Hôm nay,  
Việt Báo Online

Các Đoàn Thể Trẻ Nam Cali Tổ chức Đêm Nhân Quyền VN

11/12/201300:00:00(Xem: 793)
Các Đoàn Thể Trẻ Nam Cali Tổ chức Đêm Nhân Quyền VN
Westminster (Bình Sa)- - Nhân kỷ niệm 65 năm Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền (ngày 10 tháng 12 năm 1948) các đoàn thể trẻ Nam California đã tổ chức "Đêm Nhân Quyền Cho Việt Nam."

Buổi lễ diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 7 tháng 12 năm 2013 tại hội trường Nhật Báo Việt Báo. Tham dự buổi lễ ngoài các thành viên của các đoàn thể trẻ như: Đoàn Thanh Niên Cao Đài, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Thiếu Niên TQLC Việt Nam, Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ, Gia Đình Phật Tử Thiền Quang, Hội Anh Em Yêu Nước, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Cali, Trường Quân Đội QTD International, Văn Phòng Giới Trẻ Công Giáo Giáo Phận Orange... Quan khách có Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn và Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Thành viên HĐLT; Nghị Viên Thành Phố Westminster, Diane Carey; Bà Quyên Trần, Đại Diện Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ; Ông Nguyễn Long, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Los Angerles; Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa, Ông Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali; Bà Lệ Giang, Hội Bà Triệu... qúy cơ quan truyền thông và một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương. Đặc biệt có Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cùng hai cháu Ngô Minh Thông và Ngô Thiện Phú trình diễn các bản nhạc đấu tranh thật xuất sắc.

Điều hợp chương trình Anh Lý Vĩnh Phong, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do đoàn Thanh Niên Thủy Quân Lục Chiến trong lễ nghi quân phục thực hiện. Sau phần nghi thức các em trong ban tổ chức lên đọc 10 điều căn bản trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền bằng hai thứ tiếng Anh-Việt.
dem-nhan-quyen-dsc-0546-resized
Hình ảnh đêm nhân quyền cho Việt Nam.

Tiếp theo Cô Thu Hà, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, và đồng hương, cô tiếp: "...Đánh dấu năm thứ 65, Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc thông qua Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, công nhận các quyền căn bản của mọi người dân trên thế giới. Mọi người sinh ra đều được tự do và bình đẳng về nhân phẩm và quyền sống làm người với các quyền tự do căn bản như: tự do ngôn luận, tự do tín ngưởng. Nhưng tiếc thay 90 triệu đồng bào tại Việt Nam đã không hưởng được quyền đó. Họ đã sống trong nghèo đói, áp bức, cưởng chế đất đai, đàn áp tôn giáo. Những Thanh Niên, Sinh Viên, các nhà trí thức, nghệ sĩ đã bị bỏ tù vì tội yêu nước. Hôm nay chúng ta tập họp nơi đây, mặc dù là một ngày mưa và lạnh giá, nhưng trái tim của mọi người con Việt sẽ là một ngọn đuốc chuyển lữa và hơi ấm về trong nước để tiếp tay với các nhà đấu tranh quốc nội, kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng thế giới trước các hành vi vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Chúng ta cùng nhau nắm tay, đoàn kết đấu tranh cho một Việt Nam tươi sáng, dân chủ và nhân quyền được thưc thi."

Sau đó Hội Đồng Liên Tôn lên dâng lời cầu nguyện, trước khi dâng lời cầu nguyện Hiền Tài Phạm Văn Khảm đã nói: "... Trong qúa trình tranh sống, từ thời Thượng Cổ cho đến thời cận kim, con người dần dần xa rời luật thương yêu và quyền công chánh nên đã diễn ra không biết bao nhiêu tấm tuồng mạnh được, yếu thua; khôn còn dại mất... rồi chiến tranh tiếp diễn liên tục trên hành tinh mà chúng ta đang sống. Mãi cho đến ngày 10 tháng 12 năm 1948, nhân loại mới thức tỉnh trước hiểm họa tự tàn sát nhau, xã hội loài người bất ổn nên cơ quan Liên Hiệp Quốc đã ban hành bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền để ổn định lại đời sống của con người. Qủa đó là Thiên ý. Tuy nhiên lịch sử đã từng chứng minh ở các nước hãy còn đặt dưới nền cai trị của đảng cộng sản thì người dân luôn luôn sống không có dân chủ, không có tự do, không có nhân quyền, đời sống qúa bi thảm! Việt Nam chúng ta đang lâm vào thảm cảnh nầy, thật xót xa, cả một dân tộc Việt Nam đang nằm trong hiểm họa cộng sản.
dem-nhan-quyen-dsc-0523-resized
Hình ảnh đêm nhân quyền cho Việt Nam.

