Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Tù Nhân Lương Tâm Tổ Chức: Cây Mùa Xuân DC

11/12/201300:00:00(Xem: 1247)
Westminter (Nguyễn Ninh Thuận)- Cùng với nhân loại và toàn thể đồng bào VN trong lẫn ngoài nước đang hướng về ngày kỷ niệm 65 năm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền, và cách đây hai năm, Quốc hội bang California đã đồng ý thành lập và hiện đang thu hút tâm trí của nhiều con cái mẹ Việt lẫn các thân hữu dân chủ trên toàn cầu. Lúc 2:00 PM ngày Chủ Nhật tại Viện Việt Học 15355 Brookhurst Ste #22, Westminter, CA.92683 Hội Ái Hữu Tù Nhân Lương Tâm tổ chức « CÂY MÙA XUÂN DÂN CHỦ» để có tiền gởi về cho các tù nhân lương tâm.

Trước khi vào chương trình một số ca sĩ đơn ca những bài hát tranh đấu & quê hương như Vũ Hùng (Phất Cao cờ Vàng) Xuân Thanh & Lan Hương và một số ca sĩ của CLBTNS.

Nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm do CLB Tình Nghệ sĩ & Lan Hương phụ trách. MC Phạm Trần. Tiếp theo CLBTNS đồng ca Việt Nam Muôn Năm, Muôn Năm. Nhà Thơ Hà Phương diễn ngâm bài Chiến Sĩ Vô Danh và ban Hợp ca Tình Lính (Phạm Trần Thế, Thiệu Không Quân, HòeTQLC…) đồng ca bài Chiến Sĩ Vô Danh.

MC Phạm Trần Thế & Đỗ Minh Ngọc thay phiên nhau giới thiệu gần 200 quan khách gồm đại diện các hội đoàn, đoàn thể, nhân sĩ trong cộng đồng như LM Nguyên Thanh, Ô. Chu Tấn, Hội Đồng Liên Kết đấu tranh ( Lạc Việt ), Ô. Bà Lê Ngọc Diệp, Bà Quyên Trần, đại diện TNS Lou Correa, Ô. bà Vũ Văn Tùng, HT Quỳnh Giao & anh chị em CLBTNS, LS Võ Thái Nhiên, Ô. Lê Quang Dật, Ô. Thái Anh Duy, Ô. Lưu Phát và rất nhiều quan khách thân hữu, cùng truyền thanh báo chí…

Mở đầu chương trình NV Nguyễn Ninh Thuận, thay mặt cho ban tổ chức lên chào mừng & cám ơn quan khách: “ … Thưa quý vị, được sự đồng thuận của quý vị cố vấn và Hội đồng Điều hành Trung Ương ở trong nước nên Hội Đồng Điều Hành hải ngoại tổ chức ngày tù nhân Lương Tâm Việt Nam để vinh danh những tù nhân chính trị, Tôn giáo đã đứng lên đấu tranh cho tự do, dân chủ sau ngày mất nước 30-4-1975. Đặc biệt năm nay, Hội đã phối hợp với Hội Đồng Liên Kết Đấu Tranh Dân Chủ Nhân Quyền Cho Việt Nam cùng tổ chức ngày Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam năm nay. Trong buổi lễ hôm nay, chúng ta cùng nhau tưởng nhớ tới hơn 300 tù nhân chính trị và Tôn giáo Việt Nam đã bị chế độ CS bất nhân, buôn dân bán nước đem ra pháp trường xử tử trong đó có 2 linh mục và 2 phụ nữ.
ai-huu-tu-nhan-3-nguoi-resized
Hình ảnh gây quỹ Cây Mùa Xuân Dân Chủ.

