Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Ngọc Thủy Gây Quỹ giúp Phụ Nữ Bị Ung Thư Ngực

11/12/201300:00:00(Xem: 1236)
Lúc 12:00pm ngày Chúa Nhật 8/12/2013 tại nhà hàng Phú lâm, nhà văn Ngọc Thủy tổ chức tiệc gây quỹ giúp đỡ các nạn nhân của bịnh ung thư ngực (Breast Cancer). Có 150 quan khách đáp ứng lời mời đến tham dự. BS Trần Công Luyện, Nữ Họa Sĩ Trương Thị Thịnh, HS Lê Quế Hương, nhà thơ Hải Phương, nhà thơ Mạc Phương Đình, Ban Chấp Hành Hội Cựu NS Lê Văn Duyệt, cùng giới truyền thông báo chí, v.v...

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra lúc 12:30PM, sau đó Ngọc Thủy trình bày lý do. Cô cho biết vì mang bịnh ung thư ngực cho nên cảm thông được nỗi khó khăn và sự nhọc nhằn của chị em phụ nữ. Đặc biệt là những phụ nữ tại VN, từ đó cô đã ý định cứu giúp các bạn gái, phụ nữ đồng cảnh ngộ. Đây là lần thứ 2 Ngọc Thủy tổ chức gây quỹ. Năm 2012 đã gây quỹ được một it đã cứu giúp các chị em phụ nữ đang mang bịnh tại VN. Trong tinh thần tương trợ đó, cô đã tiếp tục tổ chức lần thư hai để kêu gọi lòng từ ái của mọi người chia xẻ nỗi đau của người phụ nữ. Trong tiệc ngoài phần bán đấu giá các chai rượu còn có đấu giá các bức tranh vẽ do chính cô đã tự vẽ từ những tấm ảnh đã chụp được. Theo cô, những số tiền nầy đều giúp cho những người mang bịnh đang gặp khó khăn.
ung-thu-ngoc-thuy-gay-quy-resized
Hình ảnh Nhà văn Ngọc Thủy gây quỹ.

Trong phần phát biểu của quan khách, BS Trần Công Luyện xin phép “bà xã” để được chia xẻ “Bà nhà tôi cũng đang mang bịnh ung thư ngực….” Ông cảm thông và hết lòng yểm trợ. Và ông cho rằng việc cứu trợ những bịnh nhân có khó khăn là điều cần, tuy nhiên theo ông “Cứu trợ tại VN là việc làm “muối bỏ biển”. Đó là nhiệm vụ của những tư bản đỏ tại VN, là những lãnh đạo của chính quyền CSVN, chúng ta đem tiền về giúp là việc làm không có lợi như là muồi bỏ biển mà thôi…” BS Luyện cho rằng việc làm đó không chỉ giới hạn tại VN mà nên mở rộng ra tại địa phương nhà, vì ở đây cũng có những gia đình cần giúp đỡ.

Nhiều quan khách tham dự đã mua tranh và rượu: nhà báo Huỳnh Lương Thiện, BS Lê Khắc Bình…v.v.

Cuối cùng là văn nghệ giúp vui. Tiệc chấm dứt lúc 2:30PM cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.