Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Lễ Khánh Thành, Kỷ Niệm 20 Năm Lập Tu Viện Kim Cang

11/12/201300:00:00(Xem: 1948)
Đại Lễ Khánh Thành, Kỷ Niệm 20 Năm Lập Tu Viện Kim Cang
Atlanta (Georgia) – Chủ Nhật, ngày 12/8/2013, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạt và tứ chúng Tu Viện Kim Cang, thành phố Lithiona, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Khánh Thành - Kỷ Niệm 20 năm Thành lập Tu viện Kim Cang và Giỗ Tổ dòng Thiền Lâm Tế Chúc Thánh.

Buổi lễ diễn ra long trọng dưới sự chứng minh của Chư Tôn Hòa Thượng thuộc Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ HT Thích Phước Thuận, Viện Chủ Chùa Trí Phước, Westminster, California, HT Thích Nguyên Hạnh, Viện Chủ Trung tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam, Houston, Texas, HT Thích Hạnh Đạt, Viện Chủ Tu viện Kim Cang, HT Thích Thiện Thanh, Viện chủ Chùa Quang Minh, Atlanta, Georgia, HT Thích Từ Diệu, Chứng minh Đạo Sư Trung Tâm Huấn Luyện và Tu học Thích Quảng Đức của Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, HT Thích Như Minh – Viện Chủ Chùa Phật Giáo Việt Nam, Los Angeles, California và 50 chư tôn Đức Tăng Ni với sự hiện diện của 500 đồng hương Phật tử.

Sáng sớm, cơn mưa đầu Đông ập xuống như rửa sạch mọi cấu bẩn trong khuôn viên Tu viện. Sau cơn mưa, trong tiết trời se lạnh, đoàn cung nghinh trang nghiêm và long trọng đã tiến về tiền đường chánh điện nơi sắp diễn ra buổi lễ có đoàn lân dẫn đầu, đội hoa, bê, tích, trượng, khánh thỉnh, khay trầm và lọng che. Dưới những hàng cờ hoa rợp bóng, trong âm vang trầm bỗng chuông trống Bát nhã làm ấm áp lòng người và cũng như hồi chuông đánh động tâm tư, cảnh tỉnh mọi người, mọi giới trở về với thực tại hùng tráng nhất tâm cầu nguyện cho Đại Lễ.
tu-vien-kim-cang-04-resized
Hình ảnh Đại Lễ Khánh Thành và Kỷ Niệm 20 năm thành lập Tu Viện Kim Cang.

Trước khi Cắt Băng Khánh Thành Đại Bi Điện Tu viện Kim Cang, Thượng Tọa Thích Đạo Quảng, MC chương trình buổi lễ tuyên bố lý do và buổi lễ được bắt đầu với nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Phật Giáo kỳ. Tiếp theo là phút nhập Từ Bi quán để tưởng niệm ân đức truyền giáo của lịch đại chư vị Tổ Sư, chư vị Tiền bối hữu công, chư anh linh Thánh Tử Đạo, anh hùng tử sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn vì lý tưởng tự do.

Sau đó, nghi thức Cắt Băng Lạc Thành ngôi Đại Bi Điện và đoàn người tiến vào bên trong. Diễn văn khai mạc, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạt, Viện chủ Tu viện Kim Cang, Trưởng ban Tổ chức đã phát biểu chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử về dự lễ sáng ngày hôm nay. Hòa thượng ôn lại chặng đường 20 năm thành lập Tu viện Kim Cang đầy gian lao và thử thách mà Hòa thượng và tứ chúng đã trải qua. Kể từ năm 1993, khi Hòa Thượng lần đầu tiên đặt chân đến Atlanta, Georgia tạo mãi khu rừng thông xinh đẹp nơi khuôn viên Tu viện hiện nay, tạm xây dựng một chánh điện thờ Phật nhỏ và những phòng nhỏ cho chư Tăng và Phật tử có nơi tu học. Đến năm 2006, Hòa thượng đã cho khởi công xây dựng Đại Bi Điện và công trình vừa hoàn thành. Hồi tưởng lại quá trình xây dựng đầy gian nan, Hòa Thượng cho biết đã đón nhận nhiều sự ủng hộ, đồng tâm hiệp lực của chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử và cũng có nhiều nghịch duyên thử thách. Nhưng nhờ sự gia bị của hồng ân chư Phật, chư Đại Bồ tát, sự ủng hộ nhiệt tình của chư Tôn Đức Tăng Ni và tấm lòng hộ đạo cúng dường của Phật tử xa gần mà ngày hôm nay ngôi Đại Bi Điện đã thành tựu để từ nay về sau có chánh điện và hội trường tương đối lớn và trang nghiêm làm nơi thờ Phật, thờ Tổ, tổ chức các lễ lớn trong năm như Tết, Phật Đản, Vu Lan Giỗ Tổ và các buổi lễ thường ngày có thể hàng ngàn Phật tử về tu học và tham dự. Thành quả này là để dâng cúng lên mười phương chư Phật, chư Đại Bồ tát và cũng là nét đẹp văn hóa về tôn giáo để đóng góp cho sự phong phú sắc thái đa tôn giáo tại Hoa Kỳ. Cuối cùng, Hòa thượng gửi đến chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài tiểu bang lời tri ân về sự ủng hộ công trình từ trước đến nay.
tu-vien-kim-cang-03-resized
Hình ảnh Đại Lễ Khánh Thành và Kỷ Niệm 20 năm thành lập Tu Viện Kim Cang.