Nhân buổi lễ kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền năm Thứ 65 và đêm Nhân Quyền Cho Việt Nam, xin hãy cùng nhau dâng lời cầu nguyện Đấng Chí Tôn Chúa Tể của cả Càn Khôn Vũ Trụ phù hộ cho dân tộc Việt Nam sớm thoát khỏi gông cùm xiềng xích của chế độ cộng sản."

Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu phát biểu trong đó có đoạn ông nói: "ông rất lấy làm sung sướng khi nhìn thấy những thế hệ con em chúng ta đã ý thức được trách nhiệm, tiếp nối con đường mà cha anh các em đã và đang thực hiện, các em đã không phân biệt tôn giáo, cùng đứng chung để làm công việc có ý nghĩa nầy. Ông hỏi người lớn chúng ta đã làm được những việc như mọi người mong muốn chưa? Tiếp theo phần phát biểu của Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa và qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể. Tất cả đều ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của những người trẻ hôm nay.

Cuối cùng là phần đốt nén cầu nguyện, mọi người trên tay cầm một ngọn nén và đem đến xếp vào thành hình bản đồ Việt Nam sau đó tất cả mọi người cùng nắm tay kết thành vòng tròn cùng nhau hát vang những bản nhạc về quê hương về sự đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam.

15/10/2018(Xem: 170)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
15/10/2018(Xem: 151)
14/10/2018(Xem: 859)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Bower Museum 2002 N. Main St., Santa Ana, California vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba, ngày 9 Tháng Mười, năm 2018. Ca Sĩ Hồng Nhung đã tổ chức buổi tiếp tân giới thiệu những sản phẩm và hướng dẫn cách dùng 5G Chrome ABG (Apple Beauty Gel) Apple Dip Powder.
14/10/2018(Xem: 186)
13/10/2018(Xem: 205)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho niên học tới.
13/10/2018(Xem: 203)
12/10/2018(Xem: 372)
SANTA ANA, Calif.--Hình ảnh một nhà sư thường gắn liền với thi ca... Đó là truyền thống của nhà Thiền. Trưởng lão Hòa Thượng Thích Quảng Thanh không chỉ là một khuôn mặt thi ca đượm nét Thiền Tông như thế, ông còn là một nhà thư pháp, một họa sĩ, một nhiếp ảnh gia, một nghệ nhân về bonsai và phong thủy.
12/10/2018(Xem: 258)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018 tại nhà hàng Mon Cheri Restaurant, số 12821 Habor Blvd Suite # H 1b, Thành phố Garden Grove, Nghị viên Phát Bùi tái ứng cử chức nghị viên Thành Phố Garden Grove Địa Hạt 4 đã tổ chức buổi tiệc gây qũy, với khoảng 300 quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, một số các hội đồng hương, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.
12/10/2018(Xem: 170)
11/10/2018(Xem: 263)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 22 tại hải ngoại, buổi lễ đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 07 tháng 10 năm 2018.
11/10/2018(Xem: 388)
Westminster (VB)- - Sáng Thứ Ba ngày 9 tháng 10 năm 2018, ứng cử viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Địa Hạt 3 trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 năm 2018, ông Duy Nguyễn đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trong dịp nầy ông cũng đã cho biết về mục đích ông ra ứng cử kỳ nầy là vì:
11/10/2018(Xem: 283)
SAN FRANCISCO – Ngày 1 tháng 10 năm 2018 – Hôm nay, Wells Fargo & Company (NYSE: WFC) công bố ra mắt Control Tower, một trải nghiệm kỹ thuật số mới giúp đơn giản hóa đời sống tài chính trực tuyến của khách hàng, cung cấp cho khách hàng là người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ của Wells Fargo trên toàn quốc thông qua Wells Fargo Online® và Wells Fargo Mobile®Banking.
11/10/2018(Xem: 172)
Vào ngày Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ sẽ tổ chức lễ Khánh Thành Trung Tâm sinh hoạt vừa được xây cất mang tên Trung Tâm TỰ DO tại công viên Mile Square Park. Cuộc lễ sẽ bắt đầu từ 10 giờ sáng cho đến 11 giờ trưa.
11/10/2018(Xem: 159)
10/10/2018(Xem: 880)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster, Thành phố Westminster, vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 05 tháng 10 năm 2018, Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đã tổ chức buổi dạ tiệc “Chiều Hành Quân 2” gây qũy cho Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại số 9842 Bolsa Ave #205 Thành Phố Westminster, Nam California do Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Hội Trưởng; BS. James Việt Trần, Hội Phó cùng một số đông Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, Luật Sư và những người trẻ thành công trong các lãnh vực quân sự, thương mại, kinh doanh...
