Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ Namiss.com Ngày 1 Tháng 12-2013: Hoa Hậu Gốc Việt Bàn Giao Vương Miện, Trophies

12/12/201300:00:00(Xem: 2281)
Vào sáng ngày Chủ Nhật 1 tháng 12 năm 2013 vừa qua, tại khách sạn Anaheim Mariott Hotel, sát ngay bên cạnh trung tâm du lịch Disneyland, California, Cô Cung Hoàng Kim, Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013 đã trao Vương Miện Hoa Hậu và Trophies đến cô Courtney Jamison, thuộc tiểu bang Virginial trong kỳ thi 2013-2014.

Tổ chức National American Miss, gọi tắt là NAM, đã hoạt động hơn 10 năm nay, và tiêu chuẩn chọn Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có cả hạnh kiễm tốt, khã năng lãnh đạo, tinh thần tích cực phục vụ tha nhân… Thí sinh phải qua vòng thi cấp tiểu bang, phải được bầu chọn làm Hoa Hậu Tiểu Bang trước khi bước vào kỳ thi bầu chọn Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ.

Cô Cung Hoàng Kim đã là Hoa Hậu North Texas trước khi là Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013.Cô rất thường tham gia các công tác phục vụ cả 2 cộng đồng Việt và Mỹ.Bố của cô là một sĩ quan trong Quân Lực VNCH.Cô đã thực sự thể hiện lập trường người Việt Quốc Gia trong những lần sinh hoạt, tiếp xúc với cộng đồng Việt Mỹ.Cô nhận thức rất rỏ về tính cách Người Tỵ Nạn Cộng Sãn của gia đình và của chính mình.Cô đi quyên tiền cho thương phế binh VNCH, cô đến với ngày Quốc Hận 30 tháng 4…và cô đã phát biểu:_”Tôi thật đau xót khi nghĩ đến những cô gái đồng trang lứa với tôi ở Việt Nam hôm nay, bị mang bán ra nước ngoài, hoặc phải làm việc quá sức. Họ bị mắc bẫy trong cuộc sống đầy dẫy lạm dụng về tình dục, đói khổ, làm việc kiệt sức, nói chung là một cuộc sống đầy máu và nước mắt…”

hoa-hau-cung-hoang-kim-resized
Trong lễ trao vương miện Hoa Hậu National American Miss 2013-14 hôm 1-12-2013 ở Anaheim, Calif. (Ảnh: Hồ Đăng)

Cô Cung Hoàng Kim đang học năm chót ngành Phóng Viên Truyền Hình (Broadcast Journalism).Trả lời phóng viên Thanh Trúc của đài RFA về trách nhiệm và bổn phận của một người đã được bầu lên làm Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ, cô Cung Hoàng Kim cho biết:

Trách nhiệm của Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ là phải giữ vẻ đẹp, tư cách và đạo đức trong sáng trong cuộc sống của mình, phải có kiến thức và cách xử sự có văn hóa…

Cô Cung Hoàng Kim được sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ nhưng cô đã nói thật rành rõi tiếng Việt.

Đọc giả muốn tìm hiểu thêm về tổ chức National American Miss, về vài sinh hoạt của cô Cung Hoàng Kim/Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013, có thể ghé trang nhà http://www.namiss.com/

Hoặc Youtube http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=29CQrl5j2fM

Tin và ảnh Hồ Đăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.