Tiếp đó, các em oanh vũ Gia Đình Phật tử Kim Cang đã có dịp gửi tấm lòng hồn nhiên, trong trắng vào những giỏ hoa tươi thắm dâng lên Chư Phật trong màn vũ khúc dâng hoa cúng dường trước khi chư Tăng cử hành nghi lễ cầu nguyện cho ngày Khánh thành.

Trong phần Đạo từ, HT Thích Nguyên Hạnh đã thay mặt cho chư Tôn Đức Tăng Ni hiện diện tán dương công đức vô lượng của Hòa thượng Viện chủ và Tăng chúng tại Tu viện Kim Cang vì sự nghiệp hoằng dương Phật pháp đã tiếp nối chí nguyện hoằng dương Phật Pháp của chư Tổ mà không hề quản ngại gian khổ để cống hiến cho Phật pháp đã biến khu rừng hoang sơ khi xưa thành Thánh địa già lam uy nghiêm là một đạo tràng trang nghiêm tu tập cho người con Phật. Hòa thượng nói: “Trong Kinh Pháp Hoa, Đức Phật dạy người Phật tử học Phật phải vào nhà Như Lai, mặc áo Như Lai mà ngồi tòa Như Lai. Nhà Như Lai là Đại Bi Tâm, y Như Lai là nhu hòa nhẫn nhục, tòa Như Lai là pháp không. Hòa thượng Viện chủ đã nhẫn nại mọi chướng duyên mà xây dựng ngôi Đại Bi Điện uy nghi là Tâm Đại Bi muốn làm lợi ích cho tất cả hàng Phật tử chúng ta.” Hòa Thượng nhấn mạnh nhờ tâm Đại Bi chúng ta mới có thể chuyển hóa mọi chướng duyên và đem lại hạnh phúc an lạc cho người Phật tử trong môi trường đầy tham chấp, hận thù và nghi kỵ.
tu-vien-kim-cang-02-resized
Hình ảnh Đại Lễ Khánh Thành và Kỷ Niệm 20 năm thành lập Tu Viện Kim Cang.

Sau đó là Lễ cúng dường trai Tăng và chương trình văn nghệ kính mừng Đại lễ Khánh thành và Kỷ niệm 20 năm Thành lập Tu viện Kim Cang tại hội trường với sự có mặt các ca sĩ Gia Huy, Phương Hồng Thủy, Ngọc Huyền, Ngọc Đáng, Linh Tâm, Trọng Hải, Thanh Thanh Tâm, Thùy Linh, Mai Thế Hiệp, Thục Nhi và nhóm hài Minh Sang, dưới sự điều khiển chương trình của MC Kim Hạnh.