Tin công nghệ
Tháng 10/2018, Google chính thức ngừng bỏ thầu dự án Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI), một hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ có giá trị tới 10 tỷ USD. Công ty đưa ra quyết định bỏ thầu sau khi bị nhân viên phản đối và lo ngại dự án có thể vi phạm các nguyên tắc đạo đức về AI mà Google đã tự đặt ra.
Nhìn từ xa, tổng thể M16 trông giống một con đại bàng. Nhưng khi tiến gần hơn một chút, có thể thấy tinh vân Đại Bàng lại chứa một vùng sáng, tựa như một cửa sổ mở ra vào trung tâm của một vỏ khí bụi tối lớn hơn. Qua khung cửa sổ, toàn bộ một cụm sao mở xuất hiện với nhiều ngôi sao mới đang hình thành. Trong lỗ hổng đó, những chiếc cột cao và những vầng viên tròn của bụi đen cùng khí phân tử lạnh nằm bên những ngôi sao trẻ màu xanh.
Tính đến tháng 10/2018, HTC đang lâm vào khủng hoảng, nhưng điều đó không thể ngăn cản hãng thử nghiệm các sản phẩm mới.
Hồi năm 2017, Google phát hành sản phẩm tai nghe Pixel Buds, không chỉ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant mà còn hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực bằng Google Translate. Kể từ đó, nhiều chiếc tai nghe hỗ trợ Google Assistant được các hãng khác ra mắt, nhưng thiếu tính năng dịch. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết sẽ mở khoá tính năng dịch theo thời gian thực cho mọi tai nghe có Google Assistant.
Khoảng giữa tháng 10/2018, bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen hoàn toàn mới, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã có thể tạo ra thành công một con chuột con là con của 2 con chuột mẹ mà không cần tới chuột đực.
Tháng 10/2018, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Electrek cho biết Tesla đã sản xuất được chiếc Model 3 thứ 100,000. Đây là cột mốc quan trọng của hãng trong việc sản xuất xe điện, vì chỉ 1 năm trước đó, hồi tháng 07/2017, Tesla chỉ xuất xưởng được vỏn vẹn 30 chiếc Model 3. Hiện hãng đang có tốc độ xuất xưởng 5000 xe Model 3 mỗi tháng.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, BMW cho biết sẽ chi ra 3.6 tỷ Euro để nâng tỷ lệ cổ phần của mình từ 50% lên 75% trong liên doanh với hãng xe Trung Quốc. Thỏa thuận mới sẽ cho phép BMW trở thành hãng xe nước ngoài đầu tiên nắm quyền kiểm soát một doanh nghiệp ở Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple công bố mua lại công nghệ quản lý điện năng của hãng Dialog với giá 300 triệu USD, và thoả thuận sẽ trả thêm 300 triệu USD để mua lại công ty trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Apple còn thuê 300 kỹ sư của Dialog để phục vụ cho dự án riêng để đẩy nhanh việc phát triển chip quản lý điện năng và sạc cho iPhone.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Reuters cho biết, Amazon đã phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ tuyển dụng, nhưng kế hoạch không thành vì công ty phát hiện hệ thống phân biệt giới tính, chống lại nữ giới.
Đây không phải là khoảnh khắc mới mẻ của một tinh vân xa xôi được Kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại, mà đám mây bụi sáng kì ảo trong ảnh là cảnh tượng của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, tầng thứ nhất của tên lửa đã quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại trường đại học kỹ thuật Eindhoven, Hà Lan và đại học Keio, Nhật Bản đã phát triển một bộ xét nghiệm chẩn đoán có nguồn gốc từ giấy, với giá thành rẻ nhưng có thể kiểm tra nhanh khá nhiều dạng bệnh truyền nhiễm.
Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là bí mật. Công ty Hàn Quốc được xác nhận đang phát triển smartphone màn hình gập trong nhiều năm. Khoảng giữa tháng 10/2018, DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung đã khẳng định rằng sẽ hé lộ về thiết bị mới tại Hội nghị SDC 2018 vào tháng 11/2018. Tuy nhiên, smartphone màn hình gập của Samsung sẽ không bán ra trong năm 2018.