Thưa quý vị,

Hội Ái Hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam do TT Thich Thiện Minh, người tù bất khuất Phạm Trần Anh, và một số anh em thành lập năm 1987 ngay trong trại tù Xuân Phước, một trại tù nổi tiếng khắc nghiệt tàn bạo nhất của chế độ CS. Ngày 19-11-2006, Hội Ái Hữu Tù nhân CT và Tôn giáo VN chính thức công khai hoạt động tại quốc nội do TT Thích Thiện Minh, là Hội Trưởng với LM Nguyễn văn Lý, Phan văn Lợi, Nhân sĩ Lê Quang Liêm, cư sĩ Trần Hữu Duyên (PGHH), MS Trần Mai và giáo sư Nguyễn Mạnh Bảo (Cao Đài) là cố vấn cho Hội. Hội đồng sáng lập đã tín nhiệm TT Thích Thiện Minh làm Hội Trưởng, Ông Phạm Trần Anh là Phó Hội Trưởng kiêm CT Hội Đồng Điều Hành Hải Ngoại. Sau 7 năm tích cực hoạt động với biết bao khó khăn trở ngại, Hội đã được sự ủng hộ rộng rãi trong và ngoài nước...TT Thích Thiện Minh là người tù với 2 bản án chung thân, chịu đựng 26 năm trong tù ngục. TT Thích Thiện Minh đã được Đặc phái viên của Liên Hiệp Quốc về nhân quyền và bất bao dung tôn giáo sir Abdel Fatad Amor của Liên Hiệp Quyên vinh danh là “TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM CỦA VIỆT NAM”.

Thưa quý vị, tôn chỉ và mục đích của Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị Và Tôn Giáo Việt Nam là nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái cho mọi tù nhân Chính Trị, Lương Tâm, và Tôn giáo đã từng bị giam cầm…Ngoài việc tranh đấu cho các nhà dân chủ, Hội còn thành lập một Quỹ Học Bổng Việt Nam Ngày Mai để trợ cấp mỗi tháng 25 USD cho các con em cựu tù nhân chính trị đang gặp khó khăm để có thể tiếp tục việc học hành, chuyển đổi số phận một con em nghèo hiếu học trở thành một người thành đạt, một công dân hữu ích trong tương lai.…”
ai-huu-tu-nhan-3-nguoi-1-resized
Hình ảnh gây quỹ Cây Mùa Xuân Dân Chủ.

Trước khi phát lại lời Phát biểu từ trong nước của: TT Thích Thiện Minh nguyên Hội trưởng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị & Tôn Giáo VN… - CLB Tình Nghệ Sĩ đồng ca bài Người Việt Nam NAM & Vùng Lên Cứu Nước của nhạc sĩ Cao Minh Hưng.

Tiếp theo Linh Mục Nguyên Thanh, Cố vấn Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam lên chào mừng & cám ơn quan khách tham dự. Linh Mục nói về ngày quốc tế nhân quyền & lý do cuộc họp mặt để gây quỹ cho Cây Mùa Xuân Dân Chủ…

Sau đó BTC chuyển lời phát biểu của Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi từ Huế có đoạn nói “….Vốn mang bản chất độc tài toàn trị, hay nói rõ hơn, mang bản chất cướp đoạt trọn quyền và trọn lợi, chế độ CSVN ngày càng trở thành kẻ thù của nhân dân, và do đó ngày càng tạo ra những kẻ công khai chống đối sai lầm và tội ác của mình… Chúng ta có bổn phận phá tung những nhà tù nhỏ và nhất là nhà tù lớn đang giam nhốt, đọa đày đồng bào chúng ta và Dân tộc chúng ta….”

Nối tiếp Người Tù Bất Khuất, nhà Biên Khảo Lịch Sử Phạm Trần Anh, CT Hội Đồng Điều hành Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam lên tuyên đọc Tuyên cáo của ngày tù nhân Lương Tâm Việt Nam gồm 3 điều nhận định & 4 tuyên cáo.

Trong phần xướng danh các Mạnh Thường Quân đã ủng hộ “Cây Mùa Xuân Dân Chủ” NV Nguyễn Ninh Thuận cho biết tổng cộng số tiền là $3885...

Sau đó Nữ chiến sĩ Đỗ Minh Ngọc tặng Khăn Quàng Cờ Vàng và cờ Việt Mỹ cho ân nhân…Và nhiều ca sĩ hát những bài ca về đấu tranh & quê hương rất hay như Phạm Trần Thế, Xuân Thanh &Lan Hương, CLBTNS…

Quý vị muốn biết sinh hoạt của Hội AHTNCT & Tôn Giáo VN xin gọi cho Người Tù Bất Khuất Phạm Trần Anh ( 714 ) 332-9243.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.