Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ Namiss.com Ngày 1 Tháng 12-2013: Hoa Hậu Gốc Việt Bàn Giao Vương Miện, Trophies

12/12/201300:00:00(Xem: 2466)
Vào sáng ngày Chủ Nhật 1 tháng 12 năm 2013 vừa qua, tại khách sạn Anaheim Mariott Hotel, sát ngay bên cạnh trung tâm du lịch Disneyland, California, Cô Cung Hoàng Kim, Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013 đã trao Vương Miện Hoa Hậu và Trophies đến cô Courtney Jamison, thuộc tiểu bang Virginial trong kỳ thi 2013-2014.

Tổ chức National American Miss, gọi tắt là NAM, đã hoạt động hơn 10 năm nay, và tiêu chuẩn chọn Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có cả hạnh kiễm tốt, khã năng lãnh đạo, tinh thần tích cực phục vụ tha nhân… Thí sinh phải qua vòng thi cấp tiểu bang, phải được bầu chọn làm Hoa Hậu Tiểu Bang trước khi bước vào kỳ thi bầu chọn Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ.

Cô Cung Hoàng Kim đã là Hoa Hậu North Texas trước khi là Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013.Cô rất thường tham gia các công tác phục vụ cả 2 cộng đồng Việt và Mỹ.Bố của cô là một sĩ quan trong Quân Lực VNCH.Cô đã thực sự thể hiện lập trường người Việt Quốc Gia trong những lần sinh hoạt, tiếp xúc với cộng đồng Việt Mỹ.Cô nhận thức rất rỏ về tính cách Người Tỵ Nạn Cộng Sãn của gia đình và của chính mình.Cô đi quyên tiền cho thương phế binh VNCH, cô đến với ngày Quốc Hận 30 tháng 4…và cô đã phát biểu:_”Tôi thật đau xót khi nghĩ đến những cô gái đồng trang lứa với tôi ở Việt Nam hôm nay, bị mang bán ra nước ngoài, hoặc phải làm việc quá sức. Họ bị mắc bẫy trong cuộc sống đầy dẫy lạm dụng về tình dục, đói khổ, làm việc kiệt sức, nói chung là một cuộc sống đầy máu và nước mắt…”

hoa-hau-cung-hoang-kim-resized
Trong lễ trao vương miện Hoa Hậu National American Miss 2013-14 hôm 1-12-2013 ở Anaheim, Calif. (Ảnh: Hồ Đăng)

Cô Cung Hoàng Kim đang học năm chót ngành Phóng Viên Truyền Hình (Broadcast Journalism).Trả lời phóng viên Thanh Trúc của đài RFA về trách nhiệm và bổn phận của một người đã được bầu lên làm Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ, cô Cung Hoàng Kim cho biết:

Trách nhiệm của Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ là phải giữ vẻ đẹp, tư cách và đạo đức trong sáng trong cuộc sống của mình, phải có kiến thức và cách xử sự có văn hóa…

Cô Cung Hoàng Kim được sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ nhưng cô đã nói thật rành rõi tiếng Việt.

Đọc giả muốn tìm hiểu thêm về tổ chức National American Miss, về vài sinh hoạt của cô Cung Hoàng Kim/Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013, có thể ghé trang nhà http://www.namiss.com/

Hoặc Youtube http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=29CQrl5j2fM

Tin và ảnh Hồ Đăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.