Đêm trước của ngày Khánh thành, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử cũng cử hành đêm hội Hoa Đăng Lục Độ nguyện cầu đạo pháp trường tồn, chánh pháp hưng long, già lam hưng thịnh, tứ chúng đồng tu, quốc thái dân an, nhân sanh an lạc và cũng tưởng niệm Chư Thánh tử đạo, chư anh hùng tử sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, chư vị tiền bối hữu công khai sơn tạo tự. Những ngọn nến trắng được xếp theo đồ hình mạn-đà-la (luân viên) trước tiền sãnh Đại Bi Điện, dọc theo cầu thang lối vào Đại Bi Điện và ngay tại chánh điện Đại Bi Điện trong đêm trăng khuyết lờ mờ hòa quyện với bóng huỳnh y giải thoát của Chư Tôn Đức tăng Ni đã mang ánh sáng lung linh soi rõ mọi nẻo vô minh, thắp sáng nhân sinh ngàn năm mộng mị.
tu-vien-kim-cang-01-resized
Hình ảnh Đại Lễ Khánh Thành và Kỷ Niệm 20 năm thành lập Tu Viện Kim Cang.

Cũng cần nhắc lại Hòa Thượng Thích Hạnh Đạt, trong thập niên 80 đã từng làm Phật sự tại chùa Việt Nam, Los Angeles dưới sự chỉ đạo của Trưởng lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Xin mượn vần thơ sau đây tri ân Người Thầy đã tạo dựng Tu viện Kim Cang.

Công trình hai mươi năm khai sáng
Mười năm gian lao tìm đất Thánh
Quyết tâm nhẫn nại không sờn chí
Phạm vũ Kim Cang rạng trời Tây.

