Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ Namiss.com Ngày 1 Tháng 12-2013: Hoa Hậu Gốc Việt Bàn Giao Vương Miện, Trophies

12/12/201300:00:00(Xem: 2018)
Vào sáng ngày Chủ Nhật 1 tháng 12 năm 2013 vừa qua, tại khách sạn Anaheim Mariott Hotel, sát ngay bên cạnh trung tâm du lịch Disneyland, California, Cô Cung Hoàng Kim, Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013 đã trao Vương Miện Hoa Hậu và Trophies đến cô Courtney Jamison, thuộc tiểu bang Virginial trong kỳ thi 2013-2014.

Tổ chức National American Miss, gọi tắt là NAM, đã hoạt động hơn 10 năm nay, và tiêu chuẩn chọn Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có cả hạnh kiễm tốt, khã năng lãnh đạo, tinh thần tích cực phục vụ tha nhân… Thí sinh phải qua vòng thi cấp tiểu bang, phải được bầu chọn làm Hoa Hậu Tiểu Bang trước khi bước vào kỳ thi bầu chọn Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ.

Cô Cung Hoàng Kim đã là Hoa Hậu North Texas trước khi là Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013.Cô rất thường tham gia các công tác phục vụ cả 2 cộng đồng Việt và Mỹ.Bố của cô là một sĩ quan trong Quân Lực VNCH.Cô đã thực sự thể hiện lập trường người Việt Quốc Gia trong những lần sinh hoạt, tiếp xúc với cộng đồng Việt Mỹ.Cô nhận thức rất rỏ về tính cách Người Tỵ Nạn Cộng Sãn của gia đình và của chính mình.Cô đi quyên tiền cho thương phế binh VNCH, cô đến với ngày Quốc Hận 30 tháng 4…và cô đã phát biểu:_”Tôi thật đau xót khi nghĩ đến những cô gái đồng trang lứa với tôi ở Việt Nam hôm nay, bị mang bán ra nước ngoài, hoặc phải làm việc quá sức. Họ bị mắc bẫy trong cuộc sống đầy dẫy lạm dụng về tình dục, đói khổ, làm việc kiệt sức, nói chung là một cuộc sống đầy máu và nước mắt…”
hoa-hau-cung-hoang-kim-resized
Trong lễ trao vương miện Hoa Hậu National American Miss 2013-14 hôm 1-12-2013 ở Anaheim, Calif. (Ảnh: Hồ Đăng)

Cô Cung Hoàng Kim đang học năm chót ngành Phóng Viên Truyền Hình (Broadcast Journalism).Trả lời phóng viên Thanh Trúc của đài RFA về trách nhiệm và bổn phận của một người đã được bầu lên làm Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ, cô Cung Hoàng Kim cho biết:

Trách nhiệm của Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ là phải giữ vẻ đẹp, tư cách và đạo đức trong sáng trong cuộc sống của mình, phải có kiến thức và cách xử sự có văn hóa…

Cô Cung Hoàng Kim được sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ nhưng cô đã nói thật rành rõi tiếng Việt.

Đọc giả muốn tìm hiểu thêm về tổ chức National American Miss, về vài sinh hoạt của cô Cung Hoàng Kim/Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013, có thể ghé trang nhà http://www.namiss.com/

Hoặc Youtube http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=29CQrl5j2fM

Tin và ảnh Hồ Đăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.