. Sự kết hợp của sự thịnh vượng, gánh nặng nợ nần thấp, việc làm được củng cố và tăng trưởng thu nhập sẽ đẩy mức tiêu dùng của người tiêu thụ lên các tỷ lệ được thấy sau cùng ở năm 2010. Sự tăng trưởng kinh tế ở Mỹ sẽ tăng tốc độ.”

“Tuy nhiên, viễn cảnh của Châu Á thì kém lạc quan hơn,” Anderson cảnh báo. “Cả Trung Quốc lẫn Nhật đều sẽ đương đầu với một loạt các vấn đề kinh tế khác nhau, trong đó có các vấn đề mang tính cấu trúc và thất thoát vốn, hai điều gây khó khăn cho hai quốc gia này trong việc đáp ứng các mục tiêu tăng trưởng của mình trong năm tới.”

Hơn 400 khách tham dự chương trình này, chủ trì bởi Bộ Phận Ngân Hàng Vành Đai Thái Bình Dương của Bank of the West, những người có đầu tư tập trung cao vào khu vực Thương Mại Bán Sỉ và Sản Xuất. Bộ Phận Vành Đai Thái Bình Dương cũng bao gồm chủ yếu những nhà kinh doanh và chủ doanh nghiệp là người Châu Á nhập cư hoặc người Mỹ gốc Châu Á, những người có hoạt động kinh doanh ở Mỹ lẫn Châu Á.

Phó Chủ Tịch Điều Hành và Trưởng Bộ Phận Ngân Hàng Vành Đai Thái Bình Dương, Yukinori Nishio, nhận xét là bộ phận này tiếp tục hoạt động tốt. Trong nội bộ bộ phận này, vốn vay vẫn tăng lên 12% và tiền ký quỹ nòng cốt tăng trưởng 6% so với tháng 11 năm ngoái.

“Chúng tôi hân hạnh chủ trì chương trình này để chào mừng quan hệ khách hàng của chúng tôi và đồng thời nhấn mạnh các nguồn lực và khả năng toàn cầu của Bank of the West,” Yukinori Nishio, trưởng của Bộ Phận Ngân Hàng Vành Đai Thái Bình Dương, phát biểu. “Năm tới sẽ đánh dấu kỷ niệm 140 năm của ngân hàng. Từ những ngày đầu tiên với tư cách một ngân hàng cộng đồng, sự tập trung của chúng tôi vào các quan hệ và dịch vụ khách hàng ngoại hạng vẫn chưa bao giờ dao động. Chúng tôi mong tiếp tục vai trò của mình trong việc cung cấp chuyên môn về tài chính mà khách hàng Vành Đai Thái Bình Dương của chúng tôi vẫn dựa vào để đạt được các mục tiêu tài chính của mình.”

Các điểm khác trong bài trình bày của Anderson bao gồm các nhấn mạnh về tình hình kinh tế Mỹ hiện thời:

Sản xuất là điểm sáng chói rõ rệt. Sản xuất kỹ nghệ tăng trưởng mạnh hơn hồi đầu những năm 2000, và năng suất tăng trưởng mạnh và giá năng lượng thấp hơn đang giúp các nhà sản xuất Mỹ có khả năng cạnh tranh mạnh hơn trên toàn cầu.

Tài sản hộ gia đình đã khôi phục hoàn toàn kể từ Cuộc Đại Khủng Hoảng Kinh Tế (Great Recession). Tài sản này giờ đây vào khoảng $8.2 ngàn tỷ mỹ kim cao hơn mức cao điểm trước đây, và gánh nặng nợ nần của các hộ gia đình ở các mức thấp kỷ lục.

Trở ngại tài chính từ Washington giảm đi, và ảnh hưởng của các chính sách thắt lưng buộc bụng đang mang lại ít tác động tiêu cực hơn cho sự tăng trưởng GDP của Mỹ.

Đối với thị trường nhà, giá nhà ở Mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra của cải cho các hộ gia đình, lòng tự tin của người tiêu thụ và mức tiêu dùng trong năm nay. Tuy nhiên, Anderson cảnh báo là khả năng mua được nhà sẽ là vấn đề. “Trong khi thị trường nhà phát triển vô cùng tích cực, trong tương lai, thị trường này phải có khả năng tiêu hóa được mức tăng trưởng nhanh chóng về giá nhà và tỷ lệ lãi suất. Khả năng có thể mua nổi nhà đã là điểm sáng trong năm ngoái, nhưng kể từ lúc đó trở đi đã giảm xuống lại các mức của năm 2010. Khả năng có thể mua nổi nhà thuận buồm xuôi gió lại có khả năng trở thành cơn gió ngược chiều trong năm 2014.”

Sơ Lược về Bộ Phận Ngân Hàng Vành Đai Thái Bình Dương ở Bank of the West

Thông qua Bộ Phận Ngân Hàng Vành Đai Thái Bình Dương của Bank of the West, các cá nhân và nhà kinh doanh người Châu Á và người Mỹ gốc Châu Á được cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hành cho doanh nghiệp, công ty, cá nhân, và dịch vụ ngân hàng quốc tế bởi 180 giám đốc quan hệ song ngữ, những người tập trung vào Vành Đai Thái Bình Dương. Ngoài tiếng Anh, họ còn làm việc bằng ngôn ngữ của khách hàng, trong đó có tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Đài Loan, Nhật, Đại Hàn, và tiếng Việt. Thông qua các văn phòng ngân hàng đại diện ở New York và các văn phòng ngân hàng công ty ở Chicago, San Francisco, San Jose và Los Angeles, các khách hàng của Bank of the West, những người có thể có hoạt động kinh doanh ở Mỹ và Châu Á, có thể được cung cấp các dịch vụ tín dụng và ký quỹ - trong đó có quản lý tiền mặt, ngoại hối, tài chính thương mại, và các dịch vụ ngân hàng khác.

Để phục vụ con số tăng trưởng các chi nhánh ở Mỹ của các công ty có trụ sở chính ở Châu Á, Bank of the West điều hành các văn phòng đại diện ở Tokyo và Đài Bắc. Cùng với Network Business Development Desk (Bàn Phát Triển Doanh Nghiệp Mạng Lưới) của BNP Paribas China, với các chi nhánh ở Thượng Hải, Bắc Kinh, Tianjin, Quảng Châu, và một đại diện ở Chengdu – Bank of the West có thể đích thân hồi đáp cho khách hàng cả ở phương Đông lẫn phương Tây.

Sơ Lược về Bank of the West:

Thành lập năm 1874, Bank of the West với tài sản $65 tỷ mỹ kim (www.bankofthewest.com), thành viên của FDIC và là hãng cho vay mua nhà bình đẳng, cung cấp nhiều loại dịch vụ cá nhân, thương mại, quản lý tài sản, và ngân hàng quốc tế. Bank of the West điều hành hơn 600 địa điểm ngân hàng bán lẻ và thương mại ở 19 tiểu bang miền Tây và Trung Tây. Bank of the West là một chi nhánh của BNP Paribas, hãng có mặt ở 80 quốc gia với gần 200.000 nhân viên.

18/10/2018(Xem: 1098)
Westminster (VB)- - Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân đã qua đời vào lúc 2:30 sáng ngày 17 tháng 10/2018 tại bệnh viện Hoag, Newport Beach.
18/10/2018(Xem: 255)
Gaden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2 Restaurant, Garden Grove, vào chiều Chủ Nhật ngày 14 Tháng Mười, Đại Hội Thường Niên 2018 cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt đã diễn ra với sự tham dự của hàng trăm qúy Thầy, Cô và các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt về từ khắp nơi.
18/10/2018(Xem: 298)
Westminster (Bình Sa)- - Để tiếp nối truyền thống sau 34 năm gián đoạn việc tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Miss Westminster, năm nay Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng Nghị Viên Kimberly Hồ tiếp tục tổ chức trở lại.
18/10/2018(Xem: 136)
17/10/2018(Xem: 559)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử các cơ chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức buổi đại hội cộng đồng để bầu Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021.
17/10/2018(Xem: 350)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Rose Center, 14140 All America Way, thành phố Westminster, vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 14 tháng 10, 2018, Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí hằng năm, đây là năm Thứ 14, để khám, chữa bệnh cho cư dân trong vùng Nam California.
17/10/2018(Xem: 192)
16/10/2018(Xem: 665)
Trong khoảng hai tuần qua, tôi đã nhận được rất nhiều lời nhắn cùng emails liên quan đến ý nguyện cứu giúp nạn nhân người Indonesia sau biến cố động đất và tsunami xẩy ra tại quốc gia này vào ngày 28 tháng 9, 2018 vừa qua, giết hại gần 2000 người
16/10/2018(Xem: 329)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hằng tuần để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2018.
16/10/2018(Xem: 386)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại Mile Square Park trong khu Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy 13/10/2018, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu Trung Tâm Tự Do (Freedom Hall).
16/10/2018(Xem: 158)
15/10/2018(Xem: 232)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
15/10/2018(Xem: 250)
14/10/2018(Xem: 226)
13/10/2018(Xem: 269)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho niên học tới.
Tin công nghệ
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các cửa hàng Apple Store đã bắt đầu bán ra một trong những chiếc drone 4 cánh quạt Quadcopters thú vị. Cụ thể, tại một số địa điểm nhất định, Apple sẽ mở bán sản phẩm drone cao cấp có tên là Skydio R1, có giá 1,999 USD, được thiết kế bởi một công ty do các cựu sinh viên MIT và cựu nhân viên Google thành lập.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Toyota, nhà sản xuất xe Nhật Bản, đã hợp tác với công ty phân tích quảng cáo blockchain Lucidity, nhằm giảm bớt gian lận khi mua quảng cáo kỹ thuật số.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trả lời độc quyền TechCrunch, Facebook cho biết sẽ hiển thị ít liên kết trên bảng tin News Feed nếu có dấu hiệu về tính nguyên bản của nguồn tin hoặc dẫn đến các bài báo “giật tít câu view” hay những trang tràn ngập quảng cáo kém chất lượng. Quyết định được Facebook đưa ra sau khi khảo sát và phỏng vấn trực tiếp người dùng cho thấy họ ghét các nội dung ăn cắp.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang thay đổi cách thức cấp phép bộ ứng dụng Android của hãng ở Châu Âu, sẽ lần đầu tiên tính phí cấp phép cho Google Play Store và các ứng dụng khác của công ty.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.