15/10/2018(Xem: 187)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
15/10/2018(Xem: 167)
14/10/2018(Xem: 896)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Bower Museum 2002 N. Main St., Santa Ana, California vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba, ngày 9 Tháng Mười, năm 2018. Ca Sĩ Hồng Nhung đã tổ chức buổi tiếp tân giới thiệu những sản phẩm và hướng dẫn cách dùng 5G Chrome ABG (Apple Beauty Gel) Apple Dip Powder.
14/10/2018(Xem: 194)
13/10/2018(Xem: 214)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho niên học tới.
13/10/2018(Xem: 210)
12/10/2018(Xem: 379)
SANTA ANA, Calif.--Hình ảnh một nhà sư thường gắn liền với thi ca... Đó là truyền thống của nhà Thiền. Trưởng lão Hòa Thượng Thích Quảng Thanh không chỉ là một khuôn mặt thi ca đượm nét Thiền Tông như thế, ông còn là một nhà thư pháp, một họa sĩ, một nhiếp ảnh gia, một nghệ nhân về bonsai và phong thủy.
12/10/2018(Xem: 262)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018 tại nhà hàng Mon Cheri Restaurant, số 12821 Habor Blvd Suite # H 1b, Thành phố Garden Grove, Nghị viên Phát Bùi tái ứng cử chức nghị viên Thành Phố Garden Grove Địa Hạt 4 đã tổ chức buổi tiệc gây qũy, với khoảng 300 quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, một số các hội đồng hương, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.
12/10/2018(Xem: 170)
11/10/2018(Xem: 265)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 22 tại hải ngoại, buổi lễ đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 07 tháng 10 năm 2018.
11/10/2018(Xem: 388)
Westminster (VB)- - Sáng Thứ Ba ngày 9 tháng 10 năm 2018, ứng cử viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Địa Hạt 3 trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 năm 2018, ông Duy Nguyễn đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trong dịp nầy ông cũng đã cho biết về mục đích ông ra ứng cử kỳ nầy là vì:
11/10/2018(Xem: 283)
SAN FRANCISCO – Ngày 1 tháng 10 năm 2018 – Hôm nay, Wells Fargo & Company (NYSE: WFC) công bố ra mắt Control Tower, một trải nghiệm kỹ thuật số mới giúp đơn giản hóa đời sống tài chính trực tuyến của khách hàng, cung cấp cho khách hàng là người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ của Wells Fargo trên toàn quốc thông qua Wells Fargo Online® và Wells Fargo Mobile®Banking.
11/10/2018(Xem: 172)
Vào ngày Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ sẽ tổ chức lễ Khánh Thành Trung Tâm sinh hoạt vừa được xây cất mang tên Trung Tâm TỰ DO tại công viên Mile Square Park. Cuộc lễ sẽ bắt đầu từ 10 giờ sáng cho đến 11 giờ trưa.
11/10/2018(Xem: 159)
10/10/2018(Xem: 880)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster, Thành phố Westminster, vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 05 tháng 10 năm 2018, Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đã tổ chức buổi dạ tiệc “Chiều Hành Quân 2” gây qũy cho Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại số 9842 Bolsa Ave #205 Thành Phố Westminster, Nam California do Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Hội Trưởng; BS. James Việt Trần, Hội Phó cùng một số đông Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, Luật Sư và những người trẻ thành công trong các lãnh vực quân sự, thương mại, kinh doanh...
Tin công nghệ
Tháng 10/2018, Google chính thức ngừng bỏ thầu dự án Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI), một hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ có giá trị tới 10 tỷ USD. Công ty đưa ra quyết định bỏ thầu sau khi bị nhân viên phản đối và lo ngại dự án có thể vi phạm các nguyên tắc đạo đức về AI mà Google đã tự đặt ra.
Nhìn từ xa, tổng thể M16 trông giống một con đại bàng. Nhưng khi tiến gần hơn một chút, có thể thấy tinh vân Đại Bàng lại chứa một vùng sáng, tựa như một cửa sổ mở ra vào trung tâm của một vỏ khí bụi tối lớn hơn. Qua khung cửa sổ, toàn bộ một cụm sao mở xuất hiện với nhiều ngôi sao mới đang hình thành. Trong lỗ hổng đó, những chiếc cột cao và những vầng viên tròn của bụi đen cùng khí phân tử lạnh nằm bên những ngôi sao trẻ màu xanh.
Tính đến tháng 10/2018, HTC đang lâm vào khủng hoảng, nhưng điều đó không thể ngăn cản hãng thử nghiệm các sản phẩm mới.
Hồi năm 2017, Google phát hành sản phẩm tai nghe Pixel Buds, không chỉ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant mà còn hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực bằng Google Translate. Kể từ đó, nhiều chiếc tai nghe hỗ trợ Google Assistant được các hãng khác ra mắt, nhưng thiếu tính năng dịch. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết sẽ mở khoá tính năng dịch theo thời gian thực cho mọi tai nghe có Google Assistant.
Khoảng giữa tháng 10/2018, bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen hoàn toàn mới, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã có thể tạo ra thành công một con chuột con là con của 2 con chuột mẹ mà không cần tới chuột đực.
Tháng 10/2018, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Electrek cho biết Tesla đã sản xuất được chiếc Model 3 thứ 100,000. Đây là cột mốc quan trọng của hãng trong việc sản xuất xe điện, vì chỉ 1 năm trước đó, hồi tháng 07/2017, Tesla chỉ xuất xưởng được vỏn vẹn 30 chiếc Model 3. Hiện hãng đang có tốc độ xuất xưởng 5000 xe Model 3 mỗi tháng.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, BMW cho biết sẽ chi ra 3.6 tỷ Euro để nâng tỷ lệ cổ phần của mình từ 50% lên 75% trong liên doanh với hãng xe Trung Quốc. Thỏa thuận mới sẽ cho phép BMW trở thành hãng xe nước ngoài đầu tiên nắm quyền kiểm soát một doanh nghiệp ở Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple công bố mua lại công nghệ quản lý điện năng của hãng Dialog với giá 300 triệu USD, và thoả thuận sẽ trả thêm 300 triệu USD để mua lại công ty trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Apple còn thuê 300 kỹ sư của Dialog để phục vụ cho dự án riêng để đẩy nhanh việc phát triển chip quản lý điện năng và sạc cho iPhone.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Reuters cho biết, Amazon đã phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ tuyển dụng, nhưng kế hoạch không thành vì công ty phát hiện hệ thống phân biệt giới tính, chống lại nữ giới.
Đây không phải là khoảnh khắc mới mẻ của một tinh vân xa xôi được Kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại, mà đám mây bụi sáng kì ảo trong ảnh là cảnh tượng của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, tầng thứ nhất của tên lửa đã quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại trường đại học kỹ thuật Eindhoven, Hà Lan và đại học Keio, Nhật Bản đã phát triển một bộ xét nghiệm chẩn đoán có nguồn gốc từ giấy, với giá thành rẻ nhưng có thể kiểm tra nhanh khá nhiều dạng bệnh truyền nhiễm.
Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là bí mật. Công ty Hàn Quốc được xác nhận đang phát triển smartphone màn hình gập trong nhiều năm. Khoảng giữa tháng 10/2018, DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung đã khẳng định rằng sẽ hé lộ về thiết bị mới tại Hội nghị SDC 2018 vào tháng 11/2018. Tuy nhiên, smartphone màn hình gập của Samsung sẽ không bán ra trong năm